Bàn luận về công văn 6960/NHNN-TTGSNH

thanhtan_info

Verified Banker
Công văn 6960/NHNN-TTGSNH yêu cầu các TCTD, chi nhánh NH nước ngoài dừng thực hiện việc cho vay mới để trả nợ trước hạn, hoặc cấp tín dụng theo hình thức cho vay tuần hoàn tại TCTD.

Trước đây vào cuối năm 2014, NHNN đã từng có Công văn số 7059 cũng với nội dung tương tự, và lần này để thể hiện sự quyết tâm của mình NHNN đã ra công văn số 6960. Tuy nhiện tại 100% các ngân hàng đang hoạt động vẫn cho vay theo hình thức HMTD, như vậy liệu có sai quy định của NHNN không ? Đây là 1 hình thức vay có thể nói 100% các DN ở nước ta nói riêng và thế giới nói chung cần để duy trì hoạt động kinh doanh và quản trị tài chính hiệu quả. Liệu rằng NHNH có đi ngược lại với Thông lệ quốc tế.
Mọi người cùng vào bàn luận về Công văn mới ra này của NHNN nhé !
 
Hầu hết đều giải ngân qua ngày và giải ngân lệch số tiền, nhưng bản chất nó vẫn không khác gì. Không hiểu NHNN sẽ quản lý như nào, đến khi vào kiểm tra thì lại vặn vẹo đủ kiểu :D
 
VN mình có 1 đặc điểm rất hay là cứ việc gì không quản lý được là "cấm" :D, trong khi quốc tế vẫn hoạt động bình thường :D
 
Làm ngân hàng bây giờ khó nhỉ? Ông ra luật cốt làm cho hết trách nhiệm, có cái gì tưởng như là kẽ hở (đảo nợ) là ông bịt mi.a luôn, không cần tìm hiểu là đó cũng là sản phẩm HMTD của ngân hàng. Ông đi làm thực tế vì vậy lại phải lách luật, thành ra tự mình đi làm sai. Cuối cùng là một mớ hổ lốn hết cả. Cái mọi người đều nhìn thấy thì chả ai thiết tha đứng ra đề xuất xử lý.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,088
Tổng số thành viên
352,156
Thành viên mới nhất
onbetwine
Back
Bên trên