5 việc nên làm sau phỏng vấn xin việc

  • Bắt đầu Bắt đầu mr_thang
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

mr_thang

Thành viên tích cực
Đừng chỉ hồi hộp, lo lắng đợi chờ kết quả sau buổi phỏng vấn. Bạn hãy chủ động tạo cơ hội tiếp tục thể hiện mình với nhà tuyển dụng.

Thực tế, ứng xử sau phỏng vấn cũng giúp bạn ít nhiều tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.
First-Viec-Lam chia sẻ với bạn 5 việc cần làm sau khi tham gia một buổi phỏng vấn xin việc:


  1. 1.Đánh giá lại cuộc phỏng vấn
Bạn nên xem xét lại: Mình đã thể hiện được gì trong cuộc phỏng vấn đó?, những điều gì được rút ra để làm kinh nghiệm cho những lần sau?… Bây giờ bạn có thời gian nghĩ lại về những câu trả lời của mình. Đừng tự trách vì những sai sót, hãy nhớ rằng dù không đạt kết quả như mong muốn thì bạn cũng tích lũy được thêm kinh nghiệm.


  1. 2.Gửi thư cám ơn


Một email tỏ ý cảm ơn nhà tuyển dụng là cách làm vừa lịch sự lại nhanh gọn, giúp tinh thần của bạn ổn định hơn.

Nội dung thư cảm ơn cần đơn giản nhưng truyền tải được nội dung chính mà bạn muốn nhắn gửi. Bạn nên viết lời cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian cho mình và bày tỏ rằng bạn đã học hỏi được rất nhiều sau buổi phỏng vấn. Hãy nói rõ những điều bạn lĩnh hội được.

Trong trường hợp, sau khi trao đổi cụ thể với nhà tuyển dụng rồi, bạn nhận thấy công việc đó không phù hợp thì cũng nên viết thư cám ơn họ đã dành thời gian cho bạn đồng thời cho họ biết công việc mà mình quan tâm, trong một số trường hợp, có thể chính họ sẽ phỏng vấn trở lại bạn vào một ngày nào đó cho vị trí mà bạn đang mong muốn.


  1. 3.Hãy đúng hẹn
Trong buổi phỏng vấn, nếu có hứa hẹn với nhà tuyển dụng về việc gửi tài liệu, ý tưởng hay danh sách công việc đã từng làm vào ngày hôm sau, nhất định bạn phải giữ lời và đúng hẹn. Đó cũng là cách thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp của bạn và nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đánh giá cao những ứng viên đúng hẹn, biết giữ lời, có trách nhiệm.


  1. 4.Trực tiếp liên hệ hỏi thăm kết quả
Nếu đã quá thời gian trả lời kết quả phỏng vấn mà vẫn chưa có phản hồi gì từ nhà tuyển dụng, bạn nên hỏi kết quả qua email hoặc gọi điện thọai.  1. Chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu
Nên chuẩn bị kĩ lưỡng cho mình về mặt tinh thần. Đôi khi bạn ứng tuyển vào vị trí mà nhiều ứng viên tiềm năng khác cũng nhắm đến, nên dù được tuyển dụng hay không đều là chuyện bình thường.
Đừng cho rằng không thành công có nghĩa rằng bạn không có năng lực.

Có rất nhiều yếu tố để lựa chọn người phù hợp với vị trí tuyển dụng, nếu không được chọn chỉ đơn thuần là bạn có một vài điểm nào đó không phù hợp với tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra. Hãy thử sức ứng tuyển ở những doanh nghiệp khác, chắc chắn rồi bạn sẽ tìm thấy một vị trí chỉ dành cho mình.

Hương Ngân (First-Viec-Lam)
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,244
Thành viên mới nhất
ee88viptop1
Back
Bên trên