Chi nhánh ngân hàng cấp 1 và chi nhánh ngân hàng cấp 2 là gì???

trunghieu_tb

Thành viên
Các bác cho em hỏi Chi nhánh cấp 1 và chi nhanh ngân hàng cấp 2 là gì? Đặc điểm của nó là gì ko ạ?
Em tìm mỏi mắt mà ko thấy có tài liệu nói rõ vè vấn đề đó.
Tks các bác nhiều ạ!
 
mình ko rõ vấn đề này lắm nhưng có ví dụ thế này. Argibank Láng Hạ là chi nhánh cấp 1. sau đó có Agribank Mỹ ĐÌnh đc tách ra từ chi nhánh Láng Hạ và đc gọi là chi nhánh cấp 2, có đầy đủ con dấu riêng. Có phải là số vốn của chi nhánh thì qđ nó là cấp 1 hay cấp 2 ko nhỉ? Mong các bác cao nhân vào giải đáp giúp với ạ :)
 
Theo mình hiểu hiểu thì chi nhánh cấp 1 là của Chi nhánh Tỉnh, Thành Phố. Xuống đến Huyện, Quận thì là cấp 2...không biết có đúng không mọi người :D
 
Mình có đọc qua một số thông tin trên google thì thấy đề cập tới vấn đề vốn. Nhưng họ cũng không nói rõ thế nào cả?
 
Hồi thực tập mới biết PGD loại 1 và PGD loại 2. Còn Chi nhánh thì không hiểu có khác nhiều không. Cái này thì chỉ cần ai có nick màu cam vào là biết liền ý mà :))
 
Toàn là nick xanh lè vào ngồi bàn với nhau thôi:)) mà mình cũng xin góp ý kiến, chắc có bạn ở trên nói đúng rồi đấy, CN cấp 1 và cấp 2 thì phân biệt bởi vốn, có thể là liên quan đến thẩm quyền quyết định tín dụng. Có thể là CN dc phân loại cấp 1 thì sẽ dc cấp thẩm quyền quyết định TD lớn hơn chẳng hạn. Tuy nhiên CN cấp 1 thì chắc chắn sẽ đc giao chỉ tiêu về huy động, cho vay lớn hơn CN cấp 2.
 
Chi nhánh cấp 1 trực thuộc hội sở, chi nhánh cấp 2 thuộc chi nhánh cấp 1 ^^ chứ ở các huyện, thị xã vẫn có chi nhánh cấp 1 bình thường ^^
 
Chi nhánh cấp 1 hay cấp 2 phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của nó, Chi nhánh cấp 1 hoạt động tốt hơn có nhiều lợi nhuận hơn chi nhánh cấp 2 (phụ thuộc vào tổng doanh số huy động và cho vay là chủ yếu). Mỗi ngân hàng có 1 Margin riêng cho từng loại chi nhánh, nếu đạt được tiêu chuẩn đó thì thuộc chi nhánh cấp đó. Chứ không phụ thuộc vào tỉnh hay thành phố đâu các bạn.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,090
Tổng số thành viên
352,218
Thành viên mới nhất
hnquynh
Back
Bên trên