Chia sẻ của một người trúng tuyển vào Agribank vị trí Kế toán

Câu chuyện của một người thi tuyển vào vị trí Kế toán ở Agribank cách đây mấy năm. Mình post để các bạn có thêm thông tin tham khảo. Tuy nhiên các bạn lưu ý là quy trình tuyển dụng và hình thức thi đã thay đổi khá nhiều nhé, các bạn đừng mặc định hình thức thi tuyển trong câu chuyện là hình thức thi của năm nay nhé. Sau đây là nội dung đoạn chia sẻ:

"Năm ngoái tớ cũng thi Agribank. Vị trí kế toán. Thi hơn 550 người lấy 36 người. Thi các môn: Nghiệp vụ, tiếng Anh, Tin học.

Nghiệp vụ với Tin học thì thấy đề thuộc diện dễ, ko có gì khó hay đánh đố. Nghiệp vụ thi dạng tự luận, ko phải trắc nghiệm. Tớ còn đề nghiệp vụ kế toán nếu bạn thi kế toán thì PM tớ gửi qua mail cho. Chỉ có tiếng Anh hơi khó chút vì bên Agribank nhờ bên Language Link tổ chức thi và chấm điểm, dạng thi đề gần như thi toeic, có cả nghe, đoc, viết. Nhưng điểm tiếng Anh cũng ko cần cao lắm. Lấy hơn 70 chục người vào pvấn vòng 2 nhưng điểm Tiếng Anh cũng chỉ cần trên trên điểm liệt một chút mà nghiệp vụ cao, cộng vào cũng ok rồi, vì nghiệp vụ nhân 2 + điểm TA+ điểm Tin. (Agribank có điểm liệt. Tiếng Anh, Tin học trên 4/10 điểm, nvụ trên 5/10 điểm). Tin học thì trắc nghiệm dạng đúng cộng điểm. sai trừ điểm.

Phỏng vấn thì bốc thăm 2 câu hỏi. Rồi vào trả lời. Hội đồng sẽ hỏi thêm n thứ tùy ý thích họ. Nhưng cũng hỏi như các ngân hàng khác thôi. Dạng câu hỏi kiểu như ở trường đại học bạn yêu thích môn học gì nhất, vì sao; nêu một vài tình huống nào khó xử trong cuộc sống và bạn xử lý như thế nào; bạn có ưu điểm nhược điểm gì cách khắc phục, v.v.v… nói chung là linh tinh, cũng ko có gì khó, quan trọng là tự tin và nói hay, trôi chảy trước hội đồng tuyển dụng thôi.

Nhưng mà đặc điểm Agribank là con em nhiều như quân nguyên, chi nhánh nội thành cũng ko fải nhiều, nên nếu ko có dây mơ rễ má gì thì dễ bị phân sang các chi nhánh xa xa như Đông Anh, Sóc Sơn, Gia Lâm mặc dù nguyện vọng đã đăng ký lúc đầu là các chi nhánh khác trong nội thành.

Tớ thi điểm chác cũng ok, pvấn cũng tạo ấn tượng rất tốt nhưng cuối cùng đỗ cũng bị phân ra chi nhánh Đông Anh. Mất công đi thi 3 buổi, đi pvấn 1 buổi, đi tiếp nhận công việc 1 buổi. Phí phạm văn đồng.

Lên tiếp nhận công việc thì toàn thấy ông A, bà B dẫn con cháu lên dặn dò anh cố gắng xếp cho nó chi nhánh nội thành. Bó tay.

Mà Agri nếu ko phải con em vào làm dạng hợp đồng lương ban đầu chắc cũng thấp, ko đc như nhân viên biên chế đâu.

Mình bổ sung thêm, là phần thi tiếng anh, nghe, đọc, viết đều phải có điểm thì mới qua được (Không được để 0 điểm), nên các bạn đừng tập trung làm phần nghe, đọc mà quên phần viết nhé."Nguồn: Webtretho/Internet
 
Sao không ai chịu đọc kỹ bài nhỉ, bài này chủ theard sưu tầm mà, có phải là bạn đi thi đâu mà xin tài liệu, cái này nghi là không đọc bài rồi.
 
Topic tin tuyển dụng đã có, topic tổng hợp tài liệu cũng vậy, có cả link trong topic tin tuyển dụng, các bạn quan tâm đến đợt tuyển dụng, sao không bớt chút thời gian đọc một cách nghiêm túc vậy?! Còn topic này, chỉ cần đọc đoạn in nghiêng đầu topic là các bạn đã biết bài viết này mình sưu tầm rồi. Những comment xin tài liệu, để lại mail sẽ bị xóa hết. Những trường hợp lười kiếm tín dụng để tải tài liệu, lười tìm kiếm; không muốn "Cho", chỉ muốn "Nhận"; hay để lại mail xin tài liệu, mình sẽ xóa bài, ban nick mà không báo trước.

"Đưa cần câu cá chứ không đưa con cá" các bạn ạ.
 
Bạn cocghe266 có vẻ rất quan tâm đợt tuyển dụng này của AGB nhỉ? Nhiều topic bổ ích quá! :x
Mình tưởng thi vào là biên chế luôn chứ, thế hợp đồng thì sau này làm sao để đc biên chế vậy? =((
P/S: cocghe266 cùng k47ftu thì phải? :-?
 
MÌnh có chị mới ký hợp đồng Agri ở Chợ lớn xong lương có 5tr5, thưởng thì chưa biết, tại chưa dc thưởng, lúc chưa vào biên chế lương có 3tr.Mà làm tín dụng hẳn hoi.CHắc cũng tùy chi nhánh, nghe xong không muốn thi luôn.
 
Mình cũng đang có dự tính ứng tuyển vào kế toán KV3. Mà mình học chuyên về KT doanh nghiệp, giờ thi vào ngân hàng thấy chua quá. Không biết phải học cái gì và bắt đầu từ đâu. Giờ vẫn đang xem mấy tài liệu cũ các bạn đăng học và nhớ thôi. Khó nhằn thật.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,913
Thành viên mới nhất
Coongameb52
Back
Bên trên