Chứng chỉ CITF và CDCS của IFS UK

  • Bắt đầu Bắt đầu vlinhbaka
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

vlinhbaka

Thành viên mới
Các anh chị cho em hỏi:
có anh chị nào đã biêt; học hay thi chứng chỉ Tài trợ TM QT CITF và Chuyên viên thanh toán thư tín dụng CDCS chưa ạ? Em đã search google nhưng không có kết quả ở VN, chỉ có các thông tin từ UK, India, Korea... thôi ạ.
Cho em hỏi thêm là cơ hội nghề nghiệp và ứng dụng của 2 loại chứng chỉ trên trong môi trường NH Việt Nam ạ?
Em cảm ơn!
 
Theo mình biết thì CSCD là tự học rùi thi đó bạn. Cái này đòi hỏi bạn phải tự học rùi nghiên cứu tất cả các luật của ICC, incoterm và cả các ICC opinion. Nhưng hình như ở VN cũng không nhiều người có chứng chỉ này.
 
Đăng ký thi CDCS khoảng 16tr. Theo mình, thi cái này chỉ khi bạn muốn ra nước ngoài làm việc chứ VN thì phí quá, khả năng người ta dựa vào đấy mà cất nhắc bạn cũng không cao. Với lại, thực tế kiểm chứng từ hàng nhập thì không sử dụng nhiều kiến thức như vậy, còn hàng xuất, nếu nhân viên kiểm chứng từ ở nước ngoài kém kiến thức và nghiệp vụ thì bạn cãi bất hợp lệ mệt mỏi luôn, ai mà đem cái chuyện bé tẻo teo ra ICC.
 
Đợt tới UB dự tính sẽ tổ chức mở hẳn 1 lớp luyện thi về chứng chỉ này, bạn nào có nhu cầu có thể tập trung đăng ký trao đổi ở đây luôn ở đây nhé, nếu đủ số lượng có thể chạy luôn :)
 
Mình muốn đăng ký học một lớp luyện thi chứng chỉ CDCS, các bạn có biết ở đâu tổ chức không? Cho mình xin thông tin nhé! Cảm ơn các bạn nhiều!
 
Đợt tới UB dự tính sẽ tổ chức mở hẳn 1 lớp luyện thi về chứng chỉ này, bạn nào có nhu cầu có thể tập trung đăng ký trao đổi ở đây luôn ở đây nhé, nếu đủ số lượng có thể chạy luôn :)
Hiện giờ UB có tổ chức lớp luyện thi chứng chỉ CDCS không? Cho mình xin thông tin nhé! Cảm ơn bạn nhiều!
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,227
Thành viên mới nhất
vegasgg
Back
Bên trên