cách canh ngày rụng trứng để sinh con trai

Cách canh ngày rụng trứng để thụ thai
Canh ngày rụng trứng là phương pháp hàng đầu giúp tăng khả năng thụ thai và sinh con theo ý muốn. Vì vậy, các chị em đang mong mỏi có con nên nắm vững các cách canh ngày rụng trứng này để tạo cho mình cơ hội tốt nhất để thụ thai.
1. Canh trứng theo chu kỳ kinh nguyệt
Đây là cách làm đơn giản và phổ biến để tính ngày rụng trứng. Bạn cần xác định được chu kỳ kinh của mình là bao nhiêu ngày, sau đó áp dụng theo công thức: Ngày rụng trứng = chu kỳ kinh – 14. Chu kỳ kinh thông thường là 28 ngày, tuy nhiên một số người có chu kỳ lên đến 30, 31 ngày.
Bảng tính ngày rụng trứng :

Chu kỳ kinh nguyệt

Ngày rụng trứng

Thời gian dễ thụ thai

26

12

10 – 14

27

13

11 – 15

28

14

12 – 16

29

15

13 – 17

30

16

14 – 18

31

17

15 – 19

32

18

16 – 20

33

19

17 - 21
[TBODY] [/TBODY]
Dựa theo bảng tính này, bạn có thể xác định được thời điểm dễ thụ thai. Mách nhỏ cho bạn, qua bảng này bạn có thể canh ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái theo ý muốn. Nếu bạn quan hệ trước ngày và sau ngày rụng trứng 1,2 ngày khả năng sinh con gái sẽ cao, còn nếu quan hệ đúng ngày rụng trứng khả năng sinh con trai sẽ cao. Cần lưu ý rằng, cách tính này chỉ cho kết quả chính xác với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều.
2. Đo nhiệt độ cơ thể
Việc canh ngày rụng trứng theo bằng cách đo nhiệt độ cơ thể cần thực hiện với buổi sáng ngay khi thức dậy và nên tránh sử dụng khi bị cơ thể đang bị bị ốm, sốt. Sử dụng nhiệt kế ngậm ở miệng ngay sau khi ngủ dậy, sau đó ghi vào một bảng theo dõi nhiệt độ hàng ngày. Khi nhiệt độ cơ thể cao hơn ngày thường từ 0,3 – 0,5 độ C chính là ngày rụng trứng. ngoài ra, bạn có thể kết hợp cách này với việc theo dõi dịch nhầy âm đạo. Bạn nên kiểm tra dịch nhầy âm đạo vào buổi sáng sớm, nếu dịch nhày ra nhiều, trơn ướt, có màu trắng như lòng trắng trứng gà sống và có thể kéo ra được thì có nghĩa là thời điểm rụng trứng của bạn đã đến.
3. Siêu âm soi trứng
Đây là cách chính xác nhất để canh ngày trứng rụng và là cách lý tưởng dành cho các chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Tuy khá mất công đi lại và tốn kém nhưng nó lại mang lại kết quả chính xác nhất. Để giảm thiểu chi phí bạn có thể sử dụng que test rụng trứng có bán tại các quầy thuốc. Thời điểm tốt nhất để sử dụng que thử rụng trứng là ngày thứ 10 sau chu kỳ kinh nguyệt.
Với các cách trên, việc canh ngày rụng trứng để sinh con không còn là vấn đề gây khó khăn cho các chị em phụ nữ nữa nhé!
 


Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,577
Số bình luận
528,084
Tổng số thành viên
351,455
Thành viên mới nhất
kyzsvaass1122
Back
Bên trên