10 cách kích thích não bộ

  • Bắt đầu Bắt đầu bebu_kute
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

bebu_kute

Thành viên tích cực
[TABLE="width: 100%"]
[TR]
[TD="width: 100%, colspan: 2"]Tiềm năng của trí não con người là vô hạn. Con người ai cũng có khả năng sáng tạo. Vậy làm thế nào để khơi dậy được tiềm năng đó? Mách bạn 10 cách dưới đây sẽ giúp kích thích tiềm năng của não bộ.

[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="width: 100%, colspan: 2"] [/TD]
[/TR]
[TR]
[TD="class: tdTrichdan, width: 60%, colspan: 2"]
wakeup_1.jpg
Dùng màu xanh da trời trang trí môi trường xung quanh

Nghiên cứu tâm lý màu sắc đã phát hiện ra, khi nhìn thấy vật thể màu xanh da trời thường xuyên, cách suy nghĩ của bạn sẽ tích cực hơn. Vậy còn chờ gì nữa, bạn hãy nhanh chóng thiết kế cho mình một không gian xanh da trời thôi! 

Uống lượng rượu vừa đủ

Một nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra, khi tham gia các hoạt động mang tính cộng đồng và xã hội, uống một chút rượu có thể giúp năng lực tư duy mạnh hơn. Từ đó sẽ tạo điều kiện cho các “linh cảm” xuất hiện. 

Mơ mộng

Một nghiên cứu của Canada cho thấy những người hay mơ mộng có số điểm rất cao trong các bài trắc nghiệm mang tính sáng tạo. Vậy bạn hãy dành chút thời gian cho tư duy của mình được “bay cao bay xa” nhé.

Tưởng tượng bản thân là con trẻ

Khi bạn tưởng tượng lại quãng thời gian thơ ấu, não bộ sẽ càng dễ dàng xuất hiện những ý tưởng kỳ lạ. Giữ cho mình 1 trái tim con trẻ cũng sẽ giúp tâm lý của bạn không bị lão hoá.

Tưởng tượng bản thân đang ở nơi xa

Một nghiên cứu của Mỹ phát hiện, khi tưởng tượng bản thân đang ở một nơi rất xa, năng lực của con người càng dễ được bộc lộ.  

Ít nói các từ ngữ mang tính chuyên ngành

Nếu bạn chỉ toàn sử dụng các từ mang tính chuyên ngành, sẽ dễ khiến tư duy vô hình chung bị theo lối mòn, thu hẹp lại. Tốt nhất bạn nên sử dụng nhiều các từ phổ biến, để “mở rộng” tư duy.

Thay đổi môi trường làm việc

Môi trường làm việc ảnh hưởng đến tâm trạng. Nếu bạn mãi chỉ ở trong 1 môi trường cố định, không thay đổi, tư duy của bạn cũng theo đó bị hạn chế. Chỉ cần thay đổi một chút, ví dụ như thay chiếc ghế mới , trang trí lại góc làm việc…cũng sẽ mang lại sự khác biệt.

Ngắm nhìn thế giới bên ngoài

Thế giới rộng mở sẽ mang lại cho con người tư tưởng được mở mang. Khi bạn cảm thấy trí não mệt mỏi, tốt hơn nên đứng dậy, đi lại một chút, ngắm nhìn xung quanh, để thế giới rộng lớn bên ngoài mang lại linh cảm và sự sáng tạo cho bạn.

Đến những nơi phồn hoa

Nghiên cứu của Mỹ chỉ ra, ở những đô thị phồn hoa, khả năng sáng tạo của con người tăng 15%. Vậy tại sao bạn không dùng thế giới hoa mỹ đó để kích thích trí não một chút nhỉ?

Sưu tầm
[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
 
"Uống lượng rượu vừa đủ": Lần hẹn hò đầu tiên 2 đứa uống rượu, chắc vì vậy nên mình có linh cảm tốt ;))
"Mơ mộng": 1 năm có 365 ngày thì chắc dễ đến 350 ngày nằm ngủ mơ roài :D
.............
Mềnh là mềnh có trí tưởng tượng phong phú ;))
Có vẻ như mềnh thực hiện được gần đủ 10 cách roài, hí hí ;))Để xem lại xem não bộ của mềnh dư lào :D
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,209
Thành viên mới nhất
aogobaybaz
Back
Bên trên