5 cách làm vừa lòng Sếp

lucky_6688

Thành viên tích cực
Sự phát triển nghề nghiệp của bạn phụ thuộc rất nhiều vào tình cảm của sếp dành cho bạn. Nếu sếp thấy hài lòng, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi mỗi đợt thăng chức cũng như khi cắt giảm nhân viên. Do đó, làm sếp vui lòng là một nhiệm vụ quan trọng.
1. Khiêm tốn
Các sếp rất ghét nhân viên làm ít nhưng nói nhiều và luôn ba hoa khoác lác về bản thân. Levit khuyên bạn: “Đừng cư xử với sếp như thể cá nhân anh ấy phải có trách nhiệm với sự phát triển nghề nghiệp của bạn. Thay vài đó, hãy tập trung vào công việc, bạn có thể làm gì để đóng góp vào thành công của công ty và khiến anh ấy nổi bật trong mắt sếp cao hơn”.
2. Trung thực
Ai cũng phạm sai lầm và bạn cũng không phải là ngoại lệ. Quan trọng là bạn nên thừa nhận sai sót của mình và tìm cách khắc phục. Levit góp ý: “Hãy thông báo cho sếp về lỗi lầm của bạn và xin sếp lời khuyên để cải thiện tình hình. Đừng để bản thân mắc kẹt trong mớ hỗn độn của vô số lời nói dối, nó sẽ làm mất sự tín nhiệm và tin tưởng của sếp dành cho bạn”.
3. Tôn trọng thời gian của sếp
Bạn là người bận rộn nhưng sếp còn bận rộng hơn. Do đó, hãy biết cách tận dụng thời gian của sếp một cách hiệu quả. Levit đề nghị: “Hãy đến phòng làm việc của sếp với tất cả các tài liệu cần xác nhận và không mất nhiều thời gian vào một vấn đề cụ thể nào. Anh/ cô ấy cũng sẽ dễ tiếp thu hơn nếu bạn trình bày vấn đề của mình một cách ngắn gọn và nhanh chóng”.
4. Độc lập
Hãy nhận thức rõ ràng rằng không phải lúc nào bạn cũng có thể chạy tới chỗ sếp với những khó khăn dù là rất nhỏ của mình. Bạn cần phải làm việc độc lập thay vì luôn phụ thuộc vào người khác. Levit nói: “Chỉ đến chỗ sếp sau khi bạn đã tự mình tìm mọi cách để giải quyết vấn đề. Khi làm vậy, bạn cũng nên trình bày bạn đã cố gắng ra sao”. Sếp sẽ rất vui lòng được giúp đỡ những nhân viên đã luôn cố gắng nỗ lực phấn đấu hết khả năng của mình.
5. Sẵn sàng giúp đỡ sếp
Khi sếp nhờ bạn làm việc gì đó, hãy sẵn lòng giúp đỡ nếu có thể. Kể cả khi không thể, cũng nên trả lời một cách khéo léo. Đừng vội vàng đáp lại: “Xin lỗi, tôi không có thời gian”. Sếp chắc chắn sẽ phật lòng và cho rằng bạn không tôn trọng họ. Ngoài ra, khi sếp yêu cầu trợ giúp trong nhóm, hãy là người tình nguyện đầu tiên. Dần dần, sếp sẽ nhận thấy bạn có thể là “tài sản quý giá”, là “cánh tay phải” của họ. :)
 
giữa vừa lòng và nịnh hót ...khác nhau ở chỗ nào nhỉ :D
hay chỉ cũng nghĩa mà cách dùng từ khác nhau thôi :))
 
giữa vừa lòng và nịnh hót ...khác nhau ở chỗ nào nhỉ :D
hay chỉ cũng nghĩa mà cách dùng từ khác nhau thôi :))

Khác chứ bạn, nịnh hót chỉ là những kẻ tìm mọi cách, ko từ 1 thủ đoạn nào để có thiện cảm của sếp. Còn từ và cách"làm vừa lòng sếp" ở đây là muốn mọi người phát huy những đức tính tốt vốn có của con người, thể hiện được năng lực của mình đối với cấp trên :)
 
Đó là chỉ mình nghĩ thế thôi :)
ng khác nhìn vào mà thấy mình làm sếp vừa lòng, lại bảo nịnh hót :-<

Đi làm khổ thế đấy :-<
 
Đó là chỉ mình nghĩ thế thôi :)
ng khác nhìn vào mà thấy mình làm sếp vừa lòng, lại bảo nịnh hót :-<

Đi làm khổ thế đấy :-<
cũng chưa hẳn đâu bạn.cty mình sếp cực kì khó tính luôn(sếp nữ nhá!) ai cũng phải e dè khi gặp sếp ấy, thế nhưng vẫn có chị nhân viên làm vừa lòng sếp mà ko hề nịnh hót chút nào bởi vì tất cả những j chị ấy làm đều đc mọi ng nhìn bằng mắt chứ không phải nghe từ miệng c ấy nên ai cũng yêu quý và ..nể.một ng hết lòng vì công việc luôn:D
 
Theo mình thấy cách làm hiệu quả để được lòng sếp không gì khác ngoài "Hiệu quả công việc" + 5 cách trên.
 
Mình thích sếp Nam hơn sếp Nữ, hí hí hí :p
Nịnh hót và làm vừa lòng sếp khác nhau hoàn toàn.
Một cái chỉ nói mà chẳng bao giờ làm, một cái thì làm nhiều hơn nói.

Tnx em Lucky nhé ;)
Đôi khi ko phải sếp đâu, mà làm vừa lòng cả mọi người xung quanh mình nữa đó.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,913
Thành viên mới nhất
Coongameb52
Back
Bên trên