6 hành vi tối kỵ nơi công sở

dunghoang249

Thành viên tích cực
Nhảy múa trên bàn trong bữa tiệc mừng sinh nhật công ty, nhai kẹo nhóp nhép, ngủ gục trong cuộc họp và 6 hành vi dưới đây sẽ làm xấu đi rất nhiều hình ảnh của bạn trong mắt sếp và thậm chí sẽ đưa sự nghiệp của bạn tới bờ vực.

Hôn đồng nghiệp
Bạn có cảm tình với một đồng nghiệp sau một thời gian làm chung dự án. Trong một bữa tiệc tại công ty, bạn tận dụng tối đa không gian lãng mạn, vui vẻ và nhiệt náo để tán tỉnh họ. Và trong một phút giây thăng hoa, bạn hôn người ấy trước sự chứng kiến của cả công ty. Đây không phải là chuyện gì lạ lẫm. Một phần ba số người tham gia cuộc điều tra của trang web CareerBuilder thừa nhận đã từng hôn đồng nghiệp.

Lời khuyên dành cho bạn: Nếu bạn không thể kìm được lòng mình khi đứng trước người đồng nghiệp mà bạn yêu mến, ít nhất hãy cố gắng đợi cho đến khi bạn và người ấy đã nằm ngoài tầm ngắm của các đồng nghiệp khác.

Nói dối về thành tích của bản thân
Bạn có biết hàng ngày vẫn luôn có những CEO, ngôi sao và cả những nhân viên bình thường bị sa thải vì một lỗi phổ biến: Nói dối. Trong cuộc điều tra gần đây của CareerBuilder, một ứng viên đã “sáng tạo” ra một trường học không hề tồn tại, trong khi đó một ứng viên khác còn đi xa hơn nữa khi nộp các bản mẫu công việc của chính nhà tuyển dụng. 38% số người đang đi làm thừa nhận họ đã “trang điểm” thêm cho các trách nhiệm nghề nghiệp đã từng đảm nhiệm, 18% nói dối về kỹ năng và 10% nói dối về bằng cấp của mình.

Lời khuyên dành cho bạn: Dù về bất kỳ vấn đề gì, việc học tập, kinh nghiệm hay những người quản lý trước đây, gian dối không bao giờ là một ý kiến hay.

Mặc đồ “lạc lõng”

Đã bao nhiêu lần bạn được nghe câu: “Hãy mặc đồ cho công việc mà bạn muốn, không phải công việc mà bạn có”? Đã bao nhiêu lần câu thần chú này bị lãng quên nơi công sở? Bạn dĩ nhiên không thể tin được cô nhân viên marketing ở phòng bên cạnh đang có ý định tìm việc làm nơi vũ trường, vậy tại sao cô ấy lại mặc theo phong cách “thiếu vải” như vậy?

Ăn mặc không phù hợp không chỉ cho thấy rằng bạn không quan tâm tới hình ảnh chuyên nghiệp của mình, mà nó còn làm cánh cửa thăng tiến của bạn trở nên hẹp hơn. 41% số người đang đi làm cho biết những người ăn mặc chuyên nghiệp có xu hướng được thăng tiến nhanh chóng hơn so với những người khác.

Lời khuyên dành cho bạn: Hãy ghi nhớ và làm theo câu thần chú.

Buôn chuyện
Những tin đồn nơi công sở như hơi gas trên điều thuốc chưa tàn lửa, nó lan truyền rất nhanh. Trò chuyện để giảm stress và hạ nhiệt là một chuyện, nhưng tụ tập nói xấu về các đồng nghiệp hay về cấp trên lại là chuyện khác. Thật không may khi đó lại là hình ảnh quen thuộc trong hầu hết môi trường công sở.

Lời khuyên dành cho bạn: Những đồng nghiệp ưa ngồi lê đôi mách, phát tán những tin đồn thiếu thiện ý có thể làm ảnh hưởng tới môi trường làm việc. Hãy cố gắng tránh xa họ. Nếu không thể, ít nhất hãy im lặng trước các chủ đề nhạy cảm.

Quên tên
Bạn tham dự một cuộc họp với một khách hàng quan trọng, và điều tệ hại xảy ra khi bạn giới thiệu khách hàng đó với sếp mà không thể nhớ nổi tên của họ. Lỗi lầm nghiêm trọng đó không chỉ là tối kỵ. Nó còn là một kinh nghiệm đáng xấu hổ. Cách tốt nhất để vượt qua nó là hỏi vị khách hàng kia rằng họ đã gặp sếp của bạn, tên X, Y, Z, hay chưa. Sẽ may mắn cho bạn nếu vị khách hàng chủ động trả lời bằng cách giới thiệu tên của họ.

Lời khuyên dành cho bạn: Ai cũng có đôi lúc đãng trí, và việc quên tên người khác không phải là điều gì mới lạ. Để tự giải thoát khỏi tình cảnh éo le, bạn có thể áp dụng cách như nêu trên. Nếu sự việc không đi theo kế hoạch, hãy thẳng thắn nhận lỗi.

Gặp “tai nạn” với email
Vô tình nhấn “Send all”, gửi nhầm địa chỉ là những tai nạn nghề nghiệp thời @ rất dễ xảy ra trong một phút lơ đãng, thiếu tập trung. Và một phút đó có thể khiến bạn phải trả giá bằng chính vị trí công việc của bạn.

Lời khuyên dành cho bạn: Không bao giờ viết vào email những điều mà bạn không muốn cả thế giới biết. Ngoài ra, hạn chế tối đa việc sử dụng email. Hãy gặp mặt khi bạn muốn trao đổi những vấn đề quan trọng, tối mật hoặc riêng tư.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,087
Tổng số thành viên
352,147
Thành viên mới nhất
nhacaifcb888
Back
Bên trên