Chính phủ sẽ xử phạt các ngân hàng giao chỉ tiêu kinh doanh cho nhân viên ?

  • Bắt đầu Bắt đầu viecthat
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

viecthat

Verified Banker
Theo dự thảo Quy định về hành vi cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động ngân hàng và hình thức xử lý các hành vi này, Các ngân hàng giao chỉ tiêu huy động vốn cho các nhân viên không có nhiệm vụ huy động vốn để làm cơ sở tính lương cho nhân viên được xem là hành vi cạnh tranh không lành mạnh và sẽ bị xử phạt.
Rất nhiều chiêu thức hiện nay của các ngân hàng được xem là cạnh tranh không lành mạnh
Hoan hô8-> đó là mơ ước.
Mong nghị định sớm ban hành.
Nội dung chi tiết dự thảo đính kèm, hi vọng mọi người sẽ có đóng góp tích cực.
 
Bao giờ mới áp dụng nhỉ, mà kể cả đưa ra NH đều có cách lách hết :)
 
giao chỉ tiêu này là một phần áp lực của ngân hàng , nếu mà hông có áp lực như vậy thì làm việc không có hiệu quả đây , vì vậy nên việc này cấm cũng chưa phải là hay
 
Mình đọc qua dự thảo có chỗ này: "Đặt ra chỉ tiêu huy động tiền gửi cho các phòng ban, nhân viên không có chức năng, nhiệm vụ huy động tiền gửi như tiêu chuẩn để trả lương, thưởng hoặc các hình thức khác"

Quan trọng là chỗ bôi đậm ý, mình nghĩ cái đó là phụ thuộc vào quy định của riêng Ngân hàng, nên NH thích làm thế nào mà chả được.

Với lại việc đặt chỉ tiêu thì mới khuyến khích làm việc hiệu quả được (mặc dù cũng một phần gây ra áp lực cho nvien)
 
Các NHTM sẽ Có cách khác thôi (giãm lương, mỡ rộng chức năng cho các phòng ban...) bởi vì cuối cùng nhằm vào mục đích "hoàn thành chỉ tiêu mà"
 
Dĩ nhiên là giao chỉ tiêu đối vs các phòng ban không có nhiệm vụ huy động vốn chẳng khác nào làm khó người ta. Chị mình là Giao dịch viên BIDV mà cũng bị giao chỉ tiêu, xoay gần chết mà cuối cùng cũng không được thưởng. haizzz
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,209
Thành viên mới nhất
aogobaybaz
Back
Bên trên