Anh chị nào hiểu biết về quản lý ngoại hối, giải đáp giùm em mấy bài tập này với????

pinkgirl10291

Thành viên tích cực
Nếu là 1 Giao dịch viên ngân hàng, gặp tình huống sau, bạn sẽ xử lý và hướng dẫn khách hàng như thế nào cho đúng với quy định về quản lý ngoại hối của nhà nước?
1. Bà Hồng chuyển tiền học phí, sinh hoạt phí cho con đi du học ở Mỹ. Nay bà muốn chuyển thêm 2.000USD cho con mua vé máy bay về nước nghỉ Tết. Bà Hồng có thể chuyển thêm được không? Mục đích chuyển?

2. Ông David muốn chuyển tiền ra nước ngoài. Ông muốn rút tiền từ thẻ quốc tế của mình để chuyển. Giải quyết yêu cầu như thế nào?

3. Ông Tâm đến ACB đề nghị chuyển số tiền ngoại tệ tương đương 1 tỷ ra nước ngoài cho con trai ông. Ông xuất trình giấy tờ di chúc do ông lập và được ủy ban nhân dân phường xác thực. Hợp đồng nhà bán được công chứng với số tiền là 5 tỷ. Cho biết thủ tục chuyển tiền trong trường hợp trên?

4. Bà Ngọc đến ACB đề nghị mua số tiền 15.000 USD chuyển sang Singapore cho con gái là cô Thanh để thanh toán chi phí chữa bệnh. Cô Thanh mới sang Singapore du lịch được 3 ngày và trước đó đã mua ngoại tệ của ACB để đi du lịch. Hướng dẫn thủ tục chuyển tiền.

5. Công ty A đề nghị rút 30.000 USD mặt cho ông Bình (nhân viên công ty) đi công tác nước ngoài.

6. Công ty X đề nghị bán 20.000 USD để cho 3 nhân viên công ty đi công tác nước ngoài.

7. Ông X (người nước ngoài cư trú) mang 1.000USD vào NH đề nghị nộp vào TK ngoại tệ, đây là số ngoại tệ do ông mua từ nguồn tiền lương nhận bằng VND.

8. Ông A (người nước ngoài cư trú) bán USD từ TK TGTT của mình để gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn. Đến kỳ hạn gửi, ông đề nghị ACB bán ngoại tệ để chuyển vào TK TGTT của mình.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,922
Thành viên mới nhất
koktyk994
Back
Bên trên