Đừng bao giờ ngừng mơ ước

Hà Tiến Lai

Thành viên tích cực
Nhiều lúc rất muốn từ bỏ điều mình đang làm bởi cứ cố gắng rồi lại không được toại nguyện. Thành công nhỏ nhoi hay điều mình hi vọng lại quá lớn. Nhiều người từ bỏ ước mơ chỉ vì nghĩ rằng không bao giờ đạt được điều đó.Tôi cũng đã từng nghĩ như vậy, cố gắng một cách tuyệt vọng, nắm giữ những điều tưởng chừng như xa vời. Một mình lang thang nơi đất khách quê người hi vọng tìm kiếm được điều mình mong chờ. Mất bao lâu để có được chiếc vé lên chuyến tàu đến với ước mơ của mình nhỉ? Một năm, phải mất một năm chờ đợi, hi vọng và tìm kiếm mới có được chiếc vé thủ tục ấy.

Trong suốt một năm dài cùng với bao lo toan và bộn bề của cuộc sống lắm lúc đã từ bỏ, lắm lúc đã buông tay nhưng cuối cùng niềm đam mê và nhiệt huyết tuổi trẻ đã giữ tôi lại với cuộc sống xô bồ đô thị. Không chấp nhận làm một hạt cát vô danh giữa cuộc đời tôi muốn mình là cái cây đời xanh tốt.
Ước mơ vì thế đã không lụi tàn.

Lần đầu tiên đọc được dòng chữ: nếu không cố gắng bạn sẽ thất bại hoàn toàn. Khi dám làm việc bạn thích bạn sẽ có cơ hội để thành công. Vậy đấy, từ bỏ những thứ không phải thuộc về mình là điều không dễ dàng gì.

Bố mẹ, người thân sắp sẵn con đường phía trước, định lối đi cho mình ngay lúc ra trường, nhưng chần chừ, nấn ná mãi bởi vì có điều gì đó không lôi kéo mình lên với vùng đất xa kia, nơi có những con người lam lũ nhưng khao khát đến trường. Nơi đó không dành cho tôi, bởi lẽ tôi muốn trở thành biên kịch chứ không phải giáo viên. Nhưng con đường mình đi lúc nào cũng trắc trở hơn con đường ba mẹ chỉ cho. Có lúc chán nản, có lúc thất vọng và muốn bỏ cuộc…Nhưng rồi niềm đam mê thực sự đã vực dậy cái tôi yếu đuối trước cuộc đời. Đam mê là yếu tố đủ để cấu thành nên sự thích thú của một người với một ngành nghề nào đó? Nhưng đam mê phải đi cùng với khả năng mới làm nên chuyện!

Điều tôi mong mỏi nhất lúc này đó là có thể thỏa mãn được đam mê của mình và kiếm được tiền từ nó. Dường như rất khó để theo đuổi đam mê viết lách một cách thực sự bởi không phải ai cũng sống được với cây bút của mình. Nhiều khi định quay lại con đường lúc trước, con đường của bố mẹ nhưng cảm thấy chùn bước biết bao nếu làm như vậy.

Chút yếu đuối đó ường như có ở trong tất cả chúng ta điều quan trọng là chúng ta phải kiên cường vượt qua chúng, nếu không muốn phải từ bỏ giấc mơ của mình. Tôi học được rằng sự dũng cảm và âm thầm chịu đựng sẽ chiến thắng mọi khó khăn trên con đường chinh phục ước mơ. Thế nên đừng bao giờ từ bỏ!

Delta (hanhtrinhdelta.com)

 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,174
Thành viên mới nhất
widerworld
Back
Bên trên