Có học vẫn hơn!

LCCUONG

Moderator
# Có học vẫn hơn,
- Năm 18 tuổi, tôi nghĩ mấy môn toán lí hóa học quá nặng, lớn lên sẽ không dùng tới nên không cần cho học sinh học nhiều như thế. Mấy bài văn nghị luận thì nhàm chán và vô nghĩa, tập viết văn để làm gì cơ chứ.
- Năm 20 tuổi, tôi nghĩ mấy môn đại cương như Kinh tế chính trị, Triết học, Lịch sử Đảng, CNXH… thật nhàm chán và vớ vẩn, không góp gì cho sự nghiệp và cuộc sống.
- Năm 23 tuổi, tôi nghĩ đã học đủ, chỉ cần ra làm việc suốt đời, vừa làm vừa học theo nghề của mình là okie.
- Năm 25 tuổi, tôi nghĩ việc học Đại học 5 năm là quá tốn thời gian và lãng phí nhiều thời gian vô ích. Nếu có cơ hội chọn lại, tôi sẽ bỏ học ĐH để ra đi làm thực tế.
- Năm 27 tuổi, tôi nghĩ việc có bằng Thạc sĩ là vô nghĩa, chẳng bao giờ mình dùng đến nó, số tiền và chi phí cơ hội đánh đổi là đủ lớn.
___
- Năm 30 tuổi, tôi nhận ra may mà mình chấp nhận đầu tư học hành kĩ lưỡng, bằng cấp không quan trọng, mà quan trọng là nhờ đó mà rèn được khả năng tự học, tự nghiên cứu cũng như có cơ hội nhìn xa hơn ra thế giới.
- Năm 32 tuổi, tôi nhận ra hên là mình không bỏ học ĐH sớm, vì trường ĐH cũng cấp cho tôi kiến thức nền tảng chuyên môn cùng những mối quan hệ chất lượng cho suốt giai đoạn sau này.
- Năm 34 tuổi, tôi nhận ra, may mà mình được học về các môn đại cương bắt buộc. Xã hội vận hành dựa trên những nguyên lý trong các môn đó, mình muốn tác động đến xã hội thì mình phải hiểu cách vận hành của xã hội đó. Người không có lí tưởng như con đom đóm bay trong đêm, chỉ biết bay mà không có định hướng và không có đích đến.
- Năm 36 tuổi, tôi nhận ra mấy công thức Toán Lí Hóa ngày xưa không dùng nhiều ở thì tương lai, nhưng nó rèn cho chúng ta tư duy logic. Nhờ đó mà chúng ta hiểu và kiểm soát được rất nhiều chuyên môn hẹp trong các lĩnh vực tài chính, kế toán, sale, marketing. Bên cạnh đó, môn Văn giúp chúng ta hiểu về văn hóa, hiểu về xã hội, giúp ta biết cách trình bày, cách tương tác với con người. Nhìn xa mà xem, mấy ông bà làm chuyện lớn với có thành tựu lớn toàn dân chuyên với dân có giải Quốc gia mà ra.
___
Suy cho cùng, tự bản thân kiến thức không có vấn đề gì, chỉ là cách học và cách nhìn nhận của chúng ta mới là vấn đề. Khuyên bạn, nếu muốn học thì hãy học tập trung trong thời gian cụ thể, từ cơ bản mà đi lên, đừng đi tắt đón đầu gì cả, hỏng đấy.
___​
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,577
Số bình luận
528,094
Tổng số thành viên
351,736
Thành viên mới nhất
nguyennhuy2001
Back
Bên trên