Điểm danh các kỹ năng trong CV xin việc làm ấn tượng với nhà tuyển dụng

CV xin việc ngoài cung cấp thông tin cá nhân thì còn cho nhà tuyển dụng thấy được các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm bạn có. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ dựa vào CV với kỹ năng làm việc và kỹ năng mềm để cân nhắc xem bạn có phù hợp với vị trí đó không, vậy các kỹ năng trong CV là gì để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?
Ky-nang-trong-cv-gay-an-tuong-voi-nha-tuyen-dung
Các kỹ năng trong CV sẽ làm ấn tượng với nhà tuyển dụng

Các kỹ năng cần có trong CV​

Kỹ năng cứng​

Đây là một trong các kỹ năng trong cv xin việc, kỹ năng cứng là kỹ năng có thể học được ở trường hoặc qua các khóa đào tạo bổ sung, chúng ta có thể định lượng được các kỹ năng cứng. Ví dụ như bạn đã hoàn thành một khóa học nào đó, hoặc thành thạo một ngoại ngữ ở mức độ nào đó. Bạn có thể học tập và xây dựng các kỹ năng này ở bất kỳ thời điểm nào cũng như áp dụng chúng trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Nếu công việc bạn đang ứng tuyển yêu cầu một kỹ năng cụ thể mà bạn chưa có, những kỹ năng cứng giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng chấp nhận bằng cách thể hiện bạn là người tiếp thu nhanh và sẵn sàng tham gia các khóa học để có thể hoàn thiện bản thân.

Một số kỹ năng cứng bạn có thể tham khảo để ghi trong CV như:​
 • Các bằng cấp/chứng chỉ trong lĩnh vực có liên quan tới công việc mà bạn ứng tuyển.​
 • Khoa học ứng dụng.​
 • Lập trình máy tính.​
 • Khả năng tin học, ngoại ngữ.​
 • Toán học,​
 • Kỹ thuật.​
 • Nghiên cứu.​
 • Khả năng viết lách.​
 • Khả năng sử dụng các phần mềm chuyên dụng.​
ky-nang-cung-duoc-nha-tuyen-dung-danh-gia-cao
Kỹ năng cứng là kỹ năng được chú trọng trong tuyển dụng

Kỹ năng mềm​

Các kỹ năng mềm trong CV cũng là một trong các kỹ năng quan trọng, đây là khả năng do mỗi cá nhân tự phát triển mà có, có vai trò quan trọng trong việc quyết định sự thành công của bạn. Các kỹ năng mềm đang được nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất như:

Kỹ năng làm việc nhóm: Không quan trọng bạn ứng tuyển vào vị trí nào trong công ty, đa số các công việc bây giờ đều đòi hỏi ứng viên phải biết kỹ năng làm việc nhóm. Không những phải biết về kỹ năng này, mà còn phải xử lý công việc trong nhóm một các đoàn kết và hiệu quả. Hãy đưa kỹ năng này vào CV của mình vì đó là kỹ năng cực kỹ quan trọng trong công việc. Nếu là sinh viên mới ra trường, hãy nhắc tới những lần làm bài tập cùng bạn bè, những công việc part time hay các hoạt động tình nguyện của bạn.

Kỹ năng giải quyết vấn đề: Hầu hết mọi công việc, đặc biệt là với những bạn ứng tuyển các công việc có liên quan tới khách hàng thì cần có kỹ năng giải quyết vấn đề. Bởi trong công việc, bạn sẽ có lúc phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau gây ra những hạn chế nhất định cho công việc. Nên, khi bạn rèn luyện được kỹ năng giải quyết vấn đề, bạn sẽ có sự nhanh nhạy trong việc khắc phục các vấn đề không mong muốn xảy ra để có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

Kỹ năng sắp xếp và lập kế hoạch: Với các kỹ năng nên viết trong CV này, nếu có sẽ là một điểm cộng cho bạn, vì thế bạn biết lập kế hoạch và sắp xếp trong công việc sẽ giúp bạn không bị lung túng khi xử lý công việc và làm việc có kế hoạch sẽ khiến bạn hoàn thành công việc đúng thời gian quy định.

ky-nang-sap-xep-va-lap-ke-hoach
Kỹ năng sắp xếp và lập kế hoạch là kỹ năng nên viết trong CV

Kỹ năng giao tiếp: Là các kỹ năng cần thiết trong CV, có thể nói kỹ năng này cần thiết trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Giao tiếp tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn dễ dàng xây dụng được các mối quan hệ trong xã hội, mối quan hệ xã hội, mối quan hệ với đồng nghiệp và điều này rất có ích cho bạn trong công việc lẫn cuộc sống.

Kỹ năng quản lý: Rất nhiều công việc đòi hỏi bạn cần phải có kỹ năng quản lý, nếu ở trường học, bạn được làm leader của một nhóm học hay đi làm tình nguyện viên được làm trưởng nhóm rồi thì ít nhiều bạn cũng đã có chút kinh nghiệm về vấn đề này. Kỹ năng quản lý bao gồm nhiều kỹ năng nhỏ hơn như: Kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm nhiều việc một lúc, kỹ năng thương thuyết,…

Kỹ năng kiểm soát tốt cảm xúc: Là một trong các kỹ năng cần ghi trong CV Một người kiểm soát được cảm xúc tốt, cụ thể là cơn tức của mình thì sẽ dễ dàng làm việc với người khác hơn. Trong trí tuệ cảm xúc có bao gồm một só những các khác như tự hiểu về bản thân, động lực làm việc, sự cảm thông với người xung quanh và những hiểu biết chung về xã hội.

Kỹ năng ra quyết định: Không có một chủ doanh nghiệp nào lại muốn tuyển một nhân viên chậm chạp, họ cần một người giỏi, nhanh nhẹn, chứ không phải một chú robot, họ cần những người nói được làm được, những người không bao giờ nói không thể, những người có khả năng giải quyết mọi công việc, bấp chấp mọi khó khăn.

Kỹ năng đàm phán, thương lượng: Đây có thể nói là kỹ năng thuyết trình mà bạn học trong nhà trường. Trong môi trường công sở, bạn luôn phải cùng làm việc với nhiều đồng nghiệp, cấp trên hay thậm chí là khách hàng. Khi đó, kỹ năng đàm phán sẽ giúp bạn tránh khỏi những mâu thuẫn có khả năng xảy ra cũng như tìm ra hướng đi tối ưu nhất cho bạn và đối phương. Đồng thời với kỹ năng đàm phán, nhà tuyển dụng có thể nhận thấy được ở ứng viên khả năng xử lý tình huống tốt, phản ứng nhanh nhạy trong việc và biết cách duy trì cho các mối quan hệ trnash xảy ra mâu thuẫn.
ky-nang-dam-phan-la-tieu-chi-cua-nha-tuyen-dung

Kỹ năng đàm phán thương lượng là tiêu chí đánh giá của nhà tuyển dụng

Các kỹ năng trong CV tiếng Anh​

Hiện nay, việc viết CV bằng tiếng Anh là yêu cầu phổ biến, nhất là những doanh nghiệp nước ngoài, vì thế các loại kỹ năng trong cv tiếng Anh dưới đây:

Trước khi đưa kỹ năng vào CV xin việc tiếng Anh, bạn hãy liệt kê tất cả các kỹ năng bạn hiện có, sau đó xem xét các kỹ năng quan trọng và có ích cho vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Đừng vì tạo ấn tượng mà đưa vào cả những kỹ năng bạn không có, mẫu kỹ năng trong cv xin việc tiếng Anh:​
 • Microsoft Office (Sử dụng thành thạo phần mềm văn phòng)​
 • Communication (Kỹ năng giao tiếp)​
 • Time Management (Quản lý thời gian).​
 • Critical Thinking (Kỹ năng tư duy phê phán).​
 • Handling Pressure (Làm việc với áp lực).​
 • Fluent English speaking and listening (Nghe nói tiếng Anh).​
 • Typing (Kỹ năng đánh máy).​
 • Teamwork (Kỹ năng làm việc nhóm).​
 • Reporting (Kỹ năng lập báo cáo).​
 • Negotiation (Kỹ năng đàm phán, thương lượng)….​
Bạn vừa tìm hiểu các kỹ năng đặc biệt trong CV giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng, hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp các bạn cho những thông tin thú vị. Nếu chưa biết nên viết kỹ năng trong CV xin việc ra sao, thì đừng quên các khóa học kỹ năng của edumall.vn để có được cách viết CV thu hút và ấn tượng với nhà tuyển dụng nhất.​
Tác giả: Cody Nguyễn
Link gốc: edumall.vn
👉 Ứng viên có nhu cầu nhận thông báo việc làm ngân hàng mới nhất có thể gửi hồ sơ, thông tin vị trí và khu vực bạn muốn ứng tuyển về mail tuyendung@ubgroup.vn hoặc điền thông tin Tại đây.

 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,575
Số bình luận
528,081
Tổng số thành viên
351,420
Thành viên mới nhất
ujajaujaja9
Back
Bên trên