Đi xin thực tập khó quá!

em đi xin thực tập ròng rã 3 tuần mà không xin được chỗ nào hết hic..hic. có ngân hàng thì chưa qua được vòng bảo vệ, có ngân hàng thì nói là không nhận thực tập, mà năm nay trường em tính điểm báo cáo thực tập nữa, trường thì không xin cho sinh viên, em thì không có ai quen làm trong ngân hàng hết, nản quá các anh chị ơi! anh chị nào làm trong ngân hàng giúp em với!!
 
Em xin thực tập ở các công ty chứng khoán, bảo hiểm hoặc các công ty làm về tài chính thử xem.

Năm nay các trường/khoa ngân hàng đồng loạt không viết giấy giới thiệu cho sinh viên như các năm trước nữa, một số khoa khác thì vẫn viết giấy giới thiệu.

Điều này có lý do gì không nhỉ?
 
Tớ cung năm cuối HVNH, giờ cũng đang mông lung chưa biết xin ở đâu đây
Năm nay mí có 4 bank có thông tin tuyển thực tập còn lại lặn mất tăm...:(
 
Học khoa NH thì bắt buộc thực tập ở NH còn học bên TC thì có thể DN, NH đều đc
 
mấy khoa ngân hàng thì dĩ nhiên phải thực tập ở ngân hàng rồi, không thể xin vào công ty được, mình nghĩ chắc cũng không khó đâu, nhưng hình như là phải thực tập ở chi nhánh thì phải, phòng giao dịch không được. Cố lên bạn nhé.
 
Bạn thử vận dụng toàn bộ mối quan hệ xem sao, bởi có thể gia đình & người thân của bạn không quen ai làm trong NH, nhưng lại có người quen, rồi người quen của người quen làm NH (hơi rắc rối nhưng cũng dễ hình dung;))). Đấy là kênh thứ nhất, nếu tận dụng được thì nhanh có kết quả nhất.

Kênh thứ 2, mình không rõ bạn có nộp hs chương trình thực tập sinh của các NH: Techcombank, Sacombank, ACB, HD, NamABank đợt vừa rồi hay không. Nếu không thì rất đáng tiếc đấy. Bởi tất cả đã hết hạn nộp hồ sơ rồi. Sắp tới nếu không có thay đổi gì so vs mọi năm sẽ có VPBank, SeABank tiếp tục tuyển thực tập sinh (có thể cả MSB, NamA đợt 2). Nếu bạn không phải đi thực tập ngay thì có thể ôn luyện dần, rèn kỹ năng viết CV & tìm kiếm những thông tin hữu ích trên UB về kinh nghiệm của các bạn đã tham gia chương trình của các NH này năm ngoái.

Nếu bạn phải đi thực tập vào thời điểm này, mà kênh 1 bạn k thể tận dụng được, kênh 2 cũng không thì bạn:

- Một là chủ động liên hệ đến phòng HC-NS của các NH tại tỉnh/TP nơi bạn theo học xem có CN/PGD của NH nào có nhu cầu tuyển thực tập sinh hay không.

- Hai là bạn xem có xin vào cty Bảo hiểm, chứng khoán, công ty tài chính, quỹ tín dụng nhân dân... hay không.

Và nếu trường bạn k yêu cầu bắt buộc phải thực tập ở NH & những đơn vị trên, bạn có thể xin vào cty XNK, cty có hoạt động SXKD (có báo cáo tài chính để phân tích) cũng được.

Chúc bạn may mắn nhé:)
 
hĩxxx.mình cũng thía, chán ơi la chán, đi phỏng vân tech bị tạch, bjo nop ho so o HD bank ma chua co thong tin hoi dap....anh chi nào có điều kiện có thể jup em ko???????????
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,577
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
351,700
Thành viên mới nhất
ducnguyen11201@
Back
Bên trên