ACE nào là ACBER vào tâm sự nào.

  • Bắt đầu Bắt đầu DUNGHGI
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

DUNGHGI

Verified Banker
Tình hình là rất tình hình, ACB đang có đợt "thanh lọc" nhân viên. NV tân tuyển/học việc/thử việc sẽ bị out không lí do. Sắp tới sẽ có đợt cho những NV mới vào 01 năm. ACE nào là ACBER thì vào cho ý kiến nhé.
 
Đã lên báo chính thức thông tin này

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang...t-nhan-vien-thu-viec-2012112812517711ca34.chn

ACB cho nghỉ hàng loạt nhân viên thử việc
ACB cho nghỉ hàng loạt nhân viên thử việc
Không được cấp phép mở chi nhánh, phòng giao dịch mới, tới đây hàng loạt nhân viên thử việc tại ACB sẽ không được nhà băng ký kết hợp đồng chính thức.

Trao đổi với VnExpress.net sáng nay, ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu (ACB) cho biết, theo như kế hoạch ban đầu của nhà băng, đến cuối năm 2012, toàn hệ thống sẽ phát triển lên thành 350 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc (hiện nay chỉ mới 334 đơn vị). Tuy nhiên, do tình hình kinh tế suy thoái chưa thể phục hồi ngay nên Ngân hàng Nhà nước cũng khuyến cáo các ngân hàng không mở thêm phòng giao dịch, chi nhánh.

Chính lý do này, ông Toại cho biết 16 chi nhánh, phòng giao dịch mới trên toàn quốc không được cấp phép hoạt động. Do vậy, hàng loạt nhân viên được tuyển dụng trước đây nhằm đào tạo và thử việc trong thời gian 6 tháng để phục vụ nhu cầu phát triển trong năm tới, ngân hàng đành phải chấm dứt việc ký kết hợp đồng chính thức với họ.

"Trên thực tế, chúng tôi đã rất mất công tuyển dụng và chi phí bỏ ra để đào tạo số nhân viên này là rất lớn. Tuy nhiên, vì yếu tố khách quan nêu trên, ngân hàng đành phải ngưng ký kết hợp đồng chính thức cho những đối tượng này", ông nói.

Không tiết lộ con số cụ thể, nhưng ông Toại cho biết là tương đối nhiều. Riêng trường hợp với nhân viên chính thức, Phó tổng giám đốc ACB tái khẳng định sẽ giữ lời cam kết không sa thải bất cứ một nhân viên nào dù ngân hàng đang gặp khó khăn và vừa có kết quả thua lỗ trong quý III.

"Thời gian tới chúng tôi không có kế hoạch cắt giảm nhân sự. Để hợp lý hóa chi phí, ACB sẽ tìm cách tăng năng suất, chất lượng của nhân viên và luân chuyển vị trí cho phù hợp hơn", ông Toại nói.

Nằm trong tốp ngân hàng cổ phần quy mô lớn nhất thị trường, hoạt động kinh doanh của ACB năm nay gặp khó khăn nhiều hơn những đơn vị khác đặc biệt sau sự kiện một loạt nguyên lãnh đạo cấp cao gặp rắc rối pháp lý. Lợi nhuận của nhà băng này năm nay cũng giảm mạnh, chủ yếu do lỗ hàng trăm tỷ đồng khi phải tất toán hợp đồng huy động vào theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước.

Ông Nguyễn Thanh Toại từng tuyên bố dù gặp khó khăn, ngân hàng cũng không sa thải và giảm lương của nhân viên.
 
hây da, lo lắng k biết tương lai của mình sẽ trôi về đâu. Thời điểm cuối năm rồi mà thị trường thì lại ảm đạm thế này bị đuổi thì k biết có kiếm chỗ nào mà dung thân k nữa. Hì, biết thế nhưng hôm nay còn đi làm thì còn thấy vui cái đã. nghĩ nhiều cũng thế thui
 
Chỉ cắt giảm nhân sự đang học việc, thử việc và dưới 1 năm kinh nghiệm ko hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao thôi mà. ACB được đánh giá là một trong các NH đào tạo tốt nhất mờ, làm việc tại đây (dù chỉ ngắn ngủi vài tháng) cũng khiến chúng ta tích lũy thêm rất nhiều kinh nghiệm, có thể sử dụng để thi tuyển vào các bank khác đang có nhu cầu tuyển dụng, ko sợ thất nghiệp đâu ^^ Chúc các mem UB sẽ luôn vững tin và đeo đuổi lựa chọn của mình (đuổi được rồi thì nhớ phải yêu nghề nhé, cái gì chẳng có lúc thịnh lúc suy, 1-2 năm nữa nhân viên ngân hàng lại đắt giá ý mà :D)
 
Hi, các bạn đều là ACBers ah? mình cũng làm ở đây được gần 2 năm - N/v QHKH rồi. Làm tư nhân thì quy luật đào thải là tất yếu thôi. Dù sao cũng cảm nhận được nhiều thứ từ ACB.
Nhưng mình tin là ACB sẽ luôn vững mạnh.
 
Mình sắp hết hợp đồng 1 năm đây, cũng có nhiều thông tin khác nhau không biết phải cảm nhận thế nào nữa.
p/s: Mình đang làm tại cn Hà Nội nha!
 
Mình sắp hết hợp đồng 1 năm đây, cũng có nhiều thông tin khác nhau không biết phải cảm nhận thế nào nữa.
p/s: Mình đang làm tại cn Hà Nội nha!

Mình thì còn một tuần nữa. Đang đợi đây. Híc, ko biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa.
 
Mình thì còn một tuần nữa. Đang đợi đây. Híc, ko biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa.
Mình sắp hết hợp đồng 1 năm đây, cũng có nhiều thông tin khác nhau không biết phải cảm nhận thế nào nữa.
p/s: Mình đang làm tại cn Hà Nội nha!
Các bạn sẽ được gọi lên phòng nhân sự như những người khác để ký hợp đồng tiếp trong 1 ngày đẹp trời :)) :)) :))
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,227
Thành viên mới nhất
vegasgg
Back
Bên trên