Cái Tâm, Cái Tài và Cái Tầm của 01 người Sếp!

  • Bắt đầu Bắt đầu kenfntnkg
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

kenfntnkg

Super Moderator
Super Mod
Thử đánh giá xem bạn đã gặp những tình huống này trong đời làm lính lẫn lãnh đạo cấp Sơ của mình chưa nha!
+ Sếp là người quản lý trực tiếp, nhưng lính làm gì thì mặc kệ không quản lý được giờ giấc lẫn chất lượng của nhân viên. Lính hoàn thành công việc thế nào thì không biết. Nhưng lính tám chuyện hay làm chuyện gì râu ria thì để ý đủ đường.

+ Sếp chỉ lo đường tiến thân của mình, mặc dù hay nói câu:"Thấy ai được, là đề bạt cho lên thôi" hoặc "anh/chị thấy em OK, anh/chị sẽ đề bạt em lên chức . . ., cố gắng lên" (đợi dài cổ hoặc hỏi ra, ai cũng nói vậy).

+ Sếp miệng nói 10 quay qua quay lại nói 10.5. Nói mình không bao giờ làm vậy hay bắt ai phải làm như thế này thế nọ, nhưng trong khi chính mình lại phá vỡ đi những điều mình nói bằng cách làm ngược lại. Mâu thuẫn kinh khủng nhưng đố thằng lính nào phản kháng lại.

+ Biết nói lính không tuân thủ đồng phục nhưng nhìn lại, đồng phục của Sếp còn tệ hơn thằng lính. Mất đi sự uy nghiêm.

+ Không tôn trọng sự tín nhiệm của lính, chơi trò "đâm lén" lẫn "đâm trước mặt" để hạ thấp Uy Tín thằng lính. Làm vậy, đố thằng lính nào sao này có chuyện gì cũng không dám nói cho Sếp nghe.

+ Nói lính đi làm trễ giờ, nhưng nhìn lại, thằng lính đó đi làm sớm hơn cả Sếp và cả anh chị em trong cơ quan (khó hiểu nhỉ).

+ Thấy lính đi ra ngoài nhiều, thì buộc miệng hỏi "đi đâu mà đi hoài" nhưng không nói với thằng lính đó mà nói với người khác. Trong khi thằng lính đó là dân SALES, không đi đố kiếm được khách hàng.

+ Sếp là cái máy ký, đưa cái gì cũng ký. Nhưng khi có lỗi thì chửi thậm tệ thằng lính. Trong khi quyền kiểm soát nằm trong tay mình. ---> Lỗi ai, lỗi lính hay lỗi Sếp?

+ Sếp nói người ta đạo đức giả, làm dỡ, yếu kém . . . nhưng lính nhìn thấy Sếp nhiều cái còn dở hơn cái thế mạnh của người bị chê (con người không ai hoàn hảo cả).

+ Sếp (phòng) nói lính nắm rõ các quy trình làm việc, văn bản, quy định . . . trong khi bản thân mình chẳng nắm được cái gì. Lính hỏi thì ú ớ . . . trong khi mình là trưởng nguyên cái phòng chuyên về cái đó.

+ Sếp đấu khẩu tay đôi với lính vì chuyện mình nói sai, bắt thằng lính phải chịu thua.

+ Sếp mắng hôm qua thằng nào đi nhậu mà về sớm

+ Sếp (nam) mắng thằng nào không biết kêu gái (đẹp) cho Sếp.

+ Sếp sợ lính giỏi hơn Sếp.

(còn cập nhật)

+ Sếp yêu thương lo lắng hỏi gia đình dạo này thế nào.

+ Sếp chỉ ra cái sai và chỉ ra cái cần đúng cho mình.

+ Sếp chia sẻ kinh nghiệm bản thân chân thành cho mình.

+ Sếp biết mình còn thiếu sót gì về văn bản, hỏi ý kiến lính, vấn để đó nó nằm ở văn bản nào.

+ Sếp biết đào tạo nhân viên thành những chú gà chiến, chứ không chà đạp cho thành gà chết.

+ Sếp cho nhân viên thấy tâm huyết công việc của mình.

+ Sếp cẩn thận nhìn ra những gì còn sai sót trên văn bản mà nhân viên soạn thảo và trình lên, yêu cầu làm cho đúng. (không gay gắt, không trách móc).

+ Sếp biết nhân viên hoàn thành kế hoạch công việc thế nào 1 cách chính xác (không ước lượng 5 ăn 5 thua).

(còn cập nhật)


TOPIC này trong 1 buổi sáng bức xúc sao bao nhiêu năm đi làm về Sếp, mình up lên. Có thể đúng, có thể sai với ai đó. Nhưng đó là điều mình trải qua và đang gom lại để chia sẻ mọi người! Chúc mọi người thành công nhe!
 
Bác đã dạy rồi: "có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó, có tài mà không có đức thì...vô dụng" hậu quả khôn lường lắm các bác à":-?
 
Sếp mình (nữ) rất tốt, không dính vào mấy chuyện đó đâu, nhưng có điều hôm nào sếp mệt thì hạn chế nói 1 tí. Hi
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,087
Tổng số thành viên
352,144
Thành viên mới nhất
vumylinh2
Back
Bên trên