Bộ trưởng Vương Đình Huệ ký biên bản ghi nhớ hợp tác với BTC và KH Srilanka

mai.qth2710

Moderator
Biên bản ghi nhớ tăng cường hoạt động trao đổi kinh nghiệm trên 3 lĩnh vực là quản lý ngân sách, quản lý vốn XD cơ bản và mở rộng hợp tác tài chính quốc tế, quản lý thị trường tài chính.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức cấp nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Srilanka của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, ngày 14/10/2011 dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang và Tổng thống Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Srilanka Mahinda Rạpaksa tại Phủ Tổng thống Srilanka, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ cùng Bộ trưởng Bộ Tài chính và kế hoạch Srilanka Sarath Amunugama đã ký Biên bản nghi nhớ hợp tác phát triển giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính và Kế hoạch Srilanka.

Việc ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác tài chính giữa Bộ Tài chính hai nước là nền tảng quan trọng thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư hai nước phát triển.

Theo Biên bản ghi nhớ về hợp tác được ký kết, Bộ Tài chính hai nước sẽ tăng cường hoạt động trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực quản lý tài chính công bao gồm:
Công tác quản lý ngân sách nhà nước;
Công tác quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ ngân sách nhà nước;
Mở rộng hoạt động hợp tác tài chính quốc tế, kinh nghiệm phát triển và quản lý thị trường tài chính; và các lĩnh vực tài chính khác theo yêu cầu của hai bên.

Với các nội dung hợp tác nêu trên, các hoạt động hợp tác được thực hiện dưới các hình thức:
Trao đổi kinh nghiệm trực tiếp giữa các đoàn cán bộ của Bộ Tài chính hai nước.
Tổ chức các hội thảo tọa đàm chuyên đề và các chương trình đào tạo ngắn hạn tổ chức luân phiên tại hai nước.
Phối hợp nghiên cứu, xây dựng báo cáo tài chính vĩ mô hai nước làm tài liệu phục vụ cho các nhà hoạch định chính sách tài chính và các nhà đầu tư các doanh nghiệp hai nước.
Tại cuộc hội đàm Bộ trưởng Bộ Tài chính và kế hoạch Srilanka cũng đã đề nghị Bộ Tài chính Việt Nam xem xét chia sẻ kinh nghiệm về các lĩnh vực Srilanka còn hạn chế như: huy động và quản lý nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; cải cách và đổi mới hệ thống doanh nghiệp nhà nước; các giải pháp chính sách đối phó tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu và các cơ hội của các nước đang phát triển trong giai đoạn hiện nay.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ thống nhất với các đề xuất về chia sẻ kinh nghiệm của Bộ trưởng Bộ Tài chính và Kế hoạch Srilanka và hai bên thống nhất sớm thành lập tổ công tác mỗi bên để chủu động phố hợp xây dựng chương trình hành động hàng năm một cách hiệu quả và thiết thực với cả hai phía.

Thanh Hải

Theo TTVN/MOF​
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,928
Thành viên mới nhất
cooongame789
Back
Bên trên