Cầm cố giấy tờ có giá cho ngân hàng

  • Bắt đầu Bắt đầu BeTiVi
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

BeTiVi

Thành viên
Xin chào các anh chị!
Em hiện nay đang là SV năm 3, ngành TCNH.
Hôm nay em đi học môn nghiệp vụ tín dụng, thầy của em có giảng thế này:

Hiện nay khách hàng thích nghiệp vụ cầm cố giấy tờ có giá của ngân hàng hơn là nghiệp vụ chiết khấu, hiện nay nghiệp vụ cầm cố đang phát triển và lãi suất cầm cố thấp hơn lãi suất chiết khấu, và khi khách hàng cầm cố giấy tờ có giá thí sẽ được hưởng mức lãi suất = lãi suất trên chứng từ có giá(ví dụ 14%/năm) + mức lãi suất tăng thêm tùy ngân hàng(ví dụ 0.3%/tháng).

Vấn đề em thắc mắc đó là: Khi khách hàng cầm cố giấy tờ có giá đó thì khách hàng sẽ được nhận tiền như thế nào? Ví dụ trường hợp em cầm cố 100 trái phiếu chính phủ, mệnh giá 100.000/trái phiếu. lãi suất trên trái phiếu là 14%/năm, thời gian đáo hạn là 5 năm. Vậy khi em đem giấy tờ đó đến ngân hàng cầm cố thì em nhận được những khoản tiền nào?
Em còn gà mờ mong các anh chị chỉ giáo giùm em @-)
 
Thì như cho vay cầm cố thôi. Trường hợp này là cầm cố giấy tờ có giá. Vẫn nhận khoản vay như bt, đến hạn trả nợ, lấy lại giấy tờ có giá đó thôi.
 
có hai khoản em ah: số tiền ngân hàng cho vay(mức cho vay dựa trên chất lượng của giấy tờ có giá,và chính sách của từng ngân hàng và khoản lãi hàng tháng(= số tiền vay * Ls CCTC/tháng)
 
Ngân hàng sẽ có quy định về tỷ lệ cho vay trên giấy tờ có giá (tùy thuộc loại giấy tờ có giá, tổ chức nào phát hành), bao h cũng ưu tiên hơn đối với những giấy tờ do chính tổ chức tín dụng đó phát hành.
 
cho vay cầm cố giấy tờ có giá thường được áp dụng cho việc tái cấp vốn cho các doanh nghiệp cần vốn. giá trị vay thường được các ngân hàng hiện nay áp dụng là 90% giá trị thẩm định (giá trị của giấy tờ có giá) :)
 
Cổ phiếu có được cho vay cầm cố giấy tờ có giá vậy ko các a/c? nếu được thì cần có những điều kiện j ????
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,229
Thành viên mới nhất
linkf88
Back
Bên trên