Băn khoăn thi liên thông :(

zero51

Thành viên
[h=2]Chả là em đang học cao đẳng ngành TCNH, và chuẩn bị thi tốt nghiệp nên có tính đến chuyện thi liên thông luôn sau khi học vì em cũng khá chắc chắn là đủ điều kiện để được thi luôn.
Từ trước đến giờ thi mọi người vẫn hay khuyên thi thì cố gắng vào KTQD hoặc HVTC là 2 trường tốt nhất. Và ý kiến thi vào KTQD thì vẫn nhiều hơn, em cũng thích KTQD hơn. Tuy nhiên, hôm qua vào trang của KTQD thì em đọc được thông tin là KTQD đang tuyển liên thông và hạn nộp hồ sơ cuối là 11/6 Trong khi, 2/6 em mới thi môn tốt nghiệp đầu tiên, thi 3 môn và mỗi môn 1 tuần. Như thế thì ít nhất phải cuối tháng 6 em mới thi xong và chuyện thi kịp đợt liên thông này của KTQD là bất khả thi vì k có cái gì để cho vào hồ sơ, dù tháng 8 mới thi nhưng k hiểu sao năm nay lại tổ chức đẩy lên nộp hồ sơ sớm như thế.
Giờ đang k biết nên chờ HVTC tuyển liên thông đợt tháng 8 thì sẽ thi luôn hay đợi KTQD tuyển liên thông đợt 2 của năm 2012 vì đợi KTQD thì phải mất đến nửa năm ạ. Ai có ý kiến thì vào giúp em với, và cho em thêm thông tin xem 2 trường này thì trường nào đào tạo tốt với ạ.
Em còn một thắc mắc nhỏ là nghe mọi người nói nếu bằng giỏi thì khi liên thông sẽ được +1 điểm, k biết thông tin này có chính xác ko[/h]

 
chào bạn,

Theo mình thì bạn nên làm như thế này.
Bạn cứ nộp hồ sơ vào KTQD T6 ( vì cái này cũng là cái bạn thích nữa )Đúng là nộp đơn tuyển thì bao giờ cũng đẩy sớm lên 2 tháng đó bạn ^^ Vì thời gian đó có lớp ôn luyện nữa mà. Bạn có thể gửi bảng điểm học của bạn. Như bạn nói thì mình thấy bạn cũng khá là học đều, thì cũng không sao đâu.

Bên cạnh đó, bạn cứ ôn tập và thi cho xong ở trường đi.
Rồi tới tháng 8 thì bạn lại ứng cử vào HVTC.
Nếu KTQD mà nhận bạn thì OK, bạn đi học ở KTQD.
Còn nếu không được thì bạn có HVTC.
Kiều gì cũng lợi cho bạn.

Còn không nên đợi nửa năm sau mới đi học ở KTQD, như thế, kiến thức rơi vãi rất nhiều và bị nản do thời gian chờ quá lâu.
Học liên thông mất 2.5 năm thì phải ( hay 3 năm nhỉ ?? ) cái này mình không rõ, mình như thế bạn bị ra trường muộn thôi.

Hỏi hai trường này thì trường nào đào tạo tốt, thì mình chẳng biết nói ntn nữa :(
Dù sao, khi ra trường, cầm cái bằng KTQD hay HVTc thì cũng như nhau mà ( TOP) rồi còn gì ^^

Ra trường, bằng chỉ là cái nền, cái chính trong ngân hàng là bạn làm đựoc việc thôi ^^
Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt nhé !
 
Cảm ơn bạn đã cho lời khuyên, bên KTQD họ bắt hồ sơ bao gồm cả bảng điểm hoàn chỉnh và bản sao bằng tốt nghiệp nữa mà những cái này thì lúc ý thi còn chưa xong nên chắc không thể kịp. Mình chắc quyết định sẽ thi HVTC vì trường mình giáo trình là học theo HVTC hết. Chắc khi học ở HVTC sẽ xuôi hơn :D
P/S: Liên thông học chỉ có 1,5 năm thôi :D. Muộn hơn ĐH nửa năm
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,925
Thành viên mới nhất
nhacaiwin5five
Back
Bên trên