Chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển ngân hàng BIDV 2020 - ĐH Dân Lập chưa có Bằng

ub.com.vn BIDV.jpgGóc chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) 2020


Hello, chào cả nhà mình vừa có một chặng đường khá vất vả để chinh phục Big4. Cụ thể là 3 ông Agribank, BIDV, Vietinbank. Vietcombank thì chưa đủ điều kiện nên thui ạ.
Mình là sv năm cuối mới ra trường hiện tại viết những dòng này là mình còn chưa cầm bằng đỏ trên tay. Nhưng mình vào BIDV làm được gần 1 tháng rồi . Tự thi nha :)) ko quan hệ gì ạ. Bằng ĐH chưa có mà có cũng chỉ dân lập thôi. Mình thi đậu BIDV và vào làm ở phòng DVKH cá nhân.
Bắt đầu nha, mình cũng có gen ngân hàng trong gia đình rồi. Nhưng quan hệ nhà mình ko thể và ko đủ để tác động đến trung ương. Nên khi muốn và mong ước phải vào BIG 4 mình đã liều một phen nộp hs trong các đợt tuyển dụng liên tiếp của Big 4.
Ngày đó áp lực lắm chả ai nghĩ mình pass hồ sơ. Haha dân lập còn chưa có bằng. Bạn mình bảo quên cái ý nghĩ ấy đi, BIDV ko bao giờ nhận đâu
1f623.png

Buồn lắm, vẫn rón rén nộp hs. Nhưng vẫn thấy vô định lắm, không biết nhờ vả ai hướng dẫn thi cử như thế nào. Không biết tìm tài liệu và nên làm sao. Có hy vọng gì không với một đứa như mình. Vậy là mình đành liều nhắn tin cho anh Phong và anh Nhựt bên UBAcademy hỏi qua về chương trình học và hỗ trợ nộp hs. Cứ nghĩ nhắn đại đi, chứ 2 anh công việc nhiều làm sau mà trả lời cho mình.

Mình nhắn mà thấy hồi hộp lắm, thấy chắc không có kết quả gì đâu nhưng thôi kệ, nhắn đi có sao đâu: “Anh ơi liệu người ta có nhìn qua hs em ko, liệu em đăng kí khoá học xong 1 tháng sau người ta cho em trượt. Em buồn lắm. Hay là thôi anh nhỉ”
Rất may là cả hai anh đều nhận được tin nhắn và đã tư vấn nhiệt tình, rất khách quan lợi thế và điểm yếu của mình để mình tự quyết định.

1 tháng sau thì mình pass hs. 1 tuần sau vào thi viết luôn
Mình thấyy quyết định bỏ công sức học 1 tháng cày như trâu, trong trạng thái lo lắng mất ăn mất ngủ ... hoàn toàn ko phí chút nào. Vậy là vẫn được thi. Dù có trượt nhưng vẫn đc đi thi cho bõ công hehe
Vòng 2 : Thi Viết
Ngày đó mình đk khoá “Luyện thi BIDV” của UB academy :)), chứ bài viết mình ko hề có chút quảng cáo nào. Vì nhiều người nhắn tin quá nhiều cho mình, hỏi mình sao thi đậu vậy, có tài liệu không cho xin, ôn ở đâu. Nên mình viết lên theo thực tế mình trải qua thui.
Đợt đó mình pass vì nhiều yếu tố: Khoá học chất lượng, thầy tâm lý, cô thì chắc nghiệp vụ + tinh thần thép + sự chăm chỉ + chiến bằng sức lực cuối cùng, nên cũng vớt vát qua :))
Nếu nhiều bạn bảo BIDV quan trọng pv , điểm thi bt là ko đúng đâu nha. Rơi vào trường hợp của mình mới thấy học chăm nó xứng đáng như nào. Bt điểm sàn vào pv BIDV là 30 điểm
Cách tính thì các bạn đọc bài khác nhé, nhất là bài chia sẻ của anh Phong về thi cử BIDV, rất chi tiết.
Đợt tuyển vừa rồi thí sinh vào chi nhánh m tăng vọt. Điểm sàn lên 58,5 cơ.
Lơ là học cho qua tầm 40 nghĩ chắc đỗ vẫn trượt đó
1f602.png
.
May lúc đó mình 65 điểm nghiệp vụ mà vẫn đứng thứ 10 huhu

Vòng 3:Phỏng vấn
Vòng này là cú lội ngược dòng của tớ. Vui là vào đc vòng pv nhưng đứng thứ 10 điểm nghiệp vụ, cũng biết thân biết phận mà cày học cho chăm để bằng bạn bằng bè. Bằng được các bạn trường Top , du học sinh tiếng Anh như bản địa
1f606.png

Hôm ấy tớ vào pv, cũng bốc 4 câu hỏi như anh Phong từng review trong 4 đĩa
1 : Em nghĩ sao về mqh Mỹ Trung
2: Khi vào bữa tiệc ngọt em k quen biết ai, em làm sao để tạo mqh
3: Khi trong nhóm có người già mà lại ko hợp tác làm việc, em là trưởng nhóm có ý kiến xử lý như nào

4 Câu về nghiệp vụ
Rất may là mình đã chuẩn bị gần 1000 câu hỏi có thể xảy ra trong pv BIDV . Mình viết 1 quyển sổ :)) từng câu hỏi và câu trả lời sẽ ra sao. Viết dày như tiểu thuyết ấy.
Đợt đó m đk khoá pv BiDV 1:1 của UBAcademy. Anh Phong còn lo lắng và động viên mình. Anh biết cô rất quyết tâm, anh biết cô nghiêm túc vào BIDV . Nhưng nếu ko đỗ đừng buồn. Vì cô đã cố hết mình rồi. Ko thành công ở đây thì sẽ thành công nơi khác. Chỉ cần giữ đúng phong độ.

✨
✨
✨
Ting Ting. Mình đỗ 2/4 big bằng những gì mình đã học. Vietinbank, BIDV trụ sở chính cn mình thi ở Hà Nội , điểm pv mình cao nhất 95/100 hay sao ấy
1f606.png
rất vui vì vượt qua đc gần 100 Hồ sơ xuất sắc để vào đây với nhà Big4. Biết đỗ rồi nên ko đi thi Agri nữa, cũng pass hồ sơ đó.

Mình dùng nick phụ ko để khoe gì. Chỉ muốn nâng chút động lực của các bạn tự ti về Big 4. Là toàn con ông cháu cha, quan hệ , tiền tệ gì đó .
Không hẳn bạn ạ. Đâu cũng cần người làm được việc. Kte thị trường người ta cần người làm kinh doanh chứ tổ chức bảo trợ đâu mà nuôi báo cô những người nhiều quan hệ. Nên cứ mạnh mẽnh lên mà chiến nhé. Chỉ cần quyết tâm và cố gắng. Sẽ vất vả nhưng đáng lắm các bạn mình ạ.

Làm được 1 tháng mình mập 3kg :)) Cũng vất vả stress cũng được vẽ ra những chỉ tiêu nhưng trong môi trường chuyên nghiệp mình được học và hướng dẫn kĩ về làm sao để hoàn thành chỉ tiêu đó. Ko phải như nhiều bài tiêu cực là vào đi sợ xanh mặt. Ốm người vì bank.

Haha nó tệ thế sao mỗi đợt vẫn hàng nghìn người muốn thi, sao những anh chị ở đây vất vả thế mà ko đi???
Nghĩ ra ... và lấy động lực đi nhé

Nguồn: P.V
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,585
Số bình luận
528,106
Tổng số thành viên
351,946
Thành viên mới nhất
huytoan2501hd
Back
Bên trên