Bí quyết viết CV chuyên nghiệp chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Năm cũ qua đi, năm mới lại sắp bắt đầu - sau Tết thị trường việc làm sẽ rất sôi động, nhiều công việc để cho các bạn nộp ngay. Chuẩn bị một chiếc CV thật tốt là cách thu hút được nhà tuyển dụng, dành lấy cơ hội việc làm cho mình. Cùng xem những bí kiếp viết CV chuyên nghiệp để chinh phục mọi nhà tuyển dụng !
1.Thông tin cá nhân: đừng liệt kê những thông tin thừa vào thông tin cá nhân. Một thông tin cá nhân vừa đủ bao gồm tên, email, số điện thoại và mạng xã hội (ưu tiên LinkedIn) . Hình thức trình bày: rõ ràng, nhất quán và đơn giản.

2. Mục tiêu nghề nghiệp: Nhấn mạnh mục tiêu nghề nghiệp để thu hút nhà tuyển dụng trong những giây đầu đọc CV của bạn. Trình bày ngắn gọn ước mơ nghề nghiệp, mục tiêu ngắn hạn, dài hạn bạn muốn đi.

3. Kỹ năng: Liệt kê những kỹ năng hoặc công cụ mà bạn tự tin nhất và có liên quan đến công việc. Có thể liệt kê những kỹ năng bổ trợ làm việc chuyên nghiệp như Microsoft Office, kĩ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp,…Tránh việc liệt kê bừa bãi, chỉ liệt kê những kỹ năng bản thân thật sự có.

4. Học vấn: Đồng nhất Ngành học – Trường – Niên khóa. Nên ghi cả năm nhập học và năm tốt nghiệp, nếu chưa tốt nghiệp có thể ghi dự kiến tốt nghiệp năm nào. Khuyến khích có thêm GPA.

5. Kinh nghiệm: Liệt kê những mốc kinh nghiệm của bạn từ gần nhất đến xa nhất, ghi rõ vị trí công việc và những hoạt động bạn đã làm. Ghi rõ Tên công ty- Vị trí làm việc- Gian đoạn làm việc. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm, cần liệt kê những thành tựu mà bạn đạt được khi tham gia các hoạt động xã hội hay những dự án, hoạt động nghiên cứu trong quá trình học tập. Chú ý không liệt kê các thành tích đạt được khi học ở cấp phổ thông, điều đó sẽ làm nhà tuyển dụng không đánh giá cao quá trình học đại học của bạn.

Một số tip kĩ hơn bạn có thể tham khảo tại Ereka!
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,575
Số bình luận
528,080
Tổng số thành viên
351,386
Thành viên mới nhất
caipiaovn1666
Back
Bên trên