8 Bài học thú vị dành cho bạn từ bác Albert Einstein.

minhhang306

Thành viên tích cực
Nụ cười của “bác ấy” thật hiền hoà. Đôi mắt sáng và vầng trán rộng với những bài học sâu sắc, lẩn khuất đâu đó dành cho anh em blogger mình!
1.Kiên nhẫn, kiên trì, kiên gan

Một lần, Einstein từng trải lòng: “Ai đó bảo tôi rất thông minh là không đúng đâu. Những gì tôi phát hiện được chỉ là vì tôi đã nghiên cứu chúng lâu rồi”.
Bài học với các blogger là, bạn không thể có được thành công chỉ qua một đêm. Sự thành công chỉ đến khi bạn có đủ sự kiên nhẫn, vững lòng. Đâu đó có thể có những thành công tưởng chừng qua một đêm, nhưng thực chất, đó là kết quả của nhiều năm miệt mài làm việc.
Có thể gọi thành công ấy xây dựng trên nền tảng của “những năm lặng lẽ”. Bài học là, nếu bạn đủ công sức trải nghiệm với những năm âm thầm ấy, bạn hoàn toàn có thể giành được thành tựu trong tương lai.
Vượng: Tớ đọc đâu đó, hình như ở cuốn “Những người kiệt xuất” có nói tới luật 10.000 giờ. Theo đó, bất cứ thiên tài nào cũng phải trải qua 10.000 giờ luyện tập, từ Bill Gates tới Mozart…
2. Sự tập trung

Albert từng chia sẻ : “Bất cứ người đàn ông nào cũng có thể vừa lái xe vừa trao nụ hôn cho một cô gái xinh đẹp mà không cần phải quá nồng nhiệt như những gì nụ hôn ấy xứng đáng nhận được”.
Đúng vậy, chúng ta có thể làm được mọi thứ bằng đôi tay, khối óc của mình. Nhưng bạn không thể làm được tất cả. Để thành công, bạn phải dành sự quan tâm tới công trình của mình. Nếu muốn có được một khoản tiền nho nhỏ lúc rảnh rỗi tranh thủ, bạ phải dành ra một khoản thời gian kha khá. Muốn sống dựa vào nghiệp online, bạn cũng phải dành toàn bộ tâm trí cho công việc này.
Hãy dành sự tập trung, nỗ lực cho công việc nếu bạn muốn thành công. Nếu bạn chưa bao giờ thực sự cố gắng, đừng nghĩ tới chuyện thành công. Chuyến đi dài cần nguồn năng lượng lớn.
Vượng: Mặc dù túi tiền không rủng rỉnh, đầu tư không nhiều…nhưng bạn vẫn có thể thành công nếu quyết tâm và làm việc khoa học, chăm chỉ. Tuy nhiên, với tớ, blogging vẫn là một chặng đường xa tít mù khơi…
3. Sáng tạo giá trị

“Đừng cố gắng để không chỉ thành công, mà hơn thế sáng tạo ra giá trị có ý nghĩa”. Albert đã viết.
Đừng phí thời gian để chăm chăm tạo ra những blog thành công (bên ngoài), hãy dành tâm sức để viết những bài thực sự có giá trị, một blog có ý nghĩa thiết thực. Nếu blog của bạn giành được niềm tin của độc giả, nhờ những gì có giá trị nó mang đến (so với blog bạn), tất yếu thành công sẽ đến với bạn.
Nội dung trên blog của bạn phải giải quyết những vấn đề của độc giả. Lao động, trong hoàn cảnh này, chính là vinh quang!
Vượng: Điều này nói thì dễ mà làm thì có!
4. Hãy biết tìm tòi

“Tôi chả có thiên tư gì đặc biệt cả. Tất cả là nhờ vào say mê tò mò của mình”.
Bạn hãy đặt mình vào vị trí của độc giả để tìm kiếm, viết bài. Đừng phí thời gian viết bài về những thứ linh cu tinh, không mang lại giá trị gì. Hãy tìm kiếm những vấn đề mà nhiều người hoặc ai đó quan tâm, dành thời gian tìm hiểu, khắc phục và chia sẻ kinh
Có thể, bạn phải biết nghĩ tới những vấn đề lớn, vâng, “think bigger”. Einstein từng nói : “Không vấn đề nào dễ dàng giải quyết, khi người ta vẫn còn chơi vơi ở cái ngưỡng đã mù mờ suy nghĩ về chúng”.
Có thể bạn phải nghĩ khác đi (think differently). Nhà khoa học cũng khuyên.
Vượng: Mình vẫn đang quẩn quang. Blogging và niche này đang đông vui quá. Còn các bạn?
5. Hãy mắc…sai lầm!!!

“Một người chưa bao giờ mắc sai lầm sẽ không bao giờ cố gắng tạo ra một cái gì mới mẻ cả”. Eisntein viết.
Hãy mắc sai lầm, mắc sai lầm nhé bạn. Đừng lo lắng. Sai lầm sẽ giúp bạn tốt hơn lên, thông minh, nhanh nhẹn, kinh nghiệm hơn…(Đoạn này hơi quá rồi ông TodayBlogtips ơi!J ).
Nếu như bạn chưa từng mắc sai lầm, có thể bạn sẽ chỉ giậm chân tại chỗ mãi thôi. Trong lúc đang lấn cấn vì “tội lỗi” đã phạm, rất có thể bạn sẽ biết tìm ra chân trời hé lộ rộng mở của riêng mình. Chẳng hạn, bạn có thể thẳng tay quẳng đi những dự án không khả thi, tìm ra con đường MMO “độc chiêu” phù hợp với riêng mình.
Vượng: E chừng hơi khó. Vườn rộng rào thưa khó chăn GÀ (and ect…) J
6. Đừng hoảng loạn

Nhà khoa học viết : “Sự hoảng loạn: Làm đi làm lại mãi một thứ, rồi trong mong vào những kết quả mới mẻ”.
Đừng đeo đuổi những kế hoạch, dự định đã cũ, tác phong, cách làm việc cũ. Hãy biết đổi mới, không ngừng học hỏi để sáng tạo và sáng tạo lại.
Vượng: Có thành công sẽ hết hoảng loạn!
7. Đừng sợ đối thủ trở ngại

“Những người vững trí bền gan luôn luôn sẵn sàng đối đầu với thử thách với một ý chí khó xuy xuyển”
Bạn sẽ luôn gặp phải rất nhiều trở ngại, đối nghịch. Có thể ai đó sẽ tìm cách dìm blog của bạn, ngăn cản ý tưởng hoặc hoạnh hoẹ, đe nẹt những gì bạn đang thể hiện.
Hãy đừng trở thành một “chành trai nhỏ thó”, vì nó có thể ngăn những giấc mơ vĩ đại của bạn. Các vĩ nhân thường có những đối thủ cũng thuộc hàng “khủng”.
Vượng: Mình chỉ cần gặp và chiến thắng đối thủ kha khá là đã lắm rùi :-P
8. Tăng ga chiến đấu

Nhà khoa học viết : “Bạn phải học luật của cuộc chơi. Và sau đó, bạn có thể chiến đấu “khoẻ” hơn bạn bè, đối thủ.
Thành công sẽ phụ thuộc vào mức độ nhiệt tình, khả năng “tham chiến” của bạn trong trò chơi blogging. Chỉ có vượt lên đối thủ, bạn mới có thể giành phần thắng!
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,174
Thành viên mới nhất
widerworld
Back
Bên trên