Bán thân rồi còn gì bán nữa??

  • Bắt đầu Bắt đầu Xurach1501
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Xurach1501

Verified Banker
Mấy hôm rồi lình sình chuyện hoa hậu, người mẫu bán dâm giữa lúc nền kinh thế suy thoái, lạm phát cao, doanh nghiệp nhà nước chết ngắc ngoải, đời sống khốn khó, nhất là với người nghèo.
Cùng lúc cũng đầy chuyện quan chức ăn cướp tiền thuế của dân, bị lộ thì đi trốn, dự án dùng tiền tài trợ của nước ngoài thâm hụt mà theo giải thích của lãnh đạo Việt Nam là “do hiểu lầm về cách chi tiêu” khác nhau.
Giữa lúc an ninh đất nước bị coi thường luôn đặt dưới tiêu chí kiếm tiền bằng mọi cách: bán mặt biển Cam Ranh, Vũng Rô cho người Trung Quốc vào khai thác. Ngoài biển ngư dân bị Trung Quốc cướp tàu, cướp hải sản và thả về trắng tay mà các báo chỉ lên tiếng yếu ớt.
Giữa lúc cả bộ máy tuyên truyền lao vào tấn công một blogger và một cụ bà 82 tuổi vì lý do mơ hồ trên giấy tờ, trắng trợn trong ý định khi họ không chịu đi về phía “định hướng”.
Rất mệt mỏi. Toàn dân mệt mỏi. Cả đất nước bị đặt trong tình trạng stress cao độ.
Thèm tiền
Mình bỗng thương Mỹ Xuân, Hồng Hà, Thiên Kim và các cô gái bị chà đạp thêm nhiều lần sau các chuyên án điều tra, bóc dỡ đường dây mại dâm này. Chính xã hội là nguyên nhân gây nên cơn “thèm tiền” đến điên loạn.
Nếu xếp thang bậc cho cơn thèm khát tiền thì quan chức đứng số Một. Họ bất chấp tất cả để lao vào kiếm tiền, các nhiệm kỳ chưa đủ còn bố trí cả vợ, con cùng tham gia. Hầu như không có quan chức nghèo, chỉ chưa là tất cả các quan chức đều có thể gọi là tỷ phú đôla mà thôi.
Việt Nam đang có cuộc chạy đua dùng hàng sang nhập ngoại


Hiếm có vợ con quan chức nào nghèo và không được học hành đây đó ở các nước phát triển. Thói xa hoa đã trở thành thương hiệu, đẳng cấp cho những người có tiền.
Càng xa hoa càng trở thành tấm gương để tạo nên một lối sống cho lớp trẻ “noi theo”.
Đắm chìm trong cuộc sống tất cả điên đảo vì tiền mà bảo tuổi trẻ nên có thái độ điềm tĩnh với tiền, vật chất thì khác gì rao giảng đạo đức suông? Rất ít người thoát khỏi tấm lưới bủa vây của tiền bạc.
Và để có được cuộc sống cho bằng người ta, tất nhiên cần tiền. Không thể kiếm tiền bằng các dự án, chính sách như quan chức, đại gia thì đương nhiên phải bán những gì mình có.
Một bên bán nhân cách, bên bán thân thể, đương nhiên mình tôn trọng người bán thân thể hơn nhiều.
Bán thân thể (có khi bán cho chính quan chức, đại gia, cán bộ bề ngoài đang lên án họ) vẫn là mức độ vi phạm nhân cách thấp hơn nhiều thói ăn cắp, dối trá, lạm dụng để vụ lợi…
Ai hơn ai?
Có hoa hậu, người nổi tiếng trong giới showbiz nào chịu lấy anh chồng nghèo hay toàn thấy cặp kè với đại gia? Mối tình ấy chả có gì để nói nếu đó là tình yêu, hay không là tình yêu đi chăng nữa thì cũng là tính toán, đổi chác hai bên đều có lợi.
Cũng chả sao. Nhưng lâu nay các mối tình đó luôn được phủ bên ngoài, trên các phương tiện truyền thông như là mối tình lãng mạn, chân thành, trong sáng.
Vậy các cô gái kia bán dâm theo thời vụ, đương nhiên không vì tình yêu mà vì tiền thì có sao nhỉ? Mình thấy họ chân thành, trung thực hơn những người bán dâm theo hợp đồng hôn nhân.
Mà ví dụ gần đây nhất mà ai cũng biết là đơn thư tố cáo của bà Nông Bích Liên về đại biểu Đỗ Thị Huyền Tâm.

Vậy thì Mỹ Xuân, Hồng Hà và những người khác vẫn thực sự làm mình kính trọng.
Mình thương Mỹ Xuân dang dở chuyện chồng con và dự định sẽ mở công ty người mẫu, có cuộc sống an bình như tâm sự của đồng nghiệp của em trong bài phỏng vấn. Lề thói người đời xoi mói và đánh dập đầu khó cho em cơ hội sống lại cuộc đời mới chăng?
Em không thể như đám quan chức bị lộ là có thể ra nước ngoài sống cuộc sống vẫn giàu sang như ai.
Em cũng không thể sánh với những kẻ tham ô, tham nhũng nhiều tỷ, tỷ đồng vẫn ung dung tự tại nói những chuyện đạo đức, và chả may ngã ngựa thì ra tù sau vài năm, nhà cửa vẫn chất ngất tiền tài, no đủ và hàng ngày lại rượu bia, tràn trề vui thú.
Giá mà có thể mình sẽ bắt các báo hãy nín lặng, hoặc hãy biết đau từng lời khi viết về cuộc mưu sinh của những người đang phải sống bằng “vốn tự có”. Và hãy phá bung sự bưng bít của những kẻ sống bằng “vốn ăn cắp” mà có được.
Hãy biết thương xót những cô gái trẻ bị vứt vào cuộc sống vô minh, không lối thoát, không cơ hội, bị khi rẻ nếu không có tiền, và luôn bị biến thành con thú trong cuộc săn của những kẻ có tiền.
Bộ trưởng Đinh La Thăng chỉ cần “rút kinh nghiệm” về việc bổ nhiệm Dương Chí Dũng và các sai lầm của ông, thì Mỹ Xuân, Hồng Hà, Thiên Kim cũng chỉ cần nhẹ nhàng nói với thiên hạ rằng, hãy để các em được yên và cho các em rút kinh nghiệm.

Tựa bài do ban biên tập đặt. Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, một nhà văn có Bấmtrang blog riêng và đang sống ở Hà Nội.

_ST_

 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Thế thì sao?
Chỉ một tiếng thở dài rồi vẫn thế?
Xu thế sẽ dần thay đổi khi những lớp người mới, suy nghĩ mới:)
 
Bài này rất hay bác ạ, phản ánh đúng thực trạng xã hội giờ. Người bán nhân cách thì ko đc người ta quan tâm lên án bằng người bán thân, hzzz
 
haizz...thực trạng xã hội là thế. Dương chí Dũng nó bay tận trời tây rồi mới bảo truy tố. Toàn một bè lũ.
 
có chứ bán thân hết ..xong bán nước mà ăn thôi...thằng chóp bu mang ra bán có ai ý kiến đâu...bán thân này vẫn cò con..dù sao các em ý cũng kinh doanh VTC chứ có kinh doanh vốn vay đâu.......
 
Ở bên trong thì các quan chức lo lắng sao cho "cái bị" nhà mình phải đầy của nả, tham ô tham nhũng như là căn bệnh thế kỳ, ăn sâu vào tâm trí của những người được gọi là...công chức.
Ở bên ngoài giáp biên giới tổ quốc, hay nơi hải đảo xa xôi thì giặc đã tiến sát gần đất liền, chèn ép ngư dân, lọng hành ngang dọc trên biển...lại còn chào 9 gói thầu khai thác dầu khí trên biển nhà ta nữa...than ôi, chúng ta sắp phải bỏ tiền ra mua chính dầu mỏ của mình ư; đúng là "cá lớn nuốt cá bé"
>>> Nếu là sự hiện hữu thì người dân chúng ta có thể đang phải đối mặt với "THÙ TRONG - GIẶC NGOÀI"
 
Lại bài viết của nhà văn Thùy Linh à, trước rất tâm đắc với bài "Sexy tất cả trừ lòng yêu nước" của nhà văn này :D :D
 
Lại là bọn tham ô hết tiền của dân, ông chủ tịch huyện ở quê mình, sắp về hưu rồi tậu biệt thư to ơi là to, xe hơi đời mới giữa cái vùng quê nghèo quanh năm làm nông, bán mặt cho đất bán lưng cho trời....vậy mới biết....tham quan nước mình đầy rẫy, cứ công chức là dính...cả lũ tham quan.....hy vọng lớp trẻ chúng ta có tư tưởng mới, lương tâm mới, mang sức sống mới cho đất nước, cố lên các bạn!
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,204
Thành viên mới nhất
win79vingame
Back
Bên trên