10 thói quen của những người giàu sức thu hút

dungthumon

Verified Banker
Một số người ngay lập tức khiến bạn cảm thấy họ thật quan trọng. Đôi khi bạn cảm thấy họ thật đặc biệt. Thậm chí, người đó còn làm cả gian phòng như bừng sáng ngay khi bước vào.

Dù chúng ta không thể lúc nào cũng định nghĩa được điều đó, nhưng họ thực sự có khả năng như thế: Họ có sức quyến rũ tự nhiên.
Một vài người có sức cuốn hút cực kì lớn: Họ xây dựng và duy trì mối quan hệ thật khăng khít, luôn ảnh hưởng (theo cách tích cực) đến những người xung quanh, khiến những người họ gặp cảm thấy phấn chấn hơn. Họ là tuýp người mà người khác luôn muốn vây quanh. Sức cuốn hút đặc biệt như vậy không phải là điều bẩm sinh mà có, đó là điều chúng ta có thể học hỏi được.
Điều may mắn là chúng ta có thể trở thành tuýp người có sức cuốn hút như vậy, vì sức thu hút không phụ thuộc vào mức độ thành công, kĩ năng trình bày, cách chúng ta ăn mặc hay hình ảnh mà chúng ta tạo ra. Chính những điều chúng ta làm mới gây nên sức hút đến người đối diện.Sau đây là 10 thói quen của những người giàu sức thu hút:
1. Nghe nhiều hơn nóiNhìn vào mắt người đối diện, mỉm cười, gật đầu… đó là những phản ứng giao tiếp không dùng lời nói. Đôi khi, chỉ những cử chỉ này cũng đủ khiến người đối diện cảm thấy rằng họ quan trọng. Khi nói, đừng đưa ra quá nhiều lời khuyên trừ phi bạn được đề nghị. Thay vì khuyên nhủ người khác, chăm chú lắng nghe cho thấy bạn quan tâm đến người đối diện nhiều hơn, bởi vì thường khi khuyên người khác, bạn hướng cuộc đối thoại nói về chính mình, hơn là về người bạn giao tiếp.

Nếu bạn không tin? Thử nghĩ xem khi bạn nói “Với tôi, tôi sẽ làm như thế này…” Đó là nói về bạn hay về người đối diện?

Chỉ nói khi nào bạn có điều quan trọng cần chia sẻ, và hãy luôn nhớ rằng “điều quan trọng” này có ý nghĩa với người khác, không phải là với bản thân bạn.

2. Lắng nghe không kén chọnChắc hẳn rằng bạn đã từng gặp một số người không muốn nghe bất kỳ lời nói nào của những ai mà họ cảm thấy thấp kém hơn họ.

Bạn nói chuyện với người khác, chắc chắn rồi, nhưng có khả năng lời nói của bạn cũng giống như cành cây rơi trong rừng vắng nếu người đối diện không lắng nghe.

Những người giàu sức cuốn hút luôn lắng nghe chăm chú lời nói của tất cả mọi người, họ khiến tất cả chúng ta, không phân biệt cấp bậc hay địa vị xã hội, như có điểm chung cùng chia sẻ với họ. Lý do thật đơn giản: chúng ta đều là con người.

3. Không chú ý đến những vật dụng cá nhân khi nói chuyện với người khácĐừng xem điện thoại của bạn hay nhìn vào màn hình máy vi tính khi giao tiếp với người đối diện. Đừng tập trung, dù chỉ 1 giây, vào bất cứ thứ gì khác ngoài người trước mặt bạn.

Bạn sẽ không bao giờ kết nối với mọi người nếu bạn cứ luôn bận rộn với đồ đạc của mình. Sự tập trung chú ý của bạn là chính là một món quà. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trao tặng món quà này. Chỉ riêng điều này thôi cũng đủ khiến người khác muốn được gần bạn và ghi nhớ bạn.

4. Cho trước khi nhận, và có thể là không mong được báo đápĐừng nghĩ về những gì bạn có thể nhận được. Hãy chú ý đến những điều bạn có thể mang lại được cho người khác. Cho đi là cách duy nhất để thiết lập mối tương tác thật sự, sau đó là mối quan hệ.

Hướng sự tập trung đến việc bạn có thể nhận được gì, dù chỉ một lúc hay trong giây lát, chỉ khiến người khác thấy rằng bạn mới là điều quan trọng.

5. Không tự đề cao bản thân
Những người bị ấn tượng bởi vẻ ngoài giả tạo, tự phụ, hay tự đề cao bản thân, chính họ là những người như vậy.

Có những người không bị ấn tượng bởi những điều như thế. Chúng ta cảm thấy khó chịu, muốn lánh xa và không thoải mái trước những điều như vậy. Chúng ta ghét những người như thế ngay khi họ bước vào phòng.

6. Trân trọng mọi người

Bạn đã biết mình hiểu được gì. Bạn biết ý kiến và quan điểm của mình.

Những điều đó không quan trọng nữa, vì nó đã là của bạn. Bạn sẽ không học được gì nếu chỉ nghe từ bản thân bạn.

Bạn có thể không biết những điều người khác biết, và bất kể cá nhân nào, không quan trọng họ là ai, có thể biết những điều bạn không biết.

Chính điều này khiến người khác trở nên quan trọng hơn bạn, bởi vì họ có những điều mà bạn có thể học hỏi.

7. Hướng sự chú ý đến người khác

Sẽ không có lời khen nào là đủ. Hãy nói với mọi người đồng nghiệp của bạn đã làm tốt như thế nào. Đợi đã, nếu bạn không biết họ làm tốt như thế nào? Bạn nên nhận lỗi về mình, đó là trách nhiệm của bạn nên tìm hiểu trước những điều đó.

Người ta không chỉ cảm kích lời khen của bạn, còn còn cảm kích việc bạn quan tâm tìm hiểu người khác đã đạt được thành tích gì. Chắc chắn người đó sẽ cảm thấy mình tài giỏi và quan trọng hơn rất nhiều.

8. Luôn chọn lọc lời nói

Những lời bạn thốt ra luôn ảnh hưởng đến thái độ của người khác.

Ví dụ, bạn không cần phải đến cuộc họp; bạn cần đến gặp gỡ với mọi người. Bạn không cần phải thuyết trình trước khách hàng mới; bạn cần chia sẻ những ý tưởng tuyệt vời của mình. Bạn không phải đến câu lạc bộ thể dục; bạn cần vận động để có sức khỏe và hình thể tốt hơn.

Bạn không cần phải phỏng vấn ứng viên; bạn cần chọn lựa nhân tài cho đội ngũ của mình.

Chúng ta luôn muốn kết giao với những người vui vẻ, sôi nổi, tràn đầy nhựa sống. Những từ ngữ bạn dùng có thể giúp người khác cảm thấy phấn chấn hơn, và khi bạn khiến người khác thấy vui, bạn cũng sẽ vui lây.

9. Không bàn tán những thất bại của người khác

Phải thừa nhận rằng tất cả mọi người đều thích chuyện phiếm. Chúng ta đều thích nghe những câu chuyện có đôi chút gièm pha.

Vấn đề là, chúng ta không thích, và chắn chắc là không tôn trọng những người hay buôn chuyện.

Vì thế, đừng cười cợt người khác. Nếu bạn làm thế, những người xung quanh bạn sẽ đặt dấu chấm hỏi: liệu bạn có nói xấu họ hay không?

10. Tuy nhiên, luôn sẵn lòng thừa nhận thất bại của mình

Người ta thường nghĩ những người thành công rực rỡ có sức cuốn hút đặc biệt, đó là vì họ thành công. Sự thành đạt của họ dường như tạo ra một hiệu ứng lan tỏa như một vầng quang chói sáng vậy.

Từ khóa ở đây là “dường như”.

Bạn không nhất thiết phải cực kì thành công mới có thể cuốn hút người khác. Nếu cào đi lớp vỏ ngoài chói sáng, nhiều người thành công cũng sẽ nhạt nhòa như những viên đá cuội.

Nhưng bạn cần phải thực sự chân thật mới có thể cuốn hút người khác.

Hãy khiêm nhường, chia sẻ những thất bại của mình, thành thật thừa nhận những sai sót. Hãy là một câu chuyện có thể cảnh tỉnh người khác. Và hãy biết cười chính bản thân mình.

Trong khi không nên cười cợt người khác, bạn có thể tự cười mình. Mọi người sẽ không cợt nhả bạn, họ sẽ phá lên cười vui vẻ cùng với bạn. Họ sẽ thích bạn vì điều đó, và họ sẽ còn muốn vây quanh bạn nhiều hơn nữa.

( Kiemviec.com)
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,172
Thành viên mới nhất
malcolmxmerch
Back
Bên trên