Bài học cuộc sống: Lẽ nào ta giống coneceshs!?

  • Bắt đầu Bắt đầu hidro1901
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

hidro1901

Thành viên
Lang thang trên mạng thấy được 1 câu chuyện hay! thích thú muốn mọi người cùng trải nghiệm.
“Người khiêm tốn không phải là người thờ ơ với tiếng khen, mà là người chăm chú nghe lời chỉ trích.”
_Sartre_
Lẽ nào ta giống con ếch !?

Người ta thí nghiệm ném con ếch vào nồi nước sôi, thì nó sẽ lập tức nhảy vọt ra, bị bỏng một chút nhưng sống sót. Nhưng nếu bỏ nó vào nồi nước lạnh rồi đun nóng dần, con ếch thấy mát, rồi ấm áp dễ chịu nên nằm yên rồi chết trong nồi.

Con người cũng có nét giống như vậy, đó chính là thói quen.

Nếu cuộc sống của chúng ta là một nồi nước mát, thì nó cũng không ngừng nóng lên một cách tự nhiên, từ từ, đến nỗi nếu không để ý thì ta cũng chẳng nhận ra. Bởi chẳng nhận ra nên ta cũng chẳng thèm phản ứng hay hành động gì cả, ta chẳng làm gì...

Mỗi ngày đều lặp lại những gì của ngày hôm qua, rồi một ngày trôi qua và ngày hôm sau ta lại thực hiện quy trình cũ... Dù là ở nhà hay ở chỗ làm, ta có thể ngồi quán nước, lướt web, chơi game, đọc báo, xem Tivi, hay những việc không tên khác.

Cuộc sống “bình lặng” trôi đi. Rồi từ từ, dần dần, ta có những thói quen, những thói quen đến một độ nào đó cũng giúp ta “nằm yên” trong khi thiên hạ vẫn không ngừng tiến lên thần tốc, trong khi cuộc sống vẫn không ngừng “nóng” lên từng giây.

Ta hầu như chẳng còn muốn động não nữa. Trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày, ta chẳng nghĩ ra được cái gì mới mẻ cả! Và rất có thể ta cũng sẽ có một “kết cục dịu êm” như con ếch kia!

Thời gian trôi qua nhanh quá khiến ta không nhận ra, hay vì những thói quen kia khiến ta mất đi cảm giác rằng thời gian đang vút qua? Để đến một lúc nào đó, nhìn lại đoạn đời đã qua, bỗng giật mình: Cùng với thời gian đã mất là tuổi trẻ, bao cơ hội đã bị bỏ lỡ, nhiều thứ vụt khỏi tầm tay, trong đó có những thứ quý giá mãi mãi không bao giờ còn tìm lại được. Cuộc sống liên tục vận động, không ngừng thách thức, cuộc sống tươi đẹp sẽ trở nên đầy những nguy cơ đang đến từ từ đối với tất cả những “chú ếch”.

Và ở đâu đây còn vô số những “nguy cơ” khác đang từ từ lớn lên mà ta không hay biết hay không thèm biết. Có những điều xảy ra vào một ngày không đẹp trời nào đó mà ta vẫn gọi là "bất thình lình", thực ra lại đang được nuôi dưỡng qua từng ngày.

Sớm mai tỉnh giấc chợt tự hỏi mình: Lẽ nào ta cũng chỉ như một con ếch?

Chính thói quen, dần làm cho ta nhàm chán, bớt linh hoạt, bớt nhạy bén. Vì thế, khi sự cố xảy đến, ta thường chậm chạp trong xử lý các tình huống. Hoặc bỏ lỡ cơ hội, hay bị lợi dụng để lún sâu vào sự xấu… @};-_H2_
 
một bài viết hay,ngẫm lại 1 ngày của mình cũng chưa có gì mới mẻ,..cần phải lọc bỏ những thói quen xấu,những thói quen ko hướng đến mục tiêu của mình mới được :yaoming:
 
uhm mình cũng đồng quan điểm với bạn, mọi người đều có thói quen tốt or thối quen xấu. Nhưng cái mà mình nhắn nhủ mọi người ở đây là sự vô tư bàng quang sống của mọi người mà không để ý những thay đổi xung quanh những thói quen trước đây có vẻ tốt nhưng bây giờ có thể là không. mọng mọi người có cái nhìn mới, để cùng nhịp phát triển với thế giới hihi
cảm ơn bạn đã comment nhe!
 
hjx, mình là một con ếch thật rồi, nói một đằng lamnf một nẻo, chỉ hay hô khẩu hiệu rồi để đấy X_X
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,179
Thành viên mới nhất
motownrecordsme
Back
Bên trên