5 cách độc đáo để tìm việc trong thị trường việc làm khó khăn

phuong1290

Super Moderator
Super Mod
Sau khi rời bỏ công việc cũ tôi đã có 6 tuần nghỉ ngơi và giờ đây tôi chuẩn bị bước vào một môi trường làm việc mới trong vài ngày tới.Bên cạnh việc dành thời gian để nghỉ ngơi, du lịch và thực hiện vài công việc cá nhân, tôi đã dành thời gian để nói chuyện với những bạn trẻ hàng xóm về cách tìm kiếm việc làm trong thời buổi khó khăn như hiện nay.

Hầu hết các sinh viên mới tốt nghiệp gần đây cần thêm những lời khuyên vì vậy tôi đã cho họ một số lời khuyên độc đáo. Tại sao lại cần phải độc đáo? Bởi vì việc gửi 2-3 CV một ngày thật sự không phải là cách tối ưu để tìm được việc làm. Bằng cấp cũng không phải là yếu tố đầu tiên để bạn được tuyển chọn vì hiện nay số người có bằng đại học là rất lớn. Nếu bạn muốn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng bạn phải tạo được sự khác biệt so với những người khác. Sau đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

Mạng lưới, mạng lưới, mạng lưới

Đây là một ý tưởng hay nhưng lại bị nhiều người bỏ quên mất. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được rằng rất nhiều người được tuyển dụng thông qua những mối quan hệ của họ. Tôi đã từng gửi cho một vài người quen của mình những thông tin tuyển dụng trong công ty của tôi và một số công ty khác. Những thông tin ấy không được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Và nhờ có những thông tin ấy họ đã tìm được việc làm phù hợp với mình. Duy trì mối quan hệ với bạn bè hoặc đồng nghiệp cũ có thể sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm công việc trong tương lai.

Không có vị trí nào đang tuyển dụng bạn vẫn có thể gửi CV đến phòng nhân sự

Tôi đã thành công khi áp dụng chiến lược này một vài lần. Sau khi xem website của công ty, tôi đã hoàn toàn bị ấn tượng bởi sứ mệnh và sự cống hiến của họ đối với lĩnh vực mà tôi yêu thích. Vì vậy, tôi đã gửi Cv của mình cho nhân sự và đề nghị họ xem xét nếu có vị trí phù hợp với tôi trong tương lai. Và sau đó, tôi nhận được lời đề nghị cho công việc hiện tại.

Tạo một bản CV lí tưởng

Đó là việc tôi vẫn làm hàng năm kể từ khi tốt nghiệp đại học. Tôi thường làm những bản CV dựa trên những vị trí mà tôi yêu thích. Tôi cũng hay tham khảo trên Internet cách những người khác làm để thành công đối với những vị trí đó.

Bản CV của tôi thay đổi khi vị trí và những mục tiêu thay đổi. Tôi đã từng từ chối những lời đề nghị việc làm hấp dẫn vì chúng không phù hợp với mục tiêu của tôi. Nhiều người có thể cho đó là hành động điên rồ nhưng tôi không hối hận về điều đó. Tôi tiếp tục tập trung vào việc tạo một bản CV ấn tượng và tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân mình. Kết quả là cho đến bây tôi vẫn luôn yêu thích những công việc mình đã làm và không hề thấy hối hận về quyết định từ chối công việc trước đây.

Đừng liệt kê những công việc không liên quan trong CV

Khi còn đi học, tôi đã làm một vài công việc nho nhỏ để kiếm thêm. Những công việc đó không hề liên quan gì đến mục tiêu nghề nghiệp của tôi. Vì vậy tôi đã không liệt kê chúng trong CV của mình. Liệt kê những việc không liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển có thể khiến nhà tuyển dụng đặt câu hỏi tại sao bạn lại làm công việc đó và tại sao bạn lại chuyển sang một công việc không hề liên quan. Nếu được hỏi về những công việc bạn từng làm, bạn có thể trả lời về chúng nhưng hãy nhớ không nên viết tất cả những việc không liên quan vào CV.

Tình nguyện viên. Thực tập sinh. Bạn có thể làm không lương


Hãy tin tôi, bằng cách trở thành thực tập sinh bạn đã đặt một chân vào công ty mà bạn yêu thích. Trước năm tốt nghiệp đại học, tôi đã làm tình nguyện viên cho hai tổ chức phi lợi nhuận. Tôi biết công việc lúc đó nhằm mục đích xây dựng những viên đá đầu tiên trên con đường sự nghiệp của mình, vì vậy tôi đã hết sức tận dụng thời gian. Công việc tình nguyện viên đó đã cho tôi những kinh nghiệm cần thiết để có được vị trí làm việc đầu tiên ngay khi còn chưa tốt nghiệp. Và tới tận bây giờ, những kinh nghiệm đó vẫn giúp ích cho sự nghiệp của tôi rất nhiều.NDHMoney
 
viết 1 bản CV hay không phải là dễ dàng nhất là với những sinh viên mới ra trường,meee toooooo,haaa
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,925
Thành viên mới nhất
nhacaiwin5five
Back
Bên trên