Cho vay cá nhân và cho vay hộ gia đình

comnhom1990

Thành viên tích cực
E mới tham gia có chút thắc mắc các bác giúp e với!
Chả là khi đi thực tập e có thấy như thế này: cho vay hộ gia đình và cho vay cá nhân ít khi được tách biệt bởi vì tài sản thế chấp đa số là GCNQSDĐ mà GCNQSDĐ thì lại cấp cho hộ...vậy tiêu chí nào đẻ xác định đâu là cho vay hộ đâu là cho vay cá nhân
e ít kinh nghiệm các bác chỉ giúp
 
Cũng giống nhau cả thôi bạn, theo mình là vậy. Chỉ là khác nhau ở cái tờ GCNQSĐ thôi. nếu cấp cho hộ thì cả cái hộ đó đi ký từ 16 tuổi trở lên, còn cấp cho cá nhân thì chỉ 02 vợ chồng đi ký thôi!
 
theo mình là trách nhiệm trả nợ
- cv hộ gia đình thì chủ hộ đại diện vay, trách nhiệm trả nợ là của cả hộ
-cv cá nhân ai vay thì phải chịu toàn bộ trách nhiệm trả nợ
 
Hộ gia đình thì trường hợp con cái từ 16 tuổi trở lên, có quyền thừa hưởng tài sản theo quy định pháp luật.
Vd: Như tài sản của ba và mẹ, nhưng ba hoặc mẹ mất thì tài sản đương nhiên được chia cho mẹ hoặc ba và những người con (được pháp luật công nhận là con) do là hàng thừa kế thứ nhất.
Như vậy gặp trường hợp này thường thì yêu cầu là biên bản họp gia tộc.
Nhưng hiện giờ 1 số ngân hàng cho vay vẫn không yêu cầu nhiều về việc này nếu như thu nhập, và tài sản của người vay và người cùng đứng vay đảm cũng như về tuổi tác, sức khỏe.

Còn cá nhân thì nên hiểu là người độc thân, hoặc có gia đình nhưng con dưới 16 tuổi!
 
Cho vay cá nhân có nhiều loại TSĐB mà, ngoài GCN QSDĐ còn có cầm cố sổ tiết kiệm, thế chấp TS hình thành từ vốn vay (chung cư, xe ô tô), quyền sử dụng sạp bán hàng ở chợ, vay qua các tổ chức đoàn thể như: hội phụ nữ, nông dân,...

Theo ý hiểu của mình thì cho vay hộ gia đình là 1 phần trong vay cá nhân thôi.
Mà quan trọng gì cái tên gọi ý nhỉ, quan trọng hiểu đúng bản chất nó là được.
 
bây giờ ACB đưa các doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh gia đình sang doanh nghiệp rồi bạn nhé!
 
Vấn đề thắc mắc của bạn xin được giải đáp như sau:
Thực chất việc cho vay Hộ gia đình/Hộ kinh doanh cá thể đều thuộc loại hình cho vay cá nhân. Vì cho vay cá nhân bao gồm nhiều hình thức: cho vay tiêu dùng trả góp (bao gồm có thế chấp/tín chấp; cho vay mua nhà/nền nhà/căn hộ chung cư; cho vay mua xe ô tô; cho vay hộ gia đình/hộ kinh doanh cá thể (bao gồm HKD có đăng ký kinh doanh và không đăng ký kinh doanh); cho vay thẻ tín dụng; cho vay thấu chi;....Để bạn có thể hiểu rõ hơn ví dụ về mặt toán học thế này nhé: nếu cho vay cá nhân là A thì cho vay Hộ gai đình là tập con của A. Vấn đề QSDĐ liên quan đến TSĐB sẽ giải thich ở chủ đề khác.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,102
Tổng số thành viên
351,943
Thành viên mới nhất
hello88vipwin
Back
Bên trên