Các anh chị em cùng nhau trao đổi và góp ý
FTP - EximBank.part3.rar (484 KB)
FTP - EximBank.part2.rar (500 KB)
FTP - EximBank.part1.rar (500 KB)
FTP - BIDV.part2.rar (255 KB)
FTP - BIDV.part1.rar (500 KB)
Các anh chị em cùng nhau trao đổi và góp ý
FTP - EximBank.part3.rar (484 KB)
FTP - EximBank.part2.rar (500 KB)
FTP - EximBank.part1.rar (500 KB)
FTP - BIDV.part2.rar (255 KB)
FTP - BIDV.part1.rar (500 KB)
tài liệu này hay nè, về ngẫm nghĩ
Mình thấy có một số vấn đề sau, chưa biết khớp hay không, xin được nghe ý kiến:
Mìnnh cũng đang nghiên cứu về mô hình này đây. Nhưng có 1 chút ý kiến sau:
các chi nhánh làm gì được phát hành chứng chỉ có giá riêng. Cái riêng theo bạn nói mình hiểu, nghĩa là trong một giai đoạn nào đó, ví dụ như BIDV cần huy động thông qua phát hành chứng chỉ tiền gửi, thì cái việc đó sẽ được phổ bíên trên toàn hệ thống và các chi nhánh/pgd sẽ phát hành cho người có nhu cầu mua. Chứng chỉ tiền gửi đó sẽ được đóng dấu mộc của chi nhánh/pgd đó → cái riêng là ở đây. Mọi nghiệp vụ của chi nhánh đều phải thông qua hội sở, không được tự ý hoạt động như ngân hàng độc lập
Mình vẫn thấy hiện tại Ngân hàng Nông nghiệp vẫn phát hành riêng từng chương trình huy động (độc lập so với các CN khác cùng hệ thống).
Có lẽ do mô hình khác nhau, quản lý khác nhau, cơ chế khác nhau
cái đó là do chi nhánh xin phép hội sở, và hội sở đồng ý, chứ không có chuyện tự muốn làm gì thì làm…và phát hành thì chỉ có con dấu của Agribank trên chứng chỉ đó thôi. Mô hình khác nhau giữa các ngân hàng nhưng có điểm chung là hội sở quản lý
Về kết quả kinh doanh thì cả BIDV và Exim đều thuộc loại tốt, nhưng có thực sự impact từ việc thay đổi mô hình quản lý vốn không? Các anh thấy thế nào?
Cái này cũng khó nhận xét, nhưng chắc 1 điều là tốt hơn nên xu hướng ngân hàng sẽ theo cách này.
Còn hiệu quả thế nào chỉ có các sếp hoặc phòng nguồn vốn HO mới đo lường,ước lượng được thôi.
Chắc là tốt hơn hồi trước nên mấy ngân hàng đều đang làm cái này. Còn tốt hơn như thế nào thì giống bạn ở trên nhận xét…không làm nguồn vốn nên không biết
ah, chỉ riêng NH NNo là không theo cơ chế vốn tập trung thôi. Còn NH nào có cơ chế vốn tập trung thì CN không được tự phát hành chứng chỉ có giá riêng, kỳ phiếu ngắn hạn riêng đâu. Cái này nếu có thì phải là HSC triển khai các chương trình huy động thông qua phát hành kỳ phiếu …, sau đó triển khai xuống các CN. Nếu CN huy động được thì nguồn vốn sẽ được bán vốn về HSC theo giá FTP do HSC công bố. CN ở đây có thể được coi như “cánh tay nối dài” của HSC ấy.
ưu điểm của FTP: