Có nên đàm phán lương tại NHTMCP trong nước k?

  • Bắt đầu Bắt đầu prosper89
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu
Chào mn. Mình mới được offer vị trí trợ lý phiên dịch ngân hàng VIB. Trong HĐ vẫn ghi là vị trí Chuyên viên khởi nghiệp, Khối Ngân hàng bán lẻ Hội sở VIB. Lương thử việc là 3,6 tr(80% lương chính thức) trong vòng 2 tháng. Phụ cấp ăn trưa 25 k/ngày. Theo mn, mức lương như vậy có hợp lý với mặt bằng chung lương tại các Nh hiện nay k?Mình có nên negotiate lương với nhà tuyển dụng k?
Mn comment giúp mình nhé. Cảm ơn mn lắm lắm!
 
mình nghĩ bạn nên tham gia làm việc một thời gian và chứng tỏ năng lực ,bạn vừa mới offer nên việc đề nghị tăng lương chưa nên
 
Câu hỏi bạn đưa ra rất thực tế, có nên đàm phán lương hay không ?
Theo tôi là tùy từng trường hợp cụ thể, trường hợp cụ thể này dựa trên yếu tố:
1. Chính sách lương của ngân hàng đó có linh hoạt hay không, nhiều ngân hàng họ khá cứng nhắc trong cơ chế lương, làm việc theo ngạch nào, hưởng lương theo ngạch đó. Thời gian điều chỉnh lương là 6 tháng, 1 năm hay 3 năm. Tỷ trọng tiền lương trong tổng thu nhập cao hay thấp.
2. Vị thế của bạn: Bạn có thật sự là người ngân hàng rất cần hay không, và họ sẵn sàng trả thêm một ít tiền lương để có được bạn thay vì người khác.
Trường hợp của bạn, lương chính thức là 4,5 triệu, tiền cơm 25 ngàn.
Đây là mức lương ở mức trung bình thấp, thường trả với nhân viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm.
Mức giới hạn trên của ngạch lương này khoảng 8 triệu đồng gồm cả phụ cấp cơm.

Với chi phí hiện nay và lương cơ bản dự kiến tăng 2 triệu đồng thì lương của bạn trong tương lai là thấp nếu sau thời gian thử việc không có sự thay đổi nhiều về chính sách tiền lương.

Tổng thu nhập của một nhân viên ngân hàng thường khoảng 17 - 22 tháng lương/năm.
Điều quan trọng bây giờ là nhu cầu của bạn: có công việc, có thu nhập mong muốn, có kinh nghiệm (nhiều người sẵn sàng làm không công để có kinh nghiệm).

Theo câu hỏi của bạn thì mình nghĩ bạn chưa hài lòng lắm với mức lương này, vậy bao nhiêu thì bạn có thể hài lòng.
Phần chênh lệch của giữa kỳ vọng và lương bạn hưởng đó là Chi phí cơ hội.
Theo tôi, bạn nên tiếp tục thử việc để khẳng định năng lực của mình. Nếu kết quả thử việc là OK, so good, bạn có thể trao đổi thêm với lãnh đạo về mong muốn của bạn một cách khéo léo.
Nếu kết quả không thuận lợi lắm thì đừng nên đưa ra vấn đề lương, bạn có thể tìm kiếm nơi khác hoặc chấp nhận để nhận được mức lương cao hơn trong tương lai.

Có nhiều ứng viên có năng lực, có kinh nghiệm nhưng không dám thương lượng lương nên đã phải ấm ức khi đồng lương của mình chỉ bằng những người thấp hơn mình một bậc, kể cả sinh viên mới ra trường.
Nhưng cũng có những ứng viên mất đi cả cơ hội làm việc vì mặc cả lương chỉ có 1 triệu đồng, trong khi không có nó họ vẫn sống tốt.

Riêng bản thân mình luôn thương lượng lương ngay từ đầu (vẫn dễ hơn khi đã vào) và nói chung là thành công.

Chúc bạn công tác tốt.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,202
Thành viên mới nhất
Mai Hương 🤓
Back
Bên trên