Câu hỏi về Đảo nợ! Kỳ hạn nợ vs Thời hạn vay

  • Bắt đầu Bắt đầu kakun159
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

kakun159

Thành viên tích cực
Các anh chị cho em hỏi
Câu 1.
Một ngân hàng Cho khách hàng vay, khi đến hạn khách hàng không đủ tiền trả nợ, KH mượn nợ nóng ở ngoài để trả nợ NH nhằm đáo hạn hợp đồng, rồi sau đó xin giải ngân lại --> nếu NH cho giải ngân thì đây có phải là một hình thức đảo nợ không ?

Câu 2. Kỳ hạn nợ và Thời hạn vay khác nhau như thế nào

Khoảng thời gian xác định kỳ hạn nợ và Thời hạn vay có như nhau không
Có qui định cụ thể nào về vấn đề này không các anh chị
 
1.việc KH vay nóng ở ngoài để trả nợ cho NH nhằm đáo hạn hợp đồng là KH đã thực hiện đúng cam kết hợp đồng và chỉ mỗi KH chịu rủi ro.còn việc NH có chấp nhận kí hợp đồng cho vay KH tiếp hay không còn tùy thuộc vào sự thỏa thuận và thương lượng giữa hai bên.và nếu thỏa thudduwwowcj và 2 bên ký tiếp HDTD thì NH giải ngân cho KH là hơp pháp nên đây không thể coi là đảo nợ
2.Thời hạn cho vay: Là khoảng thời gian được tính từ ngày người vay nhận món vay đầu tiên cho đến ngày trả hết nợ gốc và lãi được thoả thuận trong Khế ước nhận nợ.
Thời hạn cho vay bao gồm thời hạn phát tiền vay và thời hạn trả nợ
Trong thời hạn phát tiền vay, người vay chưa phải trả nợ gốc và lãi tiền vay; lãi tiền vay được tính kể từ ngày người vay nhận món vay đầu tiên đến ngày trả hết nợ gốc.
Thời hạn trả nợ được chia thành nhiều kỳ hạn trả nợ thành khoảng thời gian( như 1thang,3thang,6thang,)mỡi kỳ hạn trả 1 phàn gốc và lãi vay được tính trên số dư nợ gốc giảm dần
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,090
Tổng số thành viên
352,219
Thành viên mới nhất
aogobaybac
Back
Bên trên