Đầu tư cho nghề " kiểm toán nội bộ" trong Ngân hàng.

  • Bắt đầu Bắt đầu bank4me
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

bank4me

Thành viên tích cực
Dear all.
Hôm nay, mình xin chia sẻ với mọi người một vài thông tin về chứng chỉ kiểm toán, kế toán Úc (CPA Australia) và mình nghĩ những thông tin này sẽ có ich cho những ai đang quan tâm tới kế toán, kiểm toán và đặc biệt là " kiểm toán nội bộ", 1 nghề rất thú vị trong Ngân hàng.
http://hvtc.com.vn/news/
Các bạn có thể vào trang web trên để hiểu thêm chi tiết.
Mình tin chắc rằng khi tham gia khóa học sẽ giúp ích được rất nhiều cho mọi người. Đây là 1 số lời khuyên của anh làm giám đốc chi nhánh ACB trong Đà Nẵng có nói cho mình khi mình hỏi về việc học CPA Australia:
Thuc Tien: nỗ lực
Thuc Tien: thì thành công
Thuc Tien: học nhiều có lợi

Thuc Tien: 1. Giúp chăm
Thuc Tien: 2.Kỹ năng sắp xếp time
Thuc Tien: 3. Nâng cao quan hệ
Thuc Tien: 4. Tạo niềm vui
Thuc Tien: 5. Thành công -> Tương lai
Nếu các bạn quan tâm thì các bạn có thể thấy được nhiều lợi ích của việc học CPA Australia hơn nữa qua việc tìm kiếm thông tin.
Có gì thắc mắc các bạn có thể tìm hiểu và hỏi các chị trong " tư vấn online" tại trang web http://hvtc.com.vn/news/. Các bạn cũng có thể liên lạc với mình theo hòm thư gmail kimoanh.hvtc48 mình có thể cung cấp 1 vài thông tin mà mình biết cho các bạn.
Cá nhân mình thì mình nghĩ những bạn nào đang học kinh tế tham gia luyện thi chứng chỉ CPA Australia sẽ giúp ích rất nhiều cho vốn tiếng anh chuyên ngành của các bạn.
Thân ái.
 
uhm. có lòng yêu nghề thì mới thấy nghề vui. Giỏi thì sống đâu chả được, phòng đó mọi người thế nào mới bị giải thể chứ có phải tại NH mẹ cậu đâu, với lại làm kiểm toán được đi nhiều nơi, gặp nhiều người...vui lắm nhưng mà phải giỏi, biết cập nhật kiến thức mới chứ ngồi 1 chỗ với tư tưởng phong kiến thì nhanh bị out bới những người yêu nghề hơn lắm::)).:-"
 
Đợt này CPA Úc đang miễn phí xét duyệt hồ sơ khi gửi sang bên họ đấy, các bạn thử tìm hiểu và cân nhắc xem. Nên là người đi trước để đón đầu chứ.
 
Mình có nhận được vài mail, mình xin nhấn mạnh rằng mình ko quảng cáo gì hết, có thông tin hay mình share với mọi người thôi. Thực tế có rất nhiều người ko học được phải từ bỏ giữa chừng, học phí cũng khá cao nên khi các bạn quyết định đầu tư thì phải quyết tâm học bằng được thôi. Nói chung học CPA cũng có nhiều cái lợi, giúp tập trung vào mục tiêu ko bị phân tán tư tưởng vào những chuyện vớ vẩn vì tiếc tiền mà$-). Bạn nào quan tâm thì cứ nghiên cứu kỹ nhé. CPA Australia cũng như ACCA thôi xét về 1 vài tiêu thức khi đi xin việc. Còn nếu tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy nhiều điều hơn nữa. Có gì thắc mắc các bạn cứ hỏi thoải mái nhưng chỉ hỏi về CPA thôi nhé.
 
Tks bạn đã chia sẻ thông tin nhé!
Thực ra mình cũng đang tìm hiểu và định đăng kí nhưng mà thấy học phí nó hơi cao, làm nhụt chí một chút :-s
Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì cũng là đầu tư cho tương lai mà, cái mà mình bỏ ra trước mắt với cái sau này mà mình nhận được sẽ khác nhau nhiều :D
Phải có quyết tâm mới làm "lớn" đc ;)
 
Học CPA Australia là tự học bạn ạ, ko có học phí gì đâu. Khi bạn đăng ký học chuyển tiền sang Úc họ sẽ phát cho bạn tài liệu học đến lúc nào bạn thi thì đăng ký dự thi thôi chứ ko có học phí gì đâu.( Khoản đó gọi là sách và lệ phí thi)
HVTC là nơi tổ chức học và luyện thi CPA nhưng bạn ko bắt buộc phải học sau khi đăng ký nếu cậu cảm thấy tự học được, thường thì môn đầu mình nghĩ nên đi học để xem cách dạy của thầy cô và cách tư duy từ đó rút ra được phương pháp học, đi học cũng giúp bạn rất nhiều vì có nhiều anh chị làm kiểm toán viên cả nhà nước lẫn tư nhân cũng học, thầy cô cũng du học từ bên ÚC về , theo mình biết có 1 thầy đang làm ở Bộ Tài chính sẽ dạy.
Có gì thắc mắc các bạn cứ comment lên diễn đàn cho mọi người được biết luôn.
 
Mình cũng lên trang web của trường HVTC rùi, cũng được các chị bên đó tư vấn tận tình và cụ thế lắm. Nhưng thấy các bạn tranh luận ác quá, lại nghĩ những thông tin hữu ích này nên được share cho càng nhiều ng càng tốt chứ sao.
Thứ nhất:Chương trình CPA là tổng hợp những kiến thức cơ bản về kế toán, kỹ năng chiến lược, kỹ năng lãnh đạo doanh nghiệp và kỹ năng kinh doanh quốc tế. Chương trình giáo dục toàn diện, kết hợp các khái niệm kinh doanh và kinh nghiệm thực tế sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có được công việc bạn mơ ước. Nước nào cũng có tổ chức CPA, nhưng không phải chứng chỉ kế toán kiểm toán của nước nào cũng được công nhận trên toàn cầu, đặc biệt khi bạn muốn phát triển nghề nghiệp kế toán, kiểm toán tại các tập đoàn quốc tế lớn thì việc sở hữu 1 chứng chỉ quốc tế vừa là yêu cầu bắt buộc vừa là lợi thế cạnh tranh cho bạn.
Thứ 2: Cấu trúc chương trình CPA gồm 3 cấp độ:

Cấp độ cơ sở với 8 môn cơ bản như Kế toán cơ bản, Tài chính doanh nghiệp, IT, luật kinh doanh… Đặc biệt với các bạn có thể được miễn giảm 1 số môn học tùy thuộc vào kiến thức chuyên môn mà các bạn đã hoàn thành ở bậc đại học và sau đại học.
Cấp độ chuyên ngành gồm 6 môn học nhằm cung cấp các kiến thức chuyên sâu và nâng cao về các lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính và kinh doanh.
Tích lũy kinh nghiệm thực tế: Ngoài phần kiến thức chuyên môn ứng viên còn phải hoàn thành quá trình 3 năm tích lũy kinh nghiệm thực tế và phát triển các kĩ năng về chuyên môn, kinh doanh, hiệu quả làm việc cá nhân và lãnh đạo theo tiêu chuẩn của CPA Australia.
Việc học và luyện thi chứng chỉ CPA Australia là hoàn toàn trực tuyến, học viên đăng ký sẽ được nhận giáo trình, tự học và làm bài thi trên mạng. Để tăng hiệu quả của bài thi, CPA Australia đã hợp tác với các đối tác, công nhận các đơn vị đào tạo và luyện thi chứng chỉ. Các đơn vị đào tạo và luyện thi là cơ sở giúp các học viên trao đổi thông tin, tài liệu, đưa ra các thắc mắc về kiến thức chuyên ngành cũng như về bài thi.
Hiện nay tại Việt Nam mới chỉ có 2 cơ sở được công nhận đạt tiêu chuẩn đào tạo và luyện thi chứng chỉ CPA Australia là Học viện Tài chính ở Hà Nội và trung tâm Talentlink ở tp HCM. Vì vậy các bạn sinh viên HVTC có điều kiện hơn để tiếp cận với các thông tin về chứng chỉ CPA nên bạn Kim Oanh đưa bài ở trên là rất bình thường.
Còn rất nhiều thông tin về chương trình nữa nhưng mình chỉ đưa ra một số thông tin cơ bản trên mà mình nghĩ là ai quan tâm cũng nên biết đầu tiên. Các bạn có thêm thắc mắc gì có thể lên trang web của trung tâm: www.hvtc.com.vn.
 
Vì mình thấy bạn ma_xo nói học phí hơi cao nên mình cho mọi người biết là CPA Australia là tự học, nếu thấy học được thì ko cần đến trung tâm họ thôi cho đỡ tốn xiền ấy mà. Mình cũng có nói mọi người lên trang web để biết thêm và có thể hỏi các chị " tư vấn online", chứ có cung cấp gì nhiều nhặn gì đâu. Mọi người biết nhiều cứ share nhiệt tình nhé, nếu có thành viên UB học CPA Australia chúng mình lập 1 topic học CPA để hỗ trợ nhau được ko?:bz
 
bạn ơi, nếu học trên trang web thì thủ tục có phức tạp ko hả bạn, và cách đăng ký ntn hả bạn? Mình vào theo đường link bạn cho mà ko đc.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,088
Tổng số thành viên
352,153
Thành viên mới nhất
loureedmerch
Back
Bên trên