Bí quyết dành cho CV chuyên viên nhân sự chuẩn – chất

Trong bối cảnh mà việc giữ chân nhân lực là một vấn đề ngày càng được coi trọng; ngành HR cũng đang trở nên rất hot; chuyên viên nhân sự là một vị trí mà công ty nào cũng cần. Cùng chia sẻ như thế nào là một mẫu CV HR chuẩn mực các bạn nhé!

Công việc chính của một chuyên viên nhân sự gồm:

Tuyển nhân sự mới cho công ty bao gồm các hoạt động như tìm kiếm ứng viên; tiến hành phỏng vấn; chuẩn bị các thủ tục để ứng viên thử việc

Chuẩn bị làm hợp đồng, bảo hiểm xã hội; thực hiện các chế độ đãi ngộ cho nhân viên mới.

Thực hiện đánh giá năng lực nhân viên trong công ty qua KPI hay đánh giá theo hiệu suất công việc để đề xuất thăng tiến tăng lương hay luân chuyển nhân sự

Lên kế hoạch đào tạo, phát triển; đề xuất các chế độ đãi ngộ giúp giữ chân người tài, tổ chức các hoạt động gắn kết các nhân viên trong công ty; xây dựng văn hóa doanh nghiệp; quy tắc ứng xử giữa các thành viên trong công ty. Đây là mục tiêu lớn mà phòng ban nhân sự trong các công ty đều hướng đến để giúp công ty, doanh nghiệp phát triển bền vững.

Ngành nhân sự (HR) được chia thành 2 mảng chính:

Quản trị nhân sự: là công tác quản lý hành chính và thực hiện các chính sách lao động.

Quản trị nguồn nhân lực: mang tính chiến lược lâu dài hơn như chiêu mộ và phát triển nhân tài; xây dựng các cơ chế đánh giá nhân viên. Một số công việc cụ thể như tìm kiếm và tuyển chọn ứng viên đang tìm việc làm; Tư vấn quảng cáo tuyển dụng; Tư vấn chiến lược nhân sự.

Lưu ý dành cho CV chuyên viên nhân sự

Cần thể hiện rõ mục tiêu trong ngành nhân sự


Phần mục tiêu liên quan đến sự nghiệp hiện tại của bạn; hãy thể hiện bạn là một ứng viên có định hướng và cầu tiến. Bạn nên thêm một vài cụm từ thể hiện chuyên môn nghề nghiệp hoặc kinh nghiệm nhân sự. Chỉ bằng 2-3 câu ngắn gọn giới thiệu trong phần đầu tiên; CV của bạn sẽ “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng so với các ứng viên khác.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc viết mục tiêu thì hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia tại CV 365:

“Thực chất, phần mục tiêu nghề nghiệp không cần phải trình bày cao siêu, bạn chỉ cần thể hiện một cách đơn giản, ngắn gọn, nêu được những mục tiêu phát triển bản thân ngắn hạn và dài hạn. Nhưng, chớ dừng lại ở những mục tiêu dành riêng cho bản thân mình như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao về bạn và cho rằng mục tiêu của bạn sẽ chẳng thể giúp ích được gì cho con đường phát triển của công ty. Chính vì thế, bạn cần phải thể hiện được cả mục tiêu của bản thân gắn liền với mục tiêu phát triển chung của công ty mới mong làm hài lòng nhà tuyển dụng.” – (Theo nguồn Timviec365vn).

Nhấn mạnh về thành tích

Đây có lẽ là chiến lược quan trọng nhất trong việc tạo ra một CV ấn tượng. Nếu không có những thành tựu cụ thể; hồ sơ xin việc của bạn sẽ không có điểm nổi bật và giống như hồ sơ của bất kỳ ứng viên nào khác.

Kiến thức và chuyên môn của bạn là quan trọng; tuy nhiên, nhà tuyển dụng muốn biết nhiều hơn nữa về những gì bạn đã làm. Chẳng hạn như bạn xây dựng tổ chức nhân sự như thế nào; bạn đã làm gì để cải thiện văn hóa công ty và đâu là kết quả bạn đã đạt được?

Sử dụng các từ khóa trong ngành nhân sự

Để tránh lối trình bày máy móc nhàm chán; bạn nên xem xét ngôn ngữ được sử dụng trong CV ngành nhân sự. CV của bạn sẽ hấp dẫn hơn nếu có các thuật ngữ chuyên ngành. Ví dụ, một số cụm từ nên đề cập trong phần kinh nghiệm làm việc như: “năng lực cốt lõi”; “chiến lược quản trị nhân sự”; “văn hóa doanh nghiệp”,…

Ngoài ra, hãy đề cập những điểm mạnh của bạn liên quan đến lĩnh vực này trong phần kỹ năng. Dưới đây là một số tố chất giúp bạn nổi bật hơn những ứng viên khác: khả năng dẫn dắt, lãnh đạo; khả năng tổ chức; khả năng làm nhiều việc một lúc,…

Chia sẻ thông tin về tổ chức bạn đã làm việc

Giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn kinh nghiệm của bạn bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về tổ chức nơi bạn đã từng làm việc. Bạn có thể trích dẫn số lượng nhân viên, lĩnh vực hoạt động cụ thể và thông tin của người liên hệ.

Nếu bạn đã từng làm việc tại các công ty lớn và bây giờ muốn chuyển sang một doanh nghiệp quy mô nhỏ hơn; hãy suy nghĩ về mục tiêu của mình và thêm những chi tiết chứng minh rằng bạn thích hợp với tổ chức muốn ứng tuyển.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,575
Số bình luận
528,080
Tổng số thành viên
351,386
Thành viên mới nhất
caipiaovn1666
Back
Bên trên