Kinh doanh quán cà phê không là cách đầu tư nhanh có lãi, phải có vốn mạnh và thật kiên nhẫn.
Thông tin chi phí đầu tư một quán cafe nhượng quyền có thể mất hàng tỷ đồng và sau vài năm mới thu hồi vốn thu hút nhiều sự quan tâm của độc giả:
Trên lý thuyết là vậy, khi đi vào thực tế thì lỗ nhiều. Nhà tôi có hai quán cà phê, sau hai năm kinh doanh không hiệu quả sang lại lỗ 3 tỷ đồng (2 quán đầu tư 7 tỷ) khuyên mọi người thận trọng.
Tôi kinh doanh cà phê 20 năm, giờ buộc phải chuyển hướng bởi cà phê nhượng quyền mọc như nấm sau mưa. Ngành này không hiểu sao nhiều người lao vào thế? Chỉ có người sở hữu thương hiệu lấy 7% là lãi.
Muốn kiếm tiền bền vững từ kinh doanh quán cà phê trước tiên phải biết thấu đáo hai loại cà phê cơ bản ở Việt Nam. Sau đó mới chọn mục tiêu, nhà cung cấp, hoặc mua bản quyền.
Để nhượng quyền thành công phải có rất nhiều yếu tố: Thương hiệu nhượng quyền, chi phí nhượng quyền (deal % doanh thu hay mua đứt), tầm nhìn thương hiệu nhượng quyền (đem con bỏ chợ hay hỗ trợ tận tình), địa điểm (quan trọng nhất mà vị trí đẹp thì nhiều người làm hết rồi).
Theo tôi nếu đã nhượng quyền thì phải chọn những thương hiệu có tên tuổi còn không thì thôi. Không nên bỏ tiền nhượng quyền thương hiệu ít nổi tiếng ít ai biết tới. Chúng ta có thể để số tiền đó đầu tư cho thương hiệu của riêng mình với sự phục vụ tận tâm
Khuyên các bạn, bán cà phê không phải là trò chơi lướt sóng có lãi nhanh như nhà đất. Bạn phải có đủ kiên nhẫn và vốn để đổ vào trong 2-4 năm đầu, sau đó mới nói đến chuyện sinh lời. Và quan trọng hơn khi quán đó đã bắt đầu sinh lời nhiều thì cũng là lúc nhiều người dòm ngó và bạn lại phải tiếp tục kiên trì giữ nó nếu không muốn buông cho một kẻ khác nắm giữ .
Thông tin chi phí đầu tư một quán cafe nhượng quyền có thể mất hàng tỷ đồng và sau vài năm mới thu hồi vốn thu hút nhiều sự quan tâm của độc giả:
Trên lý thuyết là vậy, khi đi vào thực tế thì lỗ nhiều. Nhà tôi có hai quán cà phê, sau hai năm kinh doanh không hiệu quả sang lại lỗ 3 tỷ đồng (2 quán đầu tư 7 tỷ) khuyên mọi người thận trọng.
Tôi kinh doanh cà phê 20 năm, giờ buộc phải chuyển hướng bởi cà phê nhượng quyền mọc như nấm sau mưa. Ngành này không hiểu sao nhiều người lao vào thế? Chỉ có người sở hữu thương hiệu lấy 7% là lãi.
Muốn kiếm tiền bền vững từ kinh doanh quán cà phê trước tiên phải biết thấu đáo hai loại cà phê cơ bản ở Việt Nam. Sau đó mới chọn mục tiêu, nhà cung cấp, hoặc mua bản quyền.
Để nhượng quyền thành công phải có rất nhiều yếu tố: Thương hiệu nhượng quyền, chi phí nhượng quyền (deal % doanh thu hay mua đứt), tầm nhìn thương hiệu nhượng quyền (đem con bỏ chợ hay hỗ trợ tận tình), địa điểm (quan trọng nhất mà vị trí đẹp thì nhiều người làm hết rồi).
Theo tôi nếu đã nhượng quyền thì phải chọn những thương hiệu có tên tuổi còn không thì thôi. Không nên bỏ tiền nhượng quyền thương hiệu ít nổi tiếng ít ai biết tới. Chúng ta có thể để số tiền đó đầu tư cho thương hiệu của riêng mình với sự phục vụ tận tâm
Khuyên các bạn, bán cà phê không phải là trò chơi lướt sóng có lãi nhanh như nhà đất. Bạn phải có đủ kiên nhẫn và vốn để đổ vào trong 2-4 năm đầu, sau đó mới nói đến chuyện sinh lời. Và quan trọng hơn khi quán đó đã bắt đầu sinh lời nhiều thì cũng là lúc nhiều người dòm ngó và bạn lại phải tiếp tục kiên trì giữ nó nếu không muốn buông cho một kẻ khác nắm giữ .
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc