Bốn bước đơn giản làm thạch từ lá chè xanh giúp giải nhiệt mùa hè

Thu Hà (Việt Cổ Trà)

Thành viên mới
11204381_702695446543851_4826198119905229181_n.jpg

Chất Catechin trong lá chè xanh có tác dụng lên chuyển hoá chất béo, làm giảm nồng độ chất béo trong máu như triglyceride, cholesterol, giảm tích tụ mỡ ở gan và ở các bộ phận khác của cơ thể đấy! Thế nên lá chè xanh không những được dùng là đồ uống giúp giải nhiệt những ngày hè nắng nóng mà nó còn được sử dụng như 1 bài thuốc hỗ trợ giảm câm hữu hiệu.
Sau khi tổng hợp, tìm hiểu và thử nghiệm thành công. Tôi xin xin chia sẻ cách làm thạch từ lá chè xanh như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Lá chè xanh; Đường trắng; Mật ong; Bột agar
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Vò nát lá chè xanh rồi cho vào bình, đổ nước sôi và hãm trong khoảng 15' này.
Bước 2: Lọc lấy nước chè xanh rồi hòa với đường và thêm một chút mật ong
Bước 3: Cho bột agar vào nước chè xanh đã hòa đường và mật ong ở trên rồi đun cho sôi nhẹ trở lại.
Bước 4: Chia đều nước chè xanh ra cốc rùi bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh chờ thạch đông lại là xong thôi.
Thạch có hương thơm, vị mát của chè xanh nên vừa dễ ăn lại có tác dụng giải nhiệt tốt. Ngoài ra, nó còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân nữa.
Chúc các bạn chế biến thành công món Thạch Trà Xanh!
Thu Hà
 
Back
Bên trên