Bế tắc vì rải hồ sơ xin việc mãi không được gọi

VAnh 54

Thành viên mới
Hàng ngày, tôi check mail ba, bốn lần và luôn nhìn vào điện thoại chờ đợi tin nhắn, các cuộc hẹn, cuộc gọi. Tôi ước ao mình được đi làm vô cùng.

Tôi đã tốt nghiệp một trường đại học khá chất lượng tại Hà Nội được 5 tháng và vẫn chưa xin được việc. Ban đầu, tôi nghĩ mình cứ nghỉ giao lao sau 4 năm học vất vả đã rồi tính tiếp. Nhưng sau 3 tháng, tôi bắt đầu sốt ruột khi thấy bạn bè mình lần lượt đi làm.

Tôi bắt đầu "rải" hồ sơ xin việc khắp nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội, vào đủ các vị trí: bán hàng, lễ tân, hành chính - nhân sự của các công ty thuộc đủ mọi lĩnh vực đến giao dịch viên, chuyên viên quan hệ khách hàng trong ngân hàng. Tôi cũng đã đi phỏng vấn ở một số công ty, đi thi, phỏng vấn ở một số ngân hàng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này tôi thực sự bế tắc vì vẫn chưa có nơi nào gọi tôi đi làm. Thất bại một số lần khiến tôi chán nản, mất tự tin vào bản thân.

Những lần phỏng vấn đầu tiên thất bại, tôi nghĩ là kinh nghiệm cho những lần phỏng vấn sau. Nhưng rồi việc thất bại cứ liên tiếp khiến tôi rất chán nản. Tôi cũng cố gắng học cách cân bằng với việc thất nghiệp. Theo một số thông tin đối phó với thất nghiệp trên các báo mạng, tôi cũng làm nhiều việc khác nhau: đọc sách báo, đọc tài liệu chuyên ngành, tập với các tình huống phỏng vấn, đi làm, tập thể dục, làm công việc nhà, gặp gỡ bạn bè,...

Các bạn cũng biết, nếu không có tiền, chúng ta không thể sống được. Ngoài tiền ăn, tiêu, tôi còn phải trả tiền nhà trọ, tiền điện, tiền nước. Thực sự là tôi thấy rất xấu hổ nếu bây giờ hàng xóm hay bạn bè hỏi tôi đã đi làm chưa? Tôi không dám đi ra ngoài nhiều nên cứ ở trong nhà suốt. Hàng ngày, tôi check mail ba, bốn lần và luôn nhìn vào điện thoại chờ đợi tin nhắn, các cuộc hẹn, cuộc gọi. Tôi ước ao, mình được đi làm vô cùng.

Tôi nộp nhiều vị trí, ngành nghề khác nhau để mong sớm có việc là nên hay không? Tôi mong muốn nhận được lời khuyên từ các bạn để giúp tôi thoát khỏi tình trạng này. Cảm ơn các bạn.


V.A​
 
Thay vì rải hồ sơ, hãy tập trung vào công việc mà bạn muốn nhất. Cố gắng và may mắn nhé
 
Cứ rải đi bạn. Sống trước rồi tính. Đi làm có kinh nghiệm rồi mới tính tới chuyện vào ngân hàng hay không. Mình cũng từng đâm đầu đi làm nhà đất cả năm, tích lũy thêm vốn sống rồi làm ngân hàng này.
 
kiếm việc gì làm tạm đã đi bạn, chạy grab bike chẳng hạn, mình cũng đã từng như bạn, nhưng khoảng thời gian của mình là 11 tháng cơ
 
Bạn nên xem lại các hồ sơ đã rải, thay vì rải tràn lan nên tập trung và làm bộ hồ sơ kỹ lưỡng. ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Chúc bạn may mắn.
 
Nên có kế hoạch lấy ngắn nuôi dài bạn ạ. Tùy từng ngân hàng mới yêu cầu kinh nghiệm, nên thử sức ở những vị trí dễ, phòng giao dịch nhỏ họ sẵn sàng tuyển cộng tác viêc, part time....tích luy kinh nghiệm, kiến thức để chờ cơ hội. Chúc bạn may mắn.
 
lựa chọn 1 công việc phù hợp tập trung nghiên cứu chuyên sâu vô là đc. quan trọng là đêm mê nữa
 
Chia sẻ với bạn chút. Đừng rải quá nhiều hồ sơ cho nhiều vị trí như vậy. Cho dù bạn có làm thì nó không giúp ích cho con đường lâu dài của bạn. Tập trung vào những việc bạn muốn làm, những vị trí khác nhau nhưng có liên quan đến nhau. Để khi bạn muốn thay đổi công việc, nhữn kinh nghiệm cũ cũng sẽ là nên tảng cho bạn ở vị trí mới. Cứ tự tin lên, đừng nặng nề quá với những gì mình học ở trường, về chuyên ngành. Thời gian chưa kiếm được việc, tranh thủ học thêm tiếng anh, tham gia câu lạc bộ nào đó. Vừa có thêm kiến thức, vừa có thêm kinh nghiệm, và cái quý nhất là có thêm mối quan hệ. Đừng bao giờ đánh giá thấp các mối quan hệ của mình, nhiều người cứ nghĩ răng, quan hệ là từ cha ông,bố mẹ, đại khái là kiểu cocc. Nhưng thực tế không phải vậy, mối quan hệ do mình xây dựng nên. Chân thành, giữ gìn và mở rộng các mối quan hệ là mở rộng cơ hội phát triển bản thân mình. Thậm chí khi bạn nghỉ việc ở công ty cũ, họ vẫn nhiệt tình giới thiệu những cơ hội tốt cho mình. Tự tin lên. Trẻ khỏe mà suốt ngày bế tắc thế thì làm được việc gì nữa.Thân
 
Đọc mà thấy giống mình quá :( Nếu k nhầm thì giống cả tên luôn [emoji23] T cũng đang bế tắc như c, cũng nản với chuyện đi xin việc lắm rồi. Nhưng t vẫn rải hso và quyết định đi học tiếp. Chẳng biết số phận mình sẽ đi đâu về đâu nữa :(((

Sent from my SC-02F using U&Bank Mobile app
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,575
Số bình luận
528,080
Tổng số thành viên
351,377
Thành viên mới nhất
muejnkfabet
Back
Bên trên