Bàn về chỉ tiêu huy động vốn

  • Bắt đầu Bắt đầu nsgiang
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

nsgiang

Verified Banker
Chào các anh/chị và các bạn
- Phải nói rằng năm nay là năm của huy động vốn, hầu hết ngân hàng nào cũng giao chỉ tiêu nhân viên huy động, một số còn giao chỉ tiêu huy đông chứ không có dư nợ trong năm nay.
- Tâm lý của khách hàng họ thường tự chọn nơi gửi tiền, những nơi mà họ cho là "lớn" và "có uy tín". Cái này là do văn hóa vùng miền mà, đối với những nơi này thì nhân viên khỏe rồi, không phải lo về chỉ tiêu huy động. Mình chỉ bàn về chỉ tiêu huy động ờ những nơi không được như vậy.
- Phải nói để hoàn thành chỉ tiêu huy động vốn khó gấp nhiều lần so với chỉ tiêu dư nợ, vì tâm lý của người Việt mình tiền bạc rất quan trọng, họ rất kín trong vấn đề này, không ai kể cả bạn đang đọc tới dòng này muốn người khác biết mình có bao nhiêu tiền. Bạn nghĩ chỉ cần đi tiếp thị, phát tờ rơi là bạn có thể huy động được,mình có thể khẳng định thực tế là phần nhỏ thôi. Bạn thử hình dung, bạn đang ngồi làm việc, điện thoại reo, đầu dây bên kia là một thằng cha lạ hoắc giới thiệu chương trình này chương trình kia để thuyết phục bạn gửi tiền, bạn có làm theo không? Mình nghĩ là không, vì 80% không muốn mạo hiểm với tiền của mình, và 50% có thể còn nghĩ bạn lừa đảo.
- Vậy thì còn cách nào để huy động, có thể bạn trả lời qua người thân. Chính xác, nhưng người thân nào đủ để tháng nào cũng hoàn thành chỉ tiêu huy động? Bạn trả lời tiếp qua người quen, nhưng quen thì cũng tùy người thôi, như đã nói ở trên, chẳng ai muốn người khác biết mình đag có bao nhiêu tiền và cũng chẳng ai muốn rời bỏ cái nơi họ đã tin tưởng gửi tiền nhiều năm qua để mạo hiểm với bạn mặc dù ngân hàng bạn rất tốt.
- Và càng khó khăn hơn đối với các bạn xuất thân từ các gia đình bình thường, như mình đây, có thể huy động được gia đình gửi tiền để hoàn thành chỉ tiêu tháng 1, tháng 2 nhưng các tháng sau thì như thế nào??? Chưa kể đến việc làm xa nhà, xa các mối quen biết, người ta đâu dễ gì rút hết tiền tiết kiệm gửi ở một chi nhánh nào gần nhà để gửi sang chi nhánh của bạn xa nhà người ta, xe chở tiền của ngân hàng chỉ lại tân nhà khi huy động đạt một ngưỡng nào đó thôi.
Đây là những điều mình nhận thấy và rút ra được trong quá trình thử việc tại một ngân hàng. Hi vọng các anh/chị và các bạn trên diễn đàn sẽ phản bác những ý kiến của mình, để mình có thể học được nhiều hơn để hoàn thành tốt chỉ tiêu huy động.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Vấn đề huy động đang là vấn đề cần thiết của mọi ngân hàng, với mọi vị trí đều pải huy động. Nếu là dân tỉnh lẻ và ở nông thôn ra thành thị học như đa số sv chúng ta thì quả là 1 vấn đề khó khăn để đạt chỉ tiêu huy động do NH yêu cầu .
 
Vẫn có cách huy động được từ gọi điện thoại mà :) Cơ bản là chúng ta có mánh khóe gì... Bởi vì hầu hết người dân Việt Nam đều tham tiền
 
Nghĩ là khó thì sẽ khó- nghĩ là dễ thì sẽ dễ. Thực chất chỉ tiêu huy động vốn không khó khăn đến mức phải than vãn. Cũng là 1 hoạt động bán hàng nên có hàng ngàn cách để bán. 1 đồn 10, 10 đồn trăm.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Nghĩ là khó thì sẽ khó- nghĩ là dễ thì sẽ dễ. Thật sự huy động vốn không khó khăn như các bạn nghĩ đâu. Thực chất chỉ tiêu huy động vốn không khó khăn đến mức phải than vãn. Cũng là 1 hoạt động bán hàng nên có hàng ngàn cách để bán.
Thử cho vài ví dụ đi bạn???
(ơ, lại 40 characters à???)
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,087
Tổng số thành viên
352,144
Thành viên mới nhất
vumylinh2
Back
Bên trên