in ,

Vietcombank 2022 và lịch sử tuyển dụng qua các thời kỳ

05.23.22 Web thumnails 01

Năm 2022 đã và đang chứng kiến sức nóng của thị trường tuyển dụng ngành Ngân hàng khi tin chiêu mộ nhân tài rải khắp các ngân hàng lớn nhỏ, trong đó có Vietcombank.

Trải qua hơn 5 thập kỷ hình thành và phát triển, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) nhiều năm liên tiếp góp mặt trong Top 3 ngân hàng có tổng tài sản cao nhất Việt Nam. Đặc biệt, mới đây Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách Global 2000 năm 2022 xếp hạng 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới theo 4 tiêu chí là doanh thu, lợi nhuận thuần, tổng tài sản và giá trị thị trường và Vietcombank dẫn đầu trong các doanh nghiệp Việt Nam trong Top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới. 

Vietcombank hiện là ngân hàng đầu tại Việt Nam có tổng tài sản hơn 1,4 triệu tỷ đồng và giá trị vốn hóa cao nhất trong các TCTD niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Hiện Vietcombank có gần 22.000 nhân viên với mạng lưới hoạt động rộng khắp lãnh thổ Việt Nam gồm trụ sở chính tại Hà Nội và trên 600 chi nhánh, phòng giao dịch trên phạm vi cả nước.

photo6084735736986316679

Vietcombank – Ngân hàng luôn đứng top đầu trong danh sách ứng tuyển của các bạn trẻ yêu thích ngân hàng. 

Vietcombank là một trong những doanh nghiệp nhận được nhiều sự quan tâm từ người lao động ở mỗi kỳ tuyển dụng. Nơi đây có môi trường làm việc chuyên nghiệp, chế độ lương thưởng và đãi ngộ luôn nằm trong top cao nhất. Chính vì thế mà số lượng chỉ tiêu tuyển dụng tập trung qua các năm của Vietcombank không hề có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Theo số liệu thống kê những năm gần đây, thời điểm tháng 6, tháng 7 là khoảng thời gian cao điểm mà Vietcombank đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng với chỉ tiêu “khủng” cho các chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc. Trong đó, Chuyên viên Khách hàng và Chuyên viên Kế toán là hai vị trí đặc biệt ưu ái, luôn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tất cả các đợt tuyển dụng.

Chỉ trong 02 đợt tuyển đầu năm 2022, Vietcombank đã chiêu mộ 681 nhân sự cho các vị trí trên toàn quốc. “Con số biết nói” trên chính là cơ sở báo hiệu cho đợt tuyển với số lượng lớn nhất trong năm 2022 sẽ được Vietcombank tổ chức trong khoảng thời gian tháng 6 – tháng 7. Điều này đồng nghĩa sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở với các bạn trẻ đam mê ngân hàng nói chung và Vietcombank nói riêng. Đặc biệt, đây là thời điểm để hiện thực hóa giấc mơ ngân hàng đối với các bạn chưa có kinh nghiệm, bởi lượng chỉ tiêu là rất lớn (899 chỉ tiêu năm 2021).

Screenshot 2022 05 25 121237

Thống kê chỉ tiêu tuyển dụng tập trung Vietcombank qua các năm.

1

Dự kiến tháng 6 & tháng 7 sẽ là đợt tuyển dụng tập trung lớn nhất 2022.

Tuy nhiên, thực tế tuyển dụng cũng chỉ ra rằng đề thi của Vietcombank có độ khó nhất nhì trong đề thi tuyển các ngân hàng, kèm theo đó là tỷ lệ chọi cũng ngày một lớn. Vì vậy, để chạm tới điểm đến đáng mơ ước nhà băng này thì việc có một lộ trình ôn tập hợp lý là vô cùng quan trọng. Học sớm, ôn tập sớm sẽ giúp các bạn ứng viên kịp thời bổ sung những kiến thức còn thiếu và tự tin bước vào kỳ tuyển dụng sắp tới của Vietcombank. Đây chính là khoảng thời gian lý tưởng để các bạn lấp đầy hành trang cho mình.

Định hướng chiến lược của Vietcombank đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030 là giữ vững vị thế Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, trở thành một trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á, 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới, 1.000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu có đóng góp lớn cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Với những thành quả đã đạt được trong gần 60 năm thành lập và phát triển, Vietcombank đang củng cố nền tảng vững chắc để tiếp tục phát triển và bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Để chuẩn bị hành trang và hỗ trợ tốt nhất cho các ứng viên đang muốn chinh phục giấc mơ Vietcombank thời gian sắp tới, Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Ngân hàng Tài chính – UB Academy hiện đang mở rất nhiều khóa học chất lượng cao, luyện thi cấp tốc, giải đề thi, luyện tiếng Anh vô cùng hấp dẫn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

  • Hotline: 024.3232.1999 – 097.5151.777
  • Email: [email protected]
  • Website: https://ub.edu.vn/ 

What do you think?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

tong cuc thong ke tuyen dung cong chuc nam 2022

Tổng cục Thống kê dự kiến tuyển dụng công chức năm 2022

Pink and Blue Motivational Education Landscape Poster 1

Review Phỏng vấn BIDV đợt 1/2022 (ngày 25/5)