Bạn chọn nghề hay nghề chọn bạn???

  • Bắt đầu Bắt đầu QuangMinhV
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

QuangMinhV

Thành viên mới
Mình rất thắc mắc điều này cho đến bây giờ khi nhìn lại thời gian từ lúc học, đến khi đi làm và sau vài năm. Mình tính nghỉ việc và tìm việc mới phù hợp hơn, các bạn cho mình lời khuyên nhé. Tks...:-??
 
Cái này còn tùy thuộc vào từng người ở từng môi trường, hoàn cảnh khác nhau bạn.

Mình từ lúc đi làm cũng làm trái ngành trái nghề, giờ lại muốn quay lại về đúng chuyên môn của mình :)
 
Mỗi buổi sáng thức dậy mà thấy không có niềm vui thì cuộc sống còn gì ý nghĩa nữa.
 
Nghề là một cái gì đó đã cố định & bản thân mình thì có thể trao dồi thêm về kĩ năng, năng lực, sở thích... nên mình cũng nghĩ là nghề chọn mình.
Nguyên tắc số 1 của Steve Job là : Hãy làm những gì mà bạn thích ...
 
cả 2 trường hợp đầu đúng:
_Mình chọn nghề: dành cho những ai có khát khao hài bão đam mê về 1 lĩnh vực nào đó và họ quyết tâm theo tới cùng và họ vui vẻ, hài lòng với sự lựa chọn đó
_Nghề chọn mình: thực tế có rất nhìu người làm trái ngành hoặc thậm chí là ở những lĩnh vực hoàn toàn khác biệt với lĩnh vực mà mình nghĩ mà mình sẽ đi theo, mà mình được đào tạo. Có nhìu người làm giảng viên nhưng lại thành công ở cưng vị ca sĩ, có nhìu doanh nhân được biết đến với vai trò là diễn viên hơn. Trong trường hợp này tất cả lý giải vào 1 chữ duyên!
 
Có thể công việc bạn đang làm không phải chuyên ngành bạn đã được học nhưng điều quan trọng là bạn cảm thấy hứng thú với công việc đó, thoái mái với môi trường làm việc và học hỏi được nhiều điều. Nếu công việc vừa không liên quan đến ngành học mà lại không giúp bạn học hỏi được điều gì thì nên ngừng lại và kiếm việc khác. vì khi bạn không hứng thú với công việc, nó sẽ giết dần nhiệt huyết... Giống như mình nè, mỗi ngày đi làm đều cảm thấy mệt mỏi, kém hứng thú :(
 
Mình thấy, với sinh viên mới ra trường thì kiếm được việc gì làm là tốt oy, cũng chẳng dám kén cá chọn canh, mới ra trường thì làm việc gì để có kinh nghiệm cho mình, phục vụ cho mục đích sau này của mình là mình làm. :D
 
Theo mình nghĩ thì chuyện tìm được niềm đam mê không phải là 1 sớm 1 chiều. Có những người tìm được điều đó khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường và cũng có những người đến được với đam mê khi đã bươn trải ở ngoài xã hội một thời gian, trải qua rất nhiều thử thách, rút ra rất nhiều bài học mới biết đâu là điểm đến của mình. Đôi khi thay đổi việc quá nhiều không phải là 1 phương pháp có ích, thay vào đó xác định sở trường và nguyện vọng của bản thân mà vạch hướng phấn đấu và theo đuổi, sẽ có những khó khăn, vất vả nhưng sau cùng chúng ta cũng nhận được thành quả xứng đáng mà :)!
 
Bạn mình cũng đi làm trái ngành được một thời gian, rồi nghỉ việc trong thời gian thử việc vì thấy không phù hợp mặc dù bạn ấy nói cơ hội phát triển cũng không ít. Mà với người có mục tiêu rõ ràng không nói, người có mục tiêu không rõ lại càng khó khăn hơn, vì thị trường việc làm hiện nay không ít khó khăn. Bên cạnh đó, áp lực gia đình cũng là một thử thách không nhỏ với các bạn SV mới ra trường. Mang tâm lý nuôi con ăn học, tốn kém chi phí, cha mẹ nào cũng muốn con mình có ngay công việc với tấm bằng khá, giỏi, sợ con mình thất nghiệp, muốn có cv ổn định, ... Làm thế nào để có được sự ủng hộ của gia đình, sewj đam mê của bản thân, và mỗi ngày bước ra khỏi giường là muốn lao vào công việc, gặp gỡ đồng nghiệp, điều đó không gì hạnh phúc bằng.
 
Up cho bác lên nào
--------------------
Nhân dịp Tết Trung Thu: Tặng miển phí Phần Mềm Bé Vui Học Chữ và Học Toán
Download miển phí tại Website: www phanmemmamnon .tk
Phần Mềm Mầm Non

www PhanMemMamNon .tk
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,090
Tổng số thành viên
352,218
Thành viên mới nhất
hnquynh
Back
Bên trên