Chia sẻ Kinh nghiệm của sinh viên đi thực tập tại Ngân hàng

  • Bắt đầu Bắt đầu luckyluke
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu
Chào cả nhà!
Hiện tại em đang là sinh viên năm cuối của ĐH Kinh tế Quốc dân chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, và em đang trong thời gian đi thực tập. Tuy nhiên, em lại có một số thắc mắc mong mọi người giải đáp giúp :D. Em thấy mấy anh chị đi trước nói là trong thời gian thực tập nếu cố gắng xin được công việc đi làm thì tốt hơn là dành thời gian đó để đi thực tập vì khi đó sẽ có kinh nghiệm đi làm hơn --> mọi người thấy có đúng ko ạ?
Và hiện tại em lại đang đứng giữa việc lựa chọn này, em vừa có thể đi thực tập tại ngân hàng ABbank (theo đợt tuyển dụng của AB) và em có thể được nhận làm một dự án của công ty Bảo hiểm Manulife VN. Em thấy mấy bạn đi thực tập ở AB rồi thì nói anh chị ở đó rất thân thiện và giúp đỡ m rất nhiều, nếu đi thì cố gắng đi thực tập toàn thời gian là tốt nhất. Còn bên dự án của Manulife thì là một dự án bảo hiểm phi nhân thọ, công việc sẽ là tham gia tổ chức các event cho dự án ở các tỉnh thành, công việc cũng là toàn thời gian. Hiện tại em đang rất phân vân ko biết có nên tham gia dự án ở Manulife ko?
Các anh chị và bạn nào có kinh nghiệm có thể giúp đỡ cho m được ko ? thanks rất nhiều :D
 
Mình nghĩ bạn nên chọn thực tập hướng đến mục tiêu sau này của bạn. Nếu bạn muốn làm việc trong ngành Ngân hàng thì thực tập ở AB thì thuận lợi hơn cho việc tìm kiếm cơ hội làm việc lâu dài trong lĩnh vực Ngân hàng. Còn bên kia cũng thế. Đây là góp ý của mình. Chúc bạn thành công!
 
Mình nghĩ bạn nên chọn thực tập hướng đến mục tiêu sau này của bạn. Nếu bạn muốn làm việc trong ngành Ngân hàng thì thực tập ở AB thì thuận lợi hơn cho việc tìm kiếm cơ hội làm việc lâu dài trong lĩnh vực Ngân hàng. Còn bên kia cũng thế. Đây là góp ý của mình. Chúc bạn thành công!

Thanks bạn nhiều nha !!! Thực ra m cũng muốn đi thực tập ở bên AB vì như thế sau này cũng có cơ hội làm việc tại đó cao hơn, tuy nhiên m có nghe nói là nếu trong thời gian đi thực tập mà mình đi làm thì sau này ghi trong hồ sơ thì sẽ được thêm khoảng 2-3 tháng kinh nghiệm, nên sẽ tốt hơn là người chỉ đi thực tập :( nên m mới băn khoăn :)
 
hi ! chào bạn.theo mình bạn nên thực tập ở NH bởi vì khi thực tập bạn sẽ được làm quen với môi trường lam việc ở đó,và nó cũng là 1 điều kiện rất tốt nếu sau này bạn thi vào ABBANK.Mình ko phủ nhận mặt tích cực của công việc làm bảo hiểm,nhưng công việc đó sẽ không ổn định,và sẽ rất nhiều khó khăn đối với nhũng người giao tiếp ,đàm phán ko được tốt,vì anh trai mình cũng từng làm bảo hiểm mà ! chúc bạn thành công nhe'.
 
Mình nghĩ nếu bạn thực tập ở AB thì sau thi vào AB cũng đc ưu tiên chút ít( chắc là qua vòng xét hồ sơ - vòng mà sv mới ra trường hay bị loại nhất:))). Đấy là 1 lợi thế rất lớn rồi đấy,thực tập ở AB được làm và học hỏi nhiều lắm ( t có bạn thực tập ở đấy ) vì thế nên đây là cơ hội tốt để học hỏi.
Mình thực tập bên MB. Cũng mong là tìm đc chút cơ hội.hì
 
Hậu sinh khả úy! Anh cũng học TCDN k48 đây em :)
Bây giờ người người thì vào ngân hàng nhà nhà thi vào ngân hàng. Thực ra mà nói nghiệp vụ ngân hàng khá là đơn giản và không quá nhiều thế nên với kiến thức như em anh nghĩ không cần thiết phải thực tập toàn thời gian ở ngân hàng làm gì.
Thứ nhất, sau này ra trường em hoàn toàn có thể tự học hỏi 1 cách nhanh chóng được.
Thứ 2, cơ hội để em tham gia dự án ở Manulife là không nhiều. Em học chuyên nghành TCDN thì hoàn toàn có thể tham gia những dự án như thế này để học hỏi những kinh nghiệm thực tiễn. Sau này thi tuyển cũng như vào làm việc ở ngân hàng em cũng sẽ hiểu được thực tế các dự án mà mình cho vay là như thế nào.
Thứ 3, anh nghĩ điểm dừng chân của em chắc chắn chưa phải là ABbank mà a tin sẽ là 1 ngân hàng lớn hơn thế nên e sẽ không phải tiếc vì bỏ lỡ cơ hội thực tập ở ABbank đâu
 
Theo mình thì bạn nên dành thời gian để thực tập tại Ngân Hàng, vì bạn cũng có cơ hội được giữ lại làm tại ngân hàng mà.
 
Mình nghĩ là bạn nên đi thực tập AB. Dù không được thực hành nhiều nhưng bạn vẫn thu nạp được những kiến thức nhất định về ngân hàng. Như vậy hữu ích cho công việc của bạn sau này hơn là một vài gach đầu dòng trong tờ hồ sơ ^^
 
Thế có bạn nào thực tập ở Vietcombank 31 - 33 Ngô Quyền ko ? Ai từng đi thực tập ở đấy rồi cho mình xin ít kinh nghiệm với
 
Nếu xác định mún làm ở NH thì nên thực tập ở AB, bên Manulife phải làm toàn thời gian sẽ ảnh hưởng tới việc thực tập tại AB, cái gì quan trọng thì chọn bạn ạ. Có thêm kinh nghiệm đi làm nhưng kết quả thực tập ko tốt thì ko nên. Sau nè bạn vẫn có nhìu time để tích lũy kinh nghiệm trong lúc xin đc việc mà, tất nhiên phải chi phí cơ hội ^^
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,088
Tổng số thành viên
352,156
Thành viên mới nhất
onbetwine
Back
Bên trên