Cuộc sống trên Trái đất sẽ thay đổi vào năm 2013?

haith_bidv

Verified Banker
NASA vừa phát hiện ra một vết đen Mặt trời khổng lồ với đường kính gấp 11 lần đường kính của Trái đất, báo hiệu nguy cơ bùng nổ năng lượng mặt trời ở mức rất nguy hiểm.Cho đến nay mới chỉ ghi nhận được những vụ nổ có quy mô nhỏ, nhưng theo các chuyên gia, tình hình có thể sẽ thay đổi vào tháng 5/2013 khi bề mặt Mặt trời bước vào giai đoạn hoạt động tích cực. Theo đó, những trận bão từ mạnh nhất có sức công phá vô cùng khủng khiếp, hơn khoảng 1000 tỷ lần so với quả bom nguyên tử Hiroshima.
Bão mặt trời
Một cơn bão Mặt trời và màn giải phóng số lượng lớn hào quang (CME) sau đó sẽ tạo ra nguồn năng lượng không nhỏ trên bề mặt Mặt trời. Và sự ảnh hưởng, theo giới khoa học là không thể ngờ tới, có khả năng thay đổi toàn bộ cuộc sống trên Trái đất. Ngoài việc làm hỏng các vệ tinh trong không gian, nó còn gây gián đoạn hệ thống định vị GPS và phá vỡ điện lưới.
Nhiều học giả bao gồm cả Tiến sĩ Richard Fisher – Giám đốc Cơ quan nghiên cứu Mặt trời của NASA, nhận định 2 lý do chính khiến họ tin rằng một cơn bão Mặt trời khủng khiếp có thể xảy ra vào năm tới là: chu kỳ hoạt động của Mặt trời trải qua các giai đoạn cao thấp khác nhau trong 11 năm. 2013 được dự đoán là năm mà những tia lửa năng lượng Mặt trời đạt mức cực đại. Đây cũng là năm các cực từ của Mặt trời đảo chiều mà khi kết hợp với quá trình hoạt động mạnh của Mặt trời, nó sẽ gây ra vụ nổ lớn.
traidat.jpg

Sơ đồ cho thấy sự ảnh hưởng của một cơn bão Mặt trời lên Trái đất. (Ảnh: Koreatimes)
Tuy nhiên, “chúng ta có thể giảm thiểu thiệt hại nếu tính toán chính xác thời gian và quy mô vụ nổ”, ông Gwak Yeong-sil, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Thiên văn Hàn Quốc và Viện Khoa học Vũ trụ, cho biết.​
“Các hạt mang điện được giải phóng thường xuất hiện ở những khu vực vĩ độ cao. Do đó, các nước ở vĩ độ giữa như Hàn Quốc, sẽ tương đối an toàn”, Gwak nói thêm.
 
Thế không dùng được thiết bị điện tử thì trở về thời kỳ đồ đá rồi còn gì
 
Không dùng được thiết bị điện tử thì sao mà đòi nợ khách hàng nhỉ? Lúc đấy bọn mình ngồi ngáp hết à :-s
 
Nếu kịch bản này xảy ra thì cần gì đòi nợ khách hàng nữa, híc híc...
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,253
Thành viên mới nhất
banthangtv99
Back
Bên trên