Em có tin vào định mệnh không?

nguyenhang89

Thành viên
Em có tin vào định mệnh không?


Chap 1:Những điều mới


Con bé hí hửng lao vào tiệm kem ưa thích, cùng với nụ cười hết cỡ nó nói thật to:

-Cô ơi cho con 1 dâu và một sôcôla đi cô…

Cô bán hàng chưa kịp phản ứng gì thì người đứng trước nó bất chợt quay lại, sau khi nhìn nó, hắn nói với giọng như cố tình trêu tức:

-Bé à, xem ra đây là cây kem dâu cuối cùng rồi. Có muốn anh nhường lại cho không?

Hừ, bực bội, nó giương mắt ếch lên liếc (lườm) hắn ta rồi nhìn(nuối tiếc) cây kem dâu trên tay hắn sau đó quay ngoắt sang cô bán hàng

-Cô ơi, vậy cho con 2 sôcôla đi cô.

Mặc kệ tên kia đứng đó, nó cầm kem đi thẳng, hỉ hả vô cùng trước vẻ mặt quê độ của hắn ta.
---------------------------------------------

Tên tôi là Hà Nhật Vy năm nay 17 tuổi. Tôi rất yêu cái tên của mình, nó do papa yêu quý của tôi đặt cho mà theo ông nhật nghĩa là mặt trời, vy có nghĩa là nhỏ bé, nhật vy nghĩa là mặt trời bé con. Hôm nay, con bạn yêu quý của tôi nổi hứng bất ngờ, nó đưa tôi đi chơi khắp nơi, trong khi cả hai đứa đang rất hỉ hả vì sắp được ăn kem thì….. một tên vô lại đã trắng trợn cướp mất cây kem dâu cuối cùng lại còn dám ngang nhiên trêu ngươi tôi nữa, dù đã trả thù bằng cách cho hắn quê độ nhưng tôi vẫn ấm ức vô cùng, cầm 2 cây kem, tôi vùng vằng đi ra khỏi cửa hàng. Nhìn khuôn mặt bí xị của tôi, Thảo Trang-con bạn yêu quý của tôi- làm bộ mặt khó hiểu

-Sao mày, đứa nào dành kem của mày à???- Thật không hổ danh là bạn thân bao nhiêu năm nay.

-Vừa rồi có cái thằng điên trong hàng kem mua mất cái kem dâu cuối cùng của tao xong nó còn cố tình trêu ngươi tao nữa, làm tao phải mua sôcôla này, tức không chịu được.

-Rồi mày để nó yên như thế rồi ấm ức đi ra ngoài này??

-Ờ thì… lúc đấy nó hỏi đểu tao là “bé có thích anh nhường kem cho không nài”, mày nghe có bực không? Thế là tao bơ luôn, cho lão ta tha hồ quê. Con trai gì mà lại đi thích kem dâu cơ chứ, kem dâu vừa màu hồng vừa chua toàn những đặc điểm mà con trai đâu có thích. Cái thằng đó đúng là chẳng phải con trai.

Khuôn mặt Thảo Trang thoáng chút gì đó suy nghĩ nhưng nó nhanh chóng trở lại bình thường:

-Cho đáng đời, nhưng mày không định để thằng gàn dở ấy phá hỏng buổi chiều vui vẻ này đấy chứ?

-Dĩ nhiên không rồi. Hì hì

-Thế thì vui lên nào, vì chúng ta sắp đến….. Rose!!!!

Sau khi hét lên sung sướng tôi nhanh chóng loại tên điên kia ra khỏi đầu và tót lên xe con bạn.

Rose là tên hàng quần áo mà cả hai đứa tôi đều cực kì, cực kì thích. Gian hàng rộng mênh mông, phụ kiện đầy đủ, giá cả hợp lí, các chị nhân viên thì vui tính và nhiệt tình không chịu nổi, nhưng vì ở khuất trong một dãy nhà cách khá xa khu trung tâm nên Rose cũng không nổi tiếng lắm. Tôi vẫn chưa biết vì lí do gì cả ngày nay con bạn quý của tôi đưa tôi đi khắp nơi chơi bời ăn uống, giờ lại tha lôi tôi lên Rose thì nó đột nhiên nói:

-Mày chọn đi, tùy thích, tao mua cho.

Dường như nhìn bộ dạng ngạc nhiên của tôi lúc đó đáng sợ lắm, nó đành phân trần:

-Không sao đâu, ông già nhà tao về, đưa tiền bắt tao đi mua quần áo mới, tao có lộc thì mày cũng không tránh được.^^- bố mẹ con bé li dị từ khi nó còn nhỏ, mẹ nó bỏ con lại cho bố nó đi theo tình yêu của cuộc đời bà : nhiếp ảnh. Năm nó 10 tuổi, bố nó sang Mỹ sống và làm việc nhưng nó nhất quyết không chịu theo. Kết quả là nó sống một mình tại Việt Nam cùng vú nuôi, thi thoảng bố nó lại bay về xem xét tình hình, mỗi lần như thế ông lại đưa nó rất nhiều tiền- Hay mày không thích như thế này???- Nó xị mặt- Chỉ một bộ thôi mà, tao biết không phải mày không mua nổi nhưng để tao tặng mày một bộ, nhé?.

Trong giọng nó có chút gì đó buồn phiền vô cùng, bất chợt tôi cảm thấy như đây sẽ là lần đi chơi cuối cùng của hai đứa vậy. Từ khi hai đứa chơi với nhau đến nay, chẳng có lần nào đi chơi mà nó lại như thế cả, nhưng tôi biết tôi không nên hỏi, cũng không cần hỏi, nó tự biết lúc nào tôi nên được nghe, lúc này tôi chỉ cần ở bên nó là đủ. Tôi bối rối đáp:

-Uhm…. nhưng chỉ một bộ thôi nhé

Nghe thấy thế, nó hí hửng hẳn lên, lôi xềnh xệch tôi không thương tiếc, bắt tôi thử hết bộ này đến bộ khác. Nhưng phải công nhận mọi muộn phiền của con gái đều có thể giải quyết bằng cách shopping. Khi tôi đang hí hửng với đống quần áo vừa mua được, nó dừng lại trước một hàng trà sữa ven đường:

-Tao có chuyện muốn nói với mày, vào đây nhé.

Đợi hai đứa ngồi yên, nó nhìn tôi, ngập ngừng nói

-Mày ạ, bố tao về lần này không phải chỉ để thăm tao như những lần khác…. bố tao về vì… vì… vì….

-Làm sao mà mày cứ ngập ngừng vậy, bố mày về rốt cuộc là vì chuyện gì??- tôi lo sợ hỏi- ….Không lẽ.. bố mày muốn mày sang Mỹ cùng ông??

-Ừ, nhưng không chỉ thế, ông muốn tao đi…..coi mắt.

-CÁI GÌ???- Tôi gào lên

-Mày nói nhỏ thôi, người ta nhìn kìa.

Biết mình lỡ lời, tôi bèn nhỏ tiếng lại

-Bố mày bị làm sao vậy?? Mày mới có 17 tuổi thôi mà, coi mắt cái quái gì chứ. Việc ông muốn mày sang Mỹ cho bố con được gần nhau tao còn có thể hiểu, chứ bắt mày lấy chồng thì thật không thể hiểu nổi bố mày.

-Bố tao nói tao chắc chắn sẽ thích người đó.

-Gã ta đang ở Mỹ, và ông muốn mày sang Mỹ để coi mắt????

-Không, anh ta đang về Việt Nam mở thêm chi nhánh cho công ty nên sẽ ở đây chừng 5 tháng, bố tao muốn tao coi mắt, làm quen, rồi sang Mỹ “xây đắp quan hệ”.

-Ôi trời ơi, tao thật không hiểu nổi nữa. Mà mày cũng không phản đối ư???

-Tao cũng muốn lắm nhưng ông dường như rất hi vọng, rất tin tưởng, rất mong chờ việc này, đến nỗi tao không dám từ chối nữa. Nhưng bây giờ tao biết là tao sai thật rồi, tao không muốn sang Mỹ cùng bố tao từ trước đây vì một người giờ đây cũng chỉ vì người đó và mày.

-Anh Phong?

Nó gật đầu

-Tao yêu anh ấy, yêu rất nhiều, làm sao tao có thể lấy một người lạ mặt trong khi tao vẫn yêu một người suốt 7 năm nay? Trước đây tao nghĩ tao đã quên anh ấy rồi nhưng hôm qua anh ấy về rồi mày ạ, vừa nhìn thấy anh ấy tao đã biết quyết định của tao là sai lầm rồi.

Anh Phong là hàng xóm của Thảo Trang, 10 tuổi nó đã yêu anh ấy, năm nó 14 tuổi(tức là lúc anh Phong 17 tuổi) anh theo gia đình phải định cư vào trong Nam, ngày chia tay, anh nắm chặt tay nó, nó khóc sướt mướt cố nói với theo khi chiếc xe lăn bánh: “Em sẽ chờ anh”.

-Suốt 3 năm. Không một tin nhắn, không một lần gặp mặt, không một câu thăm hỏi. Tao đã có lúc nản, có lúc quên mất nhưng tao đã chờ được anh ấy trở về rồi. Tao đã hi vọng biết bao nhiêu khi anh ấy quay lại anh ấy sẽ ngỏ lời với tao hoặc ít nhất anh ấy cũng bắt đầu chấp nhận tình cảm của tao, nhưng lần này anh ấy về, tao chẳng hiểu vì sao, anh ấy không vồn vã ôm chầm lấy tao, cũng không ngỡ ngàng, không vui vẻ, không hạnh phúc hoặc bất cứ trạng thái cảm xúc nào mà tao từng nghĩ. Anh ấy lạnh nhạt với tao mày ạ.

-Có thể theo thời gian, con người ta thay đổi chăng??

-Vẫn biết là như thế nhưng tao vẫn yêu anh ấy, tao tin có lẽ đó chỉ là sự hiểu nhầm nào đó thôi.

-Vậy vụ kia mày định như thế nào đây?? Mà bao giờ thì xem mắt?

-Chắc là ngày mai mày ạ.

-CÁI GÌ??? NGÀY MAI Á.

-Ừ, nhưng mày đừng hét lên như thế.

-Thế mày tính sao??

-Chắc tao sẽ không đến đâu.

-Mày đã đồng ý với papa mày rồi, giờ lại không đến như thế, có quá đáng quá không?

-Mày đến hộ tao nhé.

Câu nói của nó tí nữa làm tôi phát sặc

-MÀY BỊ ĐIÊN À,CÁI CON NÀY.

Đến lần này không đợi con bạn tôi nhắc nhở, tôi cũng tự cảm thấy ánh mắt của rất nhiều người đang tò mò nhìn hai chúng tôi và cả ánh mắt khó chịu của nhân viên nữa, tôi đành hạ giọng.

-Mày nghĩ cái quái gì vậy, tao làm sao đi coi mắt hộ mày được.

-Tao có bảo mày đi coi mắt hộ tao đâu, chỉ là tao tò mò xem cái người “rất hợp với con” như bố tao nói trông như thế nào thôi mà. Mày đi trinh sát nhé.

Đúng ra tôi thấy việc này rất kì cục nhưng trong lòng sẵn chút tò mò cộng với việc bị kích thích bởi ý tưởng đó là chồng tương lai của bạn mình. Sau khi yên lặng suy tính rất lâu, tôi đành gật đầu trước khuôn mặt đang tươi như hoa của con bạn yêu dấu

-Ôi tao yêu mày nhất.

-Thế nhưng bố mày mà biết thì chết cả chùm mất.

-Bố tao không biết đâu, ông đi Mỹ rồi hehehe.


Chap 2: Kế hoạch không thành


Đang say giấc nồng, nó bị đánh thức một cách nhẫn tâm bởi con bạn thân với tiếng hét chói tai:

-MÀY CÓ DẬY NGAY KHÔNG THÌ BẢO.

-Nếu…. oáp… không thì… oáp… sao- Nó uể oải đáp

-THÌ TAO GIẾT…- Con bé vẫn chưa dừng việc hét ầm ĩ và đột ngột lao vào cù nó, nó cười đến chảy nước mắt, đạp tung chăn tung gối vậy mà tới tận lúc nó suýt đạp vỡ luôn em Mac đang lăn lóc trên giường Thảo Trang mới chịu tha.

-Ày ác inh ủng uôn, iết ao ó áu uồn à ày òn ế à (mày ác kinh khủng luôn, biết tao có máu buồn mà mày còn thế à)- Nó nói trong khi vẫn cố ngậm cái bàn chải đánh răng.

-Hư, không thế sao gọi được mày.

-Nhưng mày đến nhà tao sớm thế làm gì?

-Thì chuẩn bị cho mày đi hẹn hò.

-Hẹn hò cái quỷ gì, mày hâm à.

-À, tao quên, đi trinh sát chứ.

-Đi trinh sát thì cần gì chuẩn bị, tao chỉ ngồi thu lu một góc nhìn trộm thôi mà.

-Ấy, bậy nào, công việc của mày cao quý hơn thế nhiều. Nên mày cần phải make up một chút.

-Hâm, make up làm cái gì, tao đi xem hộ mắt chứ có đi xem mắt thật đâu mà.

-Không phải, ý tao, mày cần make up vì 2 lí do. Lí do thứ nhất để lỡ hắn có phát hiện mày đang nhìn hắn, hắn ta cũng sẽ để yên cho mày nhìn vì được 1 cô gái xinh đẹp chú ý ai chả thích. Mà nếu hắn ta không thích làm ra vẻ này kia thì hắn ta ắt hẳn là đồ máu lạnh, tao sẽ có cớ để từ chối với papa tao. Lí do thứ 2, nếu hắn bị sắc đẹp của mày làm cho điêu đứng, mà bỏ qua việc chờ đợi tao để tiến đến làm quen với mày thì… hừ.. bố tao sẽ không bao giờ bắt tao lấy hắn ta nữa đâu. Hehe

Sau khi thuyết giảng một hồi, con bé sung sướng bắt đầu công việc của mình, về phần nó chẳng có lí do gì để phản đối nên đành ngồi im


8.30 Quán Góc phố vẫn mang đến cảm giác yên bình, thoải mái như tất cả những lần nó từng đến đây, ngồi im lặng trong một góc khuất nó vờ như lơ đãng nhìn về phía cửa nhưng trong lòng thì hồi hộp vô cùng. Vì là chủ nhật nên quán khá đông người ra vào nó cố căng đôi mắt cận của mình ra để nhìn nhưng vẫn chưa nhận thấy bóng người nào như trong mô tả.

Chị phục vụ bê cho nó ly kem dâu vẫn đang phả ra những bụi khói nhỏ li ti, kem thật hay nhìn như ấm nóng mà lại rất lạnh. Đỡ lấy ly kem yêu thích nó mỉm cười rạng rỡ xúc những miếng thật to. Ly kem vơi mất một nửa nó mới nhận ra mình đã quên mất nhiệm vụ, nhanh chóng đảo mắt xung quanh quán. Góc Phố lúc này đã gần hết sạch bàn trống, bất chợt ánh mắt nó bị thu hút về phía người con trai đang ngồi ở dãy bàn đối diện, anh ta mặc áo phông trắng có in những chữ ánh vàng, áo vest đen khoác ngoài, quần jean và một đôi giày lười đúng như những gì có trong miêu tả. Nó kín đáo liếc, mặt anh ta rất đẹp, mũi cao, da trắng, nhìn có vẻ rất tây, khuôn mặt vuông vức nhưng không quá to. Nhìn chung là rất ổn, nhưng hình như nhìn anh ta rất quen, có vẻ như nó đã gặp ở đâu rồi. Những nét lờ mờ trong kí ức nó được khẳng định chắc chắn khi nó nhìn thấy li KEM DÂU trên bàn hắn ta. Vâng, là hắn, chính hắn, kẻ đã cướp kem của nó, trêu ngươi nó, phá hỏng tâm trạng của nó, thế mà còn đòi nó cho cưới Thảo Trang ư (thật ra mà nói thì việc này không phụ thuộc vào nó). Sau khi nhận ra hắn ta, nó quay ngoắt mặt đi bắt đầu lầm rầm chửi rủa:

-Tên chết toi, chết bầm chết dẫm, chết bờ chết bụi..

-Em đang chửi anh vì anh không nhận ra em ngay đấy à.

-Á.

Nó nhảy dựng lên vì giật mình, ôi mẹ ơi, trong lúc nó đang cúi mặt chửi hắn tả tơi chẳng biết hắn đã bò sang bàn nó ngồi từ lúc nào.

-Em ngồi đi, đừng hét thế người ta tưởng anh mang bệnh truyền nhiễm thì tội anh.

-Sao anh lại sang đây? Về bàn của anh đi, tôi quen biết gì anh-Nó đốp lại

-A, đúng rồi, em là cô bé ở hàng kem hôm trước đúng không, thảo nào anh cứ thấy quen tại hôm nay em make up nên anh không nhận ra đấy. Hì em vẫn giận anh vì cây kem hả?

-Kem kiếc gì, anh về bàn anh đi, tôi đã bảo tôi không quen anh mà.

-Thôi mà, nếu em vẫn giận thì hôm nay anh bù cho em nhé, mà hôm ấy anh đã định nhường cho em thật mà,chỉ muốn trêu em tí thôi, dù gì em cũng là vợ sắp cưới của anh, chẳng nhẽ em định giận anh cả đời vì 1 cây kem à?

-Đồ điên, anh không đi thì tôi đi.

Nói rồi nó vùng vằng bỏ đi. Để lại một người ngồi đó với nụ cười kì lạ trên môi.

Chap 3: Ôi định mệnh

Tôi điên lên mất, chẳng hiểu hôm nay là cái ngày quái quỷ gì vậy, chắc tôi bị sao quả tạ chiếu thủng đầu rồi. Người mà con bạn yêu của tôi sắp(mong là không) phải cưới, người mà nó nhờ tôi đi xem (hộ) mặt, người mà ban đầu tôi đã định nhận xét là rất ổn và mang về cho con ban chút niềm tin vào con mắt nhìn người của papa nó, hóa ra lại là tên-cướp-kem, tên biến thái, tên dại gái đó.

Đã thế lúc nghe tôi thuật lại câu chuyện xong Thảo Trang ngồi cười như chưa bao giờ được cười, mà cái điệu cười của nó ngứa mắt đến nỗi nếu nó không dừng lại kịp chắc nó đã bị tôi ăn thịt mất. Nhưng điếc không sợ súng, đến cuối nó vẫn phán cho câu xanh rờn:

-Mày với lão ấy đúng là có duyên nhỉ, à không phải gọi là định mệnh mới đúng chứ.

Hậu quả của câu nói ấy là nó bị tôi giận cho tơi bời và phải nỉ non hàng tiếng. Ôi mẹ ơi định mệnh mà là như thế khác nào bắt tôi chết quách cho xong.
------------------------------------------

Đang yên bình ngồi nghe nhạc tôi bị con bạn dở hơi giật phăng cái tai phone một cách bạo lực, nó hét lên

-Mày vẫn bình yên thế sao, lớn chuyện rồi.

-Ơ con này, mày hay nhở, chuyện lớn là chuyện gì, làm sao mà tao biết được mà quát tao.

-Hôm qua bố tao gọi về..

-Á,bố mày phát hiện ra hết rồi à?

-Hừ,thế còn đỡ,đằng này ông gọi về giọng vui vẻ vô cùng, kể với tao là thằng kia gọi cho bố tao, nói là đã gặp tao rồi và nó RẤT THÍCH.

Tôi cảm thấy chao đảo,những từ ngữ ấy cứ bay vòng vòng quanh đầu, dường như có thể nhìn thấy rõ viễn cảnh cuộc sống yên bình của tôi từ giây phút này trở đi đang dần vỡ lụn vụn như những mảnh thủy tinh của chiếc ly rơi từ tầng 5 xuống. Tôi lắp bắp

-Rồi..rồi sao?

-Nó bảo bây giờ có lẽ tao chưa thích nó nhưng nó nhất định sẽ làm cho tao thích nó. Ý tức là mày đấy mày hiểu không, hả?

-Thế sao mày không giải thích với bố mày? Cứ nói tất luôn đi có phải nhanh không.

-Mày hâm à, tao không có sở thích chọc tức bố tao đâu.

-Vậy mày định tính sao?

-Còn tính sao nữa, đâm lao thì phải theo lao thôi.

-Cái gì, theo lao là làm sao?-tôi run sợ hỏi.

-Bốn tháng nữa bố tao mới về, trong vòng bốn tháng này mày có nhiệm vụ phải giả vờ làm tao và cho cái thằng ấy ghét mày đến nỗi phải điện cho bố tao để hủy hôn thì thôi.

-MÀY ĐIÊN RỒI. TAO KHÔNG LÀM.

-Hừ, không mày thì ai? Mày đừng phủi tay như mày không có lỗi thế chứ. Tao chỉ nhờ mày đi trinh sát, nào ngờ mày làm hắn nhầm luôn mày là tao để dẫn đến cơ sự này.

-Tao mặc kệ mày.

Thấy đe dọa quát nạt không làm gì được tôi, nó bèn dở giọng sầu thảm:

-Chẳng nhẽ mày định bắt tao phải lấy cái thằng dở hơi ấy hay sao. Tình bạn suốt 5 năm nay không đủ để mày động lòng trắc ẩn mà giúp đỡ tao khi tao gặp khó khăn hay sao?

Tôi bắt đầu xiêu xiêu, nó lại bồi thêm:

-Chỉ bốn tháng thôi mà,mà chẳng đến bốn tháng đâu, làm người ta yêu mình thì mới khó chứ làm người ta ghét mình thì khó gì.Mày nhéeeeeeeeee…………

Nó kéo dài giọng ra làm tôi phát sợ đến nỗi gật đầu lúc nào không hay. Nhưng tôi đâu biết cái gật đầu đó sẽ làm cuộc đời nhỏ bé của tôi thay đổi hoàn toàn.


Chap 4: Yêu-Ghét

Trước khi ra về con bạn còn nhồi nhét vào đầu nó cái kế hoạch tỉ mỉ và tường tận về chiến dịch làm người ta ghét nó nhưng theo một cách hóa học mà nói những điều con bạn nó vừa nhét lấy nhét để vào tai nó giờ đã khuếch tán ra chừng vài chục dặm không để lại chút dấu vết nào. Nó ngồi thẫn thờ nghĩ ngợi lan man, nó mới có 17 tuổi, chưa bao giờ yêu ai, mà cũng chưa có dự định yêu ai. Vậy mà đùng một cái nó phải lôi con bạn nó ra khỏi một vụ kết hôn kì quặc và làm cho một người mà nó chẳng ưa chút nào phải ghét nó nữa. Thật là….hức hức hức………

Bất chợt, nó nhớ lại câu nói của hắn ta với bố Thảo Trang, hắn ta thích nó, trong lòng nó có điều gì nhen nhói,dù nói thế nào, việc được người khác thích cũng mang đến niềm vui nhẹ nhàng. Nhưng rồi nó lại nhớ đến vẻ mặt của hắn khi hắn ta chọc tức nó bằng cách huơ huơ cây kem dâu. Nó hiểu rồi, hiểu rất rõ ràng hắn ta là kiểu người nào, hắn ta là kiểu công tử con nhà giàu , có chút bề ngoài nên trăng hoa ong bướm, chỉ trừ đàn ông, cụ gì và bà lão còn phàm là con gái trên đời hắn ta đều thích hết, chứ làm gì có loại người nào mà mới gặp mặt từng ấy lần, nói chuyện từng ấy câu đã thích nọ thích kia. Lại còn khẳng định sẽ làm cho nó thích hắn ta nữa, hừ chắc trước nay hắn ta rất dễ dàng có được tình cảm của những đứa con gái khác, cũng phải thôi, hắn ta rất đẹp trai mà. Nếu đã thế, hắn gặp phải đối thủ rồi, nó sẽ làm cho hắn nhận ra trên đời này vỏ quýt dày thì sẽ có móng tay nhọn. Hahhaa nghĩ thế nó bỗng thấy trước mắt tương lai thật rạng rỡ và quyết tâm ngập tràn trong lòng.

Đang trong giây phút ngộ ra chân lí, nó bị kéo về thực tại bởi tiếng hôn chùn chụt phát ra từ điện thoại,giật mình nó nhận ra đã đến giờ đi làm rồi.

Dĩ nhiên nó chưa đủ tuổi làm thêm nhưng nhờ một chút mẹo nhỏ nó đã xin làm bưng bê trong một quán cafe, quán không quá rộng nhưng mang đậm những nét yên bình cổ điển, khách đến đây rất thường đến một mình vì không gian tĩnh lặng rất hợp để suy ngẫm. Nó đi làm không vì gia đình thiếu thốn mà chỉ vì muốn kiếm thêm chút ít cho bản thân, và vì nó rất yêu quán Lặng, dù tâm trạng bất ổn đến đâu chỉ cần bước đến Lặng nó đều cảm thấy rất nhẹ nhõm. Có lẽ vì vậy nó ít khi bị stress do công việc tại đây.

Hôm nay quán có vẻ vắng hơn bình thường, nó nhanh chóng thay đồ nở nụ cười thật tươi, bước đến bàn của vị khách mới vào:

-Quý khách cần dùng gì ạ?

Vị khách không ngẩng mặt lên, có vẻ người đó đang cần suy ngẫm điều gì khổ sở lắm, hai tay anh ta vò đầu, chán nhíu lại, anh ta đáp khẽ:

-Tùy cô.

Một thoáng ngạc nhiên, nó đứng đờ người ra chẳng biết làm gì, thật là một vị khách kì lạ. Muốn gọi hắn ta, muốn hạnh họe lại, thật ra nó nghĩ nó hoàn toàn có quyền làm thế nhưng chẳng hiểu sao nó lại lặng lẽ rời đi, có thể vì nó đã biết vị khách này cần gì.

Đặt ly kem dâu lên bàn, nó nhẹ nhàng rời đi, trước khi hắn ta kịp ngẩng đầu lên. Nó đã nhìn thấy nhiều vị khách, trong nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau nhưng nó chưa từng được chứng kiến một người đàn ông nào trong lúc suy sụp đến thế. Có điều gì đó nhen nhói trong lòng nó, là thương cảm? Là đồng cảm? Nó cũng không rõ nữa. Khách đến lặng mỗi lúc một đông cuốn nó theo luồng công việc nhộn nhịp.

Chuẩn bị ra về, nó bị níu lại bởi tiếng gọi lanh lảnh của chị Hạnh-chị quản lí ở đây:

- Vy ơi, lúc nãy có vị khách đã ngồi đợi để gặp em rất lâu đấy, nhưng hình như anh ta có việc đột xuất nên đã rời đi rồi, anh ta nhờ chị đưa cho em tờ giấy này mà chị quên mất may là em chưa về hì.

- Em cảm ơn-nó mỉm cười.

Trong tờ giấy chỉ có một dòng chữ “cảm ơn em”, con người này thật lạ lùng. Nó đạp xe về nhà, dường như mọi thứ hôm nay đều có phần dễ chịu.
-----------------------------------------------------

Đang lơ mơ ngủ, chuông điện thoại của nó bỗng réo ầm lên bài I Like To Move It. Nó uể ỏai nhìn đồng hồ 11:45 p.m giờ này mà còn không cho nó ngủ chỉ có thể là một người:

-Aaaaa……lôooooooooo.

-Khiếp,làm gì mà mày dợt cái giọng ra như oan hồn vậy,gớm chết đi được. Mày không đoán được tối này đã có chuyện gì xảy ra đâu. TAO VỪA ĐI CHƠI VỚI ANH PHONG ĐẤY.

Có lẽ cũng không quá đáng mà nói rằng âm lượng giọng nói phấn khích cực độ của con bé đủ để giết chết cả một con voi. Nên dù đã để cái ống nghe cách xa tầm với nó vẫn cảm thấy váng cả đầu.

-Ừ,thế à.-Nó vừa đáp mà nước mắt đã chảy dài vì buồn ngủ

- Mày biết không hôm này anh ấy đã TỎ TÌNH VỚI TAO. Hồi trước anh ấy không nói chuyện với tao, lạnh nhạt với tao vì hôm anh ấy về anh ấy nhìn thấy Nam đèo tao, thấy 2 đứa có vẻ thân, anh ấy tưởng tao yêu người khác mà quên anh ấy mất rồi…Ngày mai.….cuộc hẹn….

Tiếng Thảo Trang bé dần, bé dần rồi chìm sâu vào giấc ngủ cùng nó.


Chap 5: Buổi hẹn đầu tiên

Sáng hôm sau tôi đến lớp trong bộ dạng mệt mỏi vì nằm sai tư thế và vì chưa tỉnh hẳn sau giấc ngủ mộng mị tối qua, chẳng hiểu thế nào tôi lại mơ thấy hôm nay tôi bị một con yêu tinh bò vào trường để cắn cổ, đúng là một giấc mơ hoang đường.

Mải mê suy nghĩ về giấc mơ tôi không chú ý đến một người đang lao đến với đôi mắt hình viên đạn, đến khi chợt tỉnh, thì tôi biết đã quá muộn rồi, Thảo Trang dùng 2 bàn tay bóp chặt lấy cổ tôi:

-Mày thích ngủ không hả,con sâu ngủ này, thích để tao nói một mình không hả? Này thì ngủ này, này thì ngủ này, phải để tao giúp mày tỉnh mới được.

Sau khi luận tội tôi, nó bắt đầu lắc đầu tôi như chưa từng được lắc, mặc kệ sự chống trả quyết liệt của tôi, nó nhất quyết không buông. Mãi đến khi trống vào nó mới chịu dừng tay mà vẫn còn quay lại hằm hè :

-Lần sau thì chừa nhớ, cấm chỉ ngủ khi tao đang nói chuyện nghe chưa.

-Mày đúng là con yêu tinh mà-tôi lẩm bẩm trong đau khổ-huhu-bây giờ tôi mới biết, hóa ra giấc mơ tối qua chẳng hề hoang đường tý nào.

-Đừng nói xấu tao, tao mà là yêu tinh thì mày không chỉ sơ sơ như vậy đâu(o_O~ sao nó thính thế cơ chứ).

Đau chít đi được mà nó dám bảo sơ sơ nhưng tôi đành ngậm bồ hòn làm ngọt mà về chỗ nếu không nó lại cho “vũ điệu hoang dã” thêm vaì lần thì não tôi chắc bắn ra ngoài mất. Tiết hai tự quản, nó bắt đầu quay tôi như dế với cả tá câu hỏi khi tôi kể cho nó về chuyện hôm qua, cuối cùng, nó buông lời nhận xét:

-Mày còn non lắm, những thằng lăng nhăng như thế chúng nó có nhiều cách để tán tỉnh, đó cũng chỉ là một chiêu để gợi lòng thương cảm của mày thôi, mày không biết con đường gần nhất để đến trái tim phụ nữ là khiến người phụ nữ ấy thương cảm sao. Vì người phụ nữ sinh ra đã có thiên chức làm mẹ mà.

Lúc ấy tôi thấy mình như con ngốc vậy, vậy mà trong một phút tôi còn thấy dường như rung rinh cơ đấy.

- Mày đừng để nó tán đổ mày đấy- Thảo Trang tiếp lời- đến lúc mày đồng ý yêu nó lại chẳng chán ngay ấy chứ

- Tao biết mà,hừ, mày nghĩ tao ngớ ngẩn thế sao.

Nghĩ đến việc hắn ta hỉ hả vì tôi mắc mưu, trong lòng tôi lại dâng lên nỗi căm tức cao độ. Hắn ta tưởng tôi là con cá mù cứ đưa mồi ra là ăn không thèm nhìn xem trong miếng mồi ngon lành ấy có cái móc câu không ư. Nhầm rồi, nhầm to rồi. Tôi sẽ chỉ như thế duy nhất một lần thôi. Mà đáng nhẽ tôi phải tập trung vào nhiệm vụ chính của mình chứ, hic tôi và hắn ta chẳng có quan hệ gì hơn là việc đó mà.

- Mà chiều nay mày có hẹn với hắn ta đấy.-Thảo Trang nói

-Cái gì?Sao bây giờ mày mới nói?-Tôi giật nảy mình

-Tại sao bây giờ tao mới nói ư?-nó gườm gườm-Mày con dám hỏi tao như thế à, mày có muốn cái đầu mày bay luôn không hả?

-À ừ thì, tao cũng chỉ nói thế vì bất ngờ quá ấy mà. Nhưng tự nhiên lại thế, tao biết làm sao giờ, tự nhiên lại bắt tao đi gặp hắn ta.

-Ơ con này, không gặp thì đến bao giờ nó mới ghét mày cho nổi.

-Hay cứ để lão ấy leo cây đi, thế là xong mà.

-Không được. Như thế quá nhẹ nhàng, chắc chắn hắn sẽ không bỏ cuộc vì điều đó đâu. Mày nghe đây. Vì nó nói hắn thích mày, vậy muốn làm hắn ta ghét chỉ có 1 cách, đó là mày phải cư xử ngược hẳn với con người mày.

-Nghĩa là sao???

----------------------------------------------

14h cô gái đứng yên lặng trước cửa trung tâm thương mại sầm uất, gió thổi làm chiếc váy trắng của cô lay động nhẹ, đôi môi cô khẽ mỉm cười vẽ nên một đường cong duyên dáng trên khuôn mặt, có vẻ như đang chờ đợi ai.

Nếu là bạn bè của tôi bắt gặp tôi trong khung cảnh này chắc chúng nó sẽ vô cùng sợ hãi hoặc hét lên như khi thằng bé hàng xóm nhìn thấy tôi chuẩn bị ra khỏi nhà. Kể ra tôi cũng đâu đến nỗi nam tính gì cho cam, chỉ là tôi chưa bao giờ mặc váy, chưa bao giờ trang điểm như thế và chưa bao giờ đi giày cao gót thôi mà, cũng đâu cần phản ứng như thế chứ, thậm chí, thằng bé còn hỏi thăm: “Chị yêu ai mà nó làm khổ mọi người cùng thế này hả chị?”

Tôi yêu hắn ta ư? Không đâu, tất cả chỉ là một sự sắp đặt. Từ xa tôi đã có thể nhận ra hắn ta (chẳng biết từ bao giờ tôi có khả năng này nữa) hắn đi giày lười, mặc áo sơ mi, quần jean bụi phủi, gương mặt đầy vui vẻ. Bất giác tôi cảm thấy rất buồn cười khi nghĩ đến vẻ mặt hắn khi tôi bắt đầu cái kế hoạch này.

- Em mừng vì gặp anh thế ư? Anh rất vui đấy.

- Dạ, anh đừng nói thế, em ngại lắm ạ.

Đúng như tôi dự đoán, giọng nói điệu chảy nước của tôi lập tức khiến khuôn mặt hớn hở của hắn ta trở thành méo xệch. Làm sao hắn ta biết có chuyện gì đang xảy ra với con nhóc mới lần trước gặp còn hùng hổ quát nạt mà lần này lại như thế.

- Ơ….ừ, thế giờ anh em mình làm gì nào?

- Em chẳng dám quyết định đâu - tôi lắc lắc người ra chiều nũng nịu- Anhhhhh anh quyết đi màaaaaa.

Khuôn mặt của hắn ta đã méo nay lại càng méo, haha bỗng dưng tôi thấy phục mình kinh khủng luôn, sao tôi có thể giả vờ cái điệu bộ ấy khéo đến thế cơ chứ, thậm chí đến chính tôi cũng phải nổi da gà. Nhưng nhiều hơn cả trong tôi là cảm giác đắc thắng và buồn cười vô cùng. Đã biết chưa em, vỏ quýt dày có móng tay nhọn hahaha.

Nhưng tôi chẳng thể hỉ hả được lâu vì ngay sau đó, nét tự tin vốn có trên khuôn mặt hắn nhanh chóng trở lại một cách khó hiểu. Hắn ta mỉm cười nói:

- Vậy anh em mình đi chơi game nhé. Em sẽ rất vui đấy.

- Eo ôi, ghét, sao bắt người ta đi chơi game? Sao anh chẳng lãng mạn gì cả thếeeeee.

Tôi thề là vì câu nói này tôi có thể ói sạch những gì tôi vừa ăn lúc trưa ra. Vậy mà hắn vẫn tỉnh bơ:

- Em không biết đấy thôi, chơi game với anh rất lãng mạn đấy.

Độc chiêu điệu rớt mồng tơi bây giờ đối với hắn chỉ như muỗi đốt inox mà thôi, nhưng đã phóng lao thì phải theo lao, tôi đành ngậm đắng nuốt cay đi với hắn cả buổi chiều với cái kiểu điệu khủng khiếp ấy.

Lết về đến nhà tôi thật sự cảm thấy vô phần cảm tạ trời phật vì cái buổi chiều tai ác hôm nay cuối cùng cũng kết thúc. Hàm dưới của tôi dường như sắp rơi cả ra ngoài vậy, tôi rốt cục cũng chỉ mới là con gà sao dám đi lừa một con cáo cơ chứ. Tất cả cũng chỉ tại cái Trang, tôi không làm nữa, nhất quyết không thèm làm nữa, nó ra sao cũng mặc, bố nó shock cũng mặc, mặc kệ, mặc kệ, chẳng hơi đâu mà tôi rước họa vào thân nữa, tôi vẫn yêu quai hàm của tôi lắm.

--(ST)--
 
Chap 6: Bước chân đi cấm kì trở lại

Mặc kệ sự đáng sợ của con bạn khi tức giận nó vẫn phải từ chối bằng được, nó bước những bước đầy quyết tâm và hậm hực về phía trước, ngay khi gần đến nơi bỗng nhiên cái Trang cười toe toét:

- Ôi may quá đi, tao đang định kiếm mày.

- Kiếm tao làm gì

- Cứ nói giọng ấy với tao không có kem mà ăn đâu nhá.

Nghe đến kem nó thay đổi ngay thái độ:

- Ơ thế mày định mời tao ăn kem à? Hì tao có hậm hực gì đâu, tao giả vờ ấy mà. Nhưng ăn ở đâu đấy?

- So cool.

- Ở đấy đắt lắm, mày có nói thật không vậy?

- Thế với 2 phiếu ăn mỗi phiếu 500k thì sao?

Sau câu nói ấy cái Trang xòe ra 2 tấm phiếu lấp lánh ánh vàng quyến rũ đến độ làm bay vù cái quyết tâm sắt thép trong lòng nó.

----------------------------------------------

Hàng kem.

- 2 viên chocolate, 2 viên vani, một ít hạnh nhân, một ít siro chocolate và ốc quế nha anh.

- 2 viên dâu, 1 viên vani, siro dâu, ốc quế, cho em dâu tươi nữa

Ngay khi thìa kem đầu tiên chạm vào lưỡi nó lập tức hiểu tại sao người ta sẵn sàng bỏ ra ngần ấy tiền cho một ly kem vị chua ngọt của dâu tây lan khắp miệng cùng hương thơm quyến rũ khiến nó có cảm giác như đang hòa mình vào con sóng biển mát lạnh làm từ sinh tố dâu vậy (eo nếu thế thật thì cũng hơi ghê nhỉ).

Đang mê man như người say thuốc trong vị kem ngập tràn, hình như Trang hỏi nó cái gì đó, nó không rõ lắm, đành ừ bừa, sau đó, cái Trang cầm tay nó làm gì đó nó cũng không nhớ rõ lắm, nó chỉ nhớ nó vui vẻ làm theo mà chẳng kịp nhìn đó là gì, rồi lại quay về với ly kem ngon nhất mà nó từng ăn.

-------------------------------------------

Về đến nhà, nó vẫn còn nguyên cảm giác sung sướng vô cùng vì vị dâu dường như vẫn vương mãi nơi cuống họng. Bước những bước vui vẻ lên phòng, nó chợt nhớ đến quyết tâm quan trọng của mình(chết vì ăn mất), vội vàng rút điện thoại, nó gọi cho Trang:

- Mày,tao có chuyện quan trọng cần nói với mày.

- Ừ mày nói đi-giọng nó thản nhiên như kiểu biết trước rồi vậy

- Tao không làm vụ này cùng mày nữa đâu, tao nghĩ tao không đủ khả năng làm tiếp. Mày cứ nói toẹt ra hết với papa mày đi, có hề hấn gì thì tao với mày cùng chịu, mày lo gì.

- Không được-cái Trang lạnh lùng đáp.

- Tại sao không được? Tao nhất quyết không làm nữa, mày có nói thế nào cũng không thuyết phục nổi tao đâu. Mà chẳng nhẽ mày sợ bố mày đến thế.

- Có 3 lí do mà tao không thể để mày dừng việc này lại, một là tao muốn ở lại Việt Nam nên nhất định tao không được chọc tức bố tao, chỉ cần ép được tao sang Mỹ không lấy người này bố tao sẽ bắt tao lấy người khác thôi, mà ông tức lên bắt tao lấy lão gà 60 thì đi tong mất cả một đời nhan sắc của tao à. Có chết tao cũng không để mày rút lui như vậy đâu.

- Tao mặc xác mày, bố mày thương mày lắm, chẳng bắt mày lấy ông già đâu mà lo. Tao chịu đựng thằng hâm ấy đủ lắm rồi.

- Nhưng mày không thấy rằng kế hoạch chiều nay đã là bước đầu thành công vang dội đấy sao?

- Tao quên chưa báo cáo với mày về “kế hoạch thành công vang dội” của mày, mày có biết là chỉ mất có mấy giây lão ta đã trai mặt với cái kiểu điệu chảy nước ấy không hả? Còn tao thì suốt cả buổi chiều phải õng ẹo như thế đến nỗi về nhà tao tưởng cằm tao xệ đến tận chân tao luôn đấy.

- Ừm thì lần đầu mình chỉ thăm dò đối tượng xem bệnh nặng đến đâu để còn kê đơn chứ. Mày đừng lo, thua keo này ta bày keo khác mà, sau khi chiến bại mình phải quay lại lợi hại gấp đôi ý chứ.

- Mày chỉ ngồi mát ăn bát vàng thì làm sao hiểu được nỗi niềm của người như tao đây. Tao không làm nữa, nhất định không làm nữa.

- Ừ nhưng lí do thứ 2 cũng đáng lưu tâm lắm đấy- Giọng cái Trang càng lúc càng đáng sợ.

- Là gì?

- Mày đã viết cam kết và điểm chỉ sẽ làm cùng tao hết vụ này rồi, nên dĩ nhiên là phải theo cam kết đến cùng rồi.

- Mày đừng có mà điêu toa. Tao điểm chỉ cho mày hồi nào hả?

- Ừ thì cũng mới chiều nay thôi ấy mà.

Nó bỗng nhớ lại lúc đang mơ màng với ly kem ngon nhất cuộc đời con bạn nó đã cầm tay nó làm gì đó một lúc, hèn gì ngón tay nó vẫn còn nguyên màu đỏ mực in.Đôi khi nó thật sự không hiểu nổi đây là bạn thân hay ác quỷ đời nó nữa.

- TAO GIẾT MÀY.

- Đừng quát tao mà cũng đừng có nghĩ tao là ác quỷ đời mày đấy nhé, tao có làm gì đâu, chỉ là muốn mày đã chót thì chét luôn đi,đã quyết định giúp tao thì phải giúp đến cùng chứ, gây ra một mớ lộn xộn xong giờ bảo tao giải quyết bằng cách đưa đầu chịu trận ư?

Nó bắt đầu xuôi xuôi rồi, lần nào cũng vậy cứ hễ là cái Trang nó chẳng bao giờ từ chối được cái gì cả.

- Mày cứ suy nghĩ lại đi, nha.

Nó cúp máy ngồi thụp xuống nhà.Bỗng chuông điện thoại lại reo

- A lô.

- Vy à, anh Quang đây,l ần trước anh nói có bạn muốn thuê nhà của em, em đã tính xong chưa.

- À vâng,em cũng đang cần tiền lắm, anh cứ giục bạn anh chuyển đến lúc nào cũng được. Vì là bạn anh nên em cũng không xem trước là ai còn bình thường là phải qua mấy vòng thi đấy nhé

- Ừ cảm ơn em nhưng bạn anh là con trai đấy, ở cùng nhà như thế có sợ gì không?

- Bạn anh chẳng sợ em thì thôi chứ em thì sợ gì.

- Kể ra anh cũng hơi ngại nhưng thằng này được cái tốt lắm em à nhưng nó còn có thằng em trai ở cùng nữa đấy.

- Vẫn lấy 1 phòng à anh?

- Không 2 phòng em ạ.

- Vậy tốt quá,đúng lúc 2 phòng để cho thuê nhà em đều trống.

- Ừ nhưng hợp đồng để anh kí được không?

- Sao vậy anh? Bạn anh là tội phạm truy nã à?

- Hì,không,tại bạn anh mới về Việt Nam không rành thủ tục pháp lí lắm.

- Cũng được ạ.

- Vậy lát anh qua nhà em làm hợp đồng và mai dọn nhà luôn nhé.


Chap 7: Người mới đến

Chủ nhật đẹp giời nhưng tôi phải ở nhà chẳng được đi đâu vì khách thuê trọ nhà tôi sắp chuyển đồ đến rồi, cả nhà tôi vốn định cư hết ở trong Nam nhưng có ngôi nhà cũ ở đây, nhà tuy không hiện đại lắm nhưng rất đẹp, nó nằm khuất trong một ngõ nhỏ, yên tĩnh và thoáng đãng, với khu vườn trồng đầy hoa hồng leo, tôi rất thích giống hoa hồng này vì khi trồng ở đây chúng cho ra những chùm hoa nhỏ xíu giống như chỉ có thể cài lên tóc búp bê vậy. Mỗi lần có người mới thuê nhà tôi đều thấy rất hồi hộp nhưng lần này tôi thậm chí còn chưa biết mặt chưa biết tên 2 người sắp đến nên có lẽ là tò mò hơn cả.

Đúng 8h30 tiếng chuông cửa reo lên, tôi vội vàng chạy xuống,bên cạnh một loạt những thùng đồ cac tông một người con trai đang đứng đó, anh ta có sống mũi rất cao và thẳng,đôi mắt nâu nhuốm màu chiều muộn và một nụ cười đẹp hơn cả ánh nắng mùa thu.

- Để em giúp anh bê nhé?-tôi vui vẻ đề nghị

- Em là bà chủ căn nhà ?-anh ấy hỏi, giọng nói trầm ấm cực kì.

- Vâng.

- Vậy thì tuyệt thật, nếu anh Quang mà nói trước là em dễ thương như thế chắc anh đã chuyển đến từ sớm rồi.

Khuôn mặt tôi đã đỏ ửng lên rồi……tại nắng buổi sáng gắt quá,ừm chắc là tại nắng rồi.

Tôi lăng xăng bê cái thùng rõ to nhưng chưa bước nổi một bước anh ấy đã đỡ dùm, anh ấy cười (úi,lại cười >_<)

- Em xách giùm anh mấy thứ nhẹ nhẹ thôi, chứ nặng thế này ai lại bắt con gái bê.

Anh ấy không những siêu đẹp giai lại còn ga lăng thế này thì ai mà chịu nổi cơ chứ ( ya ya >_<)

Vậy là tôi quên béng mất chút tiếc nuối cho buổi sáng đẹp giời mà chẳng được đi chơi, thay vào đó, tôi còn vô cùng hỉ hả khi đã ở nhà nữa kia.

2 tiếng sau chúng tôi mới bê và sắp xếp xong 2 phòng, dù chỉ xách mấy thứ lặt vặt và bày biện mấy thứ cũng lặt vặt nốt nhưng số lần leo lên leo xuống cầu thang đối với tôi thật đúng là quá sức tưởng tượng đến nỗi khi xong việc tôi chẳng lê nổi chân đi kiếm cốc nước nữa mà nằm lăn luôn ra sàn thở không ra hơi.

- Em nằm thế kia anh bế đi đâu mất thì sao?-Anh ấy trêu.

- Kệ anh….hộc…em mệt lắm rồi.

Chẳng hiểu sao chỉ mới gặp nhau lần đầu nhưng chúng tôi nói chuyện với nhau như thân thiết từ lâu vậy, anh ấy cho tôi cảm giác thực sự rất thoải mái.

- Hay để anh bế em về phòng?

- Ối không….hộc…để em yên.

Dù nói chuyện có thân như quen từ lâu thì cũng mới chỉ gặp lần đầu tiên thôi mà(câu trước đấm tòe mỏ câu sau @_@), làm sao tôi dám để người ta bế cơ chứ

- Vậy em cứ nằm đi, anh đi làm cái gì ăn vậy, lúc nào xong anh gọi em nhé.

- Nhất trí.

Tôi chẳng hiểu vì sao lúc ấy ma xui quỷ khiến thế nào tôi lại ngủ được cơ chứ, bình thường tôi cũng đâu ham ăn ham ngủ đến mức ấy đâu (khó tin quá). Tôi thề rằng nếu tôi biết trước chuyện gì sắp xảy ra có cho tôi dollar hay vàng hay kim cương tôi cũng nhất quyết không thèm chớp mắt lấy một cái chứ đừng nói là ngủ. Nhưng người tính đâu bằng trời tính, khi tôi lờ mờ tỉnh,t rực giác mách bảo tôi có người đang nhìn chằm chằm mình nhưng cho đến tận lúc một tiếng “tách” vang lên tôi mới hiểu chuyện quái gì đang diễn ra.

Hắn, chính hắn, chẳng biết bằng cách nào,chẳng biết như thế nào hắn đã mò được vào nhà tôi và lại đúng lúc tôi đang say sưa ngủ, với bản tính xấu xa của mình, biết tôi không có khả năng chống cự (vì đang ngủ như chết)hắn đã rút điện thoại ra và lập tức chụp lại cái khoảnh khắc chết tiệt đó.

Ngay sau khi định hình được sự việc, tôi lao thẳng đến cái điện thoại trên tay hắn ta, định giật ngay lấy nhưng hắn nhanh hơn tôi, hắn kiễng chân giơ cao hết cỡ cái điện thoại lên, với chiều cao 1m55 dĩ nhiên tôi không thể so đo với chiều cao “như tây” của hắn thêm phần chân kiễng và tay vươn nữa chắc tôi bắc ghế cũng chả gí được cái móng tay vào đấy nữa chứ đừng nói là cướp được. Biết thế nhưng tôi vẫn cố níu, cố rướn, cố thọc lét hắn ta. Ngay khi mọi việc tưởng chừng như đều vô vọng thì….hehehe..….trời không phụ người có lòng….anh mũi cao đột ngột xuất hiện, nhìn cảnh một đứa đang điên cuồng cù còn 1 đứa đang cố rướn để đưa cái điện thoại lên cao, anh ấy bật cười:

- Sao vậy em?

Chỉ chờ có thế, tôi nói như người ta bắn súng:

- Hắn ta chụp trộm ảnh em, giờ còn lợi dụng chiều cao không đưa cái điện thoại cho em.

Anh ấy kiễng chân lấy cái điện thoại xuống một cách dễ dàng,tôi gào lên:

- Anh xóa đi anh.

Hắn ta cố rướn người theo hòng giựt lại cái điện thoại nhưng ngu gì tôi để thoát cơ hội như thế, vậy là tôi túm tóc, quào chân, kéo áo hắn ta nhiệt tình đến nỗi suýt rách cả ra. Nhưng chính vì thế tôi đã không kịp nhìn thấy đôi mắt đầy ẩn ý của cả 2 người.

Sau trận chiến kịch liệt, hắn ta quay sang đá xoáy tôi:

- Ơ,sao hôm nay em hổ báo thế, chẳng hiền lành như hôm trước gì cả., thế mà anh cứ tưởng tính em ngoan hiền dễ bảo cơ đấy.

Đồ đáng ghét, tên chết bầm, chết dập, chết trôi chết nổi....tôi muốn chửi hắn lắm, nhưng chỉ dám rủa thầm trong bụng, ai bảo hôm trước tôi lại đi bày ra cái trò giả nai làm gì, để giờ chuốc họa vào thân,chẳng biết phản bác thế nào, cuối cùng tôi đành quát:

- Ai cho anh vào nhà tôi? Anh không biết tự tiện xâm phạm nhà của người khác sẽ phải đi tù sao?

- Ủa, luật pháp ở Việt Nam quy định vào nhà mình đã thuê cũng bị tống tù hả em –hắn làm bộ ngây ngô.

Tôi tức đến nỗi nếu cho tôi ra đứng giữa rừng Amazon tôi sẽ nhanh chóng bị bắn bỏ vì có nguy cơ làm cháy rừng mất. May anh mũi cao(cái tên chẳng hay tý nào) đã cứu nguy cho tôi.

- Anh quên chưa giới thiệu với em, anh là Hoàng Nhất Long đây là em trai anh Hoàng Nhất Tùng, tụi anh kể từ hôm nay sẽ sống cùng một nhà với em. Mong em chỉ giáo ^^.

Ôi còn gì là cuộc sống yên bình tươi đẹp của tôi nữa


Chap 8: Sao băng và sao chổi

Ngay khi biết tin, cái Trang cười như chưa bao giờ được cười, điệu cười khả ố ấy làm tôi chỉ muốn đấm cho nó 1 phát(cái này nghe quen quen). Làm sao nó lại vui như tết vậy cơ chứ:

- Mày hết đường trốn nghe con.

- Tại mày, tất cả ra nông nỗi này là tại mày..

- Hờ cứ cho là tại tao nhưng mày cũng đóng góp 1 phần không nhỏ đâu nhé.He he he

Nói rồi nó hỉ hả cúp máy bỏ lại tôi chết chìm trong uất ức huhu số tôi đúng là số con dệp mà.

Dù cho tiền thuê nhà làm túi tiền của tôi rất rủng rỉnh nhưng tôi vẫn không muốn bỏ việc làm thêm ở Lặng nên tối nào tôi cũng đi tít mít đến tận 8h mới thèm về nhà, ngôi nhà yên lặng và đẫm hương hoa hồng đã trở nên quá quen thuộc. Nhưng hôm nay sự quen thuộc ấy đã hoàn toàn biến mất, vừa về đến nơi tôi đã suýt điếc tai bởi tiếng nhạc vặn hết cỡ, chẳng cần nói cũng biết thủ phạm là ai.

Mặc kệ cho tôi hò hét loạn lên ở dưới nhà hắn ta vẫn chẳng chịu vặn bé cái volume xuống chút nào, không thể chịu được nữa tôi lao ầm ầm lên gác gập cái laptop gắn lủng củng loa thật mạnh (hic may mà nó k sao không thì bán nhà đi mà đền mất), hắn ta đang đứng ngoài ban công thản nhiên nhìn tôi như chẳng có chuyện gì rồi hắn ta ngoắc ngoắc như kiểu tôi là em út nhà hắn ta vậy, đúng lúc tôi định quay đi:

- Thảo Trang, tối nay có sao băng đấy, sắp đến giờ rồi, em có muốn xem không?

Cái gì? Sao băng? Tôi chưa bao giờ được thấy sao băng cả, hầu hết chỉ là qua phim ảnh mà trên phim người ta toàn làm quá lên thôi mắt người bình thường mà nhìn thấy cả một cơn mưa sao băng mà toàn những ngôi sao to bằng nắm tay sáng như đèn ô tô thế thì có mà trái đất sắp diệt vong mất, hỏi tôi có muốn xem sao băng không ư? Dĩ nhiên là rất rất muốn rồi. Nhà tôi lại chỉ có cái ban công phòng anh ta là nhìn rõ bầu trời nhất. Nhưng….anh ta vừa gọi tôi là gì nhỉ? Ôi chết, tôi quên mất trong mắt anh ta tôi vẫn là cô vợ sắp cưới Phạm Thảo Trang của anh ta. May, suýt hố. Suy nghĩ một chút, tôi chạy như bay lên phòng không quên nói với theo:

- Đợi tôi chút, anh canh chừng đấy, không được để sao băng bay mất đâu.

Có tiếng anh ta cười:

- Cô bé ngốc này, ai mà canh chừng nổi sao băng cơ chứ.

Dĩ nhiên anh ta nói rất nhỏ và tôi chẳng nghe thấy gì nếu không anh ta ăn đấm là cái chắc. Khệ nệ bê cái ghế ra ban công phòng anh ta:

- Mấy giờ thì có?

- Uhm,chắc tầm 15 phút nữa?

- Có sao băng thật hả?

- Mưa sao băng luôn ấy chứ hì hì-anh ta cười-mà này, sao em ăn nói với người lớn như thế hả.

- Anh mà người lớn gì?

- Sao anh lại không người lớn?Anh chẳng người lớn quá đi ấy chứ.

- Ờ thế anh là người lớn, tôi là trẻ con, thế sao người lớn lại đi dành kem của trẻ con vậy?- Tôi vặn vẹo.

- Anh dành kem của em lúc nào, anh đã định nhường cho em rồi đấy chứ, là tại em không thèm đếm xỉa đến anh thôi.

Thấy tôi im lặng, anh ta nói tiếp

- Nhưng dù thế em vẫn phải gọi anh là anh và xưng em chứ. Anh 23 tuổi rồi mà.

Tôi vẫn dán mắt lên bầu trời chỉ sợ nếu quay đi chỗ khác trong tích tắc thôi ngôi sao băng kia cũng sẽ bay vèo cái đi mất:

- Anh già như thế thì tôi phải gọi bằng chú mới được.

Tối cố tình giả vờ không nhìn thấy cái khuôn mặt anh ta lúc này, thật lòng mà nói nó giống hệt khuôn mặt nhóc em họ 3 tuổi của tôi khi nó bị dành mất kẹo.

- Anh không chịu, em vẫn gọi anh Long là anh và xưng em cơ mà, anh Long còn già hơn anh nữa đấy.

Ha ha ha nếu có thể tôi đã chụp ngay cái khuôn mặt của anh ta lúc này, chắc nó sẽ khiến tôi cười trẹo cả quai hàm mất.

- Anh đang dỗi đấy à-tôi càng trêu-thế mà cũng đòi làm người lớn.

- Anh có dỗi đâu mà.

Hahaha “anh có dỗi đâu mà” trong khi trán đã nhăn tít lại rồi, nhưng tôi chưa kịp nói đến câu thứ 3 anh ta bỗng lao tới, 2 tay cầm khuôn mặt của tôi……..và………..xoay nó thẳng về phía bầu trời đen đặc lúc này đang sáng lóe lên bởi một vệt sáng lấp lánh như được ghép bởi cả triệu mảnh pha lê. Sao băng!

- Ước đi em-anh ta giục.

Tôi vội vàng nắm chặt hai tay lẩm bầm cầu xin điều gì đó.Lúc mở mắt ra tôi thấy anh ta đang cố ghé sát tai vào mặt mình hòng nghe được điều tôi ước dù tôi nói chỉ nhỏ như tiếng muỗi vo ve,nhưng có lẽ anh ta thậm chí còn chẳng phân biệt nổi lúc tôi đang lẩm nhẩm và lúc đã ước xong.

“Cốp”

“Ui da”

-Sao em mạnh tay thế?-Anh ta vừa nhảy choi choi vừa xuýt xoa cứ như thể tôi vừa cốc thủng cả đầu anh ta vậy.

- Ai bảo anh nghe lén tôi ước làm gì? Nếu bị nghe thấy, ước mất linh, tôi cốc cho anh long cả não ra luôn.-tôi hằm hè đe dọa.

- Anh có cố ý đâu, tại em ước thành tâm quá nên anh tò mò

Lời giải thích của anh ta cứ như kiểu tôi xui anh ta nghe lén tôi không bằng. Tôi ngúng nguẩy đi lên phòng. Anh ta kéo lại

- Hôm nay mưa sao băng mà, sao em không xem nữa à?

Tôi chỉ tay lên bầu trời:

- Mưa sao băng thì chưa biết, nhưng mưa thật thì sắp rồi kìa.

Thời tiết mùa này cứ thất thường như cô nàng mới yêu vậy, lúc mưa lúc nắng. Tôi chỉ nghĩ vậy chứ thật ra làm sao tôi biết được cô nàng mới yêu thì như thế nào.

Anh ta không nói gì nữa, quay lại đứng tựa bên khung cửa, ngoài ban công, bầu trời mới nãy còn cao và trong, nay đã phủ kín bởi những cuộn mây đen, gió giật mạnh kéo những cành cây mềm và dài của cây phượng trước cửa rạp về một phía, những cành nhỏ nhanh chóng gãy lìa. Tại sao nhỉ? Tại sao gió lại ào đến nhanh như thế, mạnh mẽ như thế, kéo phăng cành cây đi, trút hết cái màu vàng vọt, xưa cũ trên cành, nhưng đến sáng mai thôi khi gió lặng chỉ còn hàng cây tróc gốc im lìm, cây chết, còn gió đi đâu?

Ôi tôi suy nghĩ vớ vẩn gì vậy không biết nữa. Chỉ tại hắn ta, nhìn hắn ta im lặng bên khung cửa dường như có cái gì đó buồn và cô đơn đến vô hạn. Có lẽ tôi nên đổi câu lúc nãy thành thời tiết mùa này cứ thất thường như Hoàng Nhất Tùng vậy. Như vậy dễ hiểu hơn nhiều.

Tôi nằm im lặng, trên giường, vừa học bài xong, gió giật và sấm chớp suốt 2 tiếng rồi, trời vẫn chưa mưa được, không khí không nóng nhưng cứ hầm hập những hơi âm ẩm, quánh đặc lại. Tôi ghét cái kiểu thời tiết này vô cùng nó khiến người ta cảm thấy tù túng và dễ nổi cáu. Ngồi dậy khoác thêm áo khoác mỏng, tôi phải kiếm cho mình một cốc nước hoặc bất cứ thứ gì đẩy lùi cảm giác khó chịu, ngột ngạt trong người.

Đi qua phòng, anh ta vẫn ngồi đó, im lặng và xa xăm. Tôi đi thẳng xuống bếp, tìm sữa.

----------------------------------

Có cái gì đó thật ấm, áp vào má tôi, mùi sữa béo ngậy xua tan đi cái không khí ngột ngạt, nhận lấy cốc sữa nóng, đã bao lâu rồi tôi không uống sữa nhỉ.

Cô ấy ngồi cạnh tôi, chiếc áo khoác mỏng quấn quanh bộ đồ ngủ chi chít hình gấu và trái tim màu hồng, tôi mỉm cười.

- Anh cười gì- cô ấy đã sắp đỏ mặt lên rồi

- Tại em dễ thương quá.

“Cốp”

“Ui da”

- Sao em bạo lực vậy?

- Cứ nói mấy câu kiểu đó có ngày lõm sọ đừng kêu.
………
……..

- Này,..tại sao lại pha sữa cho anh?Anh lớn rồi mà, phải pha cà phê chứ?

- Lớn cái gì, bộ hộp sữa có in là lớn không được uống à.

Thấy tôi chần chừ, cô ấy nhào tới, giật lấy cốc sữa:

- Không uống thì giả đây.

Nhưng dĩ nhiên là tôi không trả rồi, cô ấy pha cho thì dù là nước đường tôi còn thích chứ nói gì..

- Không, anh uống mà.

-Anh Long đi đâu rồi, sắp bão đến nơi rồi, anh ấy không định về nhà sao?

- Chắc anh ấy đi bão.

Cô ấy thoáng nhíu mày, định rút điện thoại ra nhưng nghĩ gì đó nên lại thôi.

- Anh gọi anh ấy về đi, sắp mưa rồi, chẳng ai biết trước được truyện gì với cái kiểu thời tiết này đâu.

Tôi gật đầu cười, đành rút điện thoại gọi ông anh trời hành của mình về vậy chứ biết sao. Dù trong lòng chẳng thoải mái, mà sao cô ấy cứ tốt với tất cả mọi người như thế vậy?

---------------------------------------------------

Sáng hôm sau may mà trời đã tạnh hẳn, trên đường la liệt những cành cây khô và lá, vàng có, xanh có.Thảo Trang sắp đến rồi, sáng nay tôi chẳng kịp ăn sáng vì còn phải ra tận ngõ đón nó, híc, số con dệp mà, thật ra bình thường nó làm gì có cái phước thế này, tại tôi sợ cái loa phóng thanh của nó sẽ réo ầm ĩ cái tên xinh đẹp của tôi lên nên đành ra đây chặn họng nó trước vậy. Cẩn tắc vô áy náy mà.

Nhưng thế quái nào mà giờ này nó vẫn chưa xuất hiện nhỉ,sốt ruột,tôi quay lại nhà thì đúng lúc cái Trang đi từ ngõ khác đến đang chuẩn bị bật cái loa thùng của nó lên, tôi ném thẳng cái xe(xót quá) nhào tới bịp chặt mồm nó lại:

- Mày có im không? Lão ấy tưởng tao tên Thảo Trang đấy.

Lúc đầu nó nhìn tôi bịp mồm nó mà như kiểu lần đầu nó nhìn thấy bệnh nhân tâm thần trốn trại vậy,sau đó nó mới thôi.

- ..ỏ…a..ạt..ở…(bỏ ra,ngạt thở)

Nhưng đến tận khi nó cố nói tôi mới nhận ra không chỉ là mồm mà mũi nó tôi cũng chặn hết lại, hehe coi như chả thù vụ “vũ điệu hoang dã” hôm trước.

- Thôi,đi nhanh không lão ấy ra giờ- tôi lôi nó đi.

----------------------------------------

- Trang này,hôm qua mày có nhìn thấy sao băng không?

- Hâm à,hôm qua mưa mà?

- Trước lúc mưa cơ.

- Trước lúc mưa có à, chán thế, thế mà không nhắn tin cho tao, hôm nọ tao xem thời sự bảo nay mới có sao băng từ hôm kia cơ mà?

- Nhưng chính mắt tao nhìn thấy mà.-tôi cãi

- Có đẹp không?

- Uhm, đẹp lắm, nhưng trước nay tao thấy trên phim nó to, tao tưởng bốc phét, nhưng ngôi sao hôm qua tao nhìn thấy còn to hơn cả trong phim mày ạ.

- Vậy á, lạ nhỉ.

Và, điều kì lạ ấy nhanh chóng được lí giải khi chúng tôi đến lớp, cái Thanh-chuyên gia thiên văn học của chúng tôi đang ngồi bô bô thuyết giảng về điều xảy ra tối qua:

- …..600 năm rồi mới có lại một lần sao chổi to như thế, dùng mắt thường vẫn có thể nhìn thấy được nó to và đẹp như thế nào…..Nhưng thế quái nào mà ngôi sao đẹp thế lại bị coi là mang đến xui xẻo cơ chứ…………..

Mấy đứa xung quanh còn tự nhiên đá thêm vào:

- Không biết tối qua có đứa đần nào nhìn trời mà tưởng đấy là sao băng không nhỉ.

Cái Trang tủm tỉm về chỗ, còn tôi cứ chết gí ra ở đấy, 600 năm…600 năm…tại sao 600 năm mới xảy ra 1 lần mà lại nhằm đúng vào tôi cơ chứ huhu.

HOÀNG NHẤT TÙNG, ANH CHẾT VỚI TÔI.


Chap 9: Anh Long của tôi ^^

Ngay khi hết tiết, tôi lao về nhà với tốc độ nhanh nhất,giật phăng cái cửa(hết ném xe giờ lại giật cửa, vì tên này mà đồ đạc nhà tôi chắc phải đem đi trùng tu một lượt mất):

- Hoàng Nhất Tùng, anh ra đây cho tôi.-Tôi quát ầm lên.

Nhưng mãi một lúc sau tôi mới thấy anh Long từ tốn đi xuống

- Sao vậy em? Thằng Tùng nó đã về đâu mà.

Chợt nhớ ra chuyện tối qua, tôi nhìn anh ấy:

- Tối qua anh về lúc nào mà em không biết? Anh có bị ướt không?

- Uhm-anh ấy cười(>_<)- Anh không, thằng Tùng nó gọi, bảo anh là em lo, nên anh về luôn.

Anh ấy về là vì tôi, hì tôi lo nên anh ấy về. Bao nhiêu bực bội trong lòng tôi dẹp hết sang một bên, tôi cười:

- Anh đói không? Em nấu bữa trưa nhé?

- Ừ, nhưng cho anh phụ với, anh cũng thích nấu nướng lắm.

Có cái gì đó nhói lên trong lòng tôi, là vui vẻ hay là hạnh phúc? Cũng có thể lắm.

- Trưa nay anh muốn ăn gì?

- Anh…..

- Đừng lo, món nào em cũng làm được hết, trừ những món quá khó thì đành đi mua vậy ^^.

- Anh muốn ăn bánh mật.

- Cái gì ạ?

- Em có biết làm bánh mật không? Cũng phải 10 năm rồi, anh không được ăn.

- Em không biết làm, hi, nhưng anh vẫn sẽ được ăn món bánh mật cực ngon.

- Em định đi mua à?

- Không anh, mình phải tự làm ăn mới ngon chứ ^^.

Rồi tôi rút điện thoại, biến ra sân ngoài nói chuyện. Lúc tôi vào, anh ấy đang lóng ngóng với cái bếp ga cổ lỗ sĩ của tôi, anh ấy hết vặn trái lại vặn phải nhưng nó cứ ì ra đấy chẳng chịu nhúc nhích gì. Xem ra anh ấy anh ấy thích làm bếp nhưng chẳng mấy khi được vào bếp thì phải.

Thấy tôi đứng nhìn rồi cười một mình anh ây đỏ mặt nhìn dễ thương dã man luôn (thế là dễ thương hay là dã man):

- Sao em cứ cười thế? Không bật bếp lên thì làm sao nâu được.

Ha ha quan niệm làm bếp của anh ấy đơn thuần chỉ là bật bếp lên rồi làm được tất, tôi cố nén cười:

- Ừ nhưng tại anh đòi món đặc biệt nên mình cũng phải đến nơi đặc biệt để làm. Giờ thì chở em đi nhé?

- Tuân lệnh.

Anh ấy giơ tay kiểu quân đội làm tôi phì cười.

-----------------------------------

20 phút sau:

- Đến nơi rồi anh.

Tôi chỉ tay về căn nhà nhỏ có chiếc cổng bằng gỗ nâu.

- Nhà ai vậy em?

- Nhà dì của em.

Anh Long giắt xe vào, dì tôi đã ra tận cổng đón 2 đứa, dì mới chừng 40 tuổi nhưng nhìn như đã quá 50 rồi vì những khắc khổ, cơ cực mà dì phải vượt qua trong cuộc đời lắm nỗi truân chuyên này. Anh ấy mỉm cười chào dì:

- Con chào cô ạ.

- Vào nhà đi con, chắc con là bạn của Vy à.

- Ơ,Vy nào……à vâng ạ.

Tôi còn đang mải xách lủng củng cách thứ nguyên liệu nên chẳng để ý đến những lời chào hỏi ấy.

Dì tôi nhìn anh:

- Con là đứa bạn đầu tiên mà nó đưa về đây chơi đấy, lần nào cô cũng bảo nó đem bạn đến nhưng nó toàn chối đây đẩy.

- Thôi dì ơi, mình vào nhà đi dì.

Chẳng biết nếu cứ đứng đấy dì sẽ còn tiết lộ những chuyện gì cho anh ấy nữa. Thế thì tôi xấu hổ chết mất.

-------------------------------------

Trang à quên Vy đang lui cui dưới bếp, tôi chẳng hiểu tên thật của cô ấy là gì nữa, có thể Vy là tên ở nhà, cũng có thể có chuyện gì mà cô ấy chưa muốn nói với tôi.

Từ lúc đến đây, tôi cảm thấy cô ấy có vẻ hơi khác, cô ấy nói nhiều hơn, cười nhiều hơn, dịu dàng hơn, mắt cô ấy lấp lánh hạnh phúc, dường như người dì này rất có ý nghĩa với cô ấy.

Tôi được phân công đi nhặt vỏ đỗ =.=. Thật lòng mà nói tôi đã bao giờ phải nhặt vỏ đỗ đâu, đến cai bếp ga tôi còn chẳng biết bật nữa là.Nhưng nãy đã chót nói là thích làm bếp rồi. Haizzz rõ khổ mà, chẳng hiểu tại tôi ở hiền gặp lành hay sao dì cô ấy ở đâu đi đến, thấy tôi nhặt từng cái vỏ đỗ trông phát tội, dì cô ấy ngồi xuống:

- Để cô làm cho.

Rồi dì cầm cả cái rổ tráng qua tráng lại mấy cái đám vỏ đỗ khó ưa tự nhiên biến sạch.

- Chắc con không quen với mấy việc này.

- Vâng ạ.-tôi đáp.

- Con là bạn thế nào với Vy?

- Dạ,mới là ban bình thường thôi ạ.

- Bạn bình thường cũng được, con là bạn nó, ở bên nó thường xuyên hơn cô, cô mong con chăm sóc nó dùm cô. Nó là đứa con gái ngoan, nó thiệt thòi vì phải một mình sống xa gia đình nhưng nó luôn tạo ra cho mình cái vỏ ngoài mạnh mẽ-nói đến đây nước mắt bà đã rơm rớm-cô mong con giúp đỡ nó, những lúc nó khó khăn. Từ nhỏ đến nay, có bất cứ chuyện gì buồn nó đều kể với cô, nhưng bây giờ cô hay đau ốm, nó chẳng dám kể nữa, có cái gì cũng giấu vào trong lòng. Năm trước, cô đến thăm nó đột xuất thấy nó ngất ở góc nhà, mắt sưng lên vì khóc nhiều.

Rồi dì đột nhiên quay sang tôi:

- Cô mới gặp con lần đầu nhưng cô biết con có thể chăm sóc cho nó. Con sẽ giúp cô chứ?

Tôi không hiểu dì đã nhìn thấy điều gì đáng tin cậy ở tôi đến mức ấy, chẳng hiểu sao, tôi thấy lời dì nói cứ như những lời trăn trối vậy. Ánh mắt hi vọng và gương mặt hiền lành kia làm cho tôi không thể từ chối:

- Con nhất định sẽ làm thế.

Dì không nói gì chỉ cười- nụ cười ánh lên sự mãn nguyện. Đúng lúc ấy Vy từ trong bếp thò đầu ra:

- Hai người nói xấu gì con phải không?

- Gớm,ai thèm nói xấu cô- Dì cô ấy đùa.

- Con nghi lắm đấy nhé

Chợt nhớ ra điều gì tôi vội hỏi theo:

- Cô ơi,Vy còn tên nào khác không hả cô.

- Ý con là biệt danh hả, ừm xem nào, hồi bé mọi người ai cũng gọi nó là Rùa, vì cái tính chậm chạp của nó hết.

Ý tôi hỏi thì không phải như thế, nhưng nếu như thế thật thì đúng là kì lạ.

---------------------------------------------

Chiến lợi phẩm mà chúng tôi mang về nhà là một túi to oạch toàn bánh mật:

- Anh định ăn bánh mật thay bữa trưa à?- tôi hỏi

- Ừm..

- Thật á?

- Ừm…

- Nhưng nhiều thế này chắc phải ăn thay cả bữa tối nữa mất.

- Ừm…

- ANH LONG.

Tôi hét vào tai anh ấy khi cái ô tô đi ngược chiều đang đến gần mà anh ấy vẫn tiếp tục “ừm”, hú hồn, suýt chút đi tong cái mạng rồi:

- Anh xin lỗi, tại nãy anh mải nghĩ quá.

- Đã thế trưa nay và tối nay phạt anh ăn bánh mật thay cơm.

- Á,tại sao?

- Nãy em hỏi anh chả đồng ý hết rồi con gì.

- Á, anh xin lỗi, anh có nghe thấy gì đâu.

- Đấy nhá, lại còn không thèm nghe em nói nữa à, thêm tội.

- Ơ, anh vô tội mà, đừng phạt cơm anh.

- Anh đừng lo chỗ bánh mật này đủ anh ăn nứt bụng 2 ngày.

- Đấy là em nghĩ thế thôi, lát nữa về đến nhà thằng Tùng nó nhìn thấy nữa thì 1 bữa là hết ngay. Thôi mà, nấu cơm cho cả anh nữa đi. Thằng Tùng nó mà thấy anh không được ăn cơm,nó trêu anh chết.

- Yên tâm, em tính cả rồi, 2 người đều không được ăn cơm.

- HuHu anh năn nỉ mà.

Thật lòng tôi đã nhũn ra như bún rồi ấy.

------------------------------------------

- Hai người đi đâu, bắt tôi đứng đợi ngoài này, nắng chết được mất.

Vừa về đến cổng hắn ta đã đứng đấy càu nhàu

- Thế chìa khóa của anh đâu?

- Anh làm mất rồi.

- Vậy thì mai đánh cái khác đền tôi.

- Mai tính.

Sao anh ta lại vậy chứ, cáu bẳn vô cớ, tôi đã làm cái gì đâu nào. Chỉ có anh Long chẳng hiểu làm sao cứ đứng huýt sáo như có gì vui lắm vậy. Thật chẳng hiểu nổi anh em nhà này.

----------------------------------

Lui cui dọn cơm, tôi mới chợt nhớ đến mối thù sao chổi của mình:

- Hoàng Nhất Tùng, anh xuống đây ngay cho tôi.

- Sao vậy?

- Hôm qua anh dám bảo cái gì mưa sao băng hả? Anh có biết cái hôm qua anh chỉ cho tôi là cái gì không?

- Thì là sao băng chứ là cái gì?

- Là sao chổi, đồ ngốc ạ.

- Sao chổi là sao? Ơ anh xem thời sự nói thế mà.

- Thời sự nói có sao băng từ hôm kia kìa.

- Em biết sao không bảo anh chứ?

Tôi tức thật muốn ói máu ra được

“ Cốp”, “cốp”, “cốp”

“Uiiii daaa”

- Anh xin lỗi, sao em mạnh tay thế, hic hic.

- Anh bị phạt, cắt xuất ăn trưa.

- Á, tại sao?

- Thế chứ anh nghĩ còn tại sao nữa?

- Ơ, anh vô tội mà, đừng phạt cơm anh. HuHu anh năn nỉ mà.

Hic đúng là anh em, năn nỉ cũng giống nhau nữa. Cuối cùng tôi chẳng phạt nổi ai không ăn cả. Nhưng sức ăn của con trai thực sự là đáng sợ, sau khi ăn sạch sẽ chỗ cơm tôi nấu 2 người vẫn đủ sức ăn nốt chỗ bánh mật mà tôi vẫn nghĩ sẽ “ăn nứt bụng trong 2 ngày”


--(ST)--
 
Chap 10: Nhà có 2 người con trai

Nếu bạn là một cô gái, hoặc một cô gái cực kì ngây thơ trong sáng như tôi (o_O!) bạn sẽ hiểu phải sống cùng 1 nhà với 2 người con trai bất tiện đến thế nào.

Việc đầu tiên, bạn sẽ phải từ bỏ rất nhiều các thói quen,có thể theo những cách nhẹ nhàng, hoặc cũng có thể theo cách thức mà bạn sẽ phải cạch đến già.

“Cooooooooong” cái đồng hồ báo thức đáng ghét, sao lúc nào nó cũng kêu đúng giờ cơ chứ(không đúng giờ ai dám mua). Cố ngủ nướng thêm chút nữa và hậu quả là tôi cuống cuồng mắt nhắm mắt mở lao vào nhà vệ sinh.

Bình thường, tôi có thói quen luôn đóng cửa nhà vệ sinh, dù có người đang dùng hay không, vậy nên với tôi, cửa nhà vệ sinh đóng cũng chưa chắc là có người. Nhưng 2 anh em nhà này lại không vậy, họ không thích chốt cửa nhà vệ sinh và tự quy ước cứ đóng cửa là có người. Cái lối suy nghĩ ấy đã đem đến cho tôi 1 thảm họa..

Và…cái gì đến cũng sẽ đến…cảnh tương trước mắt lập tức làm tôi tỉnh giấc. Hoàng Nhất Tùng, hắn ta đang đứng trong nhà vệ sinh với độc 1 cái quần đùi và…………chuẩn bị cởi nó ra khỏi người.

- Á á á, đồ dê già

Tôi cũng chẳng hiểu tại sao tôi lại hét lên như thế nữa. Nếu có ai nhìn trộm tôi chuẩn bị đi vệ sinh bị phát hiện lại chửi tôi là đồ dê già như thế chắc tôi bẻ răng hắn từ trước ra sau mất.

Chỉ thế thôi thì cũng chưa đáng gọi là thảm họa, thảm họa thật sự là việc sau đó, hắn ta cứ nhìn thấy tôi là bắt đầu cười tủm tỉm. Thi thoảng lại phán cho mấy câu kiểu như:

- Em dê thật.

Hoặc

- Anh hấp dẫn thế sao?

Tất cả cũng là tại hắn ta, nếu không vì hắn chỉ cho tôi ngôi sao chổi ấy thì tôi đã không xui xẻo như thế này. Ôi tôi chết vì xấu hổ mất. Tôi thề rằng sau này vào nhà vệ sinh tôi cũng gõ cửa T_T

--------------------------------------------

Chiều, cái Trang sang nhà tôi chơi, kể ra từ hôm ấy đến nay nó cũng chưa biết mặt lão Tùng vuông tròn như thế nào, hầu hết chỉ qua miêu tả của tôi. Nhưng tôi nghĩ nếu đem những gì tôi miêu tả mà vẽ lại thì phải gọi đấy là tranh biếm họa của hắn ta mất.

Vừa bước vào nhà, nó đã ríu rít:

- Trang ơi, tao đến chơi này(bây giờ nó là tôi còn tôi bị buộc phải là nó)

- Ừm đợi tao tí.

Nhưng anh Long tốt bụng đã lon ton xuống mở cửa giùm:

- Em…chào anh ạ, em là Trang…à quên, em là Vy, bạn Trang ạ.

- Ừ, chào em, anh là…….
Tý chết với cái con này, cứ thấy giai đẹp là quên hết xung quanh, trước khi nó kịp phun thêm cái gì tôi đành lao xuống kéo nó lên phòng, thế mà nó vẫn cố ngoái lại. Hic. Vừa vào phòng tôi nó hét ầm lên:

- Đấy á? Chồng hụt của tao đẹp trai thế cơ à? Eo ôi, mũi cao, da trắng, tóc hung đỏ, lại còn người đẹp dáng chuẩn nữa. Đẹp trai chết mất. Bỏ anh này kể ra cũng tiếc nhỉ?

Nó xổ ra một rổ chẳng để tôi kịp nói gì

- Mày nói xong chưa để tao nói nào?

- Chưa!- thế rồi nó lại tiếp tục cái điệp khúc “eo ôi….”

Phải mất một lúc sau nó mới có dấu hiệu bình phục, bắt đầu nhìn tôi, ánh mắt ngờ vực:

- Giai đẹp thế mà mày cũng chẳng thèm động lòng ư? Có phải mày bị les không đấy?

- Mày hâm à, anh ấy thì có nhưng ông chồng hụt của mày thì biếu không tao cũng chẳng thèm.

- Ơ, thế đấy chẳng là chồng hụt của tao chứ ai?

- Ai bảo đấy là chồng hụt của mày? Đấy là anh Long anh giai của lão ấy đấy.

- Hở thế chồng hụt của tao đâu?

- Tao làm sao mà biết được.

Đúng lúc ấy lão Tùng từ đâu phi vào phòng nó ré lên:

- Trang ơi anh bảo cái này?

Làm cái Trang giật mình quay ra:

- Dạ??

- Ơ, chào em, chắc em là bạn của Trang hả.

May mà lão ta không để ý, con bé đành lấp liếm:

- Vâng em là Vy, bạn của Trang ạ.

Rồi lão ta tí tởn xòe ra trước mặt tôi 2 tấm vé

- Đi du lịch nha- Hắn ta nói với giọng quyến rũ vô cùng nhưng,có hề hấn gì với tôi đâu.

- Tôi không đi.

- Nhưng trường em vừa thi xong chẳng được nghỉ 5 ngày còn gì, đi đi mà, bao lâu rồi em chưa đi du lịch?

Ừ nhỉ, bao lâu rồi tôi chưa đi du lịch, chắc cũng gần chục năm rồi.

- Anh mời mà, chẳng nhẽ em không thích đi chơi à?

- Nhưng đi với 1 mình anh thì không.

- Ơ, anh có nói đi với mình anh đâu?

Trời ạ, đúng là cái miệng làm hại cái thân mà, sao tôi chóng tưởng bở vậy không biết nữa. Hắn ta tủm tỉm cười rồi nói tiếp:

- Anh Long cũng đi nữa, mà em cũng có thể rủ thêm bạn mà.

- Em đi cùng được không ạ- Cái Trang hớn hở chen vào

- Được chứ-hắn ta cười.

- Nhưng đi đâu?

- Nhà cô anh có khu biệt thự ở trên núi, không khí và khung cảnh ở đấy rất tuyệt, đảm bảo em sẽ không hối tiếc vì đã đi đâu. Giờ anh xuống báo với anh Long đã nhé.

Tôi chưa kịp mừng thì hắn ta lại thò đầu vào:

- Mà Trang này,em thích đi với mình anh hả? Anh vui lắm đấy.^^

May mà hắn chạy nhanh nếu không tất cả những thứ tôi có thể với được trong tầm tay đã bay ngay vào cái bản mặt nhăn nhở ấy cho xem. Huhu chắc kiếp trước tôi phải ăn ở thất đức lắm nên kiếp này mới phải chịu ngôi sao chổi như hắn ta.


Chap 11: Chuyến đi 5 người

4 giờ sáng hôm sau, chuông đồng hồ reo, theo thói quen, tôi lại tiếp tục ngủ nướng và kết quả là cuống cuồng lao vào nhà vệ sinh, mắt nhắm mắt mở, lại đang mơ mơ màng màng, tôi quên hẳn việc gõ cửa.


Và….cảnh tượng trước mắt lại một lần nữa làm tôi tỉnh hẳn, nhưng lần này trong phòng tắm không phải là lão Tùng mà là ANH LONG (T_T).

Anh ấy trố mắt ra nhìn tôi, còn tôi chết sững mất mấy giây và đóng sập cửa chạy mất dép. Ôi mẹ ơi, làm sao mà sống nổi đây?

------------------------------------------

4h30, Trang và anh Phong đã có mặt ở trước cửa nhà. Đúng ra mà nói đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy anh Phong ngoài đời(vì hồi trước toàn xem ảnh thời cởi chuồng tắm mưa của ông ấy mà hehehe). Anh ấy cao, có nước da rám nắng khỏe mạnh và nụ cười hiền lành, rất thu hút. Thấy tôi, anh ấy mỉm cười chào:

- Chào em, anh là Phong, người yêu Trang (đoạn này anh ấy hạ giọng rất thấp)

- Hì, em nghe nó kể về anh suốt mà giờ mới được gặp, em là…-đúng lúc ấy lão Tùng uể oải bước ra-…..Trang ạ.

Anh ấy hơi ngạc nhiên nhưng khi nhìn thấy lão Tùng anh ấy chỉ cười nhẹ với tôi. Có lẽ anh ấy cũng biết hết cái kế hoạch này rồi.

-------------------------------------------------

Anh Long lái xe rất êm, đến lúc tôi tưởng mình sắp chìm vào được giấc ngủ yên lành thì hắn ta từ đằng sau nói nhỏ vào tai tôi:

- Em ngủ ngon nhé, nhưng lúc thức dậy đừng nhìn trộm bọn anh nữa nhé.

Tôi cảm thấy mình có khả năng đổi màu da giống như tắc kè vậy, bằng chứng là lúc này mặt tôi đỏ tưng bừng hệt như màu cái áo tôi đang mặc vậy.

Có lẽ như thế vẫn chưa thảm hại bằng việc anh Long nghe thấy thế quay sang tặng tôi một nụ cười “mùa thu tỏa nắng” nữa. Huhu tôi đành nhắm mắt giả vờ ngủ say như chết, mà thực ra có dám ngủ nữa đâu. Gruuu, Hoàng Nhất Tùng, cứ đợi đấy.

---------------------------------------------

9h sáng, xe dừng lại ở chân một ngọn núi. Không khí thoáng đãng rất dễ chịu, tôi bị đánh thức bởi tiếng chim ríu rít và ánh sáng nhẹ xuyên qua màn sương mờ ảo.

Mọi người lục đục xuống xe, tôi vươn vai hít thật sâu cái không khí thấm đẫm mùi sương đêm mát lạnh và hương thơm cây cỏ vô cùng dễ chịu ấy. Quả là cái tên Tùng kia quảng cáo cũng không quá lời.

Nhưng…..tôi vẫn chưa thấy ngôi biệt thự mà hắn nói nằm ở góc nào cả,đến khi anh Long đi cất xe xong quay lại, hắn ta bỗng quay lại, toe toét thông báo:

- Nào, cả nhà, bây giờ hành trình mới bắt đầu đây.

- Nghĩa là sao?- Cả tôi và cái Trang gần như đồng thanh.

- Nghĩa là chúng ta sẽ phải leo lên đỉnh ngọn núi này để đến được biệt thự đó em- anh Long nhẹ nhàng giải thích.

- CÁI GÌ Ạ?

-------------------------------------------------

May mà tôi và cái Trang đều không đi giày cao gót mà đi basket cho lành, sau khi lót dạ bằng 1 đống bánh trái, hắn ta bắt đầu hăm hở dẫn đường. Ngọn núi rất cao, cây cối lại rậm rạp nên tôi thậm chí dù cố đứng rất xa để nhìn lại cũng chẳng nhìn thấy cái chóp ngôi nhà . Chúng tôi phải đi theo đường mòn để lên đến nơi,anh Long cầm hầu hết hành lí của tôi và của anh ấy, lão Tùng cầm nốt phần còn lại,còn hành lí của cái Trang thì anh Phong lo cả nên hai đứa tôi chẳng phải vướng bận cái gì, đầu tiên cả đoàn đi rất hăm hở, lòng nhiệt thành cao độ, với người dẫn đường thành thạo như kiểu đã sống ở đây cả thế kỉ rồi vậy(thảo nào chẳng khác gì con đười ươi).

------------------------------------------

Giờ thì tôi đã hiểu con trai ăn lắm như thế thì calo sẽ được sử dụng vào việc gì, hắn ta vừa đi vừa huyên thuyên giải thích cho tôi đây là hoa gì, đây là cây gì, có tác dụng gì, có lúc hắn quên thì anh Long lại chen vào giải thích dùm, vậy mà cả 2 vẫn rất ung dung còn tôi thì chỉ việc nghe và đi mà cũng mệt đứt cả hơi, anh Phong với cái Trang thì khỏi nói, bệnh lười vận động của nó bây giờ đã gây hậu quả cứ đi được 1 đoạn nó lại thở hồng hộc như bị hen làm anh ấy lo sốt vó đến mức cứ nhất quyết đòi cõng nó cho nhanh.

Nhưng chúng tôi còn chưa kịp nhìn thấy hình dáng cái biệt thự nó như thế nào thì có 1 chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Mưa! Đầu tiên thì chỉ là những hạt nhỏ xuyên qua những khe thưa thớt ở một số cây nhưng càng về sau mưa càng nặng hạt, mưa trĩu những chiếc lá rỏ những giọt nặng và gấp gáp lên tóc, lên mặt, lên tay, lên lưng….mọi người. Chúng tôi chẳng còn chỗ nào để trú vì bốn mặt đều là rừng, mà ngôi biệt thự vẫn còn cách chúng tôi 2 giờ lần mò nếu thời tiết tốt, còn trong khi mưa to như lúc này chúng tôi chẳng thể làm được bất cứ điều gì hơn là phải dừng lại, đợi chờ và cầu mong cơn mưa này chưa đủ kéo lũ về.

Bây giờ thì tôi bắt đầu thấy sai lầm khi giao cả tính mạng mình cho hắn ta để tham gia vào vụ đi chơi lần này. Ôi Hà Nhật Vy, mày mới ngu ngốc làm sao.

Khi tôi tự chửi mình như thế tôi đâu biết những việc còn khiến tôi hối tiếc hơn nhiều đang chờ đợi trước mắt.


Chap 12: Con bọ đáng ghét

Không hiểu sao con trai lại mang theo nhiều thứ như vậy chỉ để đi nghỉ ở một ngôi biệt thự chứ? Nếu chỉ có anhvà Long và lão Tùng mang theo cả lều và đồ ăn thì tôi cũng không ngạc nhiên đến vậy nhưng đến anh Phong cũng mang theo đủ loại từ đồ đóng hộp đến áo mưa và cả lều cho 2 người nữa. Cứ như là biết trước rồi vậy. Thảo nào balo của mấy ông ấy to chẳng kém gì balo của tôi và cái Trang.

Nhưng trước khi đợi mấy lão ấy dựng lều xong, tuy được nhường cho cái áo mưa nhưng 2 đứa không chịu mặc, ướt thì ướt cả, cuối cùng không ép được chúng nó mấy lão ấy đành để yên.

Mưa rừng rất đáng sợ, hạt mưa nặng trĩu bẻ cong cành để rơi xuống, nhưng nhờ thế làm những tán cây tách nhau đem cho chúng tôi chút ánh sáng nhạt nhòa…

Ngồi im lặng trong lều, hơi ấm từ cốc sữa nóng phả ra lan tỏa trong không khí một mùi thơm dễ chịu. Cơn mưa vẫn không ngớt, cái Trang ngồi cạnh tôi, thi thoảng lại cười cười, mắt mơ màng. Chao ôi, mới yêu có khác:

- Có chuyện gì vui hả mày-tôi huých nó.

- Ừ, hì hì-Nó cười hiền lành như thục nữ

- Ừ cái gì nữa, kể đi chứ lại.

- Hôm qua, tao đi chơi với anh Phong. Lúc anh ấy đưa tao về đến cổng ý. Xong là……xong là……là-nó tự dưng đỏ mặt rồi lắp bắp.

- Cái con này. Là cái gì, sao mà mày lắp bắp?

- Ừ thì, lúc tao chào anh ấy xong định vào nhà, anh ấy kéo tao lại,xong là…..xong……..là…là-nó lại lắp bắp

Ôi cái con này, nói 1 câu lại lắp bắp 1 câu, ai mà hiểu nổi cơ chứ

- Thế là mày mất đà, ngã oạch một cái hả?-tôi trêu

- Không, hâm à. Xong anh ấy….hôn tao…-nó lại cười

- CÁI GÌ?

- Yên, nhỏ tiếng thôi-nó bịt vội mồm tôi lại

- Thật á?

- Chẳng thật thì đùa à, sao mày hỏi hay thế?

- Vậy……như thế nào?-tôi nhìn nó

Nó bối rối thấy rõ, đúng là con gái khi yêu xinh hơn thật, nhìn nó lúc này ai mà không khen dễ thương cho nổi.

- Ừ thì…rất là ngọt ngào, và bất ngờ…..cũng thấy choáng ngợp và hồi hộp nữa….

Tôi cười toe toét, dang tay ôm lấy nó:

- Mày hạnh phúc, tao cũng hạnh phúc.

Nó im lặng, rồi mỉm cười vẻ đàn chị:

- Tao đã yên bề gia thất rồi, giờ chỉ lo cho mày nữa là xong thôi

- Khiếp mày nói cứ như mẹ có con gái sắp lấy chồng rồi ý.- tôi chớp chớp mắt-tao còn bé lắm, đã biết tí gì đâu.

- Gớm quá đi mày-nó làm bộ sợ hãi.

Nụ hôn đầu tiên mang nhiều cảm xúc đến vậy ư? Không biết nụ hôn đầu tiên của tôi sẽ như thế nào??

--------------------------------

Mưa ngớt dần, chúng tôi bắt đầu thu dọn lều và chuẩn bị lên đường, rừng sau mưa có cái gì đó đẹp hơn bình thường, mùi thơm từ những cành cây đậm hơn, lá cây xanh tốt hơn, mọi thứ đều như tràn trề năng lượng.

Cơn mưa này đối với chúng tôi là điều bất lợi nhưng đối với cánh rừng này thì đó dường như là điều mà nó đã chờ đợi từ rất lâu.


Anh Long và Tùng hình như đã sống ở nơi này rất lâu thì phải, cả hai dường như đều rất yêu cánh rừng này yêu từ nhánh cây ngọn cỏ đến cả…….những con côn trùng.

Tôi cũng rất yêu thiên nhiên, rất thích những nơi có nhiều cây cỏ, không khí thoáng đãng và màu xanh tươi mát luôn mang đến cảm giác rất dễ chịu nhưng tôi lại rất ít khi đến những nơi như thế một mình, vì tôi rất rất sợ côn trùng và những con vật có lắm chân. Thậm chí đến loài côn trùng đẹp nhất: bướm,tôi cũng sợ nốt. Tôi biết, tôi biết, chúng không thể ăn thịt tôi được, nhưng tôi đâu chỉ sợ những thứ có thể ăn thịt tôi. Tuy nhiên tôi không bao giờ vì nỗi sợ ấy mà xa lánh những cái cây vì ở đâu mà chẳng có cây, nỗi sợ của tôi chỉ trỗi lên khi tôi tận mắt nhìn thấy những con côn trùng ấy thôi.

Chẳng hiểu sao cánh rừng này không như tôi nghĩ, tôi vẫn chưa nhìn thấy con bọ nào bay bay trước mặt mình cả, chỉ một vài lần nhìn thấy những con bọ nhỏ xíu luồn lách trong những chiếc lá cây âm ẩm dưới gốc. Chúng chẳng đáng để tôi phải sợ.

Tên Tùng cứ vừa đi vừa huyên thuyên tiếp, thi thoảng lại đặt vào tay tôi những chiếc lá có màu sắc bắt mắt. Anh Long cũng đi bên cạnh tôi nhưng anh không nói gì, thi thoảng, anh ấy quay sang nhìn tôi, tặng tôi một nụ cười rồi lại im lặng. Anh Phong với cái Trang đi thụt hẳn xuống sau. Híc, chưa gì anh ấy đã nẫng mất con bạn của tôi rồi.

Bỗng, tôi cảm thấy hình như chiếc lá mà tên Tùng vừa bỏ vào tay có phần hơi nặng, không những thế, nó còn đang…..nhúc nhích….tôi từ từ đưa tay lên trước mặt, cái vật mà hắn ta vừa đặt lên tay tôi là một con bọ rất to, nó có lớp vỏ xù xì màu nâu đất và cái đầu bé tí với 2 cái râu ngoe nguẩy. 2 con mắt đen sì của nó giương lên nhìn tôi như thách thức. Phải mất mấy giây tôi mới định hình được đó là gì:

- Đây là giống bọ đặc biệt của…

- Á Á Á Á Á-tôi thét lên, tay vung hết cỡ mong con bọ ấy bay ra, nhưng trước những đặc tính của rừng, thường xuyên bám chặt các cành cây khi có gió to, tôi càng vung mạnh thì nó càng bám chặt.

Nhưng sự sợ hãi không cho tôi dừng lại, tôi vừa hét vừa vung, nước mắt đã sắp trào ra rồi, anh Long cố lắm mới giữ được tôi lại, anh ấy đập lên lưng con bọ, nó bay vù đi, rồi biến mất sau những tán cây rừng dày đặc.

Trang đã lên kịp tới nơi, nhìn thấy tôi, nó lo lắng chạy lại

- Sao vậy mày?

- Tại…con…bọ.-tôi đã dần lấy lại được bình tĩnh

Bỗng nó nhấc tay tôi lên, hốt hoảng:

- Tay mày chảy máu rồi này.

Có lẽ do con bọ ấy bám chắc quá, những đường răng cửa trên tay nó găm sâu vào tay tôi tạo nên những vết cắt nhỏ nhưng rất nhiều. Máu đang chảy xối ra, lúc này tôi mới bắt đầu thấy đau buốt.

Thảo Tranng nhanh nhẹn lấy dụng cụ cứu thương băng bó cho tôi. Nó cứ vừa băng vừa xuýt xoa.

- Anh xin lỗi, anh không biết em sợ bọ đến thế-anh ta cúi đầu xin lỗi nhìn rất chân thành.

Chẳng biết vì mệt hay vì anh ta trông quá tội nghiệp, tôi chẳng muốn trách móc gì cả:

- Thôi, không biết không có tội, đi tiếp thôi mọi người.

Mọi người tiếp tục đi nhưng không khí có vẻ nặng nề hơn nhiều.


Chap 13: Ngôi biệt thự màu rêu

Cuối cùng chúng tôi cũng đến nơi, khác hẳn với con đường mòn theo núi lúc nãy, có một con đường nhỏ, rải sỏi trắng 2 bên dẫn vào ngôi nhà. Cổng nhà không cao và đồ sộ như tôi tưởng, nhưng rất đẹp bởi những vòng hoa tigon quấn đầy lấy song sắt màu trắng sữa cùng lùm cây bên cạnh tỏa sắc xanh dễ chịu.

Ngôi biệt thự mang màu rêu trầm, nằm im lặng giữa muôn ngàn sắc hoa của khu vườn, nơi đây xanh quá, xanh từ mây, từ trời, từ cỏ cây và cả đến ngôi nhà.

- Nhà đẹp quá-tôi và cái Trang gần như đồng thanh.

Những mảng tường của ngôi nhà leo đầy những dây leo màu nâu nhạt thi thoảng xen giữa những chiếc lá nhỏ lấp ló bông hoa màu trắng tinh bé xíu.

Mệt mỏi sau một ngày vất vả, ăn xong bữa tối do bác Lam-bác quản gia ở đây-nấu chúng tôi ai về phòng nấy nghỉ ngơi.

-----------------------------------------------

Tôi thức giấc, 2h30’ sáng, cảm thấy cổ họng đắng ngắt, tôi cần một cốc nước to.

Nhẹ nhàng đi xuống nhà, tôi nhớ lúc tối đã nhìn thấy nước ở phòng khách mà, bỗng….đèn vụt tắt…..có tiếng gió rít rất khẽ qua những khe hở trên cửa sổ….ánh trăng rải đều ánh sáng mờ ảo từ ô cửa sổ lửng xuống những bậc thang dưới chân tôi. Có tiếng mèo ở đâu đó “mieooooooo..”

Những âm thanh kéo dài đến đáng sợ,t ôi cuống cuồng co giò chạy lên gác, căn nhà rộng thênh thang, lại mất điện, tôi đoán bừa phương hướng, cố chạy thật nhanh về phòng, cảm giác sợ hãi khiến tôi thấy như có ai đang đuổi đằng sau vậy. Với tay nắm cửa, tôi cố xoay thật nhanh, mò lên giường trùm kín mít.

Cố gắng dỗ giấc ngủ, tôi nhắm nghiền mắt, một mùi thơm dễ chịu tỏa ra từ cái chăn, sao ban nãy tôi không cảm thấy nhỉ? Chỉ một lát sau, tôi nhanh chóng chìm sâu vào những cơn mơ.

------------------------------------------

Ánh sáng bên ngoài hắt vào cửa sổ đánh thức Nhất Tùng khỏi giấc ngủ, đêm qua chẳng biết anh nằm kiểu gì mà cái chăn chạy đi đâu mất, lạnh ghê, muốn ngủ thêm chút nữa quá, anh quờ tay tìm cái chăn…..bỗng…chạm vào cái gì đó..….hình như trên giường không chỉ có mình anh…..

----------------------------------------------

Tiếng chim hót, tiếng lá cây xào xạc và ánh nắng sớm dường như đang mơn trớn trên gương mặt tôi, tất cả thật dễ chịu, tôi nằm im trên giường, nhắm mắt tận hưởng cảm giác như hòa mình và thiên nhiên ấy…..nhưng…hình như có ái đó đang nhìn chằm chằm vào mặt tôi thì phải…….mở mắt dậy….Hình ảnh đầu tiên đập thẳng vào mắt tôi là cái khuôn mặt của tên hâm Hoàng Nhất Tùng cùng một nụ cười rất gian xảo, hắn ta dám nhân lúc tôi đang ngủ mò sang phòng tôi ư? Lại còn dám nằm lên giường tôi nữa chứ, có quá đáng cũng vừa phải thôi. Chẳng cần suy nghĩ nhiều, tôi quát ầm lên

- ANH….

Nhưng chưa kịp quát xong hắn ta đã bịt miệng tôi lại, định giở trò gì với tôi nên sợ mọi người biết hả, hừ về khoản khác thì tôi sợ chứ hét hò thì đố ai cấm được tôi.

Tôi ú ớ những tiếng rất to, đạp chân, với tay vừa cấu vừa cào, nhưng hắn ta vẫn không chịu buông, khuôn mặt thì dường như đang cố nhịn để không phì cười ra vậy. Rồi hắn ta ghé sát vào mặt tôi,nói:

- Em nhìn xem là phòng ai?

Ơ, mải quát nạt, tôi không để ý…..nhưng…hình như…hình như…
…hình như…đây không phải phòng tôi….ơ..sao lại vậy…? Á, hay hắn ta cố tình bế tôi sang đây vì sợ nếu nằm ở phòng tôi có người sẽ nhìn thấy? Tên độc ác, nếu hắn bế tôi sang đây, tức là hắn động vào người mà tôi không hề biết.CÁI GÌ?Vậy hắn đã làm gì tôi rồi?

- Đồ xấu xa đê tiện kia! Anh bế tôi sang đây làm gì?-Tôi quát lên.

Vẻ mặt anh ta thoáng chút bất ngờ nhưng sau đó, anh ta cười phá lên:

- Trang à, anh có thích em thật đấy nhưng anh không có biến thái đến thế đâu.

- Anh còn dám chối à? Không anh thì ai? Chẳng nhẽ tôi tự bò sang đây à?-Tôi vẫn tiếp tục.

- Anh nghĩ cũng có thể thế lắm đấy-anh ta nháy mắt.

Tôi đứng phắt dậy, đi về phòng, không quên dập cái cửa thật mạnh, Hoàng Nhất Tùng-tên biến thái điên rồ. Tôi căm ghét anh.

------------------------------------------
Vậy là tôi, một cô giá rất trong sáng, rất ngây thơ (óe) đã bị bôi trét những thứ rất rất không nên biết vào đầu óc, đầu tiên là vụ nhà vệ sinh, giờ lại còn ngủ cùng giường nữa. Mà tại sao lại cứ phải dính đến cái tên điên đấy cơ chứ. Grừuuu bực bội thật mà.

Tôi nhìn quanh phòng, hóa ra trong phòng tôi cũng có nước, vậy mà làm tối qua tôi phải liều mình đi xuống dưới nhà sau đó phải cuống cuồng chạy lên…..ơ……nhưng…..lúc đi lên…tôi không nhớ rõ nữa, hình như tôi chạy quá tầng thì phải? Phòng tôi, thêm một tầng nữa…chẳng phải là phòng tên Tùng sao?

Trời ạ! Vậy là tôi tự mình đi nhầm vào phòng hắn, tự mình leo lên giường hắn ta ngủ ngon lành. Sao tôi lại ngu ngốc ngớ ngẩn vậy cơ chứ. Tôi chết vì xấu hổ mất, đã thế lúc nãy còn to tiếng quạt nạt hắn ta nữa. Lại còn tưởng bở là hắn ta yêu mình điên loạn đến mức bế trộm sang ngắm nữa. Tại sao mặt đất không thể nứt ra cái lỗ cho tôi chui xuống, huhu sao ông trời chẳng thương tôi chút nào huhuhu.

-------------------------------------
Mãi đến lúc cái Trang phải lên tận phòng gọi tôi mới dám xuống nhà, nhìn cái vẻ mặt thích thú của hắn ta tôi lại càng đỏ mặt.

Hôm nay chúng tôi sẽ được đi thăm “những kì quan đặc biệt” của vùng núi này. Sau khi giới thiệu sơ qua,chuẩn bị đầy đủ đồ ăn mọi người vui vẻ lên đường. Hắn ta cố tình đi chậm lại, nói nhỏ vào tai tôi:

- Chắc em đã nhớ ra lí do vì sao em lại ở phòng anh rồi à?-hắn ta tiếp tục nhăn nhở-anh cũng rất muốn biết đấy.

Tôi chỉ ước sao lúc ấy trời bỗng dưng tối thật tối để không ai có thể nhìn thấy khuôn mặt đỏ như gấc ấy của tôi, hoặc có cái gì đó bay thẳng vào mồm hắn để hắn để hắn đỡ nói những câu như thế nữa.

Nhưng có lẽ ngôi sao chổi hôm trước vẫn ám quẻ tôi chưa buông tha nên chẳng có điều nào trở thành hiện thực cả. Tôi đành ngậm ngùi ấm ức mà đi còn hắn ta thì vừa đi vừa huýt sáo như kiểu vui lắm ấy.

---------------------------------------

Thực sự đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy thác nước ở gần như thế này. Vẻ đẹp đến hùng vỹ của dòng thác khiến tôi đứng im mải mê ngắm ngìn, nước trong đến độ tôi có thể nhìn thấy cả những viên đá cuội nhỏ xíu bên dưới,chân ngọn thác, nơi nước đổ xuống, tỏa ra một làn khói mỏng manh quấn quýt như tỏa ra từ nước những cũng như đang ôm lấy nước vậy.

Cái Trang bắt anh Phong đứng đủ mọi tư thế để nó chụp ảnh kỉ niệm, nhìn cái dáng cao lênh khênh của anh ấy phải nhún nhún xuống như bé mẫu giáo tập múa để con bé có thể với tới khuôn mặt anh ấy, đến là hay. Cái Trang cười suốt, nụ cười của nó làm tôi cũng thấy như vui lây theo, bất giác tôi cũng nở một nụ cười.

Mấy tên con trai bắt đầu “thoát y” (vẫn mặc quần đùi nha) nhảy ầm ầm xuống nước,ánh nắng chói chang khiến mặt nước lấp loáng những ánh vàng đẹp kì diệu.

Tôi còn chưa định xuống nước thì cái Trang đã chạy từ đằng sau lại kéo xềnh xệch tôi ngã xuống nước, làn nước mát lạnh bao lấy khắp cơ thể mang đến cảm giác thích thú và dễ chịu vô cùng. Dĩ nhiên nó cũng phải trả giá bằng việc bị tôi té nước tới tấp.^^

----------------------------------------

Quẫy nước chán chê đến tận lúc tay tôi nhăn nheo hết cả vào, không biết nếu ngâm nước lâu cả người chúng ta có bị quăn hết lại như vậy không nhỉ, cứ thử nghĩ đến cảnh tên Tùng da nhăn nheo như quả táo tàu tôi lại thấy hả hê vô cùng.

Anh Long và tôi cùng đi kiếm củi, giờ tôi mới để ý thấy dạo này anh ấy có vẻ im lặng hơn thì phải, liệu có phải anh ấy có tâm sự gì không nhỉ?

- Sao dạo này em thấy anh như kiểu có tâm sự gì vậy?-tôi nheo nheo mắt hỏi.

- Không, anh chỉ đang có việc khó hiểu cần suy nghĩ thôi mà-anh ấy mỉm cười.

- Việc gì vậy? Anh nói cho em thử xem, biết đâu em có thể giúp anh thì sao?

- Hì,chỉ cần em quan tâm đến anh như thế này anh đã thấy rất vui rồi mà.

- Thật không vậy-tôi cười tít mắt.

- Thật mà. Mà em không nhặt cành củi à?

- Á, có chứ ạ.

………………………..

- Trang này, em thấy Tùng thế nào?

- Hơi bị đáng ghét ạ.

- Anh thấy nó có vẻ thích em.

- Chẳng phải đâu anh ạ. Hắn ta toàn trêu chọc, bắt nạt, mang đến xui xẻo cho em thôi. Anh không biết hắn ta còn chỉ sao chổi cho em rồi còn bảo ấy là sao băng đấy. Làm em xui xẻo đến tận hôm nay này.

- Em không biết con trai thường cố gây ấn tượng bằng cách bắt nạt người mình thích à?

- Uhm……kể cả có vậy em cũng không thích.

-……………

- ……….

- Vậy nếu là anh, em có thích không?
 
Chap 14: Bí mật của tôi


Tôi cảm thấy trời đất chao đảo . Là tôi nghe nhầm hay thực sự anh ấy đang nói như thế . Anh ấy đang tỏ tình với tôi ư ? Có thật không vậy .

- Gì … gì…. cơ ạ ? tôi lắp bắp .

- Anh hỏi nếu là anh thích em thì em có thích ko ? – Anh ấy nghiêm túc .

Vậy là thật rồi . Tôi nên nói gì đây ? Có thích anh ấy không ư ? Dĩ nhiên là cũng có nhưng … tôi … chẳng biết nữa…..nên làm gì bây giờ? , muốn nói gì đó nhưng lời nói cứ nghẽn lại nơi cổ họng . Kết quả là tôi cứ đứng đực ra đấy nhìn đống củi như bị thôi miên vậy . Đến lúc anh ấy sắp mất kiên nhẫn với cái kiểu “ tôi không nghe tôi không biết những gì bạn nói” ấy thì tôi bỗng cảm thấy những cái răng cưa sắc nhọn của một con vật không nhỏ chút nào đang bò bò trên lưng tôi . Và …

-Á Á Á

Tôi nhảy dựng lên cố giũ cái con vật gớm giếc ấy ra khỏi người nhưng cũng như hôm trước càng giũ nó càng bám chặt

Đến lúc tôi chỉ còn nước cởi cái áo ra vứt luôn đi anh ấy mới giữ được tôi lại , gỡ con bọ ấy ra cho tôi
…………..

Quãng đường quay lại anh ấy chẳng nói gì còn tôi vừa ngại vừa xấu hổ nên cũng đành im lặng .

-----------------------------------------

Tối đến cái Trang sang phòng tôi nó bắt đầu lôi cái máy ảnh ra khoe một đống ảnh chụp mọi người (trong đó hầu hết là ảnh của anh Phong và nó ) trong đó có một bức ảnh chụp tên Tùng,hắn ta đang đứng dưới suối,khuôn mặt cười toe toét ướt đẫm nước,ánh nắng chiếu vào khiến cho nụ cười ấy dường như trở nên lấp lánh vậy.

Ôi,tôi đang nghĩ cái gì vậy chứ.Cứ như là fan hâm mộ của hắn ta ấy.Bỗng nhớ đến chuyện ban sáng,có lẽ tôi nên xin lỗi hắn ta,không dưng bị quát nạt như vậy mà hắn ta cũng không thèm giận.Uhm…kể ra hắn ta cũng có điểm tốt đấy chứ.

Thấy tôi ngồi thẫn thờ,cái Trang huých nhẹ:

- Mày làm sao mà thừ người ra thế?

- Mày này……hay là………dừng lại đi-tôi buồn buồn nói.

- Dừng cái gì lại?Tự nhiên nói vậy,mày mộng du à?

- Thì dừng việc tao giả vờ làm vợ chưa cưới của ông Tùng thay mày ấy.

- Cho tao biết lí do-Nó nhìn tôi.

- …Hôm nay,anh Long đã nói với tao là anh ấy thích tao-tôi rụt rè kể.

- Thật á?Thế mày trả lời thế nào?-nó tươi hẳn lên.

- Ờ thì….lúc ấy tao chưa biết trả lời thế nào thì….tự nhiên con bọ nó đậu lên áo…

- Há há thế là mày quên luôn anh ấy chứ gì,ôi,khổ thân anh Long,tình yêu bị ngăn cách bởi 1 con bọ-nó cười như bị động kinh (đấy là tôi ghét nên tả thế ^^)

Nhưng sau đó nó lại nghiêm mặt:

- Chuyện ấy thì liên quan gì đến dừng hay không?

- Thì…như thế này tao cứ cảm thấy tao đang lừa dối anh ấy vậy, may mà lúc tỏ tình anh ấy không gọi tao là Trang đấy, không thì tao nản hẳn luôn.-tôi tuôn 1 tràng.

- Vậy mày yêu anh Long?

- Tao cũng không biết như thế nào nữa. Cũng có thích.

- Thích?

- ……..1 chút….

- Vậy với lão Tùng?

- Chẳng ưa tẹo nào cả.

- Mày không nhớ là mày đã cam kết với tao à? Mày hãy làm cho xong những điều mà mày đã hứa đi (bị bắt ép hứa đấy chứ). Vừa mới bắt đầu, đừng hòng tao cho mày rút-nó lại nhìn tôi- vả lại, tao thành thực mong mày được hạnh phúc, nếu nói ra bây giờ mày sẽ không bao giờ gặp lại cả 2 người đó đâu.

- Tại sao chứ?-Tôi vẫn nói cứng

- Chẳng nhẽ mày nghĩ bố tao sẽ để mày yên? Chẳng nhẽ mày nghĩ có nhiều người cao thượng đến vậy ư?

Tôi lại im lặng, đây là lần thứ bao nhiêu khi tôi thuyết phục nó từ bỏ việc này mà cuối cùng tôi lại im lặng như thế này nhỉ?

- Làm hắn ta ghét đến nỗi bỏ hôn ước thôi mà. Mày sẽ làm được mà.-nó nhìn tôi hi vọng.

-….

- Hay để anh giúp em nhé?- Tiếng anh Long vang lên

Ngay khi nhìn thấy anh ấy bước vào phòng, trái tim tôi cảm thấy như có ai bóp nghẹt lại, không thể thở nổi. Tiếng nói mắc lại nơi cổ họng, mắt tôi mở tròn hết cỡ. Có chuyện gì đang xảy ra vậy? Tại sao anh ấy lại ở đây và nói rằng anh ấy sẽ giúp tôi?

- Anh nói để anh giúp em nhé?

Gương mặt thản nhiên của anh ấy khiến tôi không thể hiểu nổi, tại sao lại thản nhiên? Thản nhiên là biết hết, là mỉa mai, hay là quá tức giận?

- Anh không cố ý nghe chuyện của 2 em nhưng vì câu chuyện ấy liên quan cả đến anh.

- Ơ, hai người cứ nói chuyện nhé, em có việc bận rồi-cái Trang nhanh chóng kiếm cớ lủi mất tiêu.

Giá tôi cũng có thể đi mất như thế thì tốt biết bao, cuối cùng tôi cũng nói được:

- Nhưng giúp…..cái…..cái…gì ..cơ ạ?

- Giúp em hoàn thành nốt cái lời hứa của mình ấy.

- Anh không giận em sao?-tôi nhìn anh ấy.

- Làm sao mà anh không giận em được? Anh rất rất giận, nhưng dù em là ai thì người mà anh thích cũng chính là con người của em chứ không phải cái tên của em, nên anh muốn giúp em hoàn thành nốt điều đó.

Lí do nghe cứ kì cục thế nào ấy, nhưng tôi là người làm anh ấy giận mà, làm sao dám bắt bẻ đây:

- Nhưng em không muốn kéo cả anh vào chuyện này nữa,có lẽ em sẽ dừng lại.

- Em đã bước quá xa để quay lại rồi. Em cứ suy nghĩ đi.

Anh ấy đi ra khỏi phòng để lại 1 mình tôi với ngổn ngang biết bao nhiêu là suy nghĩ.

-----------------------------------------------

Chiều mai chúng tôi sẽ quay trở về thành phố, đáng nhẽ tôi phải tranh thủ cảm nhận hết nơi này nhưng tôi lại thẫn thờ ngồi một mình trong phòng, đến tận khi ánh nắng cuối cùng tắt hẳn, Trang ló đầu vào phòng tôi:

- Mọi người chuẩn bị đi chơi, mày xuống đi.

Tôi lắc lắc đầu, vẻ mệt mỏi.

- Đi đi mày, chưa có chuyện gì cả, anh ấy đã tỏ ra bình thường thì mày cũng phải tỏ ra bình thường chứ.-nó nài nỉ.

Cuối cùng tôi cũng uể oải bước ra khỏi giường

------------------------------------------
Tối nay chúng tôi được dự một phiên chợ năm của người dân khu này, họ có truyền thống cứ ngày này hằng năm lại họp chợ dọc theo sườn núi, ánh sáng được những người bán hàng thắp lên khiến 1 góc ngọn núi như được phủ lớp lụa muôn màu lấp lánh trong đêm. Tiếng cười tiếng nói, tiếng mặc cả, tiếng rao, mùi thơm cây cỏ hòa với mùi đồ ăn, mùi vải, mùi mực… Dường như có thể cảm thấy rõ sự náo nức quyện chặt trong không khí nơi này, khuôn mặt mỗi người đều hiện rõ lên sự vui vẻ và phấn khích, tự nhiên tôi cảm thấy mọi nỗi buồn của mình đều bị cuốn phăng theo dòng người tấp nập ấy.

- Mày đừng nghĩ linh tinh nữa, anh ấy có chú ý gì đến việc ấy nữa đâu?-cái Trang kéo nhẹ tay tôi.

Đúng vậy thật, anh Long vẫn cười nói như chưa từng có chuyện gì xảy ra, người ta đã để cho mình thời gian suy nghĩ thì……… mình cũng dành đến hạn chót hãy tính.

--------------------------------------

Con bạn ngốc nghếch của tôi, chẳng hiểu là anh Long đã nói cái gì với nó nữa? Sao nó lại cứ suy nghĩ ngẩn ngơ ra thế kia. Thú thực tôi cũng thấy mình rất không đúng khi cứ lôi nó và chuyện này, nhưng chẳng hiểu sao tôi cứ cảm thấy nó không nên dừng lại. Không phải vì bố, chẳng phải vì cái bản cam kết ngớ ngẩn nào đó, mà tôi thực sự cảm thấy nó nhất định sẽ tìm thấy ở 1 trong 2 người ấy tình yêu chân chính của nó.

Mải suy nghĩ, tôi không để ý đã buông tay Vy ra từ lúc nào, thôi chết, nó đi đâu mất rồi:

- Anh Phong, Vy đâu rồi?

Anh ấy cũng ngơ ngác quay sang nhìn tôi

- Anh tưởng em vẫn nắm tay Vy nãy giờ mà?

- Hay nó đi với anh Long và anh Tùng?-tôi vội vã lao lên trước tìm 2 người kia, nhưng họ cũng đang đi 1 mình.

Hoảng hốt, tôi hét to lên:

- Anh Long, anh Tùng, em lạc mất V…Trang rồi ạ.-híc như kiểu phải đi thông báo cho người ta là chính mình bị lạc rồi vậy.

-----------------------------------------

Tôi chăm chú nhìn cái vòng bạc lấp lánh gắn hình cỏ 4 lá lúc lắc xung quanh, vơ tay ra kéo áo cái Trang lại, chẳng kịp ngẩng mặt lên nhìn, tôi vội khoe:

- Mày ơi, cái vòng này đẹp quá, mày nghĩ tao có nên mua không mày?

Bất chợt, 1 bàn tay thô ráp nắm lấy cổ tay tôi, quay lại nhìn tôi mới nhận ra mình đang nắm áo một người lạ hoắc, hắn ta nhìn tôi, cười cười:

- Bé đi chơi chợ đông thế này mà đi có 1 mình à? Hay đi luôn với anh nhé?

- Ơ,không-tôi cố rụt tay lại, nhưng không được

- Sao mà không? Đi một mình cho nó buồn chết hả em, đi với anh cho vui.

Cái tên điên này bị làm sao vậy chứ (thì bị điên đó), mà anh Long và mọi người đâu cả rồi? Sao lại chỉ còn có mình tôi thế này. Tôi càng cố giằng tay ra khỏi, hắn ta càng thích thú kéo lại, giống hệt như con bọ vậy.

- Anh buông tôi ra-Tôi quát lên

- Sao anh phải buông, là em nắm áo anh kéo lại trước đấy chứ, bé này hay nhỉ-rồi hắn ta lại cười ầm lên, giật mạnh tay tôi về phía người hắn.

Ngay khi tôi nhắm mắt sợ hãi vì chắc chắn sẽ đổ rầm vào người cái tên sở khanh kia thì có 1 bàn tay khác nắm lấy tay tôi, giữ chặt lại.
 
Chap 15: Đó là bạn gái tôi.

Thiên thần hộ mệnh..à quên……sao chổi hộ mệnh của tôi đã đến, hắn ta giữ chặt lấy tay tôi, nhìn tên kia vẻ đe dọa:

- Buông tay cô ấy ra.

- Sao tao phải buông ?-Thằng kia cũng chẳng vừa

- Vì đây là bạn gái tao

Cái gì? Hắn ta đang nói cái gì vậy chứ?Tôi là bạn gái hắn ta ư? Khuôn mặt nghiêm túc kia bất giác làm tôi thấy hồi hộp vô cùng, là tại bàn tay to lớn của hắn đang nắm gọn lấy tay tôi hay tại câu nói vừa rồi?

Tuy điều ấy làm tôi xúc động đến nỗi chân tay cứng đờ ra nhưng với thằng kia xem ra chẳng xi nhê gì, nó hất hàm cười đểu:

- Chẳng liên quan gì tao, tao cứ thích không buông đấy, thì đã làm sao nào?

- Thì thế này này…

Tùng vừa dứt lời một tiếng “bốp” đanh gọn vang lên, hắn ta kéo tay tôi về đằng sau để xông lên đánh tiếp, thằng kia bị choáng bất ngờ nhưng nó nhanh chóng đứng dậy đỡ cú đấm tiếp theo giơ chân sút thẳng vào bụng Tùng.

Mọi người bu lại mỗi lúc một đông, họ cứ đứng xem và bàn tán, chẳng ai có ý muốn can ngăn hay giúp đỡ gì cả, làm sao bây giờ, tôi phải là thế nào đây?

--------------------------------------------

Long đã đi ngược lại rất lâu rôi mà vẫn chưa nhìn thấy Vy đâu, bây giờ anh đã biết chắc nên gọi cô ấy là gì rồi.

Đám đông trước mặt khiến anh chú ý, có ai đó đang đánh nhau thì phải, linh cảm không lành, anh cố len vào trong.

--------------------------------------------

Tôi đang luống cuống không biết nên làm gì thì thằng kia vớ được thanh gỗ ở đâu lao đến ngay sau Tùng, hoảng sợ tột cùng, chân tôi ríu lên cố đẩy hắn ra khỏi đường đi của cú đánh.

“Bốp… rắc……”

Tôi nhắm chặt mắt nhận cơn đau, nhưng sao không hề thấy? Mở mắt ra, tôi bàng hoàng nhìn những giọt máu đang nhỏ từ cánh tay của anh Long-anh ấy đã đỡ giúp tôi.

- Anh…anh có sao không?-câu hỏi ngớ ngẩn nhất mà tôi có thể nghĩ ra được.


Tôi nhanh chóng chụp lấy cánh tay anh ấy, một vết xước dài rướm máu và tua tủa những dằm gỗ cắm vào đấy,vậy mà anh ấy vẫn bình thản:

- Anh không sao- anh ấy mỉm cười.

Thằng kia thấy máu chẳng biết đã lủi đi từ lúc nào.

- Sao anh ngốc thế , tại sao lại lao vào đỡ cho em chứ-tôi òa lên, chẳng hiểu sao nước mắt cứ rơi.

- Anh phải bảo vệ em chứ, em là bạn gái anh kia mà-anh ấy nói rồi ôm tôi vào lòng, nhẹ nhàng và ấm áp.

Tôi đâu biết khi ấy còn có 1 người cũng đang đứng đó, với những đau đớn không chỉ về thể xác

--------------------------------------------

Sau khi quay về nhà băng bó cho anh Long xong, tôi còn cố nán lại hỏi han anh ấy đủ kiểu, mãi tận đến lúc anh ấy bắt tôi đi ngủ tôi mới chịu về phòng.

Bây giờ tôi mới bắt đầu thấy hồi hộp, lúc tối anh ấy đã nhận tôi là bạn gái anh ấy (>_<), sao anh ấy lại nói thế nhỉ, là chỉ để an ủi tôi hay đó 1 sự ấn định, nhưng lúc đó tôi đã không từ chối rồi, thật ra thì làm sao dám từ chối đây? Anh ấy đang bị thương như thế, lại còn bị thương vì tôi nữa chứ…..Tối nay đã có 2 người cùng lúc nhận tôi là bạn gái, mà tôi đã đồng ý ai đâu, vậy mà tôi cứ tưởng người ta còn cho tôi thời gian suy nghĩ. Haizz đến bây giờ thì tôi có muốn cũng không được suy nghĩ nữa rồi……Nhưng tôi vẫn sẽ từ chối anh ấy, tôi còn chưa xác định rõ tình cảm của mình mà.

3h sáng, tôi tỉnh dậy, đầu đau như búa bổ, bước ra hành lang, hình như có tiếng nói của ai đó, tôi rón rén lại gần:

- Anh đâu có yêu cô ấy, tại sao lại làm thế với cô ấy?

- Làm sao cậu biết được tôi có yêu ai hay không?

- Nếu tất cả những chuyện này là vì Bích Thảo thì anh hãy thôi ngay đi-Tùng đanh giọng lại.

Họ đang nói về ai vậy? Sao tên Tùng lại tức tối như thế? Và Bích Thảo là ai?Tôi cố hé mắt nhìn vào, hai người đều có vẻ đang giận giữ cả. Anh Long bỗng nhiên cười nụ cười nửa miệng, nói điều gì đó rất nhỏ, Tùng giận đến nỗi ấn mạnh anh ấy vào tường giọng hằm hè:

- Nếu anh dám đem tình cảm của cô ấy ra đùa giỡn, tôi thề tôi sẽ không để yên đâu. Anh nên nhớ, cô ấy là vợ chưa cưới của tôi.

- Haha, cậu em ngô nghê của tôi, không để yên ư? Không để yên thì cậu định làm cái quái gì nào?- Anh Long cũng không chịu nhượng bộ chút nào.

Hắn ta tức đến nỗi đấm thẳng vào bức tường bên cạnh mặt anh ấy:

- Bất cứ điều gì, bất cứ việc gì mà tôi có thể làm.

- Vì yêu cô ấy?

Tim tôi bỗng lạc đi 1 nhịp, thật sự tôi vẫn chưa từng được nghe chính miệng hắn ta nói yêu tôi bao giờ.

- Tôi không có nghĩa vụ phải báo cáo với anh.

Thấy hắn ta có vẻ sắp bước ra khỏi phòng, tôi cuống cuồng chạy trước, đến tận khi lên giường, chùm kín chăn, tôi vẫn không thôi thắc mắc.Tại sao hắn ta lại nói anh Long không yêu tôi? Bích Thảo là ai? Có chuyện gì thực sự mà tôi chưa được biết?

--------------------------------------

Sáng hôm sau:

- Hôm nay chúng ta về sớm-Tùng vừa ăn vừa nói

- Sao vậy anh?- cái Trang hỏi

- Chẳng có gì, anh thấy mình chơi đủ rồi, vả lại đi xuống núi lúc sớm cho dễ tìm đường.- hắn ta nói mà cũng chẳng thèm ngẩng lên nhìn, cái Trang biết ý, chẳng hỏi gì thêm.

--------------------------------------------------
…….
….....


- Chúng ta chia tay đi-chàng trai nói,khuôn mặt không có chút cảm xúc nào.

- Tại….tại sao?- cô gái ngỡ ngàng, đánh rơi cuốn sách đang đọc xuống sàn, giọng nói đã run lên từng nhịp.

- Chẳng tại sao cả.

- Vì anh ấy ư?

- Tôi đã bảo chẳng tại sao cả.

- Nhưng……em không thể đồng ý, em…rất yêu…anh…-từng chữ một được nói ra ngắt quãng 1 cách nghẹn ngào.

- Được,vậy cô cần lí do phải không? Tôi yêu người khác rồi.

- Em không tin-cô gái cố nói trong nước mắt.

- Chẳng liên quan đến tôi- người con trai lạnh lùng bỏ đi.

Long chứng kiến tất cả, cô gái khuỵu xuống cô khóc nấc lên từng tiếng,nước mắt ướt đẫm khuôn mặt xinh xắn, bờ vai cô run rẩy, anh muốn lao tới, muốn tự mình lau khô giọt nước mắt kia, muốn ôm chặt cô ấy vào trong vòng tay mình nhưng anh biết anh không thể, khoảng cách dù rất gần nhưng dường như mãi mãi anh chẳng thể nào chạm đến.

- Hoàng Nhất Tùng, tôi hận anh-cô tự nói, cố ngăn những dòng nước mắt vẫn đang trào ra-tôi hận anh cả cuộc đời này.

……….
………
…..

Long thức giấc, cơn mộng mị kéo anh ra khỏi giấc ngủ trưa ngắn. Đi ra ngoài cửa, Vy đang thu xếp đồ đạc, khuôn mặt lấm tấm mồ hôi, nhưng ánh lên sự thoải mái và niềm vui nhẹ nhàng, nhìn thấy anh, cô vội hỏi:

- Anh Long, tay anh có đỡ không?

- Anh không sao mà.

Chẳng có chút cảm giác tội lỗi nào trong anh cả, cô ấy sẽ sớm yêu anh thôi. Một nước đi đơn giản và hiệu quả, riêng việc làm cho Tùng tức đến nỗi như tối qua cũng đủ hiểu nó coi cô ấy quan trọng đến mức nào. Rồi anh sẽ cũng sẽ cảm thấy bình yên. Giấc mơ ấy sẽ không bao giờ ám ảnh anh nữa, kẻ đáng bị trừng phạt rồi sẽ chịu sự trừng phạt thích đáng.

- Sao mà không sao được chứ, hôm qua có bao nhiêu là dằm ghim vào ấy, anh có biết lúc nhìn thấy như thế em đã sợ như thế nào không? Lần sau thì cấm nhé-cô ấy trách móc, cố rướn lên định cốc anh 1 cái

Anh nhẹ nhàng cầm lấy bàn tay Vy, chưa gì cô ấy đã đỏ mặt rồi, thật sự quá đơn giản mà. Anh cố nói với giọng thật dịu dàng:

- Nếu anh để em bị đánh lúc ấy thì giờ anh còn đau gấp nhiều lần.

Cô ấy gỡ tay anh ra, hơi cúi mặt xấu hổ:

- Em vẫn quên chưa nói với anh:cảm ơn anh.

Có tiếng gọi ở dưới nhà, cô ấy nói gì đó rồi chạy mất. Bỏ lại anh một mình với nụ cười nửa miệng:

- Bích Thảo, nếu em được chứng kiến những việc này em sẽ vui biết bao.

-----------------------------------

Tôi đang thu dọn đồ chuẩn bị đi về thì anh Long bước ra khỏi phòng, anh ấy có vẻ mệt mỏi, có lẽ vết thương ở tay vẫn chưa hết đau, tôi vội hỏi nhưng anh ấy chỉ cười, làm sao mà không đau được chứ, nhưng có lẽ anh ấy không muốn tôi lo lắng. Anh ấy ngốc thật, càng như thế tôi càng lo hơn ấy chứ, định cốc đầu anh ấy một cái nhưng khi tôi còn đang cố rướn thì anh ấy đã nắm lấy tay tôi, kéo sát lại 1 chút, nói giọng rất nhẹ nhàng:

- Nếu anh để em bị đánh lúc ấy thì giờ anh còn đau gấp nhiều lần.

Ôi,tôi chắc chắn là mặt mình đã đỏ lên rồi, dù gì tôi cũng là con gái, được 1 chàng trai đối xử ngọt ngào đến thế, làm sao mà không rung rinh đây (>_<). Tôi đành chữa ngượng bằng cách nói cảm ơn anh ấy. May sao ở dưới nhà bỗng có tiếng gọi, tôi chạy vội đi.

-----------------------------------------

Trên xe đi về nhà, mọi người chẳng nói với nhau câu nào, mỗi người đều đeo đuổi những suy nghĩ riêng trong mình.
 
truyện này hay quá à, vào ub mới bít nên phải tìm để đọc hết lun, thanks c nguyenhang89 nhìu nha
 
Chap 16: Cảm xúc

Tôi rất mệt vì chuyến đi dài, thật lạ là lúc đi tôi không hề có cảm giác này, có lẽ tôi bị say xe rồi, nhưng tôi vẫn lăng xăng bê đồ dùm anh Long, anh ấy đang đau thế kia thì làm sao cầm được gì? Chưa kịp chạm vào đống đồ thì tên Tùng đã xách tất tần tật lên:

- Nặng thế này làm sao em cầm được-hắn ta nói mà chẳng thèm nhìn lại.

- Nhưng ít ra anh cũng đưa 1 ít đây,1 ít thì tôi vẫn cầm được mà-tôi chạy theo

- Em thích cầm lắm hả,vậy thì cầm đi này

Nói là làm,hắn ta tống hết đống đồ sang cho tôi làm tôi suýt ngã ngửa ra sau vì nặng,chưa kịp nói gì hắn ta lại giằng lấy rồi đi lên:

- Biết là nặng như thế nào chưa,để yên anh xách có phải nhanh không.

Ơ,hắn ta cũng có lúc tốt thế này sao?

-----------------------------------------

Sau bữa cơm,anh Long ra ban công đứng,tôi cũng đi theo,tôi phải nói với anh ấy mới được:

- Anh uống cà phê không?-tôi rụt rè đưa cốc cà phê còn nóng cho anh ấy.

- Ừ,anh có-anh ấy cười.

Tại sao anh ấy lúc nào cũng có thể cười nụ cười dịu dàng đó nhỉ?Nụ cười khiến trái tim người khác tan chảy ra được.

- Em có chuyện muốn nói với anh.

-…..

-…..

- Tại sao lại pha cà phê cho anh mà không phải là sữa?

- Anh thích uống sữa sao?Bình thường em vẫn thấy anh uống cà phê đen mà?

- Nhưng chẳng phải em luôn pha sữa cho mọi người sao?

-…..

-…..

- Em cũng không biết nữa.

Anh ấy nhìn lên bầu trời lấp lánh sao:

- Lúc ở riêng,anh gọi em là Vy nhé?

- Sao anh biết tên em?-tôi ngạc nhiên.

- Anh biết mà-anh ấy nhại giọng một clip quảng cáo,chúng tôi phì cười,không khí ngại ngùng và nặng nề ban nãy tan biến hẳn.-Vy này,anh lạnh quá.

- Ơ,để em vào nhà lấy áo khoác cho anh-tôi dợm bước vào trong-hay mình vào…

Tôi chưa kịp nói hết câu,một cảm giác ấm áp bao quanh lấy cơ thể- anh Long,anh ấy đang ôm tôi từ đằng sau.Tôi thấy choáng váng,tôi thấy ngộp thở trong vòng tay nồng nàn ấy.

- Anh….anh buông em ra-tôi cố nói.

- Một chút thôi……..chỉ 1 chút thôi.

Giọng nói tha thiết quá,ngọt ngào quá,vòng tay anh ấy ấm áp quá,tôi chẳng còn thấy dược điều gì xung quanh nữa,đầu óc trống rỗng,trái tim đập mạnh liên hồi khiến ngực tôi đau nhức,anh ấy ngả đầu lên vai tôi,những sợi tóc vướng vào cổ tôi mang mùi thơm nhẹ,đây là lần đầu tiên tôi ở gần một người con trai đến thế.

-----------------------------------------

Vy đưa cho tôi cốc cà phê đen,cô ấy có vẻ rụt rè như muốn nói điều gì đó,tôi chẳng quan tâm,tôi đề nghị được gọi cô ấy bằng tên thật,cô ấy ngạc nhiên lắm,đôi mắt mở to,nếu tôi nói tôi biết ngay từ lúc đến nhà dì cô ấy thì cô ấy sẽ nghĩ sao nhỉ?

Trời đêm nay tối thẫm và lạnh,nhưng trời càng tối,ánh sao trong đêm càng trở nên sáng lấp lánh.Chăm chú nhìn những ánh sao,tôi buột miệng:

- Vy này,anh lạnh quá.

Cô ấy dường như đang cố nói điều gì nhưng lúc ấy đành quay đi, cô ấy định lấy áo cho tôi, ngay khi Vy quay lưng lại, cánh tay tôi đã dang ra ôm chặt cô ấy vào lòng. Tôi cũng chẳng hiểu tại sao mình lại làm thế. Chỉ rất muốn ôm cô ấy…….Không….không phải tôi muốn ôm cô,người tôi muốn ôm nhất, yêu thương nhất trên đời này mãi mãi chỉ có 1. Đây chỉ là cách thức để tôi làm cho tình yêu ấy trở nên có ý nghĩa mà thôi.

-------------------------------------------

Tôi phải kể cho Trang nghe tất cả,phải nói cho cô ấy biết.Nhưng liệu cô ấy có tin tôi không hay lòng tin và tình cảm mà cô ấy dành cho Long quá lớn?Mà thực sự tình cảm cô ấy dành cho Long là gì?Tôi không biết,không dám chắc,không muốn đoán,không muốn nghe và cũng không muốn thấy.

Tôi chỉ biết,tôi phải nói…..nhưng…nếu Long thực lòng yêu cô ấy thì sao?Những suy nghĩ cứ quấn lấy nhau,chồng chéo lên nhau làm tôi cảm thấy ngột ngạt vô cùng.Chuẩn bị bước ra lan can,hình ảnh ấy lập tức làm tôi đứng lại,im lặng trong bóng tối.

Trang đang đứng đó nhưng không chỉ có 1 mình,cô ấy đang đứng trong vòng tay Long,vòng tay siết chặt,những cảm xúc trên khuôn mặt cô ấy lẫn vào bóng tối khiến tôi không thấy được,nhưng những cảm xúc trong lòng tôi thì rất rõ ràng.Đau….

Không,tôi không có quyền nói điều gì cả,tôi là cái gì chứ?Dù tình yêu của Long là gì chăng nữa,nó cũng đang làm cô ấy hạnh phúc,tôi là cái gì mà dám tước đoạt đi điều đó.

Tôi quay lại,bước lên phòng,im lặng,đeo headphone vào tai,giai điệu quen thuộc vang lên:

Người đàn ông bên cạnh em ra sao?
Hắn ta có làm em khóc
Em yêu,em có nhận ra anh?
Hay em đã lãng quên tất cả?
Anh lo lắng,anh thấy băn khoăn
Anh không thể lại gần
Cũng không thể nói gì với em
Anh ngồi một mình trong đêm dài cố xóa đi
mọi thứ hàng nghìn lần

………

Anh chẳng nuối tiếc gì vì đã yêu em
Hãy chỉ mang theo những kỉ niệm đẹp em nhé
Bằng cách nào đó anh sẽ chịu đựng được
Bằng cách nào đó,anh sẽ đứng dậy được
Cứ như thế rồi em sẽ có được hạnh phúc

…………
Hãy luôn hạnh phúc bên người ấy
Như thế anh sẽ không chìm đắm trong ảo tưởng
Không tiếc nuối,bỏ qua tất cả
Hãy sống tốt để khiến anh ghen tị
Em hãy cứ như bầu trời xanh,như làn mây trắng kia
Em hãy cứ cười như không có chuyện gì xảy ra

…………

Anh mong trái tim anh sẽ dịu lại
Sẽ quên đi tất cả và tiếp tục sống
Những giọt nước mắt sẽ được lau khô
Khi từng ngày trôi qua sẽ không đau đớn đến thế
Nếu không gặp lại nhau..

Anh cầu nguyện cho em…..
[/color] Anh có nên rời xa em?.....
---------------------------------------

Cuối cùng anh Long cũng buông tôi ra,anh ấy từ từ xoay người tôi lại đối diện với anh ấy:

- Vy,em đồng ý làm bạn gái anh nhé?

Tôi bối rối,tôi ngỡ ngàng,tôi hạnh phúc, trái tim tôi đã đập nhanh lắm lắm rồi mà tới tận giờ nó vẫn chưa chịu ngừng lại. Anh ấy nâng mặt tôi lên, ánh mắt anh nhìn thẳng vào tôi, đôi mắt ấy sâu quá,nhấn chìm tôi trong muôn vàn cảm xúc. Khuôn mặt anh càng lúc càng gần lại,một nụ hôn? Nụ hôn đầu tiên của tôi?


Chap 17: Cách xa

Tôi đang nghĩ gì vậy? Ý định ban đầu của tôi là nói với anh ấy tôi cần thời gian để suy nghĩ kia mà?Tôi không thể để mọi chuyện đi quá xa được.

Tôi tránh khuôn mặt đang tới gần của anh ấy, nhẹ nhàng đẩy anh ấy ra, anh ấy có vẻ hơi bất ngờ,có những khi thật sự tôi rất lí trí và bây giờ là một trong những lúc đó.

- Em xin lỗi-tôi lí nhí.

- Không,anh mới nên xin lỗi…em vẫn chưa trả lời mà anh đã..

- Em nghĩ em cần thêm thời gian………..có được không ạ?

Anh ấy cười, nụ cười ấy đẹp quá, dịu dàng quá:

- Dĩ nhiên là được. Anh đợi em đến bao lâu cũng được.

- Cảm ơn anh-tôi mỉm cười.

-------------------------------------------------------

Sáng hôm sau:

- Từ mai tôi sẽ không ở đây nữa-Tùng nhẩn nha nói

- Tại sao vậy?-tôi ngỡ ngàng.

- Hợp đồng hết hạn rồi mà, cả anh Long cũng vậy-anh ta nhìn tôi-hoặc nếu thích có thể giữ anh Long lại cũng được.

Ánh mắt lãnh đạm, lời nói không chút cảm xúc và kiểu xưng hô không đầu không cuối này khiến tôi cảm thấy khó chịu vô cùng, hắn ta làm sao vậy chứ? Chẳng nhẽ con trai mà cũng hay thay đổi như thế sao? Thật khó hiểu. Nhưng nghĩ đến việc 2 người dọn đi bất giác tôi thấy lòng trùng xuống, hụt hẫng, từ bao giờ tôi đã bắt đầu quen với việc có 2 người ở bên? Tôi ngớ ngẩn quá, người ta có phải là của tôi đâu mà.

- Vậy 2 người chuyển đi đâu?-tôi hỏi,giọng buồn buồn.

- Thấy cô buồn như vậy chắc Long chẳng nỡ đi đâu.

- Vậy anh có nỡ đi không?

Ôi,tôi đang hỏi cái gì vậy chứ,tôi mong nhận được câu trả lời là gì đây?Nếu anh ta nói không thì sao,mà có thì lại càng thêm buồn thôi mà.

- Cô cũng quan tâm đến tôi sao?-Tùng nói,vẻ chua chát

Sao lại nói tôi như vậy chứ?Tôi có làm cái gì đâu?Con người gì mà kì lạ,thực ra tôi chẳng thể giữ ai ở lại cả,vì anh trai tôi sắp ra đây ở cùng tôi,nếu để anh biết tôi để 2 tên con trai sống trong nhà chắc anh oánh tôi nát đít mất.

- Vậy lúc đánh nhau ở chợ,sao không thèm hỏi tôi lấy 1 tiếng,tôi cũng cứu cô mà?-giọng nói hắn ta đều đều,không tức giận,không mỉa mai,cũng chẳng oán trách gì.

Nhưng sao tôi thấy cái giọng nói ấy cứ khó chịu vô cùng, lúc ấy tôi mải lo cho anh Long quá nên chẳng còn nhớ gì đến xung quanh cả,hình như trước lúc đó Tùng cũng bị đạp vào bụng thì phải.

- Tôi xin lỗi,là tại tôi không tốt.

----------------------------------------

Tối hôm ấy tôi nấu rất nhiều món ngon nhưng bữa ăn vẫn chẳng mấy vui vẻ,tôi nhớ lại hồi trước 3 người chúng tôi rất thoải mái,hay cãi nhau nhưng Tùng đối xử với tôi rất tốt,anh Long thì luôn dịu dàng mỉm cười với tôi.Từ lúc 2 người đến,đã có rất nhiều chuyện xảy ra,vậy mà bây giờ,lúc sắp chia tay rồi chẳng ai nói nổi lời nào với nhau.

- 2 người đi như này,em buồn lắm- cuối cùng tôi cũng lên tiếng.

- Anh cũng muốn kí hợp đồng tiếp với em đấy chứ,nhưng em đâu có cho- Long mỉm cười

- Tại anh hai em sắp qua đây sống với em.

- Ừ,em ở nhà 1 mình phải cẩn thận nhé,anh cũng lo lắm đấy.

- Hì,em quen rồi,ở bao nhiêu năm nay mà cũng có sao đâu anh.

- Ừ,anh tin ở em mà.

Tùng chẳng nói lời nào,chỉ im lặng và ăn.Cứ như mấy món ăn tôi làm thôi miên anh ta vậy,cứ dán mắt vào đấy.

----------------------------------------------

Anh ta đang đứng đó 1 mình,tôi lại nhớ đến cái đêm mưa,lần anh ta dám chỉ sao chổi cho tôi mà khoe sao băng,tôi mỉm cười,đưa anh ta cốc sữa:

- Sao hôm nay anh ít nói vậy? Ngày thường có thế đâu?-tôi nhấm nháp ngụm đầu tiên.

- Anh không có gì để nói hết-anh ta vẫn nhìn mông lung ra khoảng không im lặng trước mặt.

- Vậy chắc anh ghét tôi lắm

- Tại sao em nói vậy?

- Vì tôi ích kỉ,không tốt hay quát nạt anh .

- Còn cả hay bướng,luôn cho mình là đúng,giận anh vô cớ nữa-anh ta bổ sung

Hic,vậy mà tôi còn tưởng hắn ta sẽ bênh mình kia đấy

- Thế thì đúng là ghét thật rồi.

- Anh chưa bao giờ ghét em,bây giờ đã thế và sau này cũng vậy hết- anh ta quay sang nhìn thẳng vào mắt tôi.

Tôi ghét bị người ta nhìn thẳng vào mắt thế này lắm rồi,hôm qua thì anh Long,nay thì hắn ta,mắt anh em nhà này cứ như có quyền năng vậy.Tự nhiên lại nghiêm túc thế này,làm tôi bối rối vô cùng.

- Thôi,lạnh rồi,anh vào nhà đi.

Nói rồi tôi quay lưng định đi vào nhà nhưng bàn tay anh ta đã nắm chặt lấy tay tôi kéo mạnh lại,tôi mất đà lao thẳng vào lòng anh ta.Chưa kịp định thần lại cánh tay còn lại của anh ta đã vòng ra sau lưng ôm chặt tôi vào lòng.

- Làm ơn…làm ơn cho anh 1 cơ hội…Anh không biết em với Long là như thế nào, anh không biết em có ghét anh không,nhưng làm ơn để cho anh 1 cơ hội, anh chỉ muốn được ở bên cạnh em thôi.

Làm sao đây? Cả người tôi run bắn lên,cổ họng ứ nghẹn lại, trái tim dường như có ai đang bóp nghẹt. Chỉ trong vòng 1 ngày mà có đến 2 người tỏ tình với tôi.Trái tim tôi sắp chết ngạt vì cảm xúc mất.

Tôi chẳng biết nói gì, cứ đứng đờ người ra đấy, sao thế này, tôi làm sao thế này, phải đẩy anh ta ra,đẩy anh ta ra, nhưng tôi chỉ thấy mình mềm nhũn,ngay khi cánh tay anh ta nới lỏng ra 1 chút, bằng tất cả sức lực của mình, tôi vùng ra, tôi chạy, tôi cảm thấy nếu không chạy nhanh tôi sẽ ngất xỉu mất. Đóng sập cửa phòng lại, tôi ngồi bệt xuống sàn, tôi bị làm sao thế này,những cảm xúc này là gì? Đầu óc ong ong quay cuồng…

Chap 18: Rắc rối mới

Sáng hôm sau, tôi lấy lí do bận đi học, không giúp dọn nhà, thật ra vì tôi thấy rất ngại nhìn mặt tên Tùng, đến bây giờ má tôi vẫn nóng bừng, tại sao tôi lại thế chứ, anh Long cũng làm thế mà tôi cùng thấy có sao đâu.Đang suy nghĩ vẩn vơ, cái Trang đưa tôi quả ổi:

- Cho mày đấy.Ăn đi để lấy tinh thần.

Chắc nhìn cái bộ dạng của tôi phải thảm hại lắm lắm chứ nó chịu nhường đồ ăn cho ai đúng là chuyện lạ Việt Nam. Đang mải ăn ổi, nhìn trời, tôi không để ý thấy thầy chủ nhiệm đã bước vào lớp, sau lưng thầy còn 1 người nữa, cho đến khi thầy giới thiệu:

- Đây là học sinh mới của lớp ta, em Nguyễn Đăng Dương.

Tôi chỉ liếc qua loa,cũng chẳng có ấn tượng gì mấy, ngoài cái hoa tai lấp lánh bên tai trái, với cái thứ ấy,kiểu gì cũng bị giáo viên nhòm ngó cho xem. Con gái cả lớp nhao nhao lên. Tôi lại tiếp tục ăn ổi kiểu “trên đời này chỉ còn ta và em”.

- Dương,em tự chọn chỗ ngồi đi.

- Thưa thầy-hắn ta tỉnh bơ nói- em là bạn trai bạn Nhật Vy nên em có thể ngồi cạnh bạn ấy không ạ.

“Phụt”-tôi phun hết đám ổi trong miệng ra,may mà đang quay ra ngoài, không thì cái Trang nó giết tôi mất. Thầy chủ nhiệm bàng hoàng đưa mắt nhìn tôi, cả lớp bàng hoàng đưa mắt nhìn tôi, cái Trang ngồi ngay cạnh cũng rất bàng hoàng đưa mắt nhìn tôi, còn tôi thì bắt đầu ho sặc sụa vì những phần ổi chưa kịp nuốt đang nghẹn lại ở cổ họng.

- Bạn ấy không phản đối mà thầy, thầy cho em ngồi đó nha-hắn ta dở giọng nịnh nọt

Tôi đứng bật dậy, ú ú ớ ớ trong khi vẫn ho sặc sụa, hắn ta thấy thế liền nói:

- Tớ biết cậu ngồi đâu mà,làm gì mà phải đứng lên thế?-Rồi hắn quay sang thày giáo đáng kính của tôi- Đi mà thầy…Em là học sinh mới, thầy để em ngồi cạnh bạn ấy để bạn ấy hướng dẫn em…đi thầyyyy

Mặc cho tôi đập bàn (nhưng ko dám đập to), dậm chân, mặt đỏ bừng bừng, cái miếng ổi chết toi ấy vẫn không thèm đi, còn thày chủ nhiệm thì chỉ chú ý đến cái tên mắc dịch kia thôi.

Cuối cùng,thầy cũng đành đồng ý với yêu sách của tên học trò mới,cùng với đó,thày còn tặng thêm cho tôi cái ánh mắt khó hiểu,ôi thôi,bao nhiêu năm làm học sinh ngoan hiền của tôi nay coi như đổ xuống sông xuống biển hết. Thầy vừa bước ra khỏi phòng cũng là lúc tôi bắt đầu có khả năng nói lại.

- KHÔNG PHẢI ĐÂU THẦY-tôi gào lên.

Nhưng thầy đã “cất bước ra đi không quay trở lại”,còn cái tên nhâng nháo kia thì lững thững xách cặp xuống chỗ tôi.

- Chào em yêu-hắn ta cười cười.

- CẬU ĐIÊN À?CẬU LÀ AI?-tôi chỉ thẳng tay vào mặt hắn,quát ầm lên,sao dạo này lắm người tự nhận tôi là bạn gái người ta vậy chứ?

- Ơ,sao em lại nói thế nhỉ?Anh mà em cũng không nhận ra nữa à?-hắn ta vẫn chưa chịu thôi.

- ANH LÀ CÁI THẰNG QUÁI NÀO?-Tôi đã sắp phát điên lên rồi,tự nhận như vậy đã là quá lắm rồi,lại còn tự nhận với thày chủ nhiệm của tôi nữa,tên này điên rồi.

Hắn mỉm cười,giơ tay lên lắc lắc cái nhẫn hình chữ V:

- Thế cái này thì em có nhận ra không?

Tôi đã nói là tôi có chiếc nhẫn hình chữ D rất đẹp chưa nhỉ?Có lẽ là chưa rồi,tôi chẳng biết tôi đã đeo chiếc nhẫn ấy từ lúc nào,chỉ biết nó rất quan trọng với tôi và tôi chưa bao giờ bỏ nó ra khỏi tay cả.

Chiếc nhẫn của hắn ta cùng 1 form với chiếc của tôi chỉ khác đó là chữ V…chữ V…chữ V có nghĩa là Vy? Còn chữ D của tôi? D nghĩa là Dương? Vậy là sao?

---------------------------------------------

- Tao nghĩ ra rồi-cái Trang đột nhiên đập vào người tôi khi hai đứa đang lững thững đi về.

- Nghĩ ra cái gì cơ?-tôi nhíu mày

- Tao biết thằng đấy là ai rồi

- Là ai?-tôi nói mà gần như hét

- Mày có hồi mẫu giáo và hồi tiểu học,lần nào chơi trò cô dâu chú rể mày cũng được chọn làm cô dâu,còn cài thằng người cao cao dong dỏng thì chọn làm chú rể không?

- Uhm…mang máng.Chuyện từ hồi mẫu giáo với lại tiểu học thì làm saomaf tao nhớ được.

- Cái thằng đấy đấy.Mày có nhớ chuyện cái nhẫn không?Hôm ấy nó mời cả lớp đến nhà nó dự sinh nhật ấy,mẹ nó tặng mày cái nhẫn đấy mà.

Ơ,còn có cả chuyện này nữa sao?Sao tôi nghe nó kể quá khứ của tôi mà cứ như nó đang kể phim truyền hình vậy.

- Sao tao không nhớ gì cả?

- Sau đó nó chuyển nhà đi chỗ khác,bao lâu rồi không gặp lại.Giờ tự nhiên lại đùng đùng xuất hiện-nói rồi nó đăm chiêu như đang suy nghĩ gì ghê lắm.

Ôi cuộc sống khốn khổ của tôi lại có thêm rắc rối nữa rồi.
 
Chap 19: Hữu duyên thiên lí năng tương ngộ

Căn nhà hôm nay yên ắng và đẫm hương hoa hồng, nhưng sao nó chẳng đem lại cho tôi cảm giác quen thuộc chút nào, tôi lặng bước vào nhà, bất chợt nước mắt cứ muốn rơi, tôi ngồi thụp xuống, không cả bật đèn ôm chặt lấy mình mà khóc, tiếng khóc tức tưởi như đứa trẻ con bị bắt nạt.

Bỗng “tách”, đèn bật sáng, tôi ngước khuôn mặt tèm nhem nước của mình lên. Tùng đang đứng đó,hắn ta phì cười:

- Anh đã đi đâu mà em khóc ghê thế?

Cái tên này,chẳng nghiêm túc lấy nổi 1 chút.Nhưng,sao hắn ta vẫn ở đây?

- Sao anh chưa đi?-tôi ngạc nhiên.

Hắn ta bước tới,rút khăn giấy lau nước mắt cho tôi,dịu dàng vô cùng,tôi bất giác đỏ mặt,giật lấy cái khăn:

- Nói đi,sao anh lại ở đây?

- Trưa nay anh hai em gọi ra nói là anh ấy chưa ra được,anh ấy nói phải 1-2 tháng nữa mới thu xếp xong mọi việc ở trong đấy.


Trong lòng tôi có cái gì đó nhen nhói,là niềm vui?Là hạnh phúc? Gì cũng được,miễn là tôi không phải rời xa 2 người.Tôi chẳng còn thích căn nhà im lặng chút nào.

Tôi mỉm cười,anh ta xoa xoa đầu vẻ mặt nhăn nhở:

- Đúng là cái đồ trẻ con,vừa khóc vừa cười.

- Vậy anh Long đâu rồi?-tôi hỏi

Ánh mắt Tùng thoáng chút buồn:

- Anh ấy ra ngoài mua đồ ăn rồi,hôm qua chúng ta ăn chia tay thì nay phải ăn mừng xum họp chứ còn.

Hic hic….đúng là toàn những người tưng tửng thật,tôi phải cảm ơn anh hai mới được,sao anh lại bận đúng lúc thế không biết nữa ^^……nhưng…chợt nhớ đến chuyện hôm qua,má tôi lại nóng bừng lên…..Sao hắn ta cứ nhăn nhở như kiểu chẳng có chuyện gì vậy chứ?

Hay chuyện hôm qua cũng chỉ là đùa cợt mà thôi?Hắn ta rõ ràng chỉ cố tình cho tôi ăn dưa bở như vậy thôi,thế nên hôm nay mới tự nhiên được thế kia.Nghĩ thế tôi bỗng thấy trong lòng khó chịu vô cùng,rất rất khó chịu ấy.

Hắn ta đang lững thững bước vào bếp thì đột ngột dừng lại làm tôi đâm sầm vào lưng hắn,hắn ta không quay lại mà nắm chặt lấy tay tôi kéo lên,vòng qua người hắn ta,tôi muốn rút tay ra nhưng bàn tay khỏe mạnh kia cứ giữ chắc lại:

- Anh làm gì vậy?-Tôi luống cuống-buông tôi ra đi.


- Chuyện hôm qua,anh không đùa đâu,anh chỉ mong em hãy suy nghĩ thật kĩ,anh thực sự rất yêu em.

Hắn ta đọc được suy nghĩ của tôi hay sao chứ? Tôi không muốn nghe đâu,tôi không muốn nghe.Những lời nói ấy cứ bóp chặt trái tim của tôi lại.Nồng nàn quá,mọi thứ mãnh liệt quá.Tôi sợ,tôi sợ mình sẽ ngã vào vòng tay ấy trong 1 phút chốc nào đó trong khi tôi chưa thực sự xác định được tình cảm của mình là gì.Tôi sợ,tôi sợ tôi sẽ chìm đắm trong ánh mắt sâu thẳm ấy,tôi sợ tôi sẽ không thể tự nhiên nhìn mọi người,không thể tự nhiên sống như trước nữa.

- Tại sao lại là tôi?

- Anh không biết.Anh cũng không nghĩ là anh cần lí do.

Rồi anh ta quay người lại nhìn tôi:

- Em đã đồng ý làm bạn gái anh Long rồi ư?-Ánh mắt ấy u buồn quá,tha thiết quá,ánh mắt ấy đang soi vào tâm trí tôi.

Khi tôi còn đang chưa biết trả lời như thế nào,bỗng có tiếng chuông cửa,tôi vội vàng lẩn ra khỏi vòng tay anh ta,chạy thật nhanh về phía cửa:

- Hi,cô bé,đồ ăn mừng xum họp này.

Anh Long đưa tôi rất nhiều đồ ăn,tôi chỉ cười nói qua loa,cố tránh cho anh ấy không nhìn thấy khuôn mặt đang đỏ bừng của mình.

--------------------------------------


“Coooooooooooong”

“Bụp”

……….

- Á,trễ mất thôi.

Tôi lao ra khỏi giường,lao xuống nhà vệ sinh,cửa đang đóng.Ôi,làm sao giờ.Tôi đứng nhăn nhó ở ngoài cửa :

- Ai ở trong ấy thì cũng ra ngay đi,em sắp trễ học rồi.Làm ơn đi mà..

10s….15s….. Làm sao giờ:

- Làm ơn đi mà,em chết đây,em sắp muộn học rồi- tôi năn nỉ.

Tùng ở trong phòng hắn uể oải đi ra,hắn ta lững thững ra mở cửa nhà vệ sinh…nhưng trong ấy đang có người mà,tôi bịt ngay mắt lại.

- Cô nương,nhà vệ sinh có ai đâu.Em năn nỉ cái gì thế hả?

Tôi hé mắt ra nhìn,ơ ,không có ai thật,tôi vội lao vào,hic vậy là từ nãy đến giờ tôi cứ đứng lảm nhảm với cái cửa phòng à?Xấu hổ chết mất,mới sáng ngày ra mà đã…

Không hiểu tôi để cái phù hiệu ở đâu rồi mà tìm mãi chẳng thấy ,đến lúc tìm được thì,dép chẳng biết bay mất đâu 1 chiếc.Sau khi tôi xong xuôi các thứ,dắt đến xe thì xe lại hết sạch hơi.Hôm nay đúng là một ngày xui xẻo,tôi đành lao ra ngõ xem cái Trang có đứng đợi không,nhưng chẳng thấy bóng dáng nó đâu,đang định chạy vào nhà tôi bị 1 bàn tay giữ lại- Nguyễn Đăng Dương-hắn ta làm cái quái gì ở đây.Có lẽ hắn ta định nắm tay tôi kéo lại nhưng tôi chạy nhanh quá nên rút cuộc chỉ nắm được 1 mẩu áo,theo quán tính,tôi cứ thế lao tiếp và… “roẹttttt”.CÁI TÊN MẮC DỊCH NÀY!

Tôi ôm vội lấy người,vừa chạy vào trong nhà vừa la ầm lên:

- ĐỒ BỆNH HOẠN,ĐỒ BIẾN THÁI,ĐỒ ĐIÊN,ĐỒ MẤT NẾT…

Hắn ta tốn công đứng trước cửa nhà tôi chờ tôi ra để….xé áo ư? Huhu tôi chết mất,kiếp trước chắc tôi măc nợ gì hắn đây mà.

Đã thế,lúc tôi lao vào nhà lại còn đâm sầm vào tên Tùng nữa,hắn ta trố mắt ra nhìn tôi,bị tôi đập thẳng cái cặp vào mặt:

- CẤM ANH NHÌN-tôi lại tiếp tục chạy.

Cuối cùng tôi cũng chạy được đến phòng,ôi,thế là xong cái áo xinh đẹp của tôi,tôi vội vàng thay áo khác cố chạy thật nhanh cho kịp giờ,dưới nhà,cái tên Dương thần kinh ấy đang ngoác miệng ra:

- Vy ơi,tớ xin lỗi,tớ không cố ý đâu.

Thôi chết,ai cho hắn ta dám gọi tên tôi ở đây chứ,thật lòng tôi chỉ muốn tống ngay bất cứ thứ gì vào cái mồm của hắn,nhưng trước khi mong điều kì diệu như thế xảy ra được,tôi phải nhanh chóng làm cho hắn không nói nữa đã:

- Ơ,không sao đâu.Cậu chở tớ đi học nhé?

- Ơ,ừ.

- Nhanh nhanh lên,muộn lắm rồi-tôi giục.

Mong là tên Tùng không nghe thấy gì.

-----------------------------------

Đi được 1 đoạn,tôi tự nhảy xuống xe,dĩ nhiên,chân ngắn cũng có cái lợi của nó,không chạm đến đất nên không làm xe lắc chút nào.Hắn ta vẫn đang đạp từng vòng bánh xe,vẻ mặt phởn không chịu được.

Bye em, cứ đi mà phởn 1 mình nhé. Tôi vòng sang đường tắt,con đường này dành riêng cho những lần đi học trễ của tôi, vượt qua mấy lần hàng rào và 1 con mương nhỏ, con mương này rất nhiều người biết nhưng ít người dám nhảy qua, vì nó khá xa, mùa này chưa được bơm nên nước rất thấp.Tuy nhiên tôi chưa bao giờ sợ nó cả,nó gắn bó với tôi quá lâu rồi. Hồi nhỏ, có 1 lũ con trai rất hay bắt nạt tôi.Mỗi lần đến đây, tôi đều nhảy sang bờ bên kia, dụ chúng nó bơi qua, lúc chúng nó gần sang đến tôi lại nhảy 1 cái nữa, chạy tót về nhà.

Nhưng sáng nay chẳng biết ma xui quỷ khiến thế nào, lúc tôi sắp nhảy thì chân mắc vào đám cỏ lau bên bờ, tôi lao thẳng xuống nước,tôi cố đưa phần mông xuống để giảm bớt thiệt hại nhưng đau vẫn là đau thôi.Ướt như chuột lột,chân đau nhức, tôi cố bò lên. Đi những bước cà nhắc về nhà.

Nguyễn Đăng Dương-hắn ta cũng chẳng mang đến điều gì tốt đẹp đâu mà.

Chap 20: Sao bây giờ?

Thấy tôi bết lết như thế về đến nhà,Tùng đang ăn sáng ôm bụng lăn ra cười như nông dân được mùa ấy.Chỉ muốn đấm thẳng vào mặt hắn ta 1 phát nhưng tôi chẳng còn hơi sức đâu nữa.Anh Long chắc đi làm rồi,tôi đau chân lắm rồi,có lẽ ban nãy ngã tôi bị trẹo chân rồi.Đầu óc quay cuồng,tôi mệt quá,cái gì cũng như đang quay mòng mòng vậy.

Trước khi đặt thân xuống sàn 1 cách rất cải lương tôi vẫn kịp nhìn thấy khuôn mặt hoảng hốt của hắn ta:

- Trang…

----------------------------------

Tôi tỉnh dậy,đầu đau nhức,cổ họng đắng nghét.Tôi đang nằm trên giường,thôi chết rồi,vậy là tôi nghỉ oan 1 buổi học mà không có phép rồi.Đã bị vụ tên Dương điên giờ lại nghỉ học tự do chắc thầy trù tôi chết mất.Vội vàng bò dậy,tôi lao về phía cái điện thoại.Ôi,sau cú ngã lúc sáng,giờ nó nhìn thảm thương 1 cách quá đáng.Vỏ bị bẹp,màn hình nứt,phím lồi lõm linh tinh.Tôi không dám chắc là nó vẫn còn khả năng gọi được….và trên thực tế,thậm chí nó còn không bật lên nổi.

Chưa kịp đi xuống dưới nhà cơn đau đầu làm tôi không thể đứng vững,chống tay vào bàn,tôi lảo đảo.Tùng chẳng biết từ đâu chạy hồng hộc vào,tay đang bê chậu nước và khăn mặt vắt trên vai.Nhìn cứ như đưa vợ đi đẻ ấy.

Hắn ta lao đến đỡ lấy tôi,dìu vào giường:

- Sao em ngốc thế?Sao lại đứng lên đi ra như thế này?Nhỡ ngất xỉu như lúc nãy thì sao?

Vậy là tôi ngất xỉu,chắc do lết nguyên cái quần đầy nước về nhà nên tôi nhiễm lạnh rồi.Híc,đến giờ cái chân vẫn còn đau đây….Ơ…nhưng…sao quấ áo của tôi chẳng ướt chút nào vậy?...HẮN TA ĐÃ THAY QUẦN ÁO CHO TÔI???? Ôi mẹ ơi,hắn ta đã làm cái gì tôi rồi,huhuh17 năm tôi giữ gìn,vậy mà…

Tôi nhảy dựng lên(đau chân mà nhảy khỏe thế),hai tay ôm lấy người:

- Anh…đã làm cái gì rồi-ánh mắt hằm hè đe dọa.

Anh ta thong thả giặt cái khăn mặt:

- Anh nhờ cô hàng xóm thay quần áo cho em đấy.Anh chưa làm gì đâu nhé.

Híc,sao tôi có trí tưởng tượng phong phú thế chứ?Tôi hâm mất rồi,soa toàn nghĩ hắn ta làm gì mình như vậy chứ?

Mà cái điệu cười đểu giả của hắn ta mỗi lúc như thế này,khiến tôi chỉ muốn độn thổ luôn được.Thấy tôi cứ đứng đực ra đấy,hắn ta kéo tôi ấn cho nằm xuống giường,đắp cái khăn mặt lên trán:

- Em nghỉ đi,ốm mà cứ đi đi lại lại thế à.

Khuôn mặt ấy dịu dàng quá,những lời nói ấy khiến tôi chẳng biết mặt mình có đang nóng bừng vì cảm lạnh hay không nữa.

---------------------------------------------

Trang ngất xỉu,tôi không biết có chuyện gì xảy ra với cô ấy nữa,người cô ấy ướt sũng,chân tay trầy xước,cổ chân dường như đã trẹo hẳn đi rồi,khuôn mjawt thì nhợt nhạt,tôi phải làm sao bây giờ?

Tôi luống cuống bế cô ấy lên phòng, phải thay quần áo ướt ngay…..nhưng…tôi làm sao mà thay được giờ..Hay…tôi cứ kệ nhỉ?...Dù sao cô ấy cũng đang mê mệt mà,có biết gì đâu……

- Tùng ơi,cô mang bánh sang này,cô để ở bếp nhé-tiếng cô hàng xóm kéo tôi ra khỏi những suy nghĩ ngớ ngẩn ấy.

Tôi vội vàng chạy xuống

- Cô Nhàn ơi,cô giúp con chút…

---------------------------------------

Trang đang nằm im lặng trên giường,lông mi cụp và dài khiến đôi mắt ấy lúc nào cũng như chất chứa một nỗi buồn nhưng khi khép lại,nhìn khuôn mặt cô ấy dường như rất thoải mái.

Bây giờ tôi mới để ý thấy những cánh hoa trắng tinh vướng trên mái tóc cô ấy ,nhẹ nhàng gỡ chúng ra tay tôi chạm vào khuôn mặt đang say ngủ kia.Tôi chầm chậm ghé vào gần,hơi ấm từ người cô ấy tỏa ra nhẹ nhàng,một mùi thơm lan tỏa ra xung quanh.

Khi chỉ còn cách 1 chút nữa bỗng cô ấy trở mình,tôi rụt vội gương mặt mình lại,đi ra nhanh ra khỏi phòng.

Tôi làm sao vậy chứ? Nếu cứ như thế này làm sao tôi có thể ở bên cạnh cô ấy nữa? Làm sao bây giờ?

Ôm lấy khuôn mặt đang đỏ bừng tôi đứng lặng trước cửa phòng.Bên trong có tiếng lục cục,có lẽ cô ấy thức dậy rồi.

Tôi chạy vội xuống nhà,cố lấp đi cái cảm xúc ấy.

--------------------------------------------------


Sao anh ta lắm lúc lại cứ dịu dàng như thế,lúc thì suốt ngày chọc ngoáy tôi vậy?Khiến tôi cũng chẳng biết đâu mà lần.

Anh ta nhìn tôi mỉm cười

- Em nghỉ đi chứ,sao cứ ngó anh lom lom vậy?

Thấy tôi không nói gì,hắn ta bắt đầu tự sướng:

- Hay anh đẹp trai quá nên em muốn ngắm

Tôi phì cười,gớm,tự tin quá thể.Hai mắt nhíu lại,tôi buồn ngủ lắm rồi.À,mà sao anh ta lại đắp khăn lên trán cho tôi nhỉ?Tôi nghĩ tôi đâu có bị sốt,trán cũng không nóng mà…Thôi,mặc kệ,người ta quan tâm đến mình thì mình cũng không nên bắt bẻ làm gì.

Nhưng có lẽ anh ta phải chạy tới chạy lui mới nghĩ ra được việc này nên mới nóng đỏ cả mặt lên thế kia.Uhm….Hoàng Nhất Tùng….cảm ơn anh.

-----------------------------------------

Mãi đến tận trưa hôm ấy tôi mới tỉnh lại,nhưng lão Tùng đã đi đâu đó rồi,anh Long đang ngồi bên giường nhìn tôi,khuôn mặt anh có vẻ như thích thú lắm:

- Sao anh nhìn em ghê thế?

- Em có biết nhìn em lúc ngủ rất dễ thương không?- anh ấy mỉm cười.

- Ơ…em không.

Dĩ nhiên là không rồi,chẳng nhẽ tôi lại vừa ngủ vừa soi gương.

- Nhìn rất giống thiên thần- anh ấy vẫn giữ nụ cười tuyệt đẹp ấy,tôi nghĩ chắc có cả tá con gái sẵn sàng chết vì nụ cười của anh.

Tôi đỏ mặt,trái tim hẫng mất 1 nhịp,sao anh ấy lại dịu dàng đến thế?Sao lại đối xử với tôi tốt như thế cơ chứ?Chẳng biết nói gì,tôi luống cuống ngồi dậy tìm đôi dép đi trong nhà nhưng sao mãi chẳng thấy.Ơ…vậy tôi đi lên đây bằng cách nào?..Nói mới nhớ,hình như lúc đó tôi ngất xỉu mà,vậy…tên Tùng đã bế (hoặc cõng,hoặc dìu mà cũng có thể là lôi) tôi lên đây sao?Híc

Mặt tôi càng lúc càng đỏ,đến nỗi anh Long lo lắng sờ trán:

- Sao mặt em đỏ thế?Hay sốt lại rồi?

- Ơ..em không sao ạ.

Anh ấy nhìn qua rồi nói:

- Đợi anh chút.

Lát sau anh ấy quay lại với đôi dép thỏ bông màu đỏ,nhìn nó to đến nỗi tôi nghĩ chắc tôi có thể nhét cả 2 chân của mình vào ấy mất

- Em đi thử đi- Anh ấy hào hứng.

Phải nói là chân bơi trong dép thì mới diễn tả hết được sự thực của tôi lúc này.Dù thế nhưng tôi vẫn cười toe toét:

- Dễ thương lắm anh.

- Nhưng…..có lẽ hơi to so với chân em nhỉ?

- Dạ…cũng hơi hơi ạ.

Hơi hơi là thế nào,chẳng những nhét được 2 chân mà nhét thêm cái tay của tôi cũng vừa ấy chứ:

- Mà anh lấy size chân ai để mua thế ạ?

- À,anh tự đi thử,anh nghĩ dép ở nhà thì nên rộng một chút nên anh mua cỡ to hơn cỡ anh đi.

Cứ nghĩ cái cảnh anh ấy cặm cụi ngồi xỏ thử mấy đôi dép đủ hình dễ thương vào chân để chọn mua cho tôi cũng đủ làm tôi thấy món quà này có ý nghĩa thế nào.Tôi mỉm cười:

- Hơi rộng 1 chút,nhưng em rất thích anh ạ.

Anh ấy vuốt mái tóc của tôi,những ngón tay đan vào,miết nhẹ,ánh mắt anh ấy dịu dàng nhìn tôi:

- Anh ước gì lúc nào cũng được thấy nụ cười này của em.

Tôi nghĩ có lẽ tôi sắp không thể sống bằng lí trí nữa rồi.Làm sao bây giờ?


Chap 21: Tôi sẽ đấu tranh
Tôi vừa đi mua cháo cho Trang, không biết cô ấy thích ăn loại nào nữa, nên tôi mua tất cả các loại có trong hàng cháo, mong là trong ấy có 1 kiểu mà cô ấy ưng.

Vừa bước đến cửa phòng,cảnh tượng trong đó khiến tôi dừng bước lại,Long, anh ta đang vuốt tóc Trang,những ngón tay anh ta luồn sâu vào tóc cô ấy,khuôn mặt anh ta đang dần tới gần.

Tôi sẽ làm gì đây,sẽ im lặng như lần trước ư?

Tôi sẽ mãi mãi là người đứng ngoài?

Không,tôi không muốn thế!

Tôi đẩy cửa bước vào,đặt cặp lồng cháo lên bàn,anh ta nhìn tôi khó chịu nhưng đành buông tay ra khỏi khuôn mặt Trang:

- Cái gì mà nhiều vậy?-Cô ấy quay sang nhìn tôi.

- Anh mua cháo cho em.Chẳng biết em thích vị gì nên anh mua tất cả các loại về.

- Cái gì cơ?Sao anh lãng phí thế? Cháo nào tôi cũng thích cả mà.

- Anh đâu có biết,anh có ý tốt mà,đừng quát anh-tôi bắt đầu nhăn nhở trêu chọc cô ấy.

- Thôi,lỡ mua về rồi thì cùng ăn đi,trưa nay đằng nào em cũng không nấu ăn được mà-cô ấy lại vui vẻ.

Tôi mỉm cười,chỉ có Long là khó chịu ra mặt.Chẳng sao cả,tôi mặc kệ,tình cảm của Trang cho anh ta là gì,tình cảm của anh ta có là thật hay không.Tôi mặc kệ,tôi sẽ đấu tranh tới cùng,đó là tình yêu của tôi kia mà.Tôi sẽ không đứng ngoài nhìn vào nữa đâu.

------------------------------------------

Tôi nhanh chóng chuẩn bị các thứ để đi học chiều,chẳng biết là vì lí do gì mà tôi khỏe nhanh thế.Là vì được ăn cháo ngon hay vì những tình cảm mà tôi nhận được từ 2 người ấy???

Tôi cũng không biết nữa…

Xe đạp còn chưa sửa,tôi đành cuốc bộ đến trường vì 2 người kia đang ngủ say như chết rồi

Vừa bước vào lớp,tôi bị chặn ngay lại bởi tên Dương,à thôi chết mải ốm tôi quên tiệt mất tên này.

- Sao cậu lại nhảy xuống khỏi xe như thế?-hắn ta nói như quát.

- Tại sao tôi lại không được nhảy xuống?-tôi cũng chẳng vừa.

Đang mạnh miệng,tên kia bỗng lúng túng như gà mắc tóc.

- Ơ…thì,nếu cậu nhảy xuống như vậy sẽ rất nguy hiểm.Cậu có biết tớ đã lo như thế nào không?

- Tại sao lại phải lo cho tôi?Tôi đã chết đâu mà.

Hắn ta nhăn mặt,kéo tôi vào lòng:

- Làm sao mà tớ không lo cho được.

Tôi đấm thẳng vào mặt hắn trước khi hắn ta kịp làm cái trò đồi bại ấy ngay cửa lớp.Ôm tôi ư?Đừng hòng! Tôi xách cặp,lủi về chỗ,cái Trang cứ ngồi cười suốt thôi.

- Sao cậu mạnh tay thế hả?

- Tôi thế đấy,kệ tôi.

- Nhỡ hỏng khuôn mặt đẹp trai của tớ thì sao?

- Có phải mặt tôi đâu.

Tôi đâu biết,khi tôi nói ra những lời ấy với cậu ta,có ánh mắt đang nhìn tôi căm phẫn

------------------------------------------

Lớp tôi tổ chức party,thật chẳng muốn đi chút nào,tôi chỉ muốn ở nhà ngủ thôi:

- Đi nha mày?-cái Trang lay lay tôi.

- Tao không đi đâu,đi với mày,may lại rủ anh Phong xong đến đấy mày bán bạn vì tình thì tao biết làm gì?

- Mày lo gì?Mày rủ anh Long hay anh Tùng đi đều được mà,2 lão ấy mà đến thì bọn con Nga có mà ghen nổ mắt.

- Kệ chúng nó,tao ngại rủ 2 ông ấy lắm.

- Cậu là của tớ mà,sao lại rủ ai cớ chứ-tên Dương chẳng biết ở đâu nói chen vào.

- Ừ đấy nhé,mày có người đi cùng rồi nhé,cấm chối nữa nhé-cái Trang mừng như vớ được vàng.

- Ai là của cậu chứ?

Tôi quay sang định đánh nhưng nắm tay vừa vung lên đã bị hắn ta nắm chặt lại.Hắn ta cười nụ cười đểu giả.Hừ,không đánh bằng tay tôi vẫn còn chân cơ mà. “Bốp”bản mặt nhăn nhở của hắn ta đột ngột biến sắc,hắn ta thụp xuống bàn,đau đớn khôn xiết.Cho chừa,ai bảo dám cầm tay tôi,mà chân tôi thì ngắn,tầm với chỉ có thế thôi,muốn đạp vào bụng nhưng nó lại không trúng…

------------------------------------------

Chưa kịp nhờ đèo về thì cái Trang đã tót đi mất,bạn bè thế đấy,đang hoang mang trong suy nghĩ phải lết cái chân đau đớn về nhà bỗng tên Dương dừng xe trước mặt nó:

- Cậu lên xe tớ đèo về.

- Tôi không thích-tôi nói trong khi vẫn tiếp tục đi.

- Tớ có ăn thịt cậu đâu mà-hắn ta vẫn chưa để yên.

- Tôi không thích.

Hắn ta kéo tay tôi giật lại,lôi xềnh xệch tôi về phía cái xe,mặc kệ tôi giãy giụa,nhưng hắn ta khỏe hơn tôi rất nhiều,chẳng nhẽ tôi lại phải “dùng chân”?

May sao,ngay lúc ấy,thiên thần của tôi đã đến,anh đỗ xe ngay canh đấy:

- Vy,về thôi em.

Đối với tôi lúc này mà nói chẳng còn gì tuyệt hơn câu nói ấy,tôi vội lao về phía ánh sáng….nhưng..đâu có đơn giản thế,mặc kệ tôi lao đi đâu thì lao,tên kia vẫn cầm chắc cánh tay tôi lại (nghe như người đi mất còn tay ở lại ấy)

Hắn ta nghiêm mặt,không hề có ý muốn buông ra,anh Long xuống xe,anh ấy cầm lấy tay còn lại của tôi:

- Buông Vy ra- anh ấy gằn giọng.

- Tại sao tôi phải buông?- hắn ta chẳng có vẻ gì là sợ hãi cả

- Cậu là gì mà dám cầm tay cô ấy?

- Thế anh là gì mà dám ngăn tôi?

- Tôi chẳng là gì cả,nhưng cô ấy không thích cậu cầm tay cô ấy.

- Thích hay không là việc của cô ấy,chẳng việc quái gì đến anh mà anh phải nói cả,nếu anh chẳng là gì thì buông tay cô ấy ra đi.

Tôi cảm thấy như sắp có đánh nhau đến nơi vậy,hic,sao mọi chuyện lại như thế này cơ chứ?Tôi sợ mấy người đánh nhau lắm,1 lần cũng đủ tởn đến già rồi.Tôi đành dịu giọng can ngăn:

- Thôi,cậu về trước đi Dương.

- Tớ đã bảo tớ sẽ đưa cậu về mà.

Ơ cái tên này hay thật đấy,người ta ăn nói tử tế thế mà còn không nghe nữa thì còn như thế nào?Bây giờ mà có thêm tên Tùng ở đây nữa chắc sẽ có đánh nhau to mất….Tại sao tôi lại tự nhiên nghĩ đến hắn ta chứ.Mà chẳng có lí do gì để hắn ta đến trường tôi vào lúc này cả.

- Có chuyện gì ở đây vậy?

Tôi bàng hoàng quay ra,ôi,Tùng,chẳng hiểu sao hắn ta lại đến thật cơ chứ.Hắn ta đến đây làm cái gì vậy?

Thấy 2 người kia đang mải lườm nhau,hắn ta lững thững bước tới,lôi tôi lên xe,rồ ga rồi đi mất.Vậy đấy,tôi có cảm giác mình như là đồ vật vậy,người ta muốn xách đi đâu thì xách,muốn giành nhau thì giành,muốn ôm thì ôm…Đi được 1 đoạn 2 người kia cũng lên theo.Vừa nhìn thấy 2 người chuẩn bị nói gì đó,tôi lập tức quát ầm lên:

- DỪNG HẾT LẠI.

Tôi đi xuống xe,vẫn còn chưa hết cáu:

- Tôi đi bộ,cấm ai lôi kéo gì không tôi không bao giờ nhìn mặt người đó nữa.

Rốt cuộc lại tôi có đến 3 người sẵn sàng đèo về nhưng đến cuối lại phải quát lên đòi đi bộ.3 người kia năn nỉ ỉ ôi không được đành phải lững thững đi sau,mà xe máy thì làm sao đi sau người đi bộ được chứ,vậy là đáng ra tôi có thể đi bộ tử tế về đến nhà nhưng giờ lại phải đi với 3 người dở hơi này.

----------------------------------------------
Cái chân tôi sắp sưng lên rồi,cú ngã dã man như thế,lại còn đi bộ hăng say,nếu nó bình thường được mới đáng gọi là chuyện lạ đấy.Về đến nhà,tôi đi phăm phăm lên phòng,bực ơi là bực,tên kia trẻ con thì chẳng nói làm gì nhưng đến cả Long và Tùng cũng đi giành nhau cái kiểu ấy nữa,coi tôi là cái gì vậy?

Tôi lao lên giường,đi ngủ cho khỏe…..Đang say giấc nồng bỗng cái giường cứ nảy tưng tưng lên làm tôi tỉnh dậy- cái Trang,nó đang nhảy ầm ầm trên giường của tôi,mặt phởn không chịu được :

- Dậy đi mày,chuẩn bị tiệc tùng nào-nó kéo tôi,mặt tươi như hoa

- Tao ghét mày lắm-tôi càu nhàu,tiếp tục vùi mặt vào chăn.

- Ghét thì đi tắm đi cho nó sạch.

Thế là mất tiêu giấc ngủ yên lành

………………………………

- Mày ngồi im nào.

- Làm cái gì?Tự nhiên lại thế này?

- Ngồi yên,không tao cho thành thị nở bây giờ.

- Không,tự nhiên lại thế này,mày dở hơi à?

- Tao chẳng làm sao hết,mày không ngồi im thì đừng trách tao độc ác.

Nó gằn giọng đe dọa rồi tiếp tục bôi bôi trét trét lên mặt tôi.Con này,hay thật đấy,mai mới là tiệc lớp cơ mà,tự dưng đến xong bắt tôi trang điểm.

Đến lúc tôi sắp ngủ gật ra đấy,nó mới reo lên:

- Xong!Quá đẹp, thiên tài như tao mà chỉ trổ tài cho mày thôi đấy nhé.Hãy lấy làm hãnh diện đi.Bây giờ thay đồ nữa là xong,nhanh lên.

- Làm gì? Tự nhiên bắt tao trang điểm xong là mặc đồ?

- Mày mặc đồ vào để tao nhìn tác phẩm của tao hoàn chỉnh.

Nói rồi nó mở tủ lấy bộ váy trắng của tôi ấn vào người,lôi tôi ra nhà tắm:

- Không được nhìn gương đâu đấy nhé- nó cố nói theo.

Ừ thì không soi gương,nhưng nó làm gì mà phải bí mật quá như thế?Nó trang điểm cho tôi có phỉa lần đầu tiên đâu mà.

Vừa thò đầu ra,nó lấy vải bịt mắt tôi lại,dẫn đi:

- Ơ con này,sao lại bịt mắt tao,làm gì mà mày cứ như trong phim thế?-tôi toan tháo khăn nhưng nó giằng ngay lại

- Đã nói là bất ngờ mà,mày chiều tao 1 lần đi xem nào.

- Sao lại dẫn tao xuống dưới nhà?

- Ở dưới ấy có gương to.

- Nhưng nhỡ có ai thì sao?

- Tao đảm bảo cho.

Vậy là tôi đành im lặng đi theo nó,vào đến phòng khách,nó dừng lại,buông tay tôi ra,sau đó lại cầm lại.Tôi nghe có tiếng nó cười và tiếng bước chân xa dần:

- Phần còn lại là tùy anh đó nhé-nó nói

Có tiếng đóng cửa rồi tiếng xe máy lao đi,ơ….vậy là sao?
 
Chap 22: Bữa tiệc


Vậy ai đang cầm tay tôi?Tôi rút tay lại nhưng bàn tay ấy càng nắm chặt:

- Ai vậy?Buông tôi ra.

- Hôm nay em đẹp lắm.

Là Tùng,giọng của Tùng,anh ta đang cầm tay tôi,má tôi bất giác nóng bừng lên.Rốt cuộc là chuyện gì đang xảy ra vậy?....Anh ta thả tay tôi ra,gỡ khăn bịt mắt cho tôi.Hôm nay anh ta ăn mặc lạ vậy? Tuxedo,carvat đen,mái tóc vuốt thẳng.Anh ta mỉm cười,xoay tôi đối diện với cái gương.

Phải nói như thế nào đây?Cái Trang đã trang điểm cho tôi rất nhiều lần nhưng lần này thực sự khiến tôi phải ngỡ ngàng,mắt to tròn,khuôn mặt trắng mịn (như kiểu) tự nhiên,mái tóc bình thường cặp vợt lên giờ được buông nhẹ nhàng với phần chân tóc hơi quăn.Chiếc váy trắng tinh khiến tôi trông giống như 1 nàng công chúa vậy.

Hắn ta đang đứng nhìn tôi,mỉm cười:

- Em có thể đi dự tiệc cùng anh được không?

Vậy là,nó trang điểm cho tôi không phải để xem thử xem như thế nào mà nó đã trắng trợn bán đứng tôi rồi:

- Chỉ 1 lần này thôi mà,em cũng đã chuẩn bị xong cả rồi.Đi với anh nhé?....Được không em?

Đôi mắt nâu ấy nhìn sâu vào mắt tôi,lời nói trầm ấm và khuôn mặt kia khiến tôi cảm thấy choáng ngợp,không biết có bao nhiêu người đã bị cái ánh mắt ấy làm cho không thể từ chối được nhỉ?

- Anh đã yêu bao nhiêu người rồi?-tôi tự nhiên hỏi

- Anh từng có rất nhiều bạn gái,nhưng anh chưa bao giờ yêu ai cả-anh ta chầm chậm nói,ánh mắt vẫn không rời khuôn mặt tôi-từ trước đến nay anh chỉ yêu 1 mình em.

- Con trai nói ngọt như anh làm sao mà biết được lúc nào là thật lòng?


Anh ta kéo tay tôi,đặt vào ngực trái,nhịp tim đập mạnh ấy khiến má tôi nóng ran:

- Như thế này đã đủ để cho em biết chưa?

Tôi rụt tay lại,luống cuống quay mặt đi chỗ khác.

- Nếu anh định đi thì nhanh lên thôi.

- Em đồng ý rồi hả,đợi anh chút anh lấy xe.

Anh ta hớn hở chạy đi mất,chẳng hiểu sao tôi bất giác mỉm cười.

-----------------------------------------------

Chúng tôi dừng xe ở trước 1 ngôi biệt thự sang trọng,anh ta cẩn thận bước xuống trước mở cửa xe,kéo tay tôi vòng qua tay anh ta.

- Nhưng tôi có quen ai đâu,tự nhiên vào như thế này,ngại lắm.

- Chẳng có gì mà ngại cả.Em chỉ cần đi bên cạnh anh và mỉm cười là được rồi.

Thế thì giống ma-nơ-canh quá nhỉ,hừm hừm,nhưng thôi,đâm lao thì phải theo lao thôi.

Bữa tiệc được tổ chức ở trên tầng thượng,đèn lồng treo đầy trời tạo nên những ánh sáng lung linh dịu nhẹ,đồ uống và thức ăn la liệt trên những chiếc bàn dài được bày biện công phu.

Ai nhìn thấy anh ta cũng mỉm cười 1 cái đầy thiện cảm,anh ta là nhân vật có tầm cỡ đến thế sao?

Từ lúc vào đây đến giờ chẳng hiểu là tôi hoang tưởng hay không nhưng tôi cảm thấy ánh mắt của cả cái phòng này đều đang nhìn tôi,vui vẻ có,dễ chịu có,nhưng hầu hết là những ánh mắt khinh bỉ.Họ lấy tư cách gì mà nhìn tôi như thế chứ? Hay ghen tị vì tôi là người được chọn để đi bên cạnh Tùng? Nếu thế thì tôi cũng chẳng kiêng nể gì nữa.

Tôi níu chặt vào áo Tùng,giả giọng ngây thơ:

- Anhhh, sao người ta cứ nhìn em thế? Em sợ.

Anh ta ngạc nhiên nhìn tôi nhưng sau đó có vẻ như hiểu ý hoặc gì đấy,anh ta nắm chặt tay tôi:

- Có anh rồi mà.

Anh ta mà hiểu được ý tôi sao?Cũng tinh tế đấy chứ,nhìn khuôn mặt ghen tức của mấy con nhỏ ở bên kia tôi lại thấy hả hê vô cùng.

Đang đứng yên lành bỗng 1 nhỏ bước tới,nó õng ẹo nói chuyện với Tùng,với cái áo mặc mà như không,nó còn cố cúi cúi cố hếch hếch như thế,đến tôi nhìn mà còn thấy phát tởm,bỗng,nó giả vờ vô ý,hất ly vang đỏ thẳng tay vào váy của tôi:

- Ối xin lỗi,mình vô ý quá,làm sao bây giờ-nó nói giọng hiền lành khôn tả

- Không sao đâu-tôi đành cười trừ nhưng trong lòng tức anh ách.

Tùng vội lấy khăn lau cho tôi,nhưng nước vào vải khăn giấy lau làm sao mà hết được,cuối cùng tôi đành gạt tay hắn ra:

- Thôi,anh đừng lau nữa,để em vào nhà vệ sinh.

Híc,tự dưng xưng anh em kiểu này cũng ngán thật đấy,nghe cứ ghê ghê thế nào ấy.

- Em đi 1 mình có được không-anh ta lo lắng.

- Chẳng nhẽ anh lại định theo em vào tận đấy sao?

-------------------------------------

Haizzz….sao rửa mãi mà cái màu ấy chẳng nhạt đi tẹo nào vậy?Đây lại là cái váy tôi thích nhất nữa chứ,khó chịu thật đấy,cũng chỉ tại mấy con nhỏ đểu giả ấy.

Mải chăm chú đến cái váy tôi không để ý thấy nhà vệ sinh bỗng dưng đông đột xuất,cho đến khi nghe tiếng khóa cửa tôi mới ngẩng mặt lên,có khoảng 5 đứa con gái đang đứng đấy,chẳng có đứa nào mặt mày nhìn dễ chịu cả.

Đứa mặc váy đỏ bước đến gần tôi,nó đẩy vai tôi:

- Em gái là người yêu anh Tùng hả em.

- Tôi không có nghĩa vụ phải trả lời chị.

Tôi cố lách ra khỏi đấy nhưng bị kéo giật lại:

- Định đi đâu hả em,chị mày đã nói chuyện xong đâu.

- Cậy đi cùng anh Tùng thì hổ báo à?-con khác chen vào

- Con giẻ rách như mày mà anh ấy cũng để ý sao?

- Hay anh ấy thương hại mày?

Chúng nó bu lấy tôi mà nói,ỷ đông hiếp yếu sao,đằng nào tôi cũng biết trước kết cục cũng là bị đánh thôi,thế nên cứ chửi chúng nó cho đã đi:

- Đồ giẻ rách như tao mà anh ấy vẫn thích thì chúng mày là cái loại gì mà õng ẹo thế người ta cũng chẳng thèm nhìn.

- A con chó này,mày sống yên lành mày không thích phải không

Nó vung cánh tay lên định tát tôi nhưng bị tôi nắm được,tôi giật cánh tay của nó ra sau,lao lên tát thật lực vào khuôn mặt nó.Cả bọn con gái rú lên,con kia nhìn tôi kinh hoàng,loạng choạng lùi lại mấy bước.Rồi nó nghiến răng ken két:

- Mày chết rồi con ạ.

Cả lũ 5 đứa đồng loạt lao vào.Tôi cố né nhưng đôi guốc cao gót và mái tóc dài lúc này đang phản bội tôi.Chúng nó nắm tóc và bắt đầu tát:

“Bốp”

- Này thì vênh này.

“Bốp”

- Láo này.

“Bốp”

- Mày còn thích mạnh mồm không con?

Mỗi câu là 1 cái tát 2 con giữ chặt 2 cánh tay tôi nếu không tôi đã không để yên thế này

- Lũ chó chúng mày cậy đông,cứ thử tay đôi xem nào.

“Bốp”

- Mày thích tay đôi thì ra cái ổ chó nhà mày mà tay đôi.

Đợi con kia đến đủ tầm tôi giơ chân đạp thẳng vào bụng nó,nó đau đến nỗi chẳng nói được gì,mắt long lên vì tức.

Tôi biết,đánh nó lúc này thật là sai lầm,nhưng bao nhiêu năm sống 1 mình khiến cái tính nóng giận trong tôi ngày càng tăng cao,nó là cái quái gì mà được quyền đánh còn tôi phải chịu nhịn?

Nhưng bây giờ chắc tôi nên hối hận rồi,nó rút đôi guốc của nó lên,cái đế tầm hơn chục phân bằng kim loại gì đó,nhọn đến nỗi mảnh như đầu đũa,nó phăm phăm lao đến chỗ tôi,ánh mắt sắc lạnh.

------------------------------

Tùng cảm thấy khó chịu lắm rồi,sao cô ấy lại đi lâu thế chứ?Cô ấy chỉ nói là đi vào nhà vệ sinh 1 chút thôi mà,anh đi dọc hành lang,bực bội thật,cái nhà vệ sinh quái quỷ ấy ở đâu vậy cơ chứ?

---------------------------------------
Nếu không nhầm thì anh vừa nhìn thấy Vy,chẳng nhẽ thằng Tùng lại dẫn cô ấy đến đây.Long bồn chồn bước,anh va phải 1 cô gái:

- Em cho anh hỏi- anh níu tay cô ấy lại.

- Vâng ạ-cô gái nhìn anh như kiểu bị thôi miên.

- Em có nhìn thấy cô gái mặc váy trắng đi với Tùng đâu không?

- À cô ấy vào nhà vệ sinh rồi anh ạ.

- Vậy à?Cảm ơn em.

- Nhưng hình như có mấy người nữa cũng cùng vào mà giờ vẫn chưa thấy ra đâu anh ạ.

Long lao đi,tại sao cái cô bé này cứ vướng vào rắc rối suốt vậy,cứ làm anh phải lo lắng thế này.Long bần thần đứng trước cửa phòng vệ sinh nữ,nhưng tại sao anh lại phải lo lắng cho cô ấy chứ?

Bỗng tiếng hét đau đớn của Vy làm anh hoảng hốt

-------------------------------------------------

Con kia định găm cái guốc vào mặt tôi thì phải nhưng bọn giữ tay hoảng quá nên tôi vung tay ra gạt đi được,nhưng cái gót vẫn sượt qua,kéo rách 1 mảng da của tôi.Tôi hét lên vì đau.

Con kia đang định quay lại thì bên ngoài phòng bỗng có tiếng quát:

- Vy,em ở trong ấy phải không?

Anh Long,anh Long đang ở ngoài ấy.

Chẳng để tôi kịp đáp,bọn kia giữ chặt lấy người tôi,chúng nó bịt chặt mồm tôi lại,một con nói vọng ra ngoài:

- Trong đây làm gì có ai tên Vy hả anh?Bạn gái anh đi lạc hay sao thế?

- Anh vừa nghe thấy có tiếng hét trong đấy mà-anh Long cũng nói vào.

- Đâu mà anh ơi,bọn em trêu nhau,con bạn em nó hét đấy.

- Vậy à,vậy chắc anh nhầm.

Tôi giãy giụa mãi mà không được,chúng nó cứ bịt chặt mồm tôi lại,đến khi tôi sắp cố nói được thì con kia quay sang đạp thẳng vào bụng tôi,đau đến mức trào cả nước mắt ra được.

Tôi nhất định không được để anh Long đi mất,anh ấy mà đi mất lúc này thì tôi chết chắc,tôi lấy hết sức cắn chặt vào bàn tay đang bịt mồm mình,rồi hét ầm lên:

- ANH LONG,CỨU EM V..

Không nói được hết câu tôi lại ăn thêm cái tát nữa,nhưng chắc chắn anh Long đã nghe thấy rồi,anh ấy gào lên:

- Mở ngay cửa ra nếu không đừng trách tôi.

Bọn kia có vẻ sợ nhưng vẫn không chịu biết điều chút nào,chúng nó ngang nhiên thách thức:

- Anh cứ tự nhiên.

Có vẻ chúng nó tin vào cái cửa này lắm,nhưng…

“ RẦM”

Cái cửa đổ sập xuống,anh Long lao vào,anh ấy giằng lấy tôi,quay sang nhìn bọn kia:

- Các người chuẩn bị tinh thần đi.

Rồi anh ấy bế tôi lên,tôi chẳng còn hơi sức đâu mà phản kháng,máu từ tay vẫn chảy ròng ròng,đầu óc choáng váng và má bỏng rát vì bị tát quá nhiều.

-----------------------------------------------

Tôi đứng sững lại khi nhìn thấy Long,anh ta đang bế Trang trên tay,cô ấy làm sao thế kia,tôi lao vội đến:

- Trang,em làm sao vậy?

Cô ấy chẳng nói gì cả,khuôn mặt đã sưng đỏ lên,tay bị rách 1 mảng dài.Long đẩy tôi ra:

- Nhờ ơn của mày đấy.

- Anh nói thế là ý gì?

- Ý gì? Tại sao mang cô ấy đến đây mà không bảo vệ nổi cho cô ấy,tại sao thấy cô ấy đi lâu như thế mà không đi tìm cô ấy?Mày có biết tại sao cô ấy ra nông nỗi này không?Vì mấy con nhỏ yêu mày điên loạn đấy,thế nào?Vừa ý chưa?

Rồi anh ta đi thẳng,tôi cảm thấy đau tức trong lòng,tôi không thể bảo vệ cho cô ấy.Sao tôi lại bất tài vô dụng,sao tôi lại ngu xuẩn đến mức ấy cơ chứ?Tôi là thằng tồi,là thằng đàn ông hèn hạ,khốn nạn nhất trên cuộc đời này.

-----------------------------------------------

Vy mệt mỏi,ngả đầu vào người Long,anh bực mình thực sự,bực Tùng vì dẫn cô ấy đến đây,bực lũ con gái kia dám động vào cô ấy,bực cả cô ấy sao lại đồng ý đi với Tùng đến đây.

Nhìn cô ấy đau đớn thế này chẳng hiểu tại sao anh cũng thấy đau.


Chap 23: Thanh Thanh

Tôi tỉnh dậy,mặt vẫn chưa hết đau nhức,vết thương ở tay đã được băng bó lại cẩn thận,anh Long đang ngủ gục bên cạnh tôi,tại sao khuôn mặt anh ấy khi ngủ cũng cau có như vậy chứ?

Tôi đưa tay xoa xoa chỗ trán đang nhíu lại,anh ấy khẽ mở mắt,nắm lấy bàn tay tôi,kéo tôi ôm chặt vào lòng:

- Em có biết là anh lo cho em thế nào không hả?

- Em không sao rồi mà, anh đã cứu em rồi mà-tôi trấn an anh ấy

Anh ấy kéo khuôn mặt tôi ra,nhìn sâu vào mắt:

- Hứa với anh,sau này gặp nguy hiểm gì thì phải tìm mọi cách để chạy,để báo cho mọi người không thì cũng không được chống cự nữa.

- Nhưng em không thể cứ để chúng nó đánh mình như thế được.

- Nếu em cứ chống lại chúng nó càng tức càng đánh em kinh khủng.

- Đằng nào mà chẳng bị đánh,anh cũng phải để em đánh chúng nó cho bõ tức chứ.

Anh ấy cốc đầu tôi

- Em hiếu thắng như vậy nhỡ anh không đến kịp thì giờ này em ra sao?

- Em biết anh sẽ đến kịp mà-tôi cười.

----------------------------------------------

Tôi được nghỉ học,vì mặt mũi như thế đến trường thì đúng là chuốc họa vào thân,cái Trang đến thăm tôi,vừa nhìn thấy khuôn mặt của tôi nó đã tá hỏa hét lên:

- Đứa nào làm cho mày thành ra thế này?

Tôi kể lại chuyện tối qua cho nó,nó bực đến nỗi vất mạnh cái gối vào góc tường:

- Để đấy cho tao,chúng nó chết chắc rồi.

- Thôi,tao chẳng thích dây dưa với mấy đứa đấy.

Nó lái luôn sang chyện khác,nói huyên thuyên đủ thứ,chẳng hiểu tại sao party của lớp tôi lại bị rời sang ngày khác nữa.Có lẽ nào lại là vì tôi?

---------------------------------------

Tôi im lặng nhìn cô ấy,khuôn mặt cô ấy vẫn còn hằn những vết đỏ tấy lên,cô ấy đang ngồi nói chuyện với Vy,tôi muốn ôm chặt lấy cô ấy,muốn xoa hết những đau đớn mà cô ấy phải chịu đựng kia,muốn xin lỗi cô ấy nhưng đôi chân không dám bước tiếp cứ chôn chặt nơi cửa phòng.

Tôi thật vô dụng

------------------------------------------


Cái Trang về rồi,tôi được lệnh của anh Long là phải ở yên trong phòng, thật ra cũng đâu đến nỗi bị nặng đến thế nhưng để anh ấy đỡ lo lắng tôi cũng đành ngồi im trong phòng,nghe nhạc.

Có tiếng gõ cửa,ai vậy nhỉ,còn bày đặt gõ cửa nữa:

- Anh xin lỗi,tất cả là tại anh.

Là Tùng.Anh ta vẫn không bước vào,lời nói có vẻ như nghèn nghẹn lại:

- Anh vô dụng quá,anh không bảo vệ nổi em.

- Anh biết anh không đáng được tha thứ nhưng anh vẫn mong em cho anh 1 cơ hội.


Tôi chẳng biết tại sao,chúng nó đánh đau như thế tôi cũng không hề rỏ 1 giọt nước mắt,anh Long bế về tôi cũng không khóc,mà nghe thấy những lời này nước mắt cứ ứa ra,trái tim đau đến nỗi như bị ai bóp nghẹt.

Tại sao tôi lại khóc?Tôi cũng không biết nữa, chỉ biết tiếng khóc của tôi cứ to dần hòa cùng tiếng nấc nghẹn lên từng hồi,anh ta luống cuống nói:

- Anh xin lỗi,anh xin lỗi em,em đừng khóc.

- Anh xin em,em đừng khóc,anh đau lắm.

- Em ghét anh cũng được,em không tha thứ cho anh cũng được,nhưng xin em đừng khóc.

Tôi vẫn không ngừng khóc,bao nhiêu ấm ức tủi hờn trong lòng như trào ra hết.Cánh của phòng bật mở,anh ta bước vào phòng,ngồi cạnh giường tôi,ánh mắt tha thiết thường ngày bây giờ bỗng trở nên nhạt nhòa,là do tôi khóc hay do anh ta cũng sắp khóc rồi?

Anh ta nắm lấy tay tôi,tát thật lực vào mặt anh ta

“Bốp”

Tôi bàng hoàng,đau quá,cảm giác đau không chỉ ở bàn tay,tôi rụt tay lại,nhìn anh ta:

- Em cứ đánh anh đi,anh đáng bị như thế.

Tôi không muốn đánh anh ta,không muốn chút nào,tôi cũng không giận đến mức ấy nhưng chẳng hiểu sao nước mắt cứ rơi,tôi muốn nói với anh ta tôi không trách móc gì anh ta nhưng lời nói cứ tắc lại nơi cổ họng,rút cuộc tôi cứ giương mắt nhìn anh ta.

Anh ta nhìn tôi,đưa tay lên quẹt những giọt nước mắt của tôi,thở dài rồi cúi mặt xuống:

- Anh xin em, xin em đừng khóc nữa,em cứ nói đi,bất cứ điều gì làm cho em hết giận,làm cho em hết khóc anh đều sẵn sàng.

Những tiếng nấc nhỏ dần lại,anh ta vẫn gục mặt bên cạnh.Tôi cố dỗ mình nín khóc,nhìn anh ta,bất giác trong lòng cảm thấy 1 niềm vui nhen nhóm:

- Vậy…hức…..anh hát đi…hức…

- Hát á?

Anh ta trố mắt nhìn tôi.

- Rồi đi mua kem dâu….hức…mua bánh kem,mua trà sữa,sữa chua,swing về đây nữa

Anh ta cười toe toét:

- Gì anh cũng chịu hết.

- Hát đi.

- Em thích bài gì?

- Bài gì cũng được.


Cứ qua thêm một ngày mới biết thế nào là yêu
Một ngày trôi qua vội vã nhưng trong anh rất nhiều điều
Những suy nghĩ trong anh cứ lớn lên từng phút
Cứ lớn theo từng ngày khi anh được ấm áp bên em.

Hãy để cho anh được yêu,yêu em trong từng suy nghĩ
Dù là tưởng tượng thôi nhưng anh cũng thấy vui rồi
Đừng nói chi em ơi,tình yêu không cần nói
Chỉ cần cảm nhận thôi anh nghĩ cũng đủ rồi

Nhiều khi anh từng mơ ngồi 1 mình cười ngẩn ngơ
Chúng ta sẽ được sống trong ngôi nhà đầy trẻ thơ
Có khó không em ơi?Nếu giấc mơ này xa xôi
Thì anh xin được giữ giấc mơ đó
Ở trong suy nghĩ của anh mà thôi

Chỉ là 1 bài hát,nhưng sao tôi cũng thấy đỏ mặt,chất giọng ấm áp ấy cứ khiến tôi muốn nở nụ cười thật tươi.

Nếu cứ ngồi như thế này chắc tôi sẽ ốm lại mất,tôi đành nói:

- Thôi,anh hát chán lắm,không nghe nữa đâu.Đi mua đồ ăn đi.

Anh ta xụ mặt xuống,nhưng nếu anh ta biết vì ngại nên tôi giả vờ nói thế chẳng biết anh ta nghĩ gì nhỉ

Vừa bước ra khỏi cổng,tôi dừng lại vì có 1 người đang đứng đó,con bé có lẽ ít tuổi hơn tôi,nó có mái tóc ánh màu đồng và khuôn mặt trắng trẻo rất dễ thương,thấy tôi,nó vội hỏi:

- Chị,chị cho em hỏi,đây có ai tên…

Chưa nói hết câu tôi thấy con bé đứng đờ người ra khi nhìn thấy tên Tùng đang đứng sau tôi,nó ngạc nhiên rồi khuôn mặt chuyển dần sang vui vẻ tột cùng,nó lao đến,ôm chầm lấy hắn ta:

- Anh,anh đây rồi,làm em tìm mãi.

Vậy là sao?Đây là ai?Nhìn cái kiểu nó ôm nồng nhiệt thế kia thì chắc không phải quan hệ bình thường rồi.Bạn gái hắn ta ư?Nghĩ thế trong lòng tôi bỗng thấy bực tức và khó chịu vô cùng.

Anh ta sau phút “bối rối” quay sang nhìn tôi mỉm cười giới thiệu:

- Đây là em gái anh Hoàng Thanh Thanh.

-------------------------------------

Ba chúng tôi cùng đi ăn kem sau khi đã giúp Thanh Thanh cất hành lí,cô bé có vẻ rất bám ông anh này,bằng chứng là từ lúc gặp đến nay con bé chưa hề buông tay hắn ta ra 1 phút nào cả.

Thanh Thanh kém tôi 1 tuổi,con bé sang đây nghỉ hè,nhưng chẳng hiểu tại sao nó cứ nhất quyết đòi làm hồ sơ vào trường tôi học,người ta đang muốn thôi không được nó lại chạy từ tận đó về đây để học ư?

Hay con bé là mọt sách?Nhưng nhìn tướng tá nó chẳng giống thế chút nào,người nhỏ nhắn,mái bằng cắt rất gọn gàng làn da trắng làm cho nó có nét gì đó rất tiểu thư nhưng đôi mắt giấu sau cái kính viền đỏ kia lại khiến nó trông nghịch nghịch.

Mải suy nghĩ,tôi không để ý đến cây kem dâu mà con bé đang đưa:

- Anh còn chưa giới thiệu chị ấy với em-nó quay sang nhìn Tùng

- Đây là chị Trang- bà chủ nhà chỗ anh đang ở và..cũng là người mà anh yêu đấy.

Ặc,tí nữa tôi phun hết kem ra ngoài,sao hắn ta nói thế mà mặt vẫn tỉnh bơ vậy chứ?Còn Thanh Thanh thì chẳng có vẻ gì là ngạc nhiên cả,con bé dường như đã quen với việc này?Thế cũng đủ biết hắn ta lăng nhăng thế nào.

- Vậy ư?Thế chị có yêu anh em không?-con bé quay sang nhìn tôi,với cái kiểu như thừa biết câu trả lời nhưng vẫn hỏi cho có

- Chị ấy không yêu anh đâu-hắn ta nói

Con bé trố mắt ra nhìn tôi,suýt nữa thì nó sặc kem thật

- Thật á?-nó quay sang nhìn tôi kiểu xét nét.

Cái con bé này,nó cứ nghĩ đứa con gái nào trên đời cũng yêu anh nó thì phải:

- Vậy chị là người đầu tiên đấy-nó nhìn tôi cười cười.

-------------------------------------------------

Đúng như tôi dự đoán,anh Long về đến nhà con bé cũng lao ra ôm chầm lấy,bữa cơm tối hôm ấy vui vẻ hơn hẳn vì con bé cứ ríu rít mãi.

- Sao em lại muốn đến trường chị học-tôi hỏi nó

- Vì em có việc cần hoàn thành mà phải đến đấy mới làm được.

- Là chuyện gì vậy?-tôi tò mò nhìn nó

- Chưa chắc chắn nên em chưa nói được.

Sao anh em nhà này ai cũng giống nhau vậy,cái gì cũng bí mật,đến cả con bé này cũng thế nữa.Haizzz…chắc đấy là truyền thống ăn sâu vào máu rồi

- Thôi thế cũng tốt,có gì cần hỏi cứ hỏi chị chị sẽ hướng dẫn cho em ^^.

----------------------------------------

Sáng hôm sau đến lớp,mặt tôi vẫn còn hơi bầm.Tôi mệt mỏi ngồi xuống bàn,tên Dương vừa bước vào cửa nhìn thấy tôi,hắn ta xồng xộc bước đến nắm lấy tay kéo đi

- Cậu kéo tôi đi đâu?

- Yên lặng và đi theo tôi.-hắn ta nói giọng tức giận

Hắn ta tức cái quái gì chứ,bực mình,tôi cứ như vật nuôi của hắn ta vậy nhưng tôi mệt lắm rồi,muốn lôi đi đâu thì lôi,đừng đánh tôi là được rồi.Lên đến sân thượng,hắn ta chốt cửa quay sang nhìn tôi hằn học:

- Tại sao lại tránh mặt tớ?

- Tôi chẳng tránh mặt ai cả

- Vậy tại sao tối qua tớ đến thì nhà đóng cửa im ỉm,nhắn tin thì không nhắn lại,gọi điện thì thuê bao?

Gọi điện?Nhắn tin?Sao tôi không biết gì nhỉ?.....Bỗng tôi nhớ đến cái điện thoại yêu quý của tôi,nó đã đi vào dĩ vãng rồi,mà vì ai chứ,chẳng phải là vì cái tên láo toét đang đứng quát tháo trước mặt tôi đó sao?

- Nhờ ơn của cậu điện thoại của tôi đã không bao giờ dùng được nữa rồi.

- Tại sao lại tại tôi?

Tại sao ư,nhưng chẳng nhẽ lại nói tôi trốn cậu xuống đi bộ,nhảy qua mương bị trượt ngã nên hỏng điện thoại,nếu nói thế thì lỗi là tại tôi cả đấy chứ,hừ ngu gì mà nói:

- Tôi không muốn nói-tôi giả vờ tức giận.

Cố tránh ánh nhìn của hắn ta,tôi nhìn ra khoảng trời bao la bên trên,rồi đột ngột reo lên:

- Ô,máy bay kìa.

Nhân lúc cậu ta mải chú ý lên giời tôi nhanh chóng lủi ra cửa và biến thẳng,hehe cậu ngây thơ quá đi mất.

-----------------------------------------------

Vào tiết,hắn ta hậm hực nhìn tôi.Tự dưng hôm nay cái Trang lại nghỉ nên bàn chỉ còn mỗi 2 đứa.Nhưng mà cũng chả sao,cứ việc nhìn,nhìn thế chứ nhìn nữa tôi cũng chẳng xi nhê gì đâu,bỗng hắn huých tay tôi:

- Tối mai cậu đi chứ?

- Bạn Dương làm ơn trật tự,bạn Dương nói chuyện như thế khiến tôi không tập trung vào bài học được-tôi giả giọng mọt sách để chọc tức hắn ta.

- Có chịu trả lời không thì bảo?-Hắn ta hăm dọa.

Có hề gì,tôi đang ngồi trong lớp mà,còn bao nhiêu bạn bè xung quanh bảo vệ,tôi sợ cóc gì hắn.Thế nên mặc cho hắn đe dọa tôi vẫn bơ bơ như con ngơ ngơ (như thôi đấy nhé)

- Không trả lời thì đừng trách đấy.

-….

- Là do cậu tự quyết định đấy nhé.

Hắn ta cười đểu giả,xoay gương mặt tôi đối diện với mặt hắn ta và….và…
 
Chap 24: Nụ hôn đầu tiên

Gương mặt hắn ta kề sát vào mặt tôi,đôi môi chạm nhẹ…tôi đang…BỊ HÔN.Tôi vội vàng đẩy hắn ta ra,thầy giáo vừa viết xong các thứ trên bảng đang quay xuống chuẩn bị giảng bài khiến tôi phải ngồi yên,nhưng trong đầu đang tuôn ra hàng tỉ thứ: ĐỒ MẤT DẠY,MẤT NẾT,HƯ THÂN,SỞ KHANH,LÁO LẾU………..

Sao thầy cứ toàn làm lợi cho hắn ta vậy huhu số phận con dệp của tôi,nụ hôn đầu tiên của tôi sao lại giao cho cái tên mất dạy này cơ chứ?Tôi đỏ bừng mặt vì tức còn hắn ta thì cứ nhâng nháo ra vẻ chăm chú nghe giảng chẳng để ý gì đến xung quanh cả.Một vài đứa trong lớp nhìn thấy,chúng nó trố mắt ra nhìn tôi như người sao Hỏa ấy.Mà có phải tại tôi đâu cơ chứ.

Hận 1 nỗi tôi không thể bóp cổ hắn lè lưỡi ra ở đây.Huhuhu Nguyễn Đăng Dương,ta sẽ bào thù.

------------------------------

Ngay khi trống hết tiết,tôi quay ngoắt sang bên cạnh,vung tay định tát nhưng lại bị hắn bắt được,tôi chưa kịp giơ chân thì hắn đã đứng xa “tầm tay….à quên tầm chân trẻ em” của tôi.Tức anh ách ,tôi hét ầm lên:

- CẬU LÀ ĐỒ MẤT DẠY,ĐỒ KHỐN NẠN,ĐỒ…..ĐỒ….

- Là tại cậu quyết định mà,sao lại trách tớ.

-TÔI QUYẾT ĐỊNH CÁI QUÁI GÌ CHỨ?CẬU THÍCH CHẾT À.

Giờ ra chơi rồi mà lớp tôi vẫn im ắng như trong giờ học vì ai cũng chăm chú theo dõi sự việc của tôi và hắn,nếu bài giảng của thày chủ nhiệm mà cũng được chú ý đến thế này chắc thày tôi sướng điên lên mất.

Thấy có đông người nhìn,hắn ta bỗng nở nụ cười đểu giả:

- Thôi mà,chuyện tớ với cậu là một đôi ai mà chẳng biết,tớ chỉ là nhất thời không kiềm chế được mà hôn cậu 1 cái,làm gì mà cậu phải cáu thế.Ai nhìn thấy người ta cũng hiểu mà.

Hắn ta đang nói cái quái gì vậy chứ?Ai với ai là một đôi cơ?Khi tôi còn chưa kịp định hình chuyện gì đang xảy ra cả lũ lớp tôi,chúng nó đứa nào cũng quay đi,bụm miệng cười.Có tiếng trêu gẹo bắt đầu được xướng lên:

- Thôi nhịn đi Vy ơi,có gì vợ chồng về nhà đóng cửa bảo nhau là được rồi.

- Mày có hấp dẫn người ta mới không kiềm chế được,sướng chết đi được lại còn giả vờ cáu.

Thật là quá sức chịu đựng!Tôi gầm lên:

- THÔI NGAY ĐI!

Những tiếng đùa giỡn ngắt hẳn,hắn ta có vẻ cũng nhận ra mình đã rất quá đáng,buông lỏng tay tôi ra,tôi vung mạnh,tát thẳng vào mặt hắn

“Chát”

Tiếng tát vang lên bỏng rát:

- Cậu quá đáng cũng vừa phải thôi. Tôi không phải là con nhỏ ngu đần không biết suy nghĩ đâu. Tôi sách cặp đi ra khỏi lớp trong ánh mắt bàng hoàng của mọi người.Đừng có chọc giận tôi,trên đời này tôi ghét nhất những ai đem tôi ra làm trò đùa.Đi thẳng xuống kho dụng cụ,đằng sau cái kho này là chỗ trốn ưa thích của tôi và cái Trang.

Ngồi phịch xuống đất,tôi mới nhớ ra mình chưa xin phép nghỉ,nhưng thôi,đằng nào bí thư cũng biết đường chữa cháy thôi mà.Sờ lên môi,cảm giác đôi môi ấm nóng vẫn còn nguyên.Sao hắn ta dám chứ?Nụ hôn đầu tiên của tôi,nụ hôn mà tôi đã gìn giữ bao nhiêu năm nay.

Quá đáng thật đấy,hắn ta coi tôi là cái gì vậy chứ,bất giác tôi thấy má nóng hổi,giọt nước mắt lăn dài,tôi ngồi khóc như 1 con ngốc.Dạo này tôi thừa nước mắt quá chăng.

-----------------------------

Lủi thủi ra khỏi trường,đến học cũng không yên nữa,tôi đang chuẩn bị đi bộ về thì thấy cái Trang:

- Đi theo tao đến đây chút-nó nói như ra lệnh,trong giọng nói có chứa chút gì đó bực dọc.

Thấy thế,tôi cũng chẳng hỏi nhiều,leo lên xe nó.

Nó đưa tôi đến khu biệt thự hôm qua,kéo tôi vào trong,nhưng tôi giữ lại:

- Vào trong ấy làm gì?

- Mày cứ vào thì biết

- Tao không muốn vào đấy.

- Tao nói mà mày cũng không nghe nữa sao?-nó cao giọng lên.

Tôi đành ngoan ngoãn đi theo,vừa bước vào phòng tôi đã ngạc nhiên bởi hình ảnh đầu tiên đập vào mắt mình: 5 đứa hôm qua đánh tôi chúng nó đang đứng dúm dó ở đấy.Trông khác hẳn vẻ anh chị hôm qua.Cái Trang nhướn mày hỏi tôi:

- Giờ mày có sáng kiến gì không?

Tôi không biết tại sao 5 đứa ấy mà phải sợ 1 mình cái Trang,nhưng nhìn khuôn mặt cầu khẩn của chúng nó cũng đủ biết cái Trang có thể làm những gì.Tôi có muốn trả thù chúng nó không ư?Có chứ!Tôi có muốn bắt chúng nó đau đớn như tôi không?Có chứ!Nhưng chẳng hiểu sao tôi lại chần chừ:

- Tao không biết đâu,mà cũng chẳng muốn đánh nhau gì nữa,mày tha cho chúng nó đi.

Bọn kia nhìn tôi như kiểu tôi vừa làm cho cụ tổ chúng nó sống dậy được vậy nhưng khuôn mặt cái Trang vẫn lạnh lùng:

- Cái đó thì không được đâu.

- Thì bắt chúng nó xin lỗi là được rồi-tôi cố khuyên

- Xin lỗi mày là chuyện chúng nó chắc chắn phải làm rồi,nhưng tao đâu thừa hơi đến mức lôi mày đến đây chỉ để nghe lời xin lỗi vô giá trị của cái lũ này.

- Thôi,tao mệt lắm,mày nghe lời tao đi mà,chỉ 1 lần này thôi mà-tôi cầm tay nó,ánh mắt ngập tràn sự chân thành.

Nhưng tôi biết một khi nó đã quyết chẳng ai có thể lay chuyển nổi,nó ậm ừ đồng ý rồi dắt tôi ra xe.

- Nhưng mày đã thả bọn kia đi đâu?-tôi hỏi.

- Đưa mày về trước đã.

- Tao mà về chúng nó chết chắc,tao lạ gì mày.

- Nếu muốn chúng nó không bị đánh thì mày nghĩ ra hình phạt tương đương đi,tao sẽ suy nghĩ lại-nó nhìn tôi.

- Hay thế này nhé….

Sau khi tôi năn nỉ muốn gãy lưỡi nó cũng đành đồng ý để bọn kia chỉ phải lao động công ích cho ngôi nhà tình thương 1 tuần thôi.Thế cũng tốt lắm rồi.
Hóa ra hôm nay nó nghỉ học vì chuyện này,nếu mà có nó ở lớp chắc gì tên kia đã dám làm bừa như vậy…Nghĩ thế,tôi bất giác đỏ mặt khi nghĩ đến nụ hôn bất ngờ ấy,cái Trang nhìn tôi:

- Có chuyện gì trong lúc tao nghỉ học phải không?

- Hơ,có….

- Ha ha thế thì mai mày lại càng phải đi cho tao.

- À nhưng mà đi đâu vậy,lúc nó nói tao cũng chưa biết mà.

- Tiệc lớp ấy mà,mày đã hứa với tao là đi rồi đấy nhé.

- Thôi tha cho tao đi,nghe thấy tiệc tùng là tao đã sợ rồi.

- Đừng hòng nuốt lời với tao.

- Nhưng tao không chắc anh Long rảnh đâu.

- Kệ mày chứ.

---------------------------------------------------

Tối hôm ấy chẳng biết vì lí do gì anh Long tự nhiên gọi tôi lại:

- Tối mai anh đi dự tiệc lớp với em được không?

- Ơ,sao anh biết ạ?

- Trang nói với anh.

Rốt cuộc nó theo phe nào đây vậy?

- Nhưng thế có phiền anh quá không ạ?Vì ở đấy toàn bạn bè em thôi.

Anh ấy cốc đầu tôi 1 cái:

- Chỉ cần không bị lôi vào nhà vệ sinh để đánh thì thế nào anh cũng chịu được tất-rồi anh ấy cười.

- A,dám chọc em hả-tôi vươn tay lên cốc lại.

-----------------------------------------------

Chuẩn bị quần áo xong tinh tươm tôi mới thấy cái Trang đến,nó mặc bộ váy màu paster rất dễ thương,hoa đeo ở cổ tay cùng màu với hoa trên ngực áo anh Phong,nhìn cứ như cô dâu ấy.Anh Phong hôm nay nhìn cũng trẻ hơn thường ngày thì phải,anh mặc quần jean đen,áo vest trắng lịch lãm vô cùng.Nhưng vẫn không thể đẹp bằng anh Long của tôi được,tuy chỉ mặc quần jean và áo sơ mi nhưng vóc người cao,khuôn mặt quá đẹp của anh ấy vẫn không phai đi chút nào.

Cái Trang huých nhẹ vào tay tôi:

- Thế này thì lát nữa tha hồ mà mát mặt,bọn cái Nga không ghen nổ mắt hơi phí.

Tôi cười trừ.

------------------------------------

Bữa tiệc rất náo nhiệt được tổ chức ở nhà Dương thì phải,khuôn viên nhà hắn ta rất rộng,có 1 khu vườn ngát hương hoa hồng giống hệt khu vườn nhà tôi.Khi tôi bước vào,mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía anh Long và anh Phong.Khiến tôi và cái Trang hớn hở ra mặt.Cái Trang kéo anh Phong đi biến đâu mất ngay khi tôi còn chưa kịp định thần.

Mấy con vịt giời lớp tôi nhào đến hỏi thăm anh Long (cứ thấy giai đẹp là y như rằng),đến lúc biết anh ấy không phải người yêu tôi chúng nó tỉ tởn hẳn lên trêu anh ấy làm tôi cũng thấy buồn cười theo.Mà chẳng hiểu hôm nay anh Long ăn nhầm cái gì,anh ấy hiền dã man,thêm khuôn mặt thư sinh nên đứa nào cũng tưởng anh ấy “giai nhà lành”.

Đang đứng nói chuyện phiếm bỗng nhạc đổi sang điệu Valse từng đôi dắt tay nhau ra sàn,anh Long quay sang nhìn tôi rồi cúi người xuống vươn tay ra mời kiểu quý sờ tộc,tôi phì cười nhưng chưa kịp đặt tay mình vào tay anh ấy tôi bỗng đứng sững lại bởi hình ảnh trước mặt: mọi người đang đứng dẹp sang 2 bên để hắn ta bước đến chỗ tôi cùng 1 bó hoa hồng rực rỡ- Nguyễn Đăng Dương-hắn ta định làm cái trò quái gì vậy?


Chap 25: Thật sao?

Anh Long nhận thấy sự im lặng bất thường của tôi nên cũng đứng thẳng dậy quay lại nhìn hắn ta tiến đến,nụ cười trên khuôn mặt anh chuyển sang cái nhíu mày khó chịu khi hắn ta từ tốn quỳ 1 chân xuống trước mặt tôi:

- Đầu tiên Dương muốn xin lỗi Vy chuyện hôm trước,là Dương sai khi đem những chuyện như thế ra đùa nghịch.Từ bây giờ Dương sẽ không bao giờ làm như thế nữa…….Còn bây giờ,Dương rất nghiêm túc….Vy có thể làm bạn gái Dương được không?

Hắn ta ngước lên nhìn tôi,ánh mặt ngạo mạn thường ngày,khuôn mặt ngạo mạn thường ngày,điệu bộ ngạo mạn thường ngày đều biến mất cả.Thay vào đó là 1 nụ cười,nụ cười chân thành và ấm áp.Anh Long cũng nhìn tôi,tất cả mọi người đều đang nhìn tôi,đợi chờ.Tôi cảm thấy máu dồn hết lên mặt,đầu óc quay cuồng.

Cậu ta hướng bó hoa hồng về phía tôi,ánh mắt như thúc giục.Tôi thật sự không biết phải làm như thế nào nữa,tôi thấy mình cứ đứng đực ra như con ngốc,cho đến khi cái Trang huých tay não tôi mới bắt đầu hoạt động lại bình thường:

- Tôi xin…lỗi-tôi ngập ngừng nói-…

Tôi định nói gì đó nữa nhưng cậu ta đã đứng lên đặt ngón tay vào môi tôi:

- Dương biết bây giờ Vy chưa yêu Dương nhưng Vy sẽ để cho Dương 1 cơ hội,phải không Vy?

Tôi ngỡ ngàng,mắt Dương nhìn sâu vào tôi,tôi chẳng hiểu nổi có những gì trong đôi mắt ấy nữa.Tôi thật sự chỉ ước có thể tránh thật xa chỗ này ra,tôi không có gì để trả lời cả,cho cơ hội ư?Như thế nghĩa là sao?Tôi không thể hiểu nổi cho ai cơ hội chính xác là mình phải làm gì cho người ta nữa.

Anh Long từ nãy đến giờ chỉ đứng nhìn nhưng tới lúc này anh có vẻ đã sắp cáu lên rồi,anh nắm lấy tay tôi kéo ra xa khỏi Dương và ngón tay đang đặt lên môi tôi của cậu ta thì bị gạt mạnh ra.Anh ấy định đưa tôi đi thì phải nhưng tên Dương kia đã giữ chắc cánh tay còn lại của tôi.

Hai người nhìn như muốn ăn tươi nuốt sống nhau vậy,bất chợt,anh Long quay sang nhìn thẳng vào mắt tôi:

- Vy,bây giờ anh chính thức muốn em trả lời câu hỏi của anh: em làm bạn gái anh nhé?

Trời ơi,tôi cứ tưởng mình sắp thoát khỏi tên Dương nhưng sao lại đến lượt anh ấy thế này?Tôi phải làm sao bây giờ?Nếu bây giờ tôi từ chối anh ấy trước mặt mọi người như thế thì thật không ra gì,anh ấy cũng đã vì tôi mà làm biết bao nhiêu việc,chẳng nhẽ tôi không thể làm cho anh ấy một việc nhỏ như thế này sao?......Nhưng nói đúng ra chuyện tình cảm cũng không phải nhỏ lắm…..Đang mải suy nghĩ mông lung tôi bỗng nhìn thấy một phần vết sẹo dài nơi cánh tay anh ấy qua phần cúc tay áo sơmi.Ánh mắt anh ấy đang nhìn tôi chờ đợi,ánh mắt dịu dàng thường ngày,ánh mắt ấm nóng khiến trái tim tôi muốn tan chảy.

Tôi cúi đầu,lí nhí:

- Vâng…..

Anh ấy mỉm cười tươi tắn,vòng cánh tay qua eo tôi đưa tôi ra khỏi bữa tiệc.

------------------------------------------

Đêm nay yên lặng quá,tôi chẳng thể ngủ được,hình ảnh lúc tôi cúi đầu nói lí nhí lời đồng ý,ánh mắt rạng ngời của anh Long,ánh mắt thất vọng của Dương,tất cả tua đi tua lại trước mắt tôi khiến tôi cảm thấy choáng ngợp trong muôn vàn cảm xúc,anh Long,tôi đã chọn anh ấy,và tất nhiên tôi chẳng có lí do gì để hối hận về sự lựa chon ấy cả.

Anh là người đã ở bên tôi tất cả những khi tôi gặp nguy hiểm,là người luôn chăm sóc,luôn lo lắng cho tôi,luôn dịu dàng với tôi…..nhưng….tôi sao thế này…có cái gì đó….vẫn làm tôi đau nhói trong lòng….

--------------------------------------------

Vy đã đồng ý làm bạn gái anh,chẳng hiểu sao trời hôm nay đẹp lạ,anh cảm thấy không muốn ngủ,anh không thể nhắm mắt lại vì anh sợ khi tỉnh dậy mọi chuyện chỉ là 1 giấc mơ.Bỗng tiếng chuông điện thoại khiến anh giật mình,sô máy quen thuộc đến độ anh nghĩ cả đời mình cũng chẳng bao giờ có thể quên,ngay khi giọng nói ấy vang lên,anh cảm thấy trái tim mình như bị bóp nghẹt lại:

- Em sẽ về…

- Tại sao?

- Vì em muốn làm nốt việc mà em phải làm từ 4 năm trước.

- Vẫn chỉ là vì nó?

-….

- Không có gì….anh cũng đang rất mong em về….anh có quà cho em..

Gió đêm thổi tung tấm rèm cửa nơi anh đứng,anh bất giác thấy lạnh,cảm giác đau khổ từ 4 năm trước dường như vẫn còn nguyên trong tâm trí anh,dày vò anh từng chút từng chút một.Anh im lặng nhìn màn đêm đặc quánh,nó đen tối và ảm đạm như cái cảm xúc đang quấn đầy lấy trái tim anh.

--------------------------------------------

Sáng hôm sau đến trường,tôi cảm thấy đi đến đâu cũng có người nhìn mình xăm xoi,có lẽ chuyện hôm qua đã khiến tôi nổi tiếng lắm lắm rồi.Chắc chẳng đứa nào hiểu tại sao một con bé vừa mập vừa lùn lại cũng xinh đẹp bình thường như tôi mà cũng có thể nhận được sự ưu ái đến thế.Đến tôi còn chẳng hiểu nổi cơ mà (có lẽ là duyên ngầm chăng =..=)

Đang suy nghĩ vẩn vơ bỗng tay tôi bị kéo lại…..Thanh Thanh…con bé đang đứng đó,nhìn tôi mỉm cười:

- Dẫn em đến lớp chị đi-nó nói

- Ơ,em đã nhập học rồi sao?

- Vâng,ngay hôm nay đây.Và em học lớp chị.

- Ngốc à,chị học lớp 11 kia mà-tôi xoay người con bé lại-khối 10 bên kia kìa.

Nào ngờ nó quay ngoắt lại nhìn tôi:

- Cái đồ ngốc nhà chị,chị tưởng em cũng học hành làng nhàng mỗi năm 1 lớp như chị hay sao hả.Chị chỉ cần biết em học cùng lớp với chị,thế thôi,bây giờ thì dẫn em đi đi.

Mỗi năm 1 lớp mà nó còn coi là làng nhàng sao?Vậy mỗi năm phải học bao nhiêu lớp đây,nhưng tôi thấy trong phim con nhà giàu thường được đào tạo kiểu đặc biệt mà.Có lẽ con bé cũng học 2 năm vài 3 lớp chăng.

Vừa vào đến lớp tôi nó nhìn lướt qua một vòng rồi xụ mặt xuống,lẩm bẩm:

- Chẳng nhẽ lại nhầm?

- Em nhầm cái gì vậy?-tôi tò mò.

- Chị ngồi đâu?-nó ngúng nguẩy hỏi

Lạ thật đấy nãy vẫn còn vui vẻ cơ mà.Nó vất bịch cái cặp xuống cạnh chỗ tôi ngồi rồi gục luôn mặt lên ấy…ngủ…Nó đi học thế này thì có mà 3 năm 2 lớp ấy chứ.

-------------------------------------

Tiết 2 Dương mới thèm đến học,hắn ta chẳng thèm nhìn mặt tôi lấy 1 cái,quăng cặp sang bàn bên cạnh cáu kỉnh ngồi xuống đấy,có lẽ tối qua tôi quá đáng quá chăng?....Nhưng tôi biết làm sao được cơ chứ,thôi thì thế nào cũng được….Thanh Thanh vẫn chưa thèm tỉnh dậy,nó ngủ như thế này mà sao người vẫn mi nhon vậy chứ,đáng ra phải béo như heo rồi chứ nhỉ.Nhìn cái mặt lúc ngủ giống hệt anh Long,ngủ mà cũng phải cau có nữa,đợi đến ra chơi tôi nhéo má nó 1 cái rõ đau,nó tỉnh dậy khó chịu nhìn tôi:

- Em đi về đây-nó nói

- Nhưng đã hết giờ học đâu?-tôi ngơ ngác nhìn

- Em chán rồi-nó đáp gỏn lọn

- Nhưng đây là buổi đầu tiên em đi học,dù gì cũng nên ở lại đến cuối chứ-tôi can ngăn

- Nếu thế thì coi như đây cũng là buổi học cuối cùng luôn đi.

Nói rồi nó xách cặp đứng lên mặc cho tôi tức muốn nổ óc ra được,nhưng ngay khi quay đi chuẩn bị ra ngoài nó dừng ngay lại,vất cái cặp lại chỗ cũ,lao thẳng về phía người đang đứng đó- Nguyễn Đăng Dương. Nó dang hai tay ôm chặt lấy cậu ta.

Chuyện gì vậy?Ông anh trai thứ 3 của nó hay sao?
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,180
Thành viên mới nhất
maryjbligemerch
Back
Bên trên