CV - English tham khảo

 • Bắt đầu Bắt đầu candy vu
 • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

candy vu

Thành viên
[TABLE="width: 100%"]
[TR]
[TD]Hồ sơ mẫu[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD][/TD]
[/TR]
[TR]
[TD][TABLE="width: 100%"]
[TR]
[TD][/TD]
[TD][TABLE="width: 100%"]
[TR]
[TD]Full name: NGUYEN THUY DUNG[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD]Gender: Female[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD]Date of Birth: 20 February, 1972[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD]Marital Status: Single[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD]Nationality: Vietnamese[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD]Home Phone: (84 8) 999 9999[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD]Mobile Phone: (0 90) 9 999 999[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD]E-mail: nguyenthuydung@email.com[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD]Permanent Address: 169/B9/9 Dien Bien Phu Street, Ward 17, Binh Thanh District, Ho Chi Minh City, Vietnam[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
[/TD]
[/TR]
[/TABLE]


EXPERIENCE

Trung Nguyen Coffee, Ho Chi Minh City; 2001- present
Marketing Director

Lead group responsible for designing and maintaining sector-wide marketing programs.

 • Develop and implement marketing strategies that include advertising and multi-brand consumer promotions.
 • Represent the marketing department on a cross-functional team responsible for optimizing product procurement and production processes.
Unilever, Ho Chi Minh City; 1997 - 2001
Brand Manager, 1999 - 2001

Responsible for developing fact-based marketing plans for coffee brands that led to 7% increase in sales volume.

 • Devised a major shift in high-end coffee marketing strategy away from focusing on taste (key category driver) to communicating the brand's emotional benefits.
 • Designed a program that generated incremental sales of 400,000 cases and provided field sales staff with selling tools that met the needs of individual customers.
Assistant Brand Manager, 1997 - 1999
Successfully repositioned the Lipton Iced Tea brand within the Vietnamese market, leading to a 10% increase in sales over one year.

 • Developed and executed consumer marketing initiatives.
 • Refined brand's unique selling proposition to better align with consumers' changing habits and lifestyles. Worked with ad agency to develop award-winning advertisement.
 • Worked with plant and distribution managers to identify cost savings based on consumer feedback.
 • Supervised a new product marketing program. Worked with the agency in developing new ads and consumer promotions.
A.C. Nielsen, Ho Chi Minh City; 1996 - 1997
Marketing Analyst

Provided analytical support for consumer packaged goods companies.

 • Performed brand image/positioning studies, concept tests, brand analyses, usage studies, pricing analyses and scanner-data modeling.EDUCATION

 • University of Economics, Ho Chi Minh City. M.B.A. Finance and Economics, 1994-1996.
 • Ha Noi Foreign Language University, Ha Noi. B.A. English, 1990-1994.

SKILLS

 • Fluent in English (C Level, Ha Noi Foreign Language University)
 • Proficient in Japanese (B Level, Ha Noi Foreign Language University)
 • Computer Proficient (Microsoft Word, Excel and PowerPoint)

INTERESTS
Tennis (grand prize winner, Vietnamese Junior Championships, 1989)[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
cv english bây giờ há phổ biến.các bạn trẻ đọc và tham khảo khi cần thiết
 
Nhà đầu tư thành công

Có cái nhìn dài hạn cho khoản đầu tư của bạn. Không ai có thể chối cãi được thực tế không có quy luật và cũng chẳng có ngoại lệ nào trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng ngược lại vẫn có những nguyên tắc nhất định không một nhà đầu tư nào được phép bỏ qua. Dưới đây sẽ là chín nguyên tắc cơ bản nhất cho việc tiếp cận thị trường với cái nhìn dài hạn.Song hay nhớ đó chỉ là những điều chung nhất bởi việc áp dụng chúng thế nào còn phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể.

1. Bán những kẻ bại trận và để những người chiến thắng cầm cương
Thời gian qua đi, các nhà đầu tư thu về lợi nhuận nhờ việc bán đi các cổ phiếu mà họ đang đánh giá cao và cố nắm giữ những cổ phiếu đang trượt dốc với hi vọng một lúc nào đó sẽ có sự hồi sinh ngoạn mục.

Thế nhưng nếu một nhà đầu tư không biết khi nào là lúc nên rời bỏ những cổ phiếu đó thì trong trường hợp xấu nhất, anh ra sẽ phải chứng kiến cổ phiếu của mình rơi đến đáy vực - nơi nó gần như trở thành vô giá trị.

Tất nhiên, ý tưởng nắm giữ các khoản đầu tư chất lượng cao đồng thời bán đi những cái xuống cấp là rất vĩ đại về mặt lý thuyết nhưng lại rất khó khăn khi áp dụng vào thực tiễn. Những thông tin sau có thể phần nào có ích:

Cưỡi kẻ chiến thắng

Nếu bạn có một nguyên tắc cá nhân là sẽ bán cổ phiếu khi giá của nó đã tăng thêm một cấp số nhân nào đó - ví dụ, tăng lên ba lần - bạn sẽ không bao giờ thật sự là những người được cưỡi trên lưng những kẻ chiến thắng. Không một ai trong lịch sử đầu tư chứng khoán với chiến lược "bán ngay khi số tiền của tôi tăng lên gấp ba lần"

Đừng đánh giá thấp một cổ phiếu tốt nào đó chỉ vì bạn bám dính lấy một vài nguyên tắc cá nhân cứng nhắc. Nếu như bạn không thể có được một sự hiểu biết thấu đáo về sức mạnh tiềm tàng của cổ phiếu mình đang nắm giữ, những nguyên tắc, chiến lược cá nhân của bạn rút cuộc cũng chỉ là sự hạn chế và bó buộc mà thôi.

Đẩy kẻ thất bại ra xa

Không có bất kì một sự đảm bảo nào về việc một cổ phiếu sẽ phục hồi trở lại sau một thời gian dài đi xuống. Trong khi việc không được đánh giá thấp những cổ phiếu tốt là điều hết sức quan trọng thì việc phải thực tế và tỉnh táo với những khoản đầu tư đang có nguy cơ xấu cũng quan trọng không kém.

Nhận ra những kẻ thất bại trong danh mục của bạn là điều khó khăn bởi nó đồng nghĩa với một công việc không lấy gì làm dễ chịu - thừa nhận bạn đã sai lầm. Điều quan trọng là phải trung thực với chính bản thân mình khi bạn nhận ra một cổ phiếu không tốt như bạn mong đợi. Đừng e ngại vứt bỏ sự kiêu hãnh của mình! Hãy nhanh chóng quyết định trước khi kẻ bại trận kia có thêm nhiều trận thua mới trên sàn đấu.

Trong cả hai trường hợp, điểm mấu chốt là phải đánh giá được đúng thực chất của các công ty dựa theo những nghiên cứu của chính bạn. Trong mỗi tình huống, bạn vẫn phải quyết định xem liệu mức giá đó đã phản ánh đúng giá trị thị trường tiềm năng hay chưa. Đơn giản hãy nhớ đừng để những lo ngại vu vơ hạn chế lợi nhuận hay thổi bùng lên thua lỗ của bạn.

2. Đừng theo đuổi "những lời mách nước nóng hổi"

Bất kể lời mách nước đó là thông tin của anh trai bạn, họ hàng của bạn, hàng xóm hay thậm chí là một nhà môi giới, không ai có thể đảm bảo được một cổ phiếu sẽ hành động như thế nào. Khi bạn đi đến quyết định đầu tư, điều hết sức quan trọng là bạn phải biết được lí do khiến bạn làm điều đó.

Sau đó, tự mình nghiên cứu và phân tích chi tiết tất cả những gì thuộc về bất kì một công ty nào mà bạn đang xem xét việc đầu tư khoản tiền mồ hôi nước mắt của mình vào nó. Tin tưởng vào những mẩu tin nho nhỏ lý thú từ một ai đó không chỉ là nỗ lực tìm kiếm một lối thoát - một con đường trải lụa mà còn là một hình thức đánh bạc.

Chắc chắn rằng cũng có lúc, với một vài sự may mắn tình cờ nào đó, những lời mách nước sốt dẻo này có thể đem lại kết quả như mong muốn. Song chúng sẽ chẳng bao giờ có thể tạo nên một nhà đầu tư sáng suốt với thông tin cập nhật - yếu tố không thể thiếu để thành công trên thị trường chứng khoán dài hạn.

3. Không căng thẳng trước sự lăn tăn của thị trường
Trong lời khuyên thứ nhất, chúng tôi đã giải thích tầm quan trọng của việc nhận thức được các khoản đầu tư của bạn đang không xuôi chèo mát mái như bạn mong muốn - nhưng hãy luôn nhớ đến việc phải chấp nhận những biến động ngắn hạn. Là một nhà đầu tư dài hạn, bạn không nên hoảng sợ khi các khoản đầu tư của mình đang phải trải qua một vài sự vận động ngắn hạn. Khi theo dõi hoạt động của các khoản đầu tư đó, hãy nhìn vào một bức tranh lớn hơn.

Hãy nhớ luôn tự tin với chất lượng của các hình thức đầu tư mà bạn đã chọn hơn là cứ lo lắng về sự biến động không thể tránh khỏi trong ngắn hạn. Đồng thời, một nhà giao dịch chứng khoán năng động, tài ba sẽ luôn biết tận dụng những biến động từng ngày, thậm chí từng phút để kiếm lời. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, lợi nhuận của một nhà đầu tư dài hạn còn xuất phát từ một sự vận động hoàn toàn khác biệt của thị trường - sự vận động mà thị trường phải mất đến hàng tháng, thậm chí hàng năm mới có được.

Do đó thay vì lo lắng với từng đợt sóng gợn của thị trường, hãy tập trung vào tự trau dồi bản thân, tự phát triển những kĩ năng đầu tư của bản thân đế sẵn sàng đón nhận những cơn sóng thần!

4. Không đánh giá quá cao chỉ số P/E
Các nhà đầu tư thường nâng chỉ số P/E lên tầm quan trọng quá cao, vượt xa ý nghĩa thực tế của nó. Bởi vì nó chỉ là một công cụ chủ chốt trong vô số những công cụ như thế, việc chỉ dựa vào chỉ số P/E để đưa ra các quyết định mua hoặc ban là quá mạo hiểm và rất thiếu khôn ngoan.

Chỉ số P/E cần phải được đưa vào một hoàn cảnh cụ thể của nó, và nó phải được sử dụng đồng thời cùng với những quá trình phân tích khác nữa. Vì thế, một chỉ số P/E thấp không nhất thiết đồng nghĩa với một chứng chỉ quỹ đang bị đánh giá thấp hay ngược lại, một chỉ số P/E cao cũng không luôn luôn song hành với một công ty đang được định giá cao hơn thực tế.

5. Cưỡng lại sự mê hoặc của những "cổ phiếu tiền xu"

Một quan niệm sai lầm nhưng lại rất phổ biến hiện nay: Nhiều người cho rằng sẽ mất ít hơn khi mua một "cổ phiếu tiền xu" - cổ phiếu có giá thấp. Thế nhưng bất kể bạn mua một cổ phiếu 5 đô và nó lao xuống đáy trở thành tờ giấy lộn 0 đô hay một cổ phiếu 75 đô và cũng lao vực tương tự thì rút cục kết quả chung bạn có vẫn chỉ là sự mất trắng khoản đầu tư ban đầu.

Một công ty 5 đô tệ hại, đơn giản, cũng có nhiều rủi ro mất giá như một công ty 75 đô tồi tệ. Trên thực tế, một cổ phiếu tiền xu thậm chí có thể rủi ro hơn nhiều so với một cổ phiếu đắt giá hơn bởi một công ty có giá cổ phiếu cao thường có nhiều luật lệ, quy định, nguyên tắc hơn.

6. Lựa chọn một chiến lược và gắn bó với nó
Những người khác nhau dùng các cách thức khác nhau để lựa chọn cổ phiếu và tiến đến mục tiêu đầu tư của mình. Có rất nhiều con đường để có thể thành công và không một ai có thể tự tin rằng chiến lược đầu tư của mình tốt hơn của người khác.

Tuy nhiên, một khi bạn đã tìm ra phong cách của mình, hãy gắn bó với nó. Một nhà đầu tư lúng túng giữa hai chiến lược lựa chọn cổ phiếu khác nhau sẽ rất có khả năng phải nếm trải những khiếm khuyết lớn nhất, chứ không phải những ưu điểm nổi trội nhất, của cả hai chiến lược đó.

7. Tập trung vào tương lai
Giai đoạn khó khăn nhất của đầu tư là chúng ta nỗ lực đưa ra các quyết định đầu tư sáng suốt dựa trên những điều mà thực tế chúng chưa xảy ra. Đó là điều vô cùng quan trọng khi bạn phải luôn in sâu trong tâm trí mình: Mặc dù chúng ta sử dụng những thông số cũ để làm tín hiệu cho những gì sắp đến, nhưng chuyện gì xảy ra trong tương lai mới là yếu tố quan trọng nhất.

8. Các nhà đầu tư có cái nhìn dài hạn
Những khoản lợi nhuận ngắn hạn khổng lồ có thể là cám dỗ với những người mới tập tễnh bước vào thị trường. Thế nhưng, đi theo một chiến lược dài hạn và từ bỏ chủ trương "đi vào - rời bở, rời bỏ - đi vào" là một điều bắt buộc với một nhà đầu tư đúng nghĩa. Điều này không có nghĩa rằng những nhà đầu tư dài hạn không thể kiếm tiền từ những giao dịch năng động, linh hoạt trong ngắn hạn.

Thế nhưng, như chúng tôi đã nói, đầu tư và mua bán giao dịch là hai cách thức hoàn toàn khác nhau dù với cùng mục đích là kiếm lời. Việc mua bán giao dịch bản thân nó chất chứa những rủi ro khác hẳn mà các nhà đầu tư mua-và-nắm-giữ không bao giờ được trải nghiệm.

Một cách thức đầu tư không nhất định phải luôn tốt hơn một cách thức nào khác - cả hai đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Việc tham gia vào các cuộc mua bán sôi động (active trading) sẽ là sai lầm chết người với những người không có khả năng xác định thời gian chính xác, không có nguồn tài chính vững, sự đào tạo nhất định và sự đam mê. Hầu hết mọi người không phù hợp với cách thức tham gia thị trường chứng khoán này.

9. Hãy mở lòng khi lựa chọn cổ phiếu
Rất nhiều cổ phiếu tuyệt vời gắn liền với những cái tên quen thuộc bạn nghe thấy trong cuộc sống thường nhật nhưng cũng có không ít những cơ hội đầu tư tiềm năng khác không hề đi kèm với cái tên thân quen nào. Hàng nghìn các cong ty nhỏ bé đang có tiềm năng trở thành những blue-chip lớn trong nay mai.

Trên thực tế, lịch sử các sàn giao dịch chứng khoán cũng đã cho thấy: Các công ty nhỏ thường có lợi tức cao hơn nhiều các công ty lớn.

Kết luận: trong bài viết này, chúng tôi đưa ra chín lời khuyên nhỏ cho các nhà đầu tư dài hạn. Ngày từ đầu bài viết, chúng tôi đã nói luôn luôn có những ngoại lệ nhất định cho tất cả các quy tắc không thành văn của thị trường.

Tùy thuộc hoàn cảnh cụ thể của bạn, bạn có thể sẽ không đồng tình với một vài điểm chúng tôi đưa ra. Tuy nhiên, chúng tôi hi vọng rằng những nguyên tắc thông thường này sẽ đem lại lợi ích nhất định cho bạn và cung cấp cho bạn những cái nhìn sâu sắc hơn về đầu tư.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,173
Thành viên mới nhất
tk88newscom
Back
Bên trên