4 ngân hàng thuộc diện kiểm toán năm 2013

  • Bắt đầu Bắt đầu sillystar
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

sillystar

Verified Banker
Các vấn đề được đề nghị kiểm toán bao gồm tín dụng, tình hình mua bán ngoại tệ và quản lý, sử dụng ngoại hối, lãi suất, nợ xấu, tình hình sử dụng nguồn vốn mà NHNN cấp...
Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày hôm nay 12/9, Tổng Kiểm toán Nhà nước (KTNN) Đinh Tiến Dũng cho biết, sẽ tập trung kiểm toán tại 29 đầu mối, tăng 2 đầu mối so với năm 2012.
Trong số 29 đầu mối này có 8 tập đoàn, tăng 6 tập đoàn so với năm 2012. Quy mô tài chính của các doanh nghiệp được kiểm toán cũng tăng cao.
Trong nhóm các tổ chức tài chính – ngân hàng, danh sách các đơn vị được kiểm toán năm tới bao gồm NHTM cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB).

Bên cạnh đó, KTNN sẽ thực hiện nhiệm vụ kiểm toán báo cáo tài chính hàng năm của Ngân hàng Chính sách - Xã hội và Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.
Với nhóm các đơn vị này, Thường trực Ủy ban Tài chính – Ngân sách cho rằng, KTNN cần tập trung đánh giá hiệu quả của việc điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng trong thời gian qua; tình hình mua bán ngoại tệ và quản lý, sử dụng ngoại hối, lãi suất; nợ xấu; tình hình sử dụng nguồn vốn mà Ngân hàng Nhà nước cấp cho các tổ chức tín dụng.
Tình hình luân chuyển vốn sau khi sáp nhập; việc thực hiện các quy định hiện hành về sử dụng vốn của các ngân hàng thương mại và các công ty tài chính cổ phần cũng là những nội dung mà Thường trực Ủy ban Tài chính – Ngân sách đề nghị kiểm toán.
Tường Vi

Theo TTVN
 
Các Ngân hàng là những định chế tài chính quan trọng, vì thế cần phải kiểm toán toàn bộ hoạt động của các bank
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,227
Thành viên mới nhất
vegasgg
Back
Bên trên