Đừng tin lời người ta nói

  • Bắt đầu Bắt đầu quethulam
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

quethulam

Thành viên tích cực
Đừng tin lời người ta nói


Người ta cứ bảo: chỉ cần bạn hạnh phúc là đủ. Lúc đó người đó sẽ có hạnh phúc, dù không trọn vẹn. Bạn có tin không? Tôi thì không! Bởi ai cũng thế thôi, con người bản chất là ích kỉ. Nếu có thể giành giật về cho mình, tôi không tin có ai đó buông tay. Nếu có thể làm bạn quên đi người bạn yêu và đến với họ, tôi không tin có ai từ bỏ. Chúng ta chỉ từ bỏ khi biết rằng, dù có thế nào cũng không thể làm người đổi ý. Chúng ta từ bỏ vì quãng đường đi quá dài, chúng ta không đủ sức để bước tiếp mà thôi….


Người ta cứ bảo rằng: người ta sẵn sàng hi sinh vì bạn mà không cần bạn đáp lại. Bạn có tin không? Tôi thì không! Vì chẳng ai có thể quên mình vì người khác? Có chăng, chỉ có trên phim thần tượng mà thôi! Người ta có thể chịu thiệt thòi vì bạn lúc này, nhưng chắc chắn trong lòng họ cũng ước gì có thể làm bạn cảm động mà nhớ đến tấm chân tình của họ. Làm sao lại không cơ chứ? Bây giờ, ngoài cha mẹ, có ai cho không ai cái gì?


Người ta bảo rằng: yêu thương không nói mới là tình yêu sâu nặng. Nhưng không nói ra, ai biết đấy là đâu? Chẳng qua, người ta sợ nói ra nhận được lời từ chối, thì tất cả mộng ảo sẽ vỡ tan như bong bóng xà phòng. Người ta sợ, nếu nói ra rồi, sẽ không có can đảm mà chịu đựng. Thà cứ im lặng để xây dựng những mộng ước đẹp cho riêng mình.


Người ta bảo: người ta sẽ luôn bên bạn khi bạn cần. Nhưng lúc bạn cần họ thì nhiều lắm. Lúc bạn cần, chắc gì người ta ở ngay bên cạnh. Cả trăm lần, chỉ có một hai lần thôi.


Người ta bảo bạn rằng: đôi mắt bạn buồn quá. Có gì, có thể chia sẻ cùng người ta không? Nước mắt bạn làm tim người đau lắm. Nhưng khi họ bên cạnh, nước mắt bạn vẫn rơi. Đôi mắt bạn cũng không vì thế mà chuyển sang tươi sáng. Chỉ là, bạn gắng mỉm cười.


Người ta cứ bảo rằng: vì yêu bạn, người ta sẵn sàng làm tất cả. Vậy tất cả đó bao gồm những gì? Có bao gồm đưa bạn vào vòng tay người khác không? Người ta hẳn phải nghĩ rằng: người kia có thể nhiều tiền hơn, có thể đẹp trai hơn, nhưng tấm chân tình làm sao bằng mình được? Nói thế nào, người ta cũng tin họ mới là một nửa đích thực của bạn chứ.


Người ta bảo rằng: tình yêu thì không phân biệt giàu nghèo. Lấy về rồi, anh sẽ cố gắng để khiến em hạnh phúc. Nhưng rồi, đến lúc người ta mệt mỏi. Người ta bảo rằng: ngày xưa sao tôi lại ngu thế, không lấy con ông nọ, bà kia? Có phải như thế bây giờ tôi đỡ khổ hay không? Nên mới nói, vốn dĩ tình yêu là mù quáng. Khi tỉnh giấc mộng rồi, mới thấy cuộc sống bẽ bàng.


Người ta bảo rằng: em đừng cắn răng chịu đựng một mình. Rằng nước mắt bạn làm tim người đau lắm. Nhưng nếu bạn cứ tin lời mà dựa vào người thật. Sẽ có ngày, người bảo anh không đủ sức che chở cho em. Rằng em có thể mạnh mẽ hơn không? Cuộc đời vốn cay nghiệt mà em yếu đuối thế làm sao sống được?


Người ta cứ bảo: Em đừng lo, chia tay là hết rồi. Sau này chúng ta là bạn nhé! Bạn sẽ gật đầu mừng rỡ vì thấy nhẹ lòng. Nhưng bạn này, không phải người ta cao thượng đâu, mà người ta muốn giữ lấy chút thể diện của chính mình. Không phải người ta vị tha đâu, vì người ta vẫn muốn nhìn thấy bạn. Dù rằng, bây giờ nhìn thấy bạn tay trong tay cùng người khác, tim người ta đau lắm. Nhưng nếu không đứng ở vị trí bạn bè, có thể gặp lại bạn không?


Người ta bảo rằng: chúng ta sẽ mãi không rời xa nhau nhé! Cả cuộc đời này, anh chỉ yêu có mỗi mình em! Bạn có tin vào cái chữ cả cuộc đời không khi người ta nói ra câu đó mới chỉ mười chín đôi mươi? Cuộc đời họ cũng như chúng ta, chỉ mới vừa đi qua dược một phần tư chặng đường. Thế còn ba phần còn lại, có chắc chắn không? Làm gì có gì chắc chắn nhỉ? Cuộc sống thay đổi, chúng ta thay đổi và hẳn họ cũng thay đổi. Ngày hôm nay, có thể nghe bạn nũng nịu là hạnh phúc của họ. Thấy bạn cười là họ thấy cuộc sống thêm những sắc màu tươi sáng. Ngày mai, họ lại bảo rằng họ mệt mỏi lắm, tha cho họ đi. Rằng cười gì mà cười nhiều thế, không thấy chán hay sao?


Người ta bảo rằng: dù xa nhau nhưng trong lòng anh mãi mãi chỉ có em. Người ta bảo khoảng cách không phải là vấn đề, tình yêu của chúng mình là vĩnh cửu. Nhưng mà, ngọn gió thì to quá, ngọn lửa tình nào cháy mãi được? Rồi củi dần hết, tình yêu cũng ngày càng phôi pha đến ngày tàn lụi. Nên nói cho cùng, khoảng cách mãi mãi là kẻ thù của tình yêu.....


Nên bạn này, đừng tin lời người ta nói. Có thể lúc này, người ta nói thật lòng, nhưng nó chỉ là khoảnh khắc. Mà khoảnh khắc, không kéo dài trong hiện thực. Bạn đừng tin, để rồi dằn vặt mình hối hận. Chẳng có cái gì là mãi mãi đâu!
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,201
Thành viên mới nhất
banksmerch
Back
Bên trên