5 bài học từ “Kỵ Sĩ Bóng Đêm Trỗi Dậy” dành cho người xin việc

  • Bắt đầu Bắt đầu cocghe266
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

cocghe266

Administrator
Không có nhiệm vụ nào là bất khả thi với chiến binh mặc áo choàng đen. Vậy tại sao bạn không học hỏi anh ấy kinh nghiệm vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống, bao gồm cả tìm kiếm việc làm?

“Kỵ Sĩ Bóng Đêm Trỗi Dậy” (The Dark Knight Rises) – phần mới nhất, cũng là chương cuối cùng trong series phim về Người Dơi của đạo diễn Christopher Nolan đã thu về tổng cộng 160 triệu đô la Mỹ trong tuần đầu tiên ra mắt, phá vỡ kỉ lục dành cho một bộ phim 2D được “người tiền nhiệm của nó” – The Dark Knight thiết lập vào năm 2008. Đây có lẽ là bộ phim không thể bỏ qua với tất cả những người yêu điện ảnh trong mùa hè năm nay.

Bạn cũng đừng vội cười khi có ai đó nói rằng những bộ phim hành động, siêu anh hùng như Người Dơi, ngoài tính giải trí cao, cũng đem đến cho bạn không ít bài học về cuộc sống. Chẳng hạn, đó là đức tính bền bỉ, kiên nhẫn, đặc biệt quan trọng trong thời điểm nạn thất nghiệp đang ở mức báo động như hiện nay. Số vị trí tuyển dụng thì có hạn, trong khi đó, lượng hồ sơ ứng tuyển lại ngày một tăng cao. Giữa cuộc cạnh tranh “khốc liệt” ấy, bạn cần có những năng lực “siêu phàm” của một siêu anh hùng mới có thể “bám trụ” lại tới cùng. Dưới đây là một số bài học hữu ích dành cho bạn rút ra từ The Dark Knight Rises:

Không bao giờ bỏ cuộc


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Câu chuyện trong “Kỵ Sĩ Bóng Đêm Trỗi Dậy” bắt đầu vào thời điểm 8 năm kể từ khi Người Dơi “mai danh ẩn tích” sau những biến cố với “Người Hai Mặt” Harvey Dent và Tên Hề Joker trong phần trước. Triệu phú Bruce Wayne đã gác lại sự nghiệp “trừ gian diệt ác”, chia tay với vai Người Dơi để sống cuộc đời ẩn dật trong lâu đài của mình.

Với tỉ lệ thất nghiệp cao như hiện nay, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy chán nản khi công cuộc tìm việc của mình trở nên vô vọng. Dường như hồ sơ của bạn đã được gửi đi khắp mọi nơi có thể mà vẫn bặt vô âm tín, không hề có một phản hồi. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa cơ hội của bạn đã hết. Cũng giống như Bruce Wayne không bao giờ bỏ rơi thành phố Gotham của mình, bạn cũng không bao giờ được cho phép bản thân đầu hàng những khó khăn trở ngại của công cuộc xin việc.

Đừng tự cắt liên lạc với xã hội


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Khi Bruce Wayne trút bỏ lớp áo siêu anh hùng, anh ấy cũng đã cắt mọi liên lạc với bạn bè. Tham tán Gordon cũng như đồng nghiệp của Bruce tại tập đoàn Wayne không hề trông thấy anh trong suốt 8 năm ấy. Thậm chí, người bạn già lâu năm Alfred cũng không thể kiên nhẫn nổi và đã rời bỏ tòa lâu đài.

Với một người đang tìm kiếm việc làm, những mối quan hệ thân quen là vô cùng quan trọng. Họ chính là những người sẽ đem đến cho bạn những cơ hội tuyệt vời mà bạn chẳng thể nào biết trước được. Vì vậy, đừng quên duy trì liên lạc cũng như sẵn sàng giúp đỡ họ khi cần trong khả năng cho phép của bạn. Hãy nhớ rằng, những mối quan hệ bạn bè đều có đi có lại – nếu như bạn nhiệt tình với họ, họ sẽ không bao giờ quên bạn, cũng như những người bạn của Người Dơi đã không bỏ rơi anh ấy ngay cả trong những tình huống hiểm nguy nhất.

Cẩn trọng với danh tính trên thế giới ảo


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Miêu Nữ Selina Kyle hiểu rõ tầm quan trọng của danh tính cũng như hình ảnh của mình trên thế giới ảo. Với vô số “vết đen” tiền án, tiền sự, Selina mong muốn có một hồ sơ “sạch” để bắt đầu lại từ đầu. Tuy nhiên, như bạn đã thấy, điều này đâu có dễ dàng, nhất là ở thời đại Internet, thông tin được cập nhật với tốc độ chóng mặt.

Theo một thống kê, có tới 92% các nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra hành vi online của ứng viên trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Điều này có nghĩa, đã đến lúc bạn gỡ bỏ những tấm hình say xỉn đáng xấu hổ của mình khi còn là sinh viên và thay vào đó những bức ảnh với tác phong và trang phục lịch sự, chuyên nghiệp. Nếu biết dùng đúng cách, mạng xã hội sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ bạn khi “săn” việc làm. Hãy để cho nhà tuyển dụng thấy được lý do vì sao họ nên chọn bạn chứ không phải bất kì ai khác.

Dối trá không bao giờ giúp bạn tiến xa được


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Ở cuối phần trước, luật sư Harvey Dent đã trở thành kẻ Hai Mặt hung ác, và phải trả giá bằng cái chết. Thế nhưng, tham tán Gordon đã giấu giếm sự thật và để mọi người tin rằng chính Người Dơi đã sát hại Harvey Dent. Kết quả là, tỉ lệ tội phạm ở Gotham có giảm, nhưng cuộc sống của Gordon cũng đi vào vũng lầy, khi hôn nhân tan vỡ và lương tâm ông luôn giằng xé.

Đôi khi, bạn nghĩ rằng một vài lời nói dối hoặc tự tâng bốc bản thân một cách quá đáng trong hồ sơ xin việc là vô hại và sẽ chẳng mấy ai chú ý tới. Chắc hẳn đây cũng là suy nghĩ của cựu CEO Yahoo! Scott Thompson khi ông ta gian dối về bằng cấp của mình. Kết cục là, Thompson bị sa thải, và đó là bài học cho tất cả những người đang có ý định “khai man” trong hồ sơ xin việc. Hãy luôn trung thực, bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với trình độ và năng lực của bản thân. Một lời nói dối không bao giờ giúp bạn tiến xa trong sự nghiệp.

Không ngừng bước tới


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Có một trường đoạn cao trào trong “Kỵ Sĩ Bóng Đêm Trỗi Dậy”, đó là khi Người Dơi bị đặt trong một tình huống hết sức khó khăn – phải tự mình trèo lên một bức tường đá gồ ghề. Thế nhưng cuối cùng, không một chướng ngại nào có thể cản bước chân của anh. Cũng như vậy, bạn đừng bao giờ để cho những khó khăn trước mắt làm mình nhụt chí. Tương lai, sự nghiệp, tất cả còn đang đợi bạn ở phía trước, và một nền kinh tế tồi tệ không phải là lý do để bạn ngừng bước tới. Có thể bạn không giàu có, quyền lực hay có sức mạnh trừ bạo như Người Dơi, nhưng bạn có quyết tâm và khao khát thành công để vươn tới đỉnh cao.


NDHMoney
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,179
Thành viên mới nhất
motownrecordsme
Back
Bên trên