Chia sẻ của một người trúng tuyển vào Agribank vị trí Kế toán

  • Bắt đầu Bắt đầu cocghe266
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu
Câu chuyện của một người thi tuyển vào vị trí Kế toán ở Agribank cách đây mấy năm. Mình post để các bạn có thêm thông tin tham khảo. Tuy nhiên các bạn lưu ý là quy trình tuyển dụng và hình thức thi đã thay đổi khá nhiều nhé, các bạn đừng mặc định hình thức thi tuyển trong câu chuyện là hình thức thi của năm nay nhé. Sau đây là nội dung đoạn chia sẻ:

"Năm ngoái tớ cũng thi Agribank. Vị trí kế toán. Thi hơn 550 người lấy 36 người. Thi các môn: Nghiệp vụ, tiếng Anh, Tin học.

Nghiệp vụ với Tin học thì thấy đề thuộc diện dễ, ko có gì khó hay đánh đố. Nghiệp vụ thi dạng tự luận, ko phải trắc nghiệm. Tớ còn đề nghiệp vụ kế toán nếu bạn thi kế toán thì PM tớ gửi qua mail cho. Chỉ có tiếng Anh hơi khó chút vì bên Agribank nhờ bên Language Link tổ chức thi và chấm điểm, dạng thi đề gần như thi toeic, có cả nghe, đoc, viết. Nhưng điểm tiếng Anh cũng ko cần cao lắm. Lấy hơn 70 chục người vào pvấn vòng 2 nhưng điểm Tiếng Anh cũng chỉ cần trên trên điểm liệt một chút mà nghiệp vụ cao, cộng vào cũng ok rồi, vì nghiệp vụ nhân 2 + điểm TA+ điểm Tin. (Agribank có điểm liệt. Tiếng Anh, Tin học trên 4/10 điểm, nvụ trên 5/10 điểm). Tin học thì trắc nghiệm dạng đúng cộng điểm. sai trừ điểm.

Phỏng vấn thì bốc thăm 2 câu hỏi. Rồi vào trả lời. Hội đồng sẽ hỏi thêm n thứ tùy ý thích họ. Nhưng cũng hỏi như các ngân hàng khác thôi. Dạng câu hỏi kiểu như ở trường đại học bạn yêu thích môn học gì nhất, vì sao; nêu một vài tình huống nào khó xử trong cuộc sống và bạn xử lý như thế nào; bạn có ưu điểm nhược điểm gì cách khắc phục, v.v.v… nói chung là linh tinh, cũng ko có gì khó, quan trọng là tự tin và nói hay, trôi chảy trước hội đồng tuyển dụng thôi.

Nhưng mà đặc điểm Agribank là con em nhiều như quân nguyên, chi nhánh nội thành cũng ko fải nhiều, nên nếu ko có dây mơ rễ má gì thì dễ bị phân sang các chi nhánh xa xa như Đông Anh, Sóc Sơn, Gia Lâm mặc dù nguyện vọng đã đăng ký lúc đầu là các chi nhánh khác trong nội thành.

Tớ thi điểm chác cũng ok, pvấn cũng tạo ấn tượng rất tốt nhưng cuối cùng đỗ cũng bị phân ra chi nhánh Đông Anh. Mất công đi thi 3 buổi, đi pvấn 1 buổi, đi tiếp nhận công việc 1 buổi. Phí phạm văn đồng.

Lên tiếp nhận công việc thì toàn thấy ông A, bà B dẫn con cháu lên dặn dò anh cố gắng xếp cho nó chi nhánh nội thành. Bó tay.

Mà Agri nếu ko phải con em vào làm dạng hợp đồng lương ban đầu chắc cũng thấp, ko đc như nhân viên biên chế đâu.

Mình bổ sung thêm, là phần thi tiếng anh, nghe, đọc, viết đều phải có điểm thì mới qua được (Không được để 0 điểm), nên các bạn đừng tập trung làm phần nghe, đọc mà quên phần viết nhé."Nguồn: Webtretho/Internet
 
Mình cũng đang có dự tính ứng tuyển vào kế toán KV3. Mà mình học chuyên về KT doanh nghiệp, giờ thi vào ngân hàng thấy chua quá. Không biết phải học cái gì và bắt đầu từ đâu. Giờ vẫn đang xem mấy tài liệu cũ các bạn đăng học và nhớ thôi. Khó nhằn thật.
Phải cố gắng thôi bạn à. Có công mài sắt có ngày nên kim mà. Cố lên. hìhi
 
Sao không ai chịu đọc kỹ bài nhỉ, bài này chủ theard sưu tầm mà, có phải là bạn đi thi đâu mà xin tài liệu, cái này nghi là không đọc bài rồi.
hì hì, mình đang đọc bài thế là chạy đi nghe điện thoại, nghe xong rồi quên luôn dòng in nghiêng đầu của chủ top, thế là cứ nghĩ là của chủ top, thật là ngại quá. Giờ đọc lại mới hết hồn, mình gà quá đi. Mà bạn ới, mình có ý xin tài liệu đâu sao lại nói mình vậy. Buồn hít sức à. Mình chỉ hỏi thôi mà.
 
hì hì, mình đang đọc bài thế là chạy đi nghe điện thoại, nghe xong rồi quên luôn dòng in nghiêng đầu của chủ top, thế là cứ nghĩ là của chủ top, thật là ngại quá. Giờ đọc lại mới hết hồn, mình gà quá đi. Mà bạn ới, mình có ý xin tài liệu đâu sao lại nói mình vậy. Buồn hít sức à. Mình chỉ hỏi thôi mà.
Một số bạn để lại mail xin tài liệu đã bị xóa comment rồi đó bạn. Mình nói mấy bạn đó chứ không nói bạn đâu :D
 
Mình chỉ có mong muốn ngày mai đi nộp hồ sơ đc nhận hồ sơ thôi đã chứ chẳng dám mơ cao sang. tình hình rất có vẻ sẽ giống bên BIDV nếu ko có ng quen khó có thể lọt qua vong này. Mong ngày mai mình gặp may mắn :)
 
Gửi cho nguyenngohp acòng gmail.com với bạn ơi, nếu được bạn gửi cho mình danh sach thi kế toán khu vực tpHCM với, mình vào trang wed của nó mà không xem được. Thanks!
 
Các bạn ơi cho mình hỏi tại Agribank sau khi thi tuyển thì sau thời gian bao lâu sẽ có kết quả ah ??
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,225
Thành viên mới nhất
red88tvcom
Back
Bên trên