5 lý do để viết thư cảm ơn

tunx89

Moderator
Đừng bao giờ xem nhẹ việc viết thư cảm ơn Nhà tuyển dụng (NTD) sau buổi phỏng vấn!

Sau này, khi có được công việc hiện tại, tôi mới biết được rằng một trong những điều khiến NTD đánh giá cao và quyết định tuyển dụng tôi lúc đó chính là vì: “tôi là ứng viên duy nhất gởi thư cảm ơn đến họ”. Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên, nhưng đó hoàn toàn là sự thật. 5 lý do sau đây sẽ giúp bạn thấy rõ lợi ích của một lá thư cảm ơn:

1. Thể hiện lòng biết ơn và sự kính trọng đối với NTD

Thư cảm ơn giúp bạn thể hiện lòng biết ơn đối với NTD vì họ đã dành thời gian để tiếp bạn. Mặc dù rất bận rộn, họ vẫn bỏ ra một khoảng thời gian đáng kể để trò chuyện cũng như tìm hiểu về bạn.

2. Nổi bật trong đám đông, tại sao lại không?

Có một sự thật: đa số các ứng viên không gửi thư cảm ơn đến NTD sau buổi phỏng vấn. Vì thế, việc bạn gửi thư cảm ơn trực tiếp đến NTD sẽ được họ chú ý ngay. Vậy tại sao không?

3. Cơ hội để nhắc lại ưu điểm của bạn

Có bao giờ bạn thấy tiếc nuối vì đã không nhấn mạnh một kỹ năng hoặc kinh nghiệm nào đó mà NTD có vẻ chú trọng trong lúc phỏng vấn hay không? Một lá thư cảm ơn có thể giúp bạn xóa tan sự tiếc nuối này. Sau khi cảm ơn NTD trong đoạn đầu tiên của lá thư, bạn có thể nhắc lại một cách ngắn gọn những điểm mạnh bạn đã đề cập trong lúc phỏng vấn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung ý hoặc giải thích rõ hơn những câu trả lời bạn cảm thấy chưa thuyết phục.

4. Cơ hội để nói về những điều bạn quên

Nhiều ứng viên trả lời phỏng vấn xong mới nhớ ra mình đã quên trình bày với NTD một số điểm quan trọng. Đừng lo! Bạn vẫn có thể đề cập những điều này trong thư cảm ơn. Ví dụ: bạn có thể viết “Trong buổi phỏng vấn, tôi vẫn chưa trình bày với ông (bà) về một phần thưởng tôi đã nhận được khi làm việc ở công ty X”.

5. Thể hiện kỹ năng viết

Nếu được tuyển dụng, bạn sẽ phải sử dụng kỹ năng viết hàng ngày để giao tiếp với khách hàng và đại lý của công ty. Vì thế, NTD sẽ xem kỹ lá thư cảm ơn để đánh giá kỹ năng viết của bạn. Hãy chuẩn bị thật tốt để lá thư trở thành cơ hội ghi điểm cho bạn nhé.

Viết thư cảm ơn sẽ không làm bạn mất nhiều thời gian. Vì thế, hãy cố gắng hoàn thành nó ngay trong ngày bạn dự phỏng vấn. Rất có khả năng, lá thư cảm ơn nhỏ nhắn này sẽ đóng vai trò quyết định trong việc bạn giành được công việc mình yêu thích.

Chúc bạn thành công trong con đường đến với công việc của mình
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,925
Thành viên mới nhất
nhacaiwin5five
Back
Bên trên