Ăn sao để tăng sức đề kháng

mailcar

Thành viên
Chuyển mùa là lúc cơ thể dễ bị các bệnh do các tác nhân bên ngoài xâm nhập. Sau đây là 6 loại “siêu thực phẩm” giúp tăng sức đề kháng, cho cơ thể luôn khỏe mạnh…

1. Thịt bò
1.Thit.Bo.jpg


Thiếu kẽm (Zinc) có khả năng làm cho bạn dễ bị nhiễm trùng. Chức năng của Kẽm là giúp cho các bạch huyết cầu phát triển - điều chúng ta rất cần để chống lại các vi khuẩn và siêu vi “ngoại xâm”. Thịt bò (nạc) và hàu là những nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời, giúp cơ thể tăng sức đề kháng hiệu quả. Các chuyên gia dinh dưỡng, khuyến cáo khẩu phần ăn hàng ngày nên có thịt bò. Một điều dễ hiểu các nước phương tây, thị bò thường được tiêu thụ rất nhiều so với thịt heo, thịt gà…

2. Rau, trái, củ màu vàng cam. Vàng cam thì không thiếu gì cho chúng ta lựa chọn :
2.Rau.Cu.Qua.jpg

Khoai lang bí, bí đỏ, cà rốt, đu đủ, lê ki ma…để tăng cường thêm vitamin A cho bữa ăn hàng ngày. Đơn giản là vì vitamin A rất cần cho làn da chúng ta - và da vốn là tuyến phòng vệ đầu tiên của hệ miễn dịch. Đó là những thức ăn giàu beta-caroten, ăn vào sẽ được chuyển hoá nhanh chóng thành vitamin A.”Nói đến caroten, người ta nghĩ ngay đến cà-rốt, song thường cứ 2 - 3 ngày, người ta mới ăn cà-rốt một lần và như thế thì e rằng chưa đủ. Nên “đổi món” bằng những thức ăn khác tiếp sức đưa vào beta-caroten mỗi ngày. Cũng xin nhắc là ở Việt Nam, màu xanh đậm của rau ngót, rau muống ..và màu đỏ thắm của gấc, dưa hấu và cà chua, cũng chứa đầy dẫy bêta-caroten, càng dễ đổi món và đổi luôn cả màu, mà vẫn có nhiều bêta-caroten!

3. Yến sào
3.Yen.sao.Welnest.jpg

Theo tài liệu đông y, yến sào có vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng âm, bổ phế, thường được dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho các trường hợp cơ thể mệt mỏi, suy nhược, ốm dậy… Ngoài ra, yến sào còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể. Để tiện dụng, bạn có thể dùng yến lọ chưng sẵn Welnest, được xem là thương hiệu duy nhất có thành phần 12% yến tổ và không sử dụng chất bảo quản. Hơn thế nữa, Welnest sử dụng công nghệ chưng yến độc quyền giúp giữ nguyên sợi yến, tạo cảm giác ngon miệng giống như chưng tại nhà.

4. Nấm
4.Nam.jpg

Thêm vào lạng thịt bò, nên ăn thêm món nấm, là một thức ăn nữa làm tăng sức đề kháng. “Y như thịt bò, nấm cũng có tác dụng giúp cơ thể tăng việc sản xuất bạch cầu”.“Một số công trình nghiên cứu gần đây còn phát hiện ra là nấm khiến cho các bạch huyết cầu tấn công các vi khuẩn lạ mạnh hơn...là nếu không ăn nấm” .

5. Trà:
5.Tra.jpg

Thói quen uống trà hàng ngày của người Á Đông hay người Anh là một lựa chọn nên duy trì . Trà đen kiểu trà Ceylan hay trà xanh như chè Thái Nguyên đều có hiệu quả để chống cảm cúm. “Trà là một nguồn polyphenols dồi dào,” “các chất Polyphenols thanh toán các “gốc tự do” có thể phương hại đến acid DNA trong nhân tế bào và thúc đẩy tiến trình lão hoá.” Như vậy, chỉ cần uống 1 tách trà mỗi ngày giúp sẽ chúng ta “trẻ lâu” vì các chất polyphenols kháng oxy-hoá loại trừ được các gốc tự do (= là những mầm móng dẫn đến bệnh hoạn và lão hoá), mà trà với cùng một trọng lượng thì giàu chất kháng oxy-hoá hơn trái cây và rau tươi rất nhiều.

6. Yaourt:
6.Yaourt.jpg

Vì yaourt đem lại những giống vi khuẩn Phụ sinh có lợi cho các vi khuẩn “bạn” sống trong ruột kết và là một thành phần quan trọng trong các tuyến phòng vệ miễn dịch của cơ thể. “Bạn lại càng cần ăn yaourt, nếu bác sĩ đã kê toa kháng sinh uống đường miệng cho bạn, vì kháng sinh diệt vi khuẩn gây bệnh nhưng cũng diệt luôn đa số các vi khuẩn bạn. Đây là các vi khuẩn này giúp tiêu hoá phần nào các thức ăn. Vắng bóng chúng là chúng ta sẽ dễ bị các vi khuẩn “gây bệnh” tấn công và sẽ bị tiêu chảy ngay.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,577
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
351,566
Thành viên mới nhất
nganhuynh130806
Back
Bên trên