10 điều trong quá trình công tác đem lại hiệu quả; biết và làm

  • Bắt đầu Bắt đầu ttvt
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

ttvt

Thành viên tích cực
Trong phần giới thiệu cuốn sách "Nhà lãnh đạo tương lai" (The Leader of the Future), tác giả Peter Drucker - người được xem là nhà quản trị học quan trọng nhất thế kỷ XX đã liệt kê ra 10 điều mà một nhà lãnh đạo hiệu quả biết và làm.
[TABLE="width: 1, align: left"]
[TR]
[TD][/TD]
[/TR]
[/TABLE]
* Một nhà lãnh đạo hiệu quả biết rằng lãnh đạo là người có mọi người đi theo. Không có nhân viên sẽ không có lãnh đạo.
* Một nhà lãnh đạo hiệu quả biết rằng là lãnh đạo không nhất thiết phải là nổi tiếng và được ngưỡng mộ. Ông ta hoặc bà ta là người khiến những người đi theo luôn làm những việc đúng. Sự nổi tiếng không phải là mục đích của việc lãnh đạo, mà lãnh đạo là tạo ra kết quả.
* Một nhà lãnh đạo hiệu quả biết rằng lãnh đạo là những người hữu hình, không phải vô hình. Mọi người sẽ nhìn vào con người hữu hình đó. Do đó họ làm gương.
* Một nhà lãnh đạo biết rằng việc lãnh đạo không phải là địa vị, đặc quyền đặc lợi, không phải danh hiệu cũng như tiền bạc. Đó là trách nhiệm.
* Một nhà lãnh đạo hiệu quả biết phải hỏi: "Điều gì cần phải làm?" chứ không hỏi "Bạn muốn gì?"
* Một nhà lãnh đạo hiệu quả biết đặt và trả lời câu hỏi: "Tôi có thể làm gì và nên làm gì để tạo ra sự khác biệt?"
* Một nhà lãnh đạo hiệu quả biết thường xuyên hỏi: "Những nhiệm vụ và mục tiêu của tổ chức là gì?" "Điều gì tạo nên hoạt động và kết quả trong tổ chức".
* Một nhà lãnh đạo hiệu quả biết cách dung hoà sự khác biệt trong mỗi người và không mong đợi mọi người phải là bản sao của chính mình.
* Một nhà lãnh đạo hiệu quả biết rằng không nên sợ thế mạnh của những người cộng sự của mình, không sợ cấp dưới sẽ giỏi hơn mình.
* Một nhà lãnh đạo hiệu quả biết tự soi gương để nhận ra chính mình. Họ muốn chắc chắn rằng người mà họ thấy trong gương mỗi buổi sáng là người mà họ muốn trở thành.
Nguyệt Ánh
Theo lifeascentcoaching
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,227
Thành viên mới nhất
vegasgg
Back
Bên trên